Cách lên đồ Allain Liên Quân – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Allain là vị tướng đấu sĩ trong Liên Quân Mobile có khả năng solo 1vs1 cực kì tốt với nội tại tăng miễn thương, hồi máu và sát thương hỗn hợp khiến kẻ địch không có cách nào khắc chế bằng trang bị phòng thủ được. Tuy nhiên về sức mạnh của anh chàng này ở meta hiện tại lại có rất nhiều ý kiến trái chiều. Anh anh Cao thủ, Chiến tướng thì chê con này yếu, tù. Anh em Tinh anh, Kim cương thì lại bảo con này rất mạnh, có thể cân 3 cân 4. Dù ý kiến có như thế nào thì nếu bạn là một fan của Kirito thì không thể nào bỏ qua vị tướng này. Trong bài viết này, SBMGame sẽ gửi tới các bạn các lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Allain chuẩn nhất, mạnh nhất mùa 24 này dành cho cả các bạn mới tập chơi và đã biết chơi Allain.

Xem toàn bộ: Tướng Đấu sĩ Liên Quân Mobile

Hướng dẫn chơi Allain chi tiết tại SBMGame
Hướng dẫn chơi Allain chi tiết tại SBMGame

Tổng quan về Allain Liên Quân

Điểm mạnh của Allain – Các tướng bị Allain khắc chế

Điểm mạnh của Allain chính là khả năng solo 1vs1 vô địch với nội tại vừa giúp tăng miễn thương, hồi máu, gây sát thương liên tục. Allain chính là khắc tinh của những vị tướng trùm đường Tà thần khác như Florentino, Airi, Omen. Đối với các vị tướng đấu sĩ yếu hơn khác thì không tính tiền, trước level 4, không có một vị tướng đấu sĩ nào có khả năng solo 1vs1 lại với Allain. Con mồi yêu thích của anh chàng là các vị tướng xạ thủ, pháp sư thiếu cơ động, không có chiêu thức không bị chọn làm mục tiêu như Yorn, Valhein, Violet, Kahlli,…

Điểm yếu của Allain – Các tướng hỗ trợ và khắc chế Allain

Điểm yếu của Allain chính là tầm đánh thường và sử dụng chiêu ngắn, cần phải áp sát tấn công mới đạt hiệu quả cao, rất dễ bị các tướng có sải tay dài và khống chế liên tục thả diều. Trong combat tổng thì cần kẻ địch đứng gần nhau mới gây được sát thương lớn.

Đồng đội phối hợp tốt cùng với Allain sẽ là các vị tướng có khả năng khống chế và gom nhiều tướng địch lại một chỗ như Mina, Krizzix, Gildur, Grakk. Hoặc các vị tướng có chiêu thức tiếp cận tướng địch nhanh chóng để phối hợp với until của Allain tạo thành wombo combo huỷ diệt như Pain, Eland’orr, Max…

Các tướng khắc chế Allain sẽ là những vị tướng có sải tay dài hơn và chiêu thức không bị chọn làm mục tiêu như kiểu Marja, Errol, The Flash,…Hoặc các vị tướng có khả năng khống chế mạnh có thể áp chế Allain sau khi sử dụng until như Gildur, Arum, Aleister,…

Vị trí của Allain trong đội hình – Phép bổ trợ tương ứng

Allain sẽ mạnh nhất khi được chơi ở vị trí sở trường của mình là solo đường Tà thần với bổ trợ Tốc biến hoặc Bộc phá. Ngoài ra anh chàng sẽ tăng tiến sức mạnh nhanh hơn nếu đuợc nhường tài nguyên và đi rừng, sử dụng bổ trợ Trừng trị. Các phép bổ trợ có thể sử dụng khác cho Allain nhưng không thường thấy nữa là Ngất ngư, Suy yếu.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc biến > Bộc phá > Trừng trị

Allain Liên Quân – Hướng dẫn sử dụng kĩ năng

Bộ chiêu thức của Allain

Nội tại – Kiếm gầm

Đòn đánh thường của Allain gồm 4 thức gây tổng 7 lần chém và không bị ảnh hưởng bởi tốc đánh. Khi tấn công địch sẽ cộng dồn thành dấu ấn song kiếm: 6 lần đánh đầu tiên bao gồm cả sát thương vật lý và sát thương phép. Thức đánh cuối sẽ gây sát thương chuẩn. Ngoài ra, cứ 1% tốc đánh sẽ chuyển thành 2 công vật lý. Tung đòn đánh thường và Kiếm lưu ngân trúng tướng địch sẽ cộng dồn, giúp tăng 2% miễn thương, 4% xuyên giáp trong 1.5 giây. Đạt đủ 8 lần sẽ giúp bản thân hồi 12% máu đã mất, đủ 16 lần sẽ hồi máu gấp 1.5 lần đồng thời bỏ cộng dồn trong thoáng chốc.

Chiêu 1 – Kiếm lưu ngân

Kiếm lưu ngân gồm có 4 thức gây tổng 9 lần sát thương. Đòn đánh đầu tiên sẽ hất tung tướng địch ở gần trong 0.75 giây. Trong đó 7 đòn chém đầu sẽ gây hỗn hợp sát thương vật lý và sát thương phép. Hai đòn chém cuối sẽ gây sát thương chuẩn. Chiêu này có thể chí mạng và kích hoạt hiệu ứng đánh thường. Kích hoạt theo số lần dấu ấn song kiếm. Thức đầu tiên cộng dồn đủ 3 lần sẽ giúp bản thân được miễn khống chế. Đòn kiếm khí cuối cùng có thể chuyển hướng

Chiêu 2 – Kiếm toả mệnh

Allain vung kiếm lướt theo hướng chỉ định và gây sát thương vật lý lên những kẻ địch trên đường lướt. Kẻ địch đầu tiên sẽ bị định thân trong 1.5 giây. Tối đa có thể dự trữ 2 lần, mỗi 12 giây tích lũy 1 lần, chịu ảnh hưởng hồi chiêu từ trang bị.

Chiêu 3 – Kiếm tất sát

Allain lập tức biến mất và khóa 1 tướng địch. Sau 1.5 giây hắn phóng xuống vị trí kẻ địch và gây sát thương chuẩn (mỗi khi trúng thêm 1 tướng sát thương tăng thêm 25%, tối đa tăng 50%). Hiệu ứng chiêu thức sẽ căn cứ vào kẻ bị khóa là tướng địch hay tướng đồng minh.
Khóa tướng địch: Khiến địch bị làm chậm 50% và sát thương chiêu này chuyển thành lá chắn cho bản thân trong 3 giây.
Khóa đồng đội: Bản thân được tăng tốc 50%. Sát thương gây ra cho địch có 50% chuyển thành lá chắn cho đồng đội trong 3 giây. Nếu khóa Butterfly, Allain sẽ giúp cô miễn khống chế trong thời gian này.

Thứ tự cộng điểm kĩ năng

Trước level 4: Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu 1 > Chiêu 3 (đầu game nâng chiêu 1 giúp bạn giữ chân kẻ địch, solo sẽ tốt hơn)

Sau level 4: Ưu tiên nâng max chiêu 1 vì đây là sát thương chính của Allain > Chiêu 3 nâng khi có thể > Chiêu 2

Combo Allain Liên Quân

Chiêu 3 khoá tướng địch > Đáp xuống sử dụng chiêu 2 để trói chân tướng địch > Đánh thường từ 3 đến 4 đòn cường hoá chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 1.

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Allain dành cho người mới tập chơi

Vì sao người mới tập chơi Allain nên sử dụng một bộ trang bị, phù hiệu, bảng ngọc khác?

Allain là một vị tướng mạnh tuy nhiên đi kèm với đó là độ khó cao. Các chiêu thức và đòn đánh thường có tầm sử dụng ngắn và cần áp sát tướng địch để tấn công mới đạt hiệu quả cao nhất. Bạn cần sử dụng chiêu 2 chuẩn xác thì mới sử dụng chiêu 1 vào tướng địch gây nhiều sát thương nếu không kẻ địch sẽ chạy mất. Trong khi sử dụng chiêu 1 cường hoá bị đứng yên một thời gian nếu không có chiêu 2 và chiêu cuối. Chiêu cuối không quen dùng thì trong lúc hoảng loạn rất có thể sẽ ấn bừa và chọn mục tiêu không đúng ý. Với tất cả lý do đó thì bạn cần lên một chút chống chịu cho Allain sẽ giúp anh chàng sinh tồn tốt hơn.

Bảng ngọc Allain dành cho Tân thủ

Bảng ngọc Allain dành cho người mới tập chơi
Bảng ngọc Allain dành cho người mới tập chơi

Phù hiệu Allain dành cho Tân thủ

Phù hiệu Allain dành cho người mới tập chơi
Phù hiệu Allain dành cho người mới tập chơi

Trang bị Allain dành cho Tân thủ

Cách lên đồ Allain dành cho người mới tập chơi
Cách lên đồ Allain dành cho người mới tập chơi

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Allain mạnh nhất mùa 24 Liên Quân

Khi đã quen với việc sử dụng chiêu thức của Allain bạn sẽ cảm thấy vị tướng này không còn dễ chết nữa mà rất trâu bò, càng đánh càng mạnh, hồi máu càng ghê gớm và có thể cân 2 cân 3. Khi bạn đã cảm nhận được như vậy thì chứng tỏ bạn đã làm quen với vị tướng này rồi, bấy giờ bạn có thể lên full sát thương và chí mạng cho Allain để cảm nhận những cú chém chiêu 1 nảy tí tách chí mạng đỏ, tím, trắng nhé!

Bảng ngọc Allain mạnh nhất mùa 24

  • Ngọc đỏ: 10 viên Tỉ lệ chí mạng
  • Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh/Tốc chạy
  • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp
Bảng ngọc Allain mạnh nhất mùa 21 Liên Quân
Bảng ngọc Allain mạnh nhất mùa 24 Liên Quân

Phù hiệu Allain mạnh nhất mùa 24

  • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Dư ảnh > Cường công > Đấu khí
  • Nhánh phụ: Thành khởi nguyên > Quả cầu băng sương > Thợ săn
Phù hiệu Allain mạnh nhất mùa 21 Liên Quân
Phù hiệu Allain mạnh nhất mùa 24 Liên Quân

Trang bị Allain mạnh nhất mùa 24

Cách lên đồ Allain đi top mạnh nhất mùa 24

Trang bị Allain đi top mạnh nhất mùa 21 Liên Quân
Trang bị Allain đi top mạnh nhất mùa 24 Liên Quân

Cách lên đồ Allain đi rừng mạnh nhất mùa 24

Trang bị Allain đi rừng mạnh nhất mùa 21 Liên Quân
Trang bị Allain đi rừng mạnh nhất mùa 24 Liên Quân

Lưu ý: Đây là trang bị Allain khi đội hình team địch cân bằng sát thương và team ta đang có lợi thế. Nếu tướng địch có quá nhiều tướng khống chế, 2 xạ thủ hoặc 2 pháp sư trở lên, hoặc bạn đang bị yếu thế thì nên thay một số trang bị tấn công sang phòng thủ như Huân chương Troy, Giáp Gaia, Khiên thất truyền, Khiên huyền thoại.

Mẹo chơi Allain mùa 24 Liên Quân

Để xem hết các mẹo chơi Allain một các trực quan, chi tiết nhất về cách tích nội tại, sử dụng chiêu thức như nào trong từng tình huống thực chiến với từng vị tướng, các bạn có thể xem ở hai video dưới đây nhé! Video của bạn TOP 1 Allain từ lâu nhưng mình vẫn thấy nó còn áp dụng được ở thời điểm hiện tại vì Allain không có nhiều thay đổi kể từ đó đến giờ.

Hướng dẫn chơi Allain cơ bản
Hướng dẫn chơi Allain nâng cao

Cách khắc chế Allain mùa 24 Liên Quân

Trước khi bắt đầu trận đấu, ở phần Cấm/Chọn nếu bạn thấy tướng địch pick trước Allain và mình pick sau thì nên lựa chọn các vị tướng khắc chế Allain hoặc ít nhất là đi hoà đường với hắn mà mình đã gửi đến các bạn ở phần tổng quan.

Allain cần phải áp sát để gây sát thương, chính vì vậy bạn có thể sử dụng các vị tướng có sải tay dài sau đó lên thêm các trang bị làm chậm như Rìu Hyoga, Áo choàng băng giá, Trượng băng để thả diều, khiến Allain không thể tiếp cận bản thân, chỉ cần giữ khoảng cách ngoài tầm until của Allain thì hắn sẽ không thể làm gì bạn.

Nếu bạn chơi pháp sư thì có thể nên sớm quả cầu băng sương để né sát thương từ until của Allain, nếu bạn chơi ở các vị trí khác thì có thể sử dụng quả cầu này ở phù hiệu. Ngoài ra bạn cũng cần phải lên sớm các trang bị giảm hồi máu như Đao truy hồn, Sách truy hồn để giảm khả năng hồi phục đến từ Allain.

Trang phục Allain Liên Quân Mobile

  • Cuồng bạo song kiếm – trang phục mặc định
  • Hắc kiếm sĩ Kirito
  • Kirito
  • Thần mặt trời
  • Bạch kiếm sĩ

Kết luận

Như vậy là thời gian để mình chia sẻ với các bạn trong bài viết này đã sắp hết rồi. Hi vọng là với những hướng dẫn của mình, các bạn sẽ sớm làm chủ được vị tướng này. Chúc các bạn leo rank vui vẻ và dành thật nhiều chiến thắng với Allain. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè để ủng hộ chúng mình nếu các bạn thấy những thông tin của mình là hữu ích. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Dextra Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *