Cách lên đồ Arthur Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Arthur có lẽ là vị tướng quốc dân và được nhiều anh em chơi nhất sau Valhein bởi đây là vị tướng biểu tượng của Liên Quân Mobile và được tặng miễn phí. Với chất tướng trâu bò, dễ sử dụng nhưng vô cùng hiệu quả, đặc biệt trong việc săn mạng các kẻ địch thấp máu với chiêu cuối, Arthur phù hợp với mọi kiện tướng ở mọi bậc rank khác nhau. Nhưng không phải tất cả anh em đều chơi tốt vị tướng rất mạnh này đâu nhé! Đừng lo vì trong bài viết này mình sẽ gửi tới các bạn một số mẹo chơi giúp cải thiện tỉ lệ thắng của bạn với quân bài Arthur.

Xem toàn bộ: Tướng Đấu sĩ Liên Quân Mobile

Hướng dẫn chơi Arthur Liên Quân chi tiết mới nhất tại SBMGame
Hướng dẫn chơi Arthur chi tiết tại SBMGame

Trước khi đến với cách lên đồ, bảng ngọc và phù hiệu Arthur mới nhất mùa 24, các bạn hãy cùng với SBMGame và Hermes tìm hiểu sơ qua về bộ kĩ năng của vị tướng này nhé, để xem các bạn có bỏ lỡ điều gì, điểm mạnh, điểm yếu của từng chiêu thức như thế nào, sử dụng làm sao cho hợp lý và tối ưu nhất!

Bộ kĩ năng của Arthur

Nội tại Uy dũng: Arthur được thần thánh hộ mệnh giúp tự thân sở hữu khả năng mỗi 2 giây hồi máu tối đa 2%

–> Với nội tại cực kì bá đạo này giúp cho Arthur có khả năng đánh cò quay, giao tranh dài hơi vô cùng tốt, đặc biệt là solo 1vs1 khi kẻ địch không có cách nào kết liễu được vị tướng này. Khi bạn yếu máu thì cũng không cần phải biến về mà chỉ cần di chuyển một lúc là sẽ lại hồi lại full cây máu.

Chiêu 1 – Gươm chính nghĩa

Arthur tăng 30% tốc chạy và cường hóa thanh gươm trong 3 giây khiến đòn đánh kế sẽ nhảy xổ đến kẻ địch, gây sát thương vật lý và làm câm lặng 1 giây. Chưa hết nạn nhân tướng địch còn phải chịu sự trừng phạt của thần linh khiến các đòn đánh thường và chiêu thức của Arthur gây thêm 1% máu tối đa của nạn nhân thành sát thương phép, đồng thời tăng 10% tốc chạy của đồng minh xung quanh trong 5 giây.

–> Đây là chiêu thức giúp Arthur trở lên cực kì cơ động có khả năng bám đuổi kẻ địch vô cùng tốt. Ngoài ra nó còn khống chế kẻ địch bằng câm lặng khiến kẻ địch không thể sử dụng chiêu thức.

Chiêu 2 – Thần vật hộ thân

Arthur triệu hồi linh hồn của gươm và khiên quanh bản thân khiến mỗi 0.5 giây gây sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cần đồng thời nhận lá chắn tương đương 5-10% máu tối đa của bản thân trong 2 giây.

–> Đây là chiêu thức gây sát thương chính của Arthur giúp anh chàng có khả năng dọn lính vô cùng nhanh khi sử dụng chiêu 2 kết hợp với các đòn đánh thường. Tuy chiêu thức này tấn công lên tướng không có nhiều sát thương nhưng theo thời gian mưa dầm thấm lâu, kết hợp với khả năng đeo bám đến từ chiêu 1 sẽ khiến kẻ địch cực kì khó chịu.

Chiêu 3 Công lý phán quyết

Arthur giương cao thanh gươm chính nghĩa tấn công kẻ địch gây 14-20% máu tối đa của kẻ địch thành sát thương phép, đồng thời hất văng cả mục tiêu lẫn những nạn nhân lân cận trong 0.5 giây. Chưa hết, uy lực còn lại của thanh gươm khiến các kẻ địch trong vùng ảnh hưởng sẽ phải chịu sát thương phép mỗi giây.

–> Đây là chiêu thức khống chế diện rộng và gây sát thương rất lớn. Bạn có thể dùng nó để mở giao tranh hoặc kết liễu kẻ địch thấp máu vô cùng hiệu quả.

Hướng dẫn chơi Arthur mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Trước level 4: Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 3

Sau level 4: Ưu tiên nâng max chiêu 1 giúp bản thân cơ động, bám đuổi, khống chế kẻ địch tốt hơn. Until nâng khi có thể, cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 2.

Cách combo Arthur

Kích hoạt chiêu 2 > Chiêu 1 tăng tốc chạy áp sát kẻ địch > Đánh thường cường hoá của chiêu 1 câm lặng và làm chậm kẻ địch > Đánh thường > Until kết liễu hoặc tiếp tục tấn công hất tung tướng địch > Tiếp tục combo chiêu 2 + chiêu 1 như trên truy đuổi kẻ địch.

Phép bổ trợ Arthur mùa 24 Liên Quân Mobile

Arthur sẽ phù hợp chơi ở hai vị trí là solo đường tà thần và trợ thủ. Bạn sử dụng Tốc hành để đi gank cũng như truy đuổi kẻ địch tốt hơn, nhất là các tướng cơ động. Có thể sử dụng Bộc phá khi đi top để solo khô máu với kẻ địch, phối hợp cùng until giúp bạn kết liễu mục tiêu thấp máu. Suy nhược giúp bạn càn lướt giao tranh và hút sát thương rất tốt với 20% miễn thương và giảm 20% sát thương kẻ địch gây ra.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc hành > Bộc phá > Suy nhược

Bảng ngọc Arthur mùa 24 Liên Quân Mobile

Bảng ngọc Arthur mình sẽ sử dụng bảng ngọc của các vị tướng đỡ đòn, cung cấp các chỉ số quan trọng như máu, giáp, hồi máu, tốc chạy giúp Arthur cứng cáp hơn, có thể trở thành một bức tường kiên cố mặc cho kẻ địch tấn công.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh/Máu/Giáp
 • Ngọc tím: 10 viên Máu/Hồi máu/Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Máu/Hồi chiêu

Phù hiệu Arthur mùa 24 Liên Quân Mobile

Để tránh bị kẻ địch cấu rỉa và giúp bản thân Arthur hồi máu khi chịu sát thương, mình sẽ sử dụng phù hiệu Mộc giáp. Canh gác giúp tăng khả năng miễn thương và kháng hiệu ứng khi bạn giao tranh gần trụ, rất phù hợp khi Arthur cần tank trụ để hỗ trợ đồng đội tấn công. Sinh tồn tăng máu tối đa cho bản thân khi có lính, quái gần đó bị hạ. Hấp huyết giúp hồi máu khi hạ hoặc phụ hạ tướng địch. Cố thủ tăng 12.5% kháng hiệu ứng, kết hợp với giày kiên cường sẽ giúp Arthur tự tin tấn công, không sợ bị kẻ địch khống chế.

 • Nhánh chính: Rừng nguyên sinh > Canh gác > Sinh tồn > Mộc giáp
 • Nhánh phụ: Vực hỗn mang > Hấp huyết > Cố thủ

Cách lên đồ Arthur mùa 24 Liên Quân Mobile

Cách lên đồ Arthur đi top

Giày kiên cường > Đao truy hồn > Áo choàng thần Ra > Giáp Gaia > Giáp thống khổ > Giáp hộ mệnh

Giải thích: Giày kiên cường tăng tốc độ di chuyển, giáp phép và kháng hiệu ứng giúp Arthur đầu game di chuyển đi gank nhiều hơn và đối đầu với các tướng có nhiều khống chế. Đao truy hồn giảm 50% khả năng hồi phục từ tướng địch, đặc biệt quan trọng trong một meta có rất nhiều tướng có khả năng hút máu tốt. Áo choàng thần Ra gây sát thương phép thiêu đốt xung quanh bản thân giúp Arthur dọn lính nhanh hơn, gây sát thương theo thời gian tốt hơn, đặc biệt trong các giao tranh kéo dài. Giáp Gaia giúp hồi máu khi chịu sát thương, kết hợp cùng với nội tại giúp Arthur cực kì bền bỉ. Giáp thống khổ phản lại sát thương cho kẻ địch. Cuối cùng là giáp hộ mệnh, một trang bị phòng ngự không thể thiếu cuối game giúp bạn sinh tồn tốt hơn.

Cách lên đồ Arthur trợ thủ

Đại địa mở trói > Giày kiên cường > Giáp Gaia > Khiên thất truyền > Giáp thống khổ (Huân chương Troy) > Giáp hộ mệnh

Giải thích: Đại địa mở trói giúp Arthur hồi máu và hoá giải khống chế cho bản thân cùng đồng đội, có thể thay đổi sang các bổ trợ khác cùng nhánh tuỳ trận đấu. Giày kiên cường tăng tốc độ di chuyển và 35% kháng hiệu ứng. Giáp Gaia cộng rất nhiều giáp phép và hồi máu cho bản thân khi chịu sát thương. Khiên thất truyền giảm tốc đánh của kẻ địch. Trang bị tiếp theo có thể lên Giáp thống khổ nếu kẻ địch có nhiều sát thương vật lý hoặc Huân chương Troy nếu kẻ địch có nhiều sát thương phép. Cuối cùng là giáp hộ mệnh, trang bị không thể thiếu giúp bạn hồi sinh.

Mẹo chơi Arthur mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển khi chơi Arthur

Đầu game Arthur cực kì mạnh nhờ vào chất tướng cứng cáp và khả năng hồi phục đến từ nội tại. Chính vì vậy bạn nên chủ động kêu gọi đồng đội qua rừng team địch để ép giao tranh, nếu không gặp kẻ địch thì bạn sẽ có thể cướp bùa dễ dàng. Từ những lợi thế nhỏ nhỏ đó bạn có thể snowball và kết thúc trận đấu sớm. Nếu đi top bạn có thể chặn lính giữa hai trụ sau đó bật tốc hành lên đi gank.

Giữa và cuối trận bạn sẽ luôn là người càn lướt, mở giao tranh, khép góc và thu hút sát thương của kẻ địch. Sử dụng bộ chiêu thức của mình để quấy phá đội hình kẻ địch liên tục, yếu máu thì rút lui một nhịp để hồi phục sau đó lại trở lại sẽ khiến kẻ địch vô cùng khó chịu

Mẹo sử dụng chiêu Arthur

Khi yếu máu, Arthur không cần biến về mà có thể đứng yên một chỗ hoặc di chuyển một lúc, nội tại cũng với trang bị sẽ giúp bạn chẳng mấy chốc mà hồi lại full cây máu của mình.

Spam chiêu 1 liên tục tăng tốc chạy sau đó di chuyển đảo đường, đến các vị trí giao tranh nóng trên bản đồ giúp team mình có lợi thế về quân số. Kết hợp chiêu 1 với until và tốc hành sẽ giúp bạn rượt đuổi và kết liễu kẻ địch thấp máu vô cùng hiệu quả.

Trang phục Arthur Liên Quân Mobile

 • Thanh gươm chính nghĩa – trang phục mặc định
 • Hoàng kim cốt
 • Lãnh chúa xương
 • Si tình kiếm
 • Siêu sao Cricket
 • Đặc cảnh băng lôi
 • Hiệp sĩ trăng khuyết
 • Siêu việt

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn tất cả các mẹo chơi Arthur hiệu quả. Hi vọng rằng với những chia sẻ đó các bạn có thể chơi tốt vị tướng này. Chúng mình còn rất nhiều bài viết hướng dẫn chi tiết các tướng, bạn có thể tham khảo dưới đây. Và đừng quên trở lại với SBMGame khi phiên bản mới của Liên Quân cập nhật để biết những thông tin mới nhất về cách chơi và trang bị cho tướng yêu thích của bạn. Mình là Hermes, xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Skud Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *