Cách lên đồ Amily Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Amily là vị tướng đấu sĩ trong Liên Quân Mobile có khả năng solo 1vs1 cực kì tốt với nội tại Đơn đả độc cước của mình. Tuy là một đấu sĩ nhưng cô nàng lại được nhiều kiện tướng lựa chọn lối chơi full dame như một sát thủ với những cú đá thần sầu gây cực kì nhiều sát thương khiến kẻ địch bốc hơi trong tích tắc. Amily là một vị tướng dễ chơi và mạnh, tuy nhiên để chơi được Amily full sát thương hiệu quả, bạn cần phải có một build đồ, bảng ngọc, phù hiệu thật chuẩn và di chuyển, ra vào giao tranh hợp lý.

Xem toàn bộ: Tướng Đấu sĩ Liên Quân Mobile

Hướng dẫn chơi Amily chi tiết tại SBMGame
Hướng dẫn chơi Amily chi tiết tại SBMGame

SBMGame đã nghiên cứu rất kĩ từ các best Amily và kinh nghiệm chơi của mình để cho ra trang bị, bảng ngọc, phù hiệu Amily mạnh nhất và sẽ được trình bày ngay dưới đây. Việc của các bạn chỉ cần bỏ ra 2 phút để đọc và áp dụng vào rank thôi nhé!

Bộ kĩ năng của Amily

Nội tại Đơn Đả Độc Cước: Các đòn đánh thường và Liên hoàn cước của Amily chỉ trúng một mục tiêu sẽ gây thêm 50% sát thương.

–> Nội tại giúp cho Amily có khả năng solo 1vs1 cực kì tốt, bạn có thể tự tin đối đầu với các kèo khó như Florentino hay Airi mà không gặp khó khăn gì, một điều mà ít vị tướng có thể làm được.

Chiêu 1 – Tàng Đao Kích

Amily phóng tàn đao công kích mục tiêu, vũ khí này nảy lan tối đa 4 lần gây sát thương vật lý kèm hiệu ứng làm chậm 30% tốc chạy, riêng nạn nhân đầu tiên sẽ bị làm chậm 50% tốc chạy trong 1 giây. Sau khi công kích hết các mục tiêu, lưỡi đao nảy trở về bản thân giúp Amily được tăng 20-30% tốc chạy và 15-25% tốc đánh trong 3 giây, hồi 6% (mỗi 100 công vật lý tăng 1%) máu tối đa đồng thời giảm 30% thời gian hồi chiêu 1.

–> Đây là chiêu thức cấu rỉa máu kẻ địch và hồi phục cực kì tốt cho Amily. Nó giúp cô nàng thủ đường cực kì dẻo dai và thường có lợi thế về máu sau mỗi pha trao đổi chiêu thức với tướng địch.

Chiêu 2 – Liên Hoàn Cước

Amily lướt theo hướng chỉ định tung 2 cú đá gây sát thương vật lý đặc biệt cú đá thứ 2 sẽ gây hiệu ứng hất văng. Chưa hết, chiêu thức còn giúp cường hoá đòn đánh thường kế tiếp gây sát thương vật lý kèm hiệu ứng đòn đánh. Nội tại: sau khi thoát khỏi giao tranh Amily được tăng 10 tốc chạy và 1% hồi máu & năng lượng tối đa mỗi giây.

–> Đây là chiêu thức khống chế và tiếp cận kẻ địch hiệu quả và có thể nói là sát thương chính của Amily. Khi Amily lên full sát thương, chỉ cần 1 cú đá vào người chủ lực team địch thôi cũng có thể khiến chúng tụt máu không phanh và lên bảng đếm số.

Chiêu 3 Cuồng Bạo Cước

Sau 1 giây vận công Amily gây sát thương phép diện rộng và cường hoá bản thân giúp tăng 100/150/200 công vật lý, 40 tốc chạy, 60/100/140 miễn thương. Suốt thời gian cường hoá Amily gây sát thương phép mỗi 0.5 giây lên kẻ địch lân cận mỗi giây, hiệu ứng kéo dài 8 giây.

–> Đây là chiêu thức giúp Amily cường hoá bản thân và bùng nổ sát thương. Với khả năng miễn sát thương nên dù lên full sát thương thì cô nàng vẫn có thể sinh tồn tốt trong giao tranh.

Hướng dẫn chơi Amily mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Chiêu 2 là chiêu thức gây sát thương chính và giúp Amily cơ động hơn, chính vì vậy bạn cần nâng chiêu này đầu game và nâng max chiêu thức này trước tiên. Until nâng khi có thể, cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 1.

Cách combo Amily

Chiêu 1 làm chậm tướng địch > Chiêu 2 lao vào tấn công và khống chế kẻ địch > Đánh thường > Kích hoạt until > Đánh thường > Chiêu 1 > Chiêu 2 > Đánh thường.

Phép bổ trợ Amily mùa 24 Liên Quân Mobile

Amily thường được các kiện tướng sử dụng để solo đường với bổ trợ Bộc phá giúp bạn kết liễu tướng địch tốt hơn, rất hợp với các kiện tướng có lối đánh máu lửa, thích giao tranh. Sử dụng tốc biến sẽ giúp bạn bắt vào chủ lực địch dễ dàng hơn. Nhưng vị trí mình gợi ý để các bạn phát huy hết sức mạnh của vị tướng này sẽ là đi rừng với bổ trợ Trừng trị, nó sẽ giúp các bạn có nhiều tài nguyên để farm, tăng tiến sức mạnh nhanh hơn. Khi Amily có cấp độ và trang bị vượt trội so với đối thủ thì cô sẽ rất khó để có thể cản phá.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Trừng trị > Bộc phá > Tốc biến

Bảng ngọc Amily mùa 24 Liên Quân Mobile

Với những cú đá chiêu 2 thần sâu của mình kết hợp thêm 16% tỉ lệ chí mạng đến từ bảng ngọc, kẻ địch sẽ cực kì khiếp sợ khi phải hứng nhận những cú đá này. Công vật lý/xuyên giáp giúp Amily gây nhiều sát thương hơn. Tốc chạy là chỉ số quan trọng giúp Amily cơ động hơn, đi gank hiệu quả hơn.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tỉ lệ chí mạng
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý/Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp

Phù hiệu Amily mùa 24 Liên Quân Mobile

Amily là một chất tướng rất mạnh về cả sát thương lẫn khả năng chống chịu nhưng nhược điểm của cô nàng là thiếu đi những chiêu thức tiếp cận tướng địch hiệu quả bởi chỉ có chiêu 2 để tấn công tướng địch và không thể vượt địa hình. Chính vì vậy mà Ma tính sẽ là một phù hiệu không thể thiếu giúp Amily bù đắp khuyết điểm ấy. Cô nàng sẽ có 2 lần chiêu 2 khi sử dụng combo để truy đuổi kẻ địch tốt hơn. Dư ảnh cũng là một phù hiệu vô cùng hợp với Amily khi mà chỉ cần một chiêu 2, cô nàng đã có thể tích tới 3 điểm nội tại này.

 • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Dư ảnh > Cường công > Ma tính
 • Nhánh phụ: Thành khởi nguyên > Siêu hồi máu > Thợ săn

Cách lên đồ Amily mùa 24 Liên Quân Mobile

Ở meta hiện tại Amily không còn là một đấu sĩ chơi theo kiểu nửa tank nửa dame rồi băng xả giao tranh nữa mà muốn phát huy được hết thế mạnh của Amily bạn cần phải lên đồ full sát thương như một sát thủ kết hợp với việc rình rập trong bụi cỏ chờ con mồi đi qua và chỉ cần một đá là tiễn kẻ địch lên bảng đếm số. Đó sẽ là các trang bị công mạnh mẽ nhất như Phức hợp kiếm, Nanh Fenrir và đặc biệt là Thánh kiếm sẽ khiến những cú đá có chí mạng của cô nàng trở nên “thấm” hơn bao giờ hết

Cách lên đồ Amily đi rừng

Kiếm truy hồn > Giày kiên cường > Thương Longinus > Phức hợp kiếm > Thánh kiếm > Giáp hộ mệnh

Cách lên đồ Amily đi top

Giày kiên cường > Thương Longinus > Phức hợp kiếm > Thánh kiếm > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh

Lưu ý: Nếu bạn đi top thì đầu game có thể lên 2 dây chuyền năng lượng giúp bản thân hồi mana và đỡ phải về nhà hồi phục. Các chiêu thức của Amily tốn khá nhiều năng lượng, chỉ cần có năng lượng thì Amily có thể spam chiêu 1 và hồi máu. Cuối trận nhớ bán đi để lên các trang bị khác nhé!

Mẹo chơi Amily mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển khi chơi Amily

Đầu game Amily solo khá mạnh với nội tại Đơn đả độc cước của mình, vì thế mà bạn có thể tự tin trao đổi kĩ năng với kẻ địch. Nếu đi rừng thì bạn farm lên level 4 rồi mới bắt đầu đi gank. Thời điểm có cấp độ 4 Amily sẽ cực kì khoẻ, bạn nên đi gank ở đường nào đồng đội có nhiều chiêu thức khống chế để giữ chân tướng địch, giúp bạn tấn công hiệu quả hơn.

Giữa game là thời điểm bùng nổ sức mạnh của Amily. Các bạn nên farm nhanh lính quái rừng sau đó di chuyển đơn lập một mình để bắt tướng địch, lợi dụng triệt để các bụi cỏ để phục kích kẻ địch sẽ tăng hiệu quả tấn công. Cố gắng snowball và kết thúc sớm trận đấu trước phút thứ 15.

Cuối game Amily sẽ không còn mạnh mẽ như lúc giữa game nữa bởi kẻ địch lúc này đã bắt đầu đi chung với nhau nhiều hơn và có những trang bị bảo hộ như Cầu băng sương, Giáp hộ mệnh rồi, việc bắt lẻ sẽ là rất khó khăn. Giao tranh mặt đối mặt, Amily sẽ rất khó để chiến thắng, bạn cần ẩn size của mình, tìm cách vòng sau, vào sau giao tranh và bắt vào những chủ lực team địch như xạ thủ hoặc pháp sư.

Mẹo sử dụng chiêu Amily

Chiêu 1 giúp Amily hồi rất nhiều máu và có thời gian hồi chiêu khá nhanh. Vì thế khi thấp máu bạn không cần phải biến về mà có thể ở lại đường, sử dụng chiêu 1 để farm lính, quái rừng sẽ giúp bạn hồi lại máu. Chiêu 1 cũng có thể được sử dụng để check bụi cỏ. Phóng chiêu 1 vào vị trí bạn nghi ngờ có kẻ địch, nếu được tăng tốc chạy và hồi máu thì 100% là kẻ địch đang núp ở trong và bạn cần phải cẩn thận rút lui.

Trang phục Amily Liên Quân Mobile

 • Sát thủ lưu vong
 • Đặc cảnh NYPD
 • Đặc công nhện đỏ
 • Thư ký
 • Thỏ may mắn
 • Võ thần thiên hà
 • Hội ám hoàng – trang phục thưởng hạng mùa 20

Kết luận

Như vậy là thời gian để mình chia sẻ với các bạn trong bài viết này đã sắp hết rồi. Hi vọng là với những hướng dẫn của mình, các bạn sẽ sớm làm chủ được vị tướng này. Chúc các bạn leo rank vui vẻ và dành thật nhiều chiến thắng với Amily. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè để ủng hộ chúng mình nếu các bạn thấy những thông tin của mình là hữu ích. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Richter Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *