Cách lên đồ Alice Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

4.5/5 - (2 bình chọn)

Kể từ khi ra mắt, Alice vẫn luôn là vị tướng trợ thủ được nhiều kiện tướng yêu mến nhất, đặc biệt là các bạn nữ. Với ngoại hình đáng yêu cute, bộ chiêu thức dễ chơi dễ sử dụng nhưng hiệu quả vô cùng cao, Alice chiếm lĩnh cả bảng xếp hạng những vị tướng được pick nhiều nhất và có tỉ lệ thắng cao nhất. Trong mùa 24 này, các kiện tướng đã truyền tai nhau và tạo thành một trào lưu rất thịnh hành đó chính là Alice full phép. Không phải phá game, đây là một phong cách chơi hoàn toàn có cơ sở và hiệu quả.

Xem toàn bộ: Tướng Trợ thủ Liên Quân Mobile

Alice Liên Quân Mobile SBMGame
Alice Liên Quân Mobile SBMGame

Rất vui vì lại được gặp lại các bạn trong chuyên mục hướng dẫn chơi Liên Quân Mobile của SBMGame và mình là Hermes, người viết miệt mài để gửi đến các bạn những thông tin game mới nhất. Mỗi ngày một vị tướng và hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Alice: cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu, mẹo chơi của cô bé nhỏ nhưng có võ này nhé! Let’go!

Nhận CODE Liên Quân mới nhất tại SBMGame

Bộ kĩ năng của Alice

Trước hết, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về bộ kĩ năng của Alice để hiểu hơn về công dụng của từng chiêu thức, cũng như đánh giá xem nó mạnh hay yếu ở điểm nào. Mình sẽ cố gắng trình bày đơn giản và dễ hiểu nhất, không làm mất nhiều thời gian của các bạn.

Nội tại của Alice là Bước chân thần tốc: Sử dụng chiêu thức sẽ tăng tốc chạy 20% trong 1 giây.

–> Với nội tại Bước chân thần tốc, Alice chân dù ngắn nhưng có thể chạy rất nhanh không khác gì Superman, đặt biệt khi kết hợp cùng chiêu 2. Khi gặp tình huống nguy hiểm bạn có thể xả hết chiêu thức để rút lui, bảo toàn tính mệnh

Chiêu 1 – Vụ nổ thời không

Alice tạo ra một vụ nổ tại điểm chỉ định, gây sát thương phép và làm choáng những kẻ địch trúng chiêu trong 1 giây.

–> Đây là chiêu thức khống chế rất lâu và khó chịu của Alice, tuy nhiên nó có độ trễ và cần một chút tính toán để có thể tung chiêu chuẩn xác lên các tướng địch đang di chuyển.

Chiêu 2 – Lá chắn thời không

Alice tạo ra một lá chắn cho các đồng minh lân cận giúp chặn sát thương và làm tăng 30% tốc chạy trong 2 giây.

–> Đây là chiêu thức mình đánh giá là lợi hại nhất của Alice, tưởng chừng nó không có gì đặc biệt so với hai chiêu thức còn lại khi chỉ tăng một ít tốc chạy và lá chắn, nhưng nó có thời gian hồi chiêu rất nhanh và đặc biệt khi sử dụng chiêu 2 giúp đồng đội hạ tướng địch vẫn tính phụ hạ cho Alice, điều này giúp Alice lúc nào cũng có chỉ số KDA và MVP vô cùng cao.

Chiêu 3 Dòng chảy thời không

Alice tạo ra một vùng năng lượng ma thuật gây sát thương phép và khiến kẻ địch trong phạm vi bị câm lặng 1 giây và làm chậm 60% tốc chạy. Pháp trận kéo dài 6 giây và những kẻ địch đứng trong pháp trận sẽ bị làm chậm 20% tốc chạy và sát thương phép mỗi 0.5 giây.

–> Đây là chiêu thức khống chế diện rộng và làm lên thương hiệu của bé Alice, đặc biệt trong thời gian gần đây với sự nổi lên của trào lưu Alice full phép, until của Alice càng trở lên lợi hại hơn, không chỉ có câm lặng và làm chậm khó chịu mà sát thương cũng vô cùng lớn. Kẻ địch nào đứng trong Until của Alice chắn chắn sẽ phải hối hận với lượng máu cứ thế bị rút một cách từ từ mà không thể nào thoát ra.

Hướng dẫn chơi Alice mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Đầu game các nâng chiêu 1 để hỗ trợ đồng đội chút dame farm lính, quái rừng hay khống chế cấu rỉa kẻ địch. Sau đó các bạn sẽ nâng max chiêu 2 để liên tục buff giáp ảo, tốc chạy, tốc đánh cho đồng đội. Until nâng khi có thể và cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 1.

Cách combo Alice

Sử dụng until để câm lặng và làm chậm kẻ địch > Chiêu 1 làm choáng > Chiêu 2 buff lá chắn, tốc chạy, tốc đánh cho đồng đội tấn công kẻ địch > Đánh thường và chờ ăn mạng hỗ trợ.

Phép bổ trợ Alice mùa 24 Liên Quân Mobile

Với việc chơi ở vị trí trợ thủ thì Cấp cứu sẽ là bổ trợ dành cho Alice để hồi máu cho đồng đội, ngoài ra bổ trợ thường thấy khi chơi Alice nữa là Tốc biến giúp cô nàng chân ngắn của chúng ta thoát khỏi nguy hiểm hay phối hợp Tốc biến với bộ kĩ năng để tạo ra những pha khống chế bất ngờ, bảo kê đúng mực.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Cấp cứu > Tốc biến

Bảng ngọc Alice mùa 24 Liên Quân Mobile

Luôn cập nhật xu hướng mới nhất và không nằm ngoài trào lưu Alice full phép, SBMGame xin được gửi tới các bạn bảng ngọc Alice với lượng xuyên giáp phép và công phép không thua kém gì một pháp sư. Với bảng ngọc này sát thương Alice gây ra ngay từ đầu game là không thể coi thường, đặc biệt là những lần cấu máu kẻ địch từ xa với Vụ nổ thời không.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép + Xuyên giáp phép
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh + Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh + Xuyên giáp phép

Phù hiệu Alice mùa 24 Liên Quân Mobile

Trong bài viết này mình sẽ gửi tới các bạn hai bảng phù hiệu khác nhau dành cho Alice, một là bảng phù hiệu dành cho bé Alice full phép đang rất hot ở thời điểm hiện tại với phù hiệu Thần quang liên tục rỉa máu kẻ địch. Hai là phù hiệu Du hiệp dành cho các bạn muốn chắc chắn chơi Alice theo phong cách cũ. Theo quan điểm cá nhân của mình và tham khảo các best Alice trên bảng xếp hạng thì mình khuyên các bạn chơi phong cách Alice full phép vì nó đang có tỉ lệ thắng vô cùng cao. Tuy nhiên nếu team bạn không có vị tướng đỡ đòn nào thì bắt buộc các bạn phải lên tank như bình thường, nếu không sẽ bị đồng đội chửi sml cho mà xem 🙂

Phù hiệu Alice Thần quang

 • Nhánh chính: Tháp quang minh > Thánh châu > Xuyên tâm > Thần quang
 • Nhánh phụ: Vực hỗn mang > Ma hoả > Cường công

Phù hiệu Alice Du hiệp

 • Nhánh chính: Rừng nguyên sinh > Nhạy bén > Sinh tồn > Du hiệp
 • Nhánh phụ: Vực hỗn mang > Hấp huyết; Thành khởi nguyên > Siêu hồi máu

Cách lên đồ Alice mùa 24 Liên Quân Mobile

Cách lên đồ Alice trợ thủ thông thường

Với cách lên đồ thông thường Alice chủ yếu sẽ lên các trang bị chống chịu, giảm hồi chiêu, các trang bị phép nên cũng chủ yếu để lấy thêm khống chế và giảm hồi máu kẻ địch như Trượng băng hay Sách truy hồn

Đại địa mở trói > Giày kiên cường > Khiên huyền thoại > Trượng băng > Sách truy hồn > Huân trương Troy

Cách lên đồ Alice nâng cao full phép

Với trang bị Alice full phép thì ngược lại hoàn toàn, trang bị sẽ lên như một pháp sư thực sự, kể cả trang bị phụ trợ cũng nên theo nhánh Thuỷ hệ, bỏ qua hoàn toàn trang bị Trượng băng và chỉ nên Sách truy hồn nếu tướng địch có nhiều tướng hồi phục.

Thuỷ triều mở trói > Giày thuật sĩ > Trượng bùng nổ > Trượng hỗn mang > Vương miện Hecate > Sách thánh

Lưu ý: Nếu tướng địch có nhiều tướng hồi phục thì thay thế Sách thánh > Sách truy hồn và lên sớm trang bị này ở slot thứ ba trước Trượng bùng nổ. Lên Mặt nạ ma quái ở slot tiếp theo, khi đã hoàn thành Vương miện Hecate rồi mới quay trở lại nâng cấp lên trang bị cấp ba: Trượng hỗn mang.

Mẹo chơi Alice mùa 24 Liên Quân Mobile

Với lượng tốc chạy và khả năng khống chế đáng gờm, Alice cần phải lên cao và đi check bụi, lấy tầm nhìn cho xạ thủ. Bạn có thể sử dụng chiêu 1 quăng vào các bụi cỏ mà bạn nghi là có tướng địch đang ẩn nấp. Khi bị tướng địch truy đuổi thì bật tất cả chiêu thức để chạy thoát.

Trong giao tranh thì ngược lại, bạn sẽ là người đứng sau, thấp hơn cả xạ thủ, giữ vị trí, quăng until vào giữa đội hình kẻ địch, buff giáp cho đồng đội. Nhiệm vụ của bạn là tung hết chiêu thức sau đó rút lui chờ hồi chiêu, đặc biệt là với Alice full phép càng phải để ý chuyện này hơn do có lượng máu rất mỏng. Bạn sẽ giữ vị trí như một chủ lực.

Until của Alice vừa có thể công trụ, thủ trụ rất tốt. Chỉ với một until bạn có thể làm chậm bước tiến của kẻ địch và không cho chúng có khả năng tấn công. Đặc biệt là giao tranh ở hang rồng hay hang tà thần, until của Aile càng nguy hiểm. Bạn nên kêu gọi đồng đội giao tranh tổng nhiều hơn khi có Alice trong đội hình.

Trang phục Alice Liên Quân Mobile

 • Tiểu thần thiện lương – Trang phục mặc định
 • Nhà chiêm tinh
 • Bé gấu tuyết
 • Xứ sở thần tiên
 • Dạ hội
 • Tiểu quỷ bí ngô
 • Bé du xuân
 • Tiểu tiên tử
 • Học viên Điệp Phủ

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn hướng dẫn chơi chi tiết Alice trong mùa 24 này. Hi vọng rằng với những thông tin và kiến thức mới nhất được mình gửi tới, các bạn sẽ chơi tốt vị tướng này và dành thật nhiều chiến thắng. Đừng quên trở lại với SBMGame chấm com để cập nhật những tin tức, hướng dẫn chơi mới nhất về Liên Quân. Mình là Hermes, xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Xem thêm: Cách lên đồ Payna Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *