Cách lên đồ Akshan mùa 12 – Bảng ngọc, bổ trợ mạnh nhất 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Akshan là xạ thủ tiếp theo được Riot cho ra mắt trong năm 2021. Một vị tướng có lẽ sẽ khiến có không ít người chơi cảm thấy tò mò. Hiện tại khi mà vai trò của một xạ thủ trong team được đánh giá cao hơn, Akshan đương nhiên nắm trên vai những trọng trách không nhỏ. Vậy cụ thể, Riot đã xây dựng nên một vị tướng với biệt danh vệ binh ranh mãnh như thế nào? Chi tiết về Akshan sẽ được SBMGame cung cấp ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Akshan Liên Minh Huyền Thoại SBMGame
Akshan Liên Minh Huyền Thoại SBMGame

Câu chuyện về vệ binh xứ Marwi

Akshan sinh ra và lớn lên tại thành phố Marwi nơi mà sự bất công lên ngôi trong cuộc sống vất vả của anh. Quá bất mãn với thời cuộc, Akshan là cái tên đầu tiên dám đứng lên để bênh vực những kẻ yếu. Anh gây hấn và tấn công tất cả những tên xấu ở phe đối nghịch. Trong một lần giao diện, Akshan thất bại toàn phần. Trong thời khắc mà tưởng chừng như chàng trai này sẽ bị bỏ rơi thì một người phụ nữ có tên Shadya đã mang cậu về nhà.

Tưởng chừng như Shadya chỉ là một nhân vật tầm thường tại Marwi nhưng không, đây chính là một trong số ít những thành viên của Vệ binh ánh sáng còn tồn tại. Bà là một chiến binh đã từng đứng ra chiến đấu để chống lại ngày ma ám và tiến hành diệt trừ những thứ còn sót lại của màn sương đen.

Và rồi chuyện gì đến cũng phải đến. Một lần ngày ma ám lại tiến đến gần hơn với thầy trò trò Akshan và Shadya. 2 người cùng tìm hiểu về một loại vũ khí có tên là Thần Khí Thanh Tẩy. Tuy nhiên, Shadya nghiêm cấm Akshan được phép sử dụng loại vũ khí này khi nó có thể tước đoạt đi sinh mạng của người khác để cứu lấy mạng sống của nạn nhân gần nhất mà kẻ đó giết hại.

Không lâu sau, Shadya bị giới cầm quyền của Marwi hạ thủ, Akshan không thể nén nổi sự uất ức mà phục thù cho người thầy của mình. Dù không biết đâu là hung thủ thực sự nhưng anh chắc chắn sẽ tìm giết hết những kẻ xấu để có thể trả lại mạng sống cho Shadya.

Bảng ngọc Akshan mùa 12 mạnh nhất

Bang-ngoc-Akshan-sbmgame
Bang-ngoc-Akshan-sbmgame

Lên đồ Akshan mùa 12 mạnh nhất

Len-do-Akshan-sbmgame
Len-do-Akshan-sbmgame

Akshan sở hữu những kỹ năng đặc biệt nào?

Akshan là một trong những vị tướng hiếm hoi của liên minh huyền thoại đối đầu với khó khăn bằng gương mặt rạng ngời. Anh lấy sự tự tin từ một vệ binh đã được rèn luyện bởi người thầy Shadya đáng kính. Dưới đây là chi tiết 4 kỹ năng đi kèm 1 nội tại mà vị tướng này đang sở hữu.

Nội tại – Không từ thủ đoạn

Không từ thủ đoạn là nội tại mà Akshan sở hữu. Đây thực sự là kỹ năng nói lên đúng bản chất của vị tướng này khi anh có thể sẵn sàng làm đủ mọi cách để tiêu diệt kẻ xấu. Với không từ thủ đoạn, cứ mỗi 3 lần thực hiện đòn đánh thường hoặc kỹ năng thì Akshan sẽ gây thêm một lượng sát thương và nhận một lá chắn nếu đó là tướng địch.

Trong quá trình tấn công, Akshan có khả năng nhận thêm một đòn đánh phụ gây sát thương ít hơn đòn đánh chính. Tuy nhiên nếu hủy đòn đánh phụ này thì chàng vệ sĩ sẽ được tăng tốc độ di chuyển cá nhân.

Q – Boomerang hàng hiệu

Akshan sẽ tung ra một boomerang về hướng mà vệ binh này chỉ định. Đương nhiên tất cả các kẻ địch trên đường bay của boomerang dính phải sẽ đều phải chịu một lượng sát thương nhất định. Trong hành trình bay, cứ mỗi lần trúng phải 1 kẻ địch thì giới hạn di chuyển của boomerang sẽ được tăng lên.

W – Len lén báo thù

Akshan sẽ được phép tự động đánh dấu một đối thủ vào trong trạng thái của kẻ vô lại nếu như hắn hạ gục đồng của anh. Sau khi rơi vào trạng thái kẻ vô lại nếu Akshan có thể hạ gục tên này thì sẽ được hồi sinh cho đồng đội vừa bị giết. Đồng thời chính Akshan sẽ được nhận thêm vàng và toàn bộ các đánh dấu sẽ bị xóa.

Lưu ý, khi kích hoạt kỹ năng len lén báo thù, Akshan sẽ rơi vào trạng thái tàng hình, có thêm một ít tốc độ di chuyển và được hồi mana. Tuy nhiên hiệu ứng này chỉ xuất hiện khi hắn tiến về phía đối thủ, trong bụi hoặc gần tường mà thôi.

E – Đu kiểu anh hùng

Đây là một kỹ năng khá thú vị của Akshan. Kỹ năng này vừa giúp cho hắn có thể di chuyển linh hoạt lại vừa có thể gây sát thương lên tướng địch. Cụ thể Akshan sẽ bắn ra một sợi dây về phía tường được chỉ định, hắn đu quanh sợi dây và gây sát thương lên các đối thủ gần nhất. Trong trường hợp va chạm với địa chỉ thì Akshan sẽ bị văng ra hoặc có thể chủ động ngừng đi nếu muốn.

R – Phát bắn nhớ đời

Lượng sát thương gây ra từ phát bắn nhớ đời có thể sẽ khiến bạn phải kinh ngạc. Với kỹ năng này, Akshan sẽ thực hiện khóa mục tiêu và tích đạn. Sau khi tích đạn xong, toàn bộ lượng đạn được tích sẽ nhắm thẳng vào mục tiêu được chọn.

Akshan Gameplay

Lời kết

Nhìn chung câu chuyện về Akshan – vệ binh dũng mạnh của xứ Marwi tương đối thú vị. Một câu chuyện mà có lẽ sẽ khiến cho nhiều người cảm động. Tình thầy trò chính là nguyên nhân và mấu chốt hình thành lên một Akshan với bộ 4 kỹ năng mạnh mẽ như trong Liên Minh Huyền Thoại.

Xem thêm: Gwen

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *