Cách lên đồ Amumu mùa 12 – Bảng ngọc, bổ trợ mạnh nhất 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Một trong những tướng khá lâu đời trong Liên Minh Huyền Thoại đó là Amumu. Nhân vật này có những sức mạnh đặc biệt và được nhiều người chơi lựa chọn. Và đây cũng được xem là vị tướng kỳ lạ nhất trong game nhưng vẫn được anh em game thủ yêu thích. Dưới đây, SBMGame xin được giới thiệu về nhân vật này cũng cũng như cách lên đồ, lên skill khi sử dụng tướng Amumu.

Amumu-lol-sbmgame

Về tướng Amumu trong LOL

Một trong những vị tướng lâu đời nhất trong Liên Minh Huyền Thoại không thể bỏ qua cái tên Amumu. Tướng này có nhiều kỹ năng đặc biệt ấn tượng nên rất được anh em game thủ bộ môn LMHT yêu thích. Các kỹ năng này bao gồm: khống chế, gây sát thương cao và khả năng chống chịu. Nhờ vào bộ kỹ năng này mà vị tướng Amumu nhanh chóng trở thành vị tướng đáng sợ bật nhất trong LOL.

Về cốt truyện thì tướng Amumu được xem là một yordle, được xem là một vị tướng kỳ lạ. Không ai có thể biết về cuộc đời của vị tướng này trước đó, kể cả chính Amumu. Những gì chúng ta được biết là vị tướng này thức dậy một mình lẻ loi bên cạnh kim tự tháp ở sa mạc Shurima. Cơ thể của amumu cũng bị quấn quanh bởi những băng vải như một xác ướp và vị tướng này cũng không thể cảm nhận được nhịp đập của trái tim mình.

Vị tướng này đã cố nhớ về quá khứ của mình nhưng không tài nào có thể làm nhớ lại được. Amumu nghĩ rằng mình nhớ về cha mẹ nhưng thậm chí không biết họ là ai. Và cậu cố gắng chu du khắp miền Nam xứ Valoran. Cậu phiêu bạc cho đến khi về đến quê nhà của Liên Minh. Tại đây cậu gặp những anh hùng khác và nơi cậu đã có một mái ấm, cậu cùng họ chinh phục những thử thách phía trước cũng như là đi tìm lại quá khứ của bản thân.

Bảng ngọc Amumu mùa 12 mạnh nhất

bang-ngoc-Amumu-sbmgame
bang-ngoc-Amumu-sbmgame

Lên đồ Amumu mùa 12 mạnh nhất

len-do-Amumu-sbmgame
len-do-Amumu-sbmgame

Kỹ năng Amumu?

Trong LOL thì để chơi Amumu thì người chơi có thể chơi như sau:

 • Nội tại- cú đập nguyền rủa: đây là đòn đánh kẻ địch trong 3 giây với khả năng gây sát thương cho đối thủ 10% nếu đối thủ dính đòn này.
 • Quăng dải băng- Q: vị tướng này sẽ quăng một dải băng dính trên cơ thể vào đối thủ khiến mục tiêu bị choáng
 • Tuyệt vọng- W: kỹ năng này sẽ khiến kẻ địch mất lượng máu đáng kể và chịu sự đau đớn rất lớn. Kỹ năng này có thể bật tắt tuỳ ý muốn của người chơi
 • Giận dữ- E: nếu tướng này bị trúng đòn thì khi sử dụng kỹ năng này sẽ giúp giảm mức độ đau đớn và sát thương vật lý. Thời gian phục hồi khi bị trúng đòn và dùng kỹ năng giận dữ là 0,5 giây.
 • Chiêu cuối- Lời nguyền xác ướp u sầu: khi chơi kỹ năng này thì Amumu sẽ trói kẻ địch bằng những vải băng xác ướp rồi đặt lời Nguyền rủa. Kỹ năng này sẽ khiến gây sát thương nặng nề và kẻ địch sẽ không thể di chuyển hay tấn công.

Bên cạnh các kỹ năng thì bạn có thể lên đồ vị tường này. Vì vị tướng Amumu thường được chơi nhiều nhất trong vị trí đi rừng nên người chơi sẽ lựa chọn việc lên đề cho Xác Ướp U Sầu. Việc lên đồ sẽ giúp gia tăng khả năng đỡ đòn cùng như tăng độ gây sát thương cho đối thủ.

Người chơi cũng có thể lên đồ theo thiên hướng phòng ngự bằng Mặt Nạ Vực Thẳm đi kèm Tim Băng. Cách này sẽ giúp Amumu trở nên mạnh mẽ với sức chịu đựng tốt hơn. Và bằng các trang bị như thế này thì vị tướng này có thể xem là bức tường vững chắc để cho các vị trí gây sát thương khác có thể phát huy toàn bộ sức mạnh.

Bổ trợ dành cho Amumu

Đối với Amumu chinh phục thì có thể sử dụng các loại ngọc bổ trợ như sau:

 • Ngọc chính: tái tổ hợp chuẩn xác với khả năng tích cộng dồn sức mạnh cho nhân vật. Và sức mạnh này sẽ được dùng để tấn công kẻ địch sau đó. Và Amumu khi đã dồn đủ 12 thì máu sẽ được phục hồi bằng với % khả năng gây sát thương.
 • Đắc thắng: giúp tham gia vào việc hạ gục tướng của kẻ địch và phục hồi máu ở mức 12%
 • Huyền thoại Khánh hiệu ứng: có thể hạ gục kẻ địch và có cơ hội nhận được thêm kháng hiệu ứng vĩnh viễn.
 • Chốt chặn cuối cùng: giúp gây sát thương lên tướng của địch khi Amumu đang bị thấp máu
 • Ngọc phụ: giúp tái tổ hợp Áp đảo
 • Bắn phát đơn giản: có khả năng gây sát thương cũng như hạn chế di chuyển của tướng địch
 • Thợ săn tham lam: giúp hạ gục đối thủ bằng cú đánh knock-out cũng như tăng lượng máu vĩnh viễn ứng với độ sát thương gây ra

Đối với Amumu chống chịu:

 • Ngọc chính: hỗ trợ tái tổ hợp Kiên định
 • Dư chấn: giúp tăng giáp và thêm 45 kháng phép. Ngoài ra còn tăng 80% khả năng chống chịu trong 2,5 giây. Sau đó giúp gây sát thương lên đối thủ
 • Suối nguồn sinh mệnh: giúp hạn chế di chuyển tướng địch trong vòng 4 giây bằng việc đánh dấu đỏ. Và các tướng đồng minh cũng sẽ được hồi máu trong 2 giây.
 • Kiên cường: giúp tăng 10% sức kháng hiệu ứng và 10% kháng làm chậm.

Amumu Gameplay

Amumu-lol-sbmgame

Lời kết

Đó là về tướng amumu, một vị tướng khá kỳ lạ nhưng rất được yêu thích trong LMHT. Nếu bạn chơi vị tướng này thì hi vọng bài viết là hữu ích.

Xem thêm: Anivia

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *