Cách lên đồ AOI Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (2 bình chọn)

Chào mừng bạn đã đến với SBMGame, nơi cập nhật những tin tức thủ thuật game online & offline mới nhất và mình là Hermes, người sẽ gửi tới các bạn những câu chuyện, kiến thức thú vị về Liên Quân Mobile. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi AOI, cô bé rồng, sát thủ đi rừng số 1 ở thời điểm hiện tại.

Xem toàn bộ: Tướng sát thủ Liên Quân Mobile

AOI Liên Quân Mobile SBMGame
AOI Liên Quân Mobile SBMGame

Nếu để tìm một vị tướng cơ động nhất ở thời điểm hiện tại thì đó chắc chắn phải là AOI. Chỉ với hai lần Long chảo, AOI có thể di chuyển từ mid xuống ngay rồng hoặc từ đường tà thần ra mid, khả năng di chuyển và áp sát bất ngờ là một lợi thế vượt trội của cô nàng so với các đồng nghiệp khác. Chính vì thế mà trong các bậc xếp hạng Cao thủ trở lên, giải đấu, cô nàng được các kiện tướng và tuyển thủ rất tin dùng và có tỉ lệ thắng vô cùng cao. Và không để các bạn chờ lâu chúng ta sẽ cùng đến với hướng dẫn chơi AOI ngay sau đây: cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mùa 24.

Nhận CODE Liên Quân mới nhất tại SBMGame

Bộ kĩ năng của AOI

Mình sẽ trình bày lại cho các bạn một cách đơn giản dễ hiểu nhất để các bạn nắm bắt được chiêu thức của vị tướng này. Trước khi chơi bất kì vị tướng nào chúng ta cần phải biết chiêu thức của nó như thế nào đúng không?

Nội tại Long lực: Sau khi tung chiêu, Aoi sẽ tích luỹ 1 lần Long lực (tối đa 4 lần) và cường hoá đòn đánh thường kế tiếp thành đột kích, tăng tầm đánh và 60% tốc đánh, gây thêm sát thương vật lý (sát thượng cộng thêm không chí mạng). Đòn đánh thường thứ tư nhất định sẽ gây chí mạng và giảm 3 giây hồi tất cả chiêu thức nhưng ban đầu sát thương chí mạng chỉ là 150%. Vào trận, Aoi sẽ nhận ngay 4 điểm Long lực và khi sử dụng đòn đánh thường cường hoá lên kẻ địch sẽ rời khỏi trạng thái phi hành.

–> Với nội tại vô cùng bá đạo này, Aoi có khả năng farm rừng đầu game vượt trội hơn các vị tướng khác khi được tăng rất nhiều tốc đánh, hồi chiêu và đặc biệt là đòn đánh thường thứ tư chắc chắn chí mạng giúp cho Aoi không cần phải lên đồ hay ngọc chí mạng.

Chiêu 1 – Long trảm

Aoi vung trảo theo hướng chỉ định, gây sát thương vật lý lên kẻ địch trong phạm vi, đánh trúng địch giúp bản thân được hồi máu. Ở trạng thái phi hành Aoi sẽ bổ nhào xuống vị trí chỉ định, gây sát thương tương tự và hất tung 0.5 giây tất cả các mục tiêu trong phạm vi. Đồng thời cô được nhận một lớp lá chắn chặn sát thương trong 2 giây. Ưu tiên khoá tướng địch yếu máu nhất và gây thêm 50% sát thương lên quái rừng.

–> Đây là sát thương chính của Aoi và hỗ trợ khả năng sinh tồn của cô nàng khi cung cấp hồi máu, lá chắn.

Chiêu 2 – Long trảo

Aoi tung chảo vào chướng ngại vật, sau đó có thể dùng nút di chuyển để trực tiếp xông thẳng đến vị trí Long trảo, đến nơi có thể lướt thêm một đoạn theo hướng di chuyển (xung kích) hoặc phi hành-bay vòng xung quanh vị trí cắm Long trảo (tối đa 1 vòng). Trong suốt quá trình này cô được miễn khống chế. Sau khi bay hết một vòng hoặc huỷ chiêu sẽ kết thúc phi hành và nhào lộn. Tung chảo và nhào lộn trúng kẻ địch khiến chúng phải chịu sát thương vật lý và làm chậm 60% tốc chạy trong 1.5 giây. Xung kích, phi hành, nhào lộn trúng tướng địch sẽ khiến chúng hiện hình, gây sát thương vật lý theo % máu tối đa, hất tung nạn nhân trong 0.5 giây và nhận 1 điểm nội tại. Chiêu tích luỹ 2 lần, khi phi hành có thể dừng lại.

–> Đây là chiêu thức làm nên sự cơ động thương hiệu của Aoi, với khả năng đu bám, Aoi có thể di chuyển nhanh chóng, vượt qua các địa hình để đến với giao tranh. Ngoài ra nó còn giúp Aoi tiếp cận mục tiêu chớp nhoáng và bất ngờ.

Chiêu 3 Long diệt

Aoi bay lên trời (không bị chọn làm mục tiêu), cắm long trảo vào kẻ địch và gây sát thương vật lý đồng thời làm chậm 60% tốc chạy của chúng trong 1.5 giây. 0.6 giây sau, Aoi sẽ lướt về phía sau đồng thời thu hồi song trảo và gây sát thương vật lý lên kẻ địch trong phạm vi lớn.

–> Đây là chiêu thức giúp Aoi kết liễu mục tiêu yếu máu như tướng địch, rồng, tà thần rất tốt. Chắc chắn trong khi tranh chấp cách mục tiêu lớn như rồng, tà thần, Aoi sẽ chiếm được lợi thế khi sử dụng until kết hợp với trừng trị. Ngoài ra bạn có thể sử dụng nó để rút lui, tránh sát thương từ trụ và outplay chiêu thức đến từ tướng địch.

Hướng dẫn chơi AOI mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Đầu game các bạn nâng chiêu 1 trước để farm quái rừng nhanh hơn. Lên level thì nâng đến chiêu 2. Nâng max chiêu 1 trước vì đây là sát thương chính của cô nàng, chiêu 2 còn có thể tích luỹ lên không cần lo về vấn đề hồi chiêu. Until nâng khi có thể và cuối cùng mới quay trở lại nâng max chiêu 1.

Cách combo AOI

Sử dụng chiêu 2 tiếp cận kẻ địch > Chiêu 1 hất tung gây sát thương > Đánh thường > Until kết liễu tướng địch.

Phép bổ trợ của AOI mùa 24 Liên Quân Mobile

Vị trí sở trường và mạnh nhất của Aoi chắc chắn là đi rừng với bổ trợ trừng trị, ở vị trí này, Aoi sẽ có nhiều tài nguyên để farm cũng như thoải mái di chuyển đi gank hơn. Tuy nhiên nếu bạn bị cướp rừng thì có thể sử dụng Aoi để đi top cũng được, farm lính thật nhanh, hạn chế đối đầu trực tiếp với kẻ địch và tận dụng sự cơ động để đi gank lấy lợi thế cho đồng đội.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Trừng trị > Bộc phá

Bảng ngọc AOI mùa 24 Liên Quân Mobile

Vì Aoi đã có sẵn trí mạng đến từ nội tại vì thế chúng ta không cần phải lên ngọc chí mạng cho Aoi, cô nàng cũng khá là cơ động và có tốc đánh ổn rồi nên mình cũng không cần phải thêm tốc đánh, tốc chạy làm gì. Mình sẽ tập trung vào tối đa khả năng dồn sát thương và hồi phục của cô nàng với 100 xuyên giáp, 16% hút máu và 29 công vật lý đến từ bảng ngọc dưới đây.

  • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý + Xuyên giáp
  • Ngọc tím: 10 viên Hút máu
  • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý + Xuyên giáp

Phù hiệu AOI mùa 24 Liên Quân Mobile

Để tối ưu khả năng dồn dame trong chớp nhoáng, đặc biệt trong giai đoạn đầu game mình đề xuất các bạn sử dụng phù hiệu Ma chú.

  • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Dư ảnh > Cường công > Ma chú
  • Nhánh phụ: Tháp quang minh > Tương phản > Xuyên tâm

Mô tả, tác dụng: Aoi là tướng có thể hack nội tại dư ảnh với bộ chiêu thức cơ động và cả nội tại đánh đột kích sau khi tung chiêu của mình, cường công giúp tăng rất nhiều công vật lý, ma chú gây sát thương nổ sau 3 lần gây sát thương lên tướng địch. Tương phản tăng sát thương gây ra và cuối cùng là xuyên tâm cộng rất nhiều xuyên giáp.

Cách lên đồ AOI mùa 24 Liên Quân Mobile

Với Aoi, build đồ sẽ tập trung vào tăng tối đa sát thương, công vật lý, tuy nhiên không cần phải lên đồ chí mạng vì Aoi đã có sẵn từ nội tại rồi.

Cách lên đồ AOI đi rừng

Kiếm truy hồn > Giày kiên cường > Thương Longines > Phức hợp kiếm > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh

Cách lên đồ AOI đi top

Giày kiên cường > Thương Longinus > Phức hợp kiếm > Nanh Fenrir > Huân chương Troy > Giáp hộ mệnh

Mẹo chơi AOI mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển khi chơi AOI

Đầu game Aoi farm rừng khá nhanh, bạn có thể farm nhanh một bùa sau đó qua cướp rừng hoặc lên 4 sớm rồi xem đường nào tướng địch dâng cao để gank. Khi đã hạ gục tướng địch hoặc cấu máu rồi thì phối hợp cùng với đồng đội ở đường đó ăn mục tiêu rồng hoặc tà thần.

Giữa game khi đã có tầm 3 trang bị lớn sẽ là thời kì hoàng kim nhất của vị tướng này, bạn có thể chủ động qua cướp rừng đối thủ và trở về với bộ chiêu thức vô cùng cơ động của mình. Nhanh chóng đến các giao tranh nóng trên bản đồ và tìm các mục tiêu thấp máu hoặc lên cao để kết liễu

Cuối game Aoi nên là người hoạt động độc lập đẩy cao lính ở tất cả các đường sau đó đến sau giao tranh. Sử dụng chiêu 2 để vòng ra sau tiếp cận và bắt xạ thủ team địch.

Mẹo sử dụng chiêu AOI

Khi vào trận đấu Aoi nhận ngay 4 điểm nội tại vì thế đừng đánh thường bừa bãi hay sử dụng chiêu để tận dụng lợi thế này farm quái rừng nhanh hơn.

Sử dụng chiêu 2 hợp lý để đạt hiệu quả di chuyển nhanh và xa nhất, cần biết lúc nào sử dụng chiêu 2 để lướt lên phía trước, lúc nào thì xoay vòng, bạn có thể vào đấu luyện để luyện tập thật nhiều chiêu thức này, sẽ có cảm giác sử dụng chiêu mượt mà nhất.

Sử dụng chiêu cuối kết hợp với trừng trị để tranh chấp các mục tiêu lớn như rồng, tà thần. Với sát thương vô cùng khổng lồ khi kết hợp hai chiêu thức này, chắc chắn mục tiêu sẽ nằm gọn trong tay bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng until để outplay tướng địch như né lôi điểu của Tulen chẳng hạn.

Trang phục AOI Liên Quân Mobile

  • Hậu duệ Thần Long – trang phục mặc định
  • Sát thủ đô thị
  • Hoàng kim công chúa
  • Tiệc bãi biển

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn tất cả những kinh nghiệm thực chiến của mình khi chơi Aoi, kết hợp với những kiến thức mình học hỏi được từ top chiến lực Việt Nam, áp dụng và sau đó chỉnh sửa cho phù hợp với meta. Mình tin chắc rằng đó là những kiến thức hữu ích nhất giúp các bạn leo rank. Chúc các bạn leo rank tốt với Aoi và đừng quên trở lại với SBMGame để cập nhật những thông tin mới nhất về Liên Quân. Mình là Hermes. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Butterfly Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *