Cách lên đồ Airi Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Xin chào các bạn độc giả! Chào mừng các bạn đã quay trở lại với chuyên mục hướng dẫn chơi Liên Quân Mobie của SBMGame và mình là Hermes. Sau đây bài viết tất tần tật về cách chơi Airi meta mùa 24 – cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất 2022.

Xem toàn bộ: Tướng sát thủ Liên Quân Mobile

Airi Liên Quân Mobile SBMGame
Airi Liên Quân Mobile SBMGame

Kể từ khi được làm lại bộ kĩ năng của mình, Airi đã trở thành một vị tướng toàn diện về cả mặt gây sát thương lẫn hồi phục. Chính vì thế mà cô nàng rất được kiện tướng yêu thích và sử dụng, đặc biệt là trong các giải đấu Liên Quân, sự xuất hiện của cô nàng dày đặc và có tỉ lệ thắng vô cùng cao. Nếu các bạn theo dõi giải Đấu trường danh vọng, hẳn sẽ ấn tượng với kĩ năng và phong cách chơi Airi của SGP Yiwei. Vậy thì còn chần chừ gì nữa chúng ta sẽ cùng đến ngay với hướng dẫn chơi Airi ngay nào.

Nhận CODE Liên Quân mới nhất tại SBMGame

Bộ kĩ năng của Airi

Để biết cách chơi của vị tướng này như thế nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bộ kĩ năng của Airi để xem vị tướng này mạnh ở điểm nào. Yên tâm mình sẽ giải thích cho các bạn các chiêu thức của Airi ngắn gọn, đơn giản và dễ hiểu nhất có thể.

Nội tại Sắc lẻm: Đòn đánh thường thứ tư liên tiếp của Airi sẽ gây 120% sát thương chuẩn lên đơn mục tiêu kèm hút máu 100% lên tướng địch và làm chậm 50% tốc chạy của mục tiêu trong 1 giây. (sát thương đơn mục tiêu)

–> Toàn bộ sức mạnh của Airi đều xoay quanh nội tại sắc lẻm, toàn bộ chiêu thức chỉ để hỗ trợ kích hoạt nội tại này. Với nội tại Airi vừa có khả năng gây sát thương khủng với sát thương chuẩn, vừa có khả năng hút máu siêu bá đạo 100%. Càng nhiều công vật lý, sức mạnh của Airi càng khủng khiếp.

Chiêu 1 – Phi tiêu

Airi phóng phi tiêu theo hướng chỉ định gây sát thương vật lý và làm hất tung mục tiêu. Nếu mục tiêu là tướng địch Airi sẽ được tăng 40% tốc chạy, cộng dồn điểm Long ấn trong 5 giây dùng để kích hoạt chiêu 2, mỗi kẻ địch là một điểm, tối đa 2 điểm. Nếu chiêu 2 đang trong trạng thái hồi chiêu thì sẽ ngay lập tức hồi luôn. Tăng 100% sát thương lên các mục tiêu không phải tướng.

–> Chiêu 1 giúp Airi khống chế và dọn lính khá hiệu quả. Cố gắng quăng phi tiêu trúng càng nhiều tướng địch càng tốt để có thể hồi chiêu 2 liên tục.

Chiêu 2 – Kiếm vũ

Airi lướt theo hướng chỉ địch đồng thời làm mới nội tại. Có thể tiêu hao một điểm Long ấn để bỏ qua hồi chiêu.

–> Nếu nội tại của Airi là sức mạnh của cô nàng thì Kiếm vũ chính là chìa khoá để mở sức mạnh đó. Với việc tích được nhiều Long ấn, Airi có thể liên tục sử dụng chiêu 2, vừa cơ động vừa kích hoạt được nội tại siêu đáng gờm.

Chiêu 3 Long kiếm

Kích hoạt giúp Airi nhận ngay 2 điểm Long ấn và làm mới thời gian hồi chiêu 2. Airi tung chiêu sẽ gây sát thương vật lý lên kẻ địch trúng chiêu, ngay sau Airi chém xuống gây thêm một lần sát thương nữa gấp đôi, và hất tung kẻ địch.

Nội tại: Sau khi tung chiêu giúp Airi nhận một lá chắn, trong thời gian hiệu lực sát thương Airi phải chịu đến từ các đòn đánh đơn, chiêu đơn sẽ không vượt quá 10% máu tối đa của bản thân.

–> Khi kích hoạt until, Airi sẽ vô cùng linh hoạt và bền bỉ. Sử dụng hợp lý sẽ giúp Airi có thể hấp thụ rất nhiều sát thương từ kẻ địch, sau đó phản công phải và hồi phục.

Hướng dẫn chơi Airi mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Đầu game các bạn nâng trước cho mình chiêu 1 để farm lính cũng như trao đổi chiêu thức với tướng địch. Sau đó tuỳ kĩ năng của các bạn mà có thể lựa chọn nâng max chiêu 1 hay chiêu 2 trước, nếu bạn có kĩ năng định hướng tốt thì nên cộng max chiêu 1 trước vì khi tung chiêu trúng tướng địch sẽ được hồi chiêu 2, còn không thì cộng max chiêu 2 để giảm thời gian hồi chiêu. Chiêu cuối nâng khi có thể.

Cách combo Airi

Chiêu 1 tung chiêu hất tung tướng địch > Chiêu 2 lướt đến > Đánh thường > Chiêu 2 > Đánh thường > Until > Chiêu 2 > Đánh thường > Chiêu 2 > Đánh thường > Chiêu 2 > Đánh thường…

Đây là combo đơn giản nhất của Airi và bạn đã có cho mình ngay đến 5 lần sử dụng chiêu 2 nếu tung chiêu 1 chuẩn xác, ngoài ra nếu tung chiêu 1 trúng nhiều mục tiêu là tướng địch bạn còn có thể tung chiêu 2 được nhiều lần hơn. Nhớ một điều là phải đánh thường sau khi sử dụng chiêu 2 để tối đa sát thương, hồi máu cho bản thân.

Phép bổ trợ của Airi mùa 24 Liên Quân Mobile

Phép bổ trợ thường thấy cho Airi là Tốc biến, tuy nhiên nếu có thể được thì đừng ngần ngại cầm Trừng trị ở vị trí đi rừng để có nhiều tài nguyên farm và sớm lên được nhiều trang bị hơn. Ngoài ra nếu bạn là người thích solo khô máu với kẻ địch thì có thể cầm bổ trợ Bộc phá hoặc Suy yếu

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc biến > Trừng trị > Bộc phá > Suy yếu

Bảng ngọc Airi mùa 24 Liên Quân Mobile

Để tối đa hoá sát thương và hồi phục đến từ nội tại của Airi, mình sẽ sử dụng bảng ngọc tối đa công vật lý công thêm, với ngọc đỏ full 10 viên công vật lý và ngọc tím là 10 viên tốc chạy + công vật lý. Đây là bảng ngọc tối ưu nhất cho Airi, tuy nhiên nếu bảng không sở hữu những viên ngọc này có thể thay thế ngọc đỏ thành 10 viên công vật lý + xuyên giáp, ngọc tím thành 10 viên tốc chạy + tốc đánh.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc chạy + Công vật lý
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý + Xuyên giáp

Sau khi hoàn tất bảng ngọc cấp 3, Airi sẽ được cộng thêm 57 công vật lý, 10% tốc chạy và 64 xuyên giáp.

Phù hiệu Airi mùa 24 Liên Quân Mobile

Với Airi đi rừng, bạn có tài nguyên để farm, gia tăng lượng vàng vì thế nên dùng Ma chú để có thể dồn sát thương hiệu quả hơn trong giai đoạn giữa game. Còn đối với một Airi đi top, không được dồn nhiều tài nguyên để farm thì cần cầm thêm Luyện kim để có thể kiếm thêm được ít vàng từ mỗi lần phi tiêu cấu máu kẻ địch, sớm có được tầm 4 trang bị trở lên Airi mới có thể phát huy được hết sức mạnh của mình.

Phù hiệu Airi đi rừng

 • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Hấp huyết > Cố thủ > Ma chú
 • Nhánh phụ: Thành khởi nguyên > Quả cầu băng sương > Thợ săn

Phù hiệu Airi đi top

 • Nhánh chính: Thành khởi nguyên > Quả cầu băng sương > Uy áp > Luyện kim
 • Nhánh phụ: Tháp quang minh > Thánh châu; Vực hỗn mang > Dư ảnh

Cách lên đồ Airi mùa 24 Liên Quân Mobile

Một Airi đi rừng và đi đường cách lên đồ không có nhiều khác biệt, chỉ khác nhau mỗi đồ đi rừng, còn chủ yếu vẫn là lên các trang bị thật nhiều sát thương, không cần đồ xuyên giáp và nếu giàu có thể cân nhắc lên hai cái Nanh chiến cho máu (đây là cách lên đồ được rất nhiều tuyển thủ sử dụng trong đó có SGP Yiwei)

Cách lên đồ Airi đi rừng

Kiếm truy hồn > Giày kiên cường > Đao truy hồn > Phức hợp kiếm > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh

Cách lên đồ Airi đi top

Giày kiên cường > Đao truy hồn > Phức hợp kiếm > Nanh Fenrir > Huân chương Troy > Giáp hộ mệnh

Mẹo chơi Airi mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển với Airi

Đầu và giữa game Airi nên tập trung vào farm để tích luỹ vàng, có thể ra mid để farm lính hoặc vào rừng farm quái rừng để kiếm thêm thu nhập. Khi đã có tầm 3 trang bị thì có thể tham gia giao tranh, hay solo với tướng địch.

Cuối game Airi rất mạnh và là nguồn sát thương chính của team. Bạn có thể đi riêng một đường đẩy lẻ, có thể cân 2 tướng địch cũng được, đặc biệt là các tướng địch không có khả năng dồn chết bạn trong một nốt nhạc. Giao tranh thì nên vòng sau bắt vào xạ thủ team địch.

Mẹo sử dụng chiêu Airi

Nếu bạn sử dụng phù hiệu Luyện kim thì hãy liên tục sử dụng chiêu 1 để cấu rỉa máu team địch và kích hoạt nội tại hack vàng của phù hiệu này.

Tận dụng nội tại của Airi thật tốt bằng cách đánh thường trước 3 đòn đánh, đầy thanh nộ rồi mới lên farm quái hay trao đổi chiêu thức với tướng địch sẽ có lợi thế. Đặc biệt là khi núp bụi hoặc di chuyển bất ngờ từ trong bụi ra, có thể tiếp cận tướng địch mà không cần phải sử dụng chiêu 2.

Sử dụng combo nâng cao: chiêu 1 tung theo hướng ngược lại sau đó tốc biến theo hướng tướng địch đang đứng có thể làm choáng tướng địch ở khoảng cách vô cùng xa, gây bất ngờ cho địch. Sử dụng hết chiêu 2 rồi mới dùng until sẽ được hồi luôn chiêu 2 và có thêm một lần lướt nữa.

Trang phục Airi Liên Quân Moblie

 • Ninja rồng – trang phục mặc định
 • Thích khách
 • Ninja xanh lá
 • Quái xế công nghệ
 • Cẩm vệ nguyệt tộc
 • Kiemono
 • Bạch Kiemono
 • Phó kiếm đao
 • Tiệc bãi biển
 • Mỵ hồ
 • Đặc công tử diệp
 • Bích hải thánh nữ
 • Lễ hội mùa xuân – trang phục thưởng hạng mùa 17
 • Thánh nữ Xiêm La

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn tất cả mẹo chơi Airi mà mình có, đây là những skill giúp mình chinh chiến ở rank cao thủ và trở thành top Airi Việt Nam. Chúc các bạn leo rank vui vẻ và dành chiến thắng với vị tướng này. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. Xin chào!

Xem thêm: Cách lên đồ Murad Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *