Cách lên đồ Arum Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Arum có thể nói là vị tướng có số phận hẩm hiu nhất Liên Quân Mobile. Cùng với Aleister, Arum là một trong hai vị tướng bị cấm nhiều nhất trong rank, và qua rất nhiều mùa giải, meta khác nhau, sự thật phũ phàng vẫn không thay đổi. Thậm chí nó còn trở thành một câu nói được truyền trong giới game thủ: ông Ter bà Rum.

Xem toàn bộ: Tướng đỡ đòn Liên Quân Mobile

Arum Liên Quân Mobile SBMGame
Arum Liên Quân Mobile SBMGame

Vậy thì điều gì đã làm nên sự khó chịu của vị tướng này, khiến nó dù không quá mạnh nhưng lại có tỉ lệ cấm cao như vậy và trong các trận đấu hiếm hoi được thả ra, làm thế nào để tận dụng Arum một cách hiệu quả nhất và dành chiến thắng cho team?

Chào mừng bạn đã đến với SBMGame, nơi cập nhật những thông tin, hướng dẫn chơi mới nhất về Liên Quân và nhiều game mobile khác. Mình là Hermes và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Arum: trang bị, bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất năm 2022.

Nhận CODE Liên Quân mới nhất tại SBMGame

Bộ kĩ năng của Arum

Trước tiên chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu bộ kĩ năng của vị tướng này để xem các chiêu thức của Arum có gì nhé!

Nội tại Linh thú: Arum triệu hồi linh thú vờn quanh bản thân (tối đa 3 linh thú), gây sát thương phép lên những kẻ địch lân cận, đồng thời giúp Arum hồi máu.

–> Với nội tại Linh thú, Arum có khả năng hồi phục vô cùng đáng gờm, đặc biệt trong giai đoạn đầu game và đối đầu với các vị tướng đấu sĩ, đỡ đòn có sải tay ngắn. Arum có thể cân 3 cân 4 ngay từ level 1 với nội tại vô cùng bá đạo này.

Chiêu 1 – Thú kích

Arum phóng năng lượng lan toả ra xung quanh gây sát thương phép lên những kẻ địch lân cận, đồng thời triệu hồi 1 linh thú vờn quanh bản thân. Tung chiêu trúng kẻ địch giúp giảm thời gian hồi. Số lượng linh thú quyết định hiệu lực của Thú sổng, tối đa tồn tại 3 linh thú.

–> Thú kích chính là chiêu thức quan trọng nhất giúp Arum triệu hồi linh thú, với thời gian hồi chiêu nhanh và cơ chế hồi chiêu, Arum có thể liên tục sử dụng thú kích để gây sát thương lên những kẻ địch lân cận.

Chiêu 2 – Thú sổng

Arum lệnh cho linh thú tấn công vùng chỉ định gây sát thương phép, đồng thời giúp bản thân tăng tốc chạy trong thoáng chốc. Sau khi tấn công linh thú sẽ biến mất khỏi Arum. Số lượng linh thú quyết định số lần và hiệu quả công kích: linh thú đầu tiên, linh thú thứ hai làm chậm tốc chạy, linh thú thứ ba gây choáng.

–> Đây là chiêu thức ke góc và khống chế diện rộng rất khó chịu của Arum. Hiệu quả của chiêu thức sẽ phát huy tối đa khi bản thân đang có ba linh thú trên người. Kẻ địch sẽ rất khó để chạy trốn khỏi sự truy đuổi của các linh thú, đặc biệt là trong các địa hình hẹp không lối thoát.

Chiêu 3 Thú khốn

Arum lướt đến trói buộc mục tiêu, đồng thời lập tức triệu hồi 3 linh thú vờn quanh bản thân. Suốt thời gian này cả Arum lẫn nạn nhân đều bất động hoàn toàn dưới tác động của mối liên kết không thể bị phá vỡ, đặc biệt mọi sát thương bất kì ai trong cả hai gánh chịu sẽ được truyền đến người còn lại.

–> Đây chính là chiêu thức làm nên thương hiệu và sự khó chịu của Arum, khiến cho cô nàng biết bao mùa vẫn ở trên bảng đếm số. Với thú khốn, các sát thủ bay nhảy như Nakroth cũng không thể làm gì hơn ngoài đứng yên một chỗ chịu sát thương với Arum. Đây là chiêu thức giúp Arum vừa bảo kê vừa mở giao tranh hiệu quả khi tóm được chủ lực team địch.

Hướng dẫn chơi Arum mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Vào trận đấu các bạn nâng chiêu 1 trước tiên và triệu hồi 3 linh thú nhanh nhất có thể, đây cũng là nguồn sát thương chính của cô nàng nên các bạn cần ưu tiên nâng max trước tiên. Đừng quên nâng until ở các cấp độ có thể sau đó quay trở lại nâng max chiêu 2.

Cách combo Arum

Sử dụng chiêu 1 triệu hồi 3 linh thú, áp sát kẻ địch để gây sát thương > Nếu kẻ địch muốn chạy thoát, sử dụng chiêu 2 để khống chế, giữ chân kẻ địch > Tiến lên và sử dụng until khoá chân kẻ địch và chờ đồng đội xử lý.

Phép bổ trợ Arum mùa 24 Liên Quân Mobile

Với việc chơi ở vị trí trợ thủ đỡ đòn và cần sự đột biến, Tốc biến sẽ là bổ trợ phù hợp nhất với Arum, kết hợp với thú khốn để tạo ra những pha khống chế bất ngờ. Ngoài ra bạn có thể sử dụng Suy yếu để chống chịu tốt hơn trong giao tranh hoặc Cấp cứu để hồi máu cho bản thân và đồng đội.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc biến > Suy yếu > Cấp cứu

Bảng ngọc Arum mùa 24 Liên Quân Mobile

Để tăng thêm khả năng cứng cáp và chống chịu tốt hơn cho Arum, mình sẽ sử dụng bảng ngọc dành cho các vị tướng đỡ đòn. Đây là bảng ngọc có thể dùng cho rất nhiều các vị tướng đỡ đòn khác nhau, cung cấp các chỉ số sinh tồn như máu tối đa, hồi máu, giáp. Ngoài ra còn có một ít tốc chạy và giảm hồi chiêu cũng là những chỉ số rất quan trọng với một vị tướng trợ thủ.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh + Máu + Giáp
 • Ngọc tím: 10 viên Máu + Hồi máu + Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 Máu + Hồi chiêu

Phù hiệu Arum mùa 24 Liên Quân Mobile

Ở nhánh chính: Để tránh bị cấu rỉa bởi các vị tướng có sải tay dài, các bạn nên sử dụng phù hiệu trung tâm Mộc giáp, khi gánh chịu sát thương sẽ cộng dồn, đủ 4 lần sẽ gây nổ sát thương phép và hồi máu cho bản thân. Nhạy bén giúp Arum được tăng tốc chạy và hồi máu, năng lượng cho bản thân trên đường sông. Sinh tồn tăng máu tối đa vĩnh viễn cho bản thân khi hạ gục lính và quái rừng. Ở nhánh phụ: Các bạn sử dụng Hấp huyết để hồi máu và năng lượng cho bản thân khi hạ hoặc phụ hạ tướng địch. Thánh châu giúp giảm 10% hồi chiêu cuối

 • Nhánh chính: Rừng nguyên sinh > Nhạy bén > Sinh tồn > Mộc giáp
 • Nhánh phụ: Vực hỗn mang > Hấp huyết; Tháp quang minh > Thánh châu

Cách lên đồ Arum mùa 24 Liên Quân Mobile

Arum đã có sẵn khả năng hồi phục đến từ nội tại vì thế các trang bị của Arum mình sẽ tập trung tối đa vào tăng khả năng chống chịu cho cô nàng với các chỉ số máu, giáp và giáp phép, giúp cho mỗi lần Thú khốn thì kẻ sống sót còn lại sẽ là cô nàng.

Đại địa mở trói > Giày kiên cường > Giáp Gaia > Khiên thất truyền > Huân chương Troy > Giáp thống khổ

Lưu ý: Trang bị phụ trợ có thể thay đổi để phù hợp với từng trận đấu, nếu kẻ địch có các tướng tàng hình thì cần phải lên ma nhãn. Nếu kẻ địch có nhiều sát thương vật lý và chỉ có 1 hoặc không có nguồn sát thương phép nào mạnh thì có thể thay Huân chương Troy > Phù chú trường sinh để tăng khả năng hồi phục.

Mẹo chơi Arum mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển với Arum

Đầu game các bạn nâng chiêu 1 sau đó triệu hồi đủ 3 thú khốn và di chuyển sang rừng team bạn để gây áp lực. Nếu chỉ có rừng team bạn hoặc team bạn toàn là các vị tướng tay ngắn thì có thể tự tin ở lại để tấn công, lúc này Arum vô cùng khoẻ, sát thương gây ra vô cùng lớn mà khả năng hồi phục càng ghê gớm hơn. Cấu rỉa kẻ địch và chờ đồng đội vào để dọn mâm. Tuy nhiên nếu kẻ địch toàn là các tướng cấu rỉa có sải tay dài và không thể tiếp cận thì nên rút lui, ra đường hỗ trợ đồng đội farm lính.

Giữa game, Arum cần là người xông xáo và khi có đồng đội lên gank thì cần là người mở giao tranh bằng cách sử dụng thú khốn để khoá kẻ địch, có thể khoá kẻ địch trong trụ và đổi mạng với chủ lực địch để đồng đội có lợi thế lấy trụ.

Cuối game, lúc này nhiệm vụ ưu tiên của bạn sẽ là bảo kê chủ lực, đi cạnh xạ thủ và sẵn sàng sử dụng Thú khốn để khoá bất cứ kẻ địch nào lao vào bắt chủ lực team mình. Chỉ khi nào thấy chủ lực team địch lên cao và sơ hở thì mới sử dụng tốc biến lên khoá kẻ địch lại để mở giao tranh. Còn lại tin tưởng đồng đội.

Mẹo sử dụng chiêu Arum

Khi vào trận hoặc sống lại từ tế đàn thì sử dụng luôn chiêu 1 triệu hồi 3 linh thú để tiết kiệm mana cũng như sẵn sàng chiến đấu ngay lập tức.

Nên bật mic hoặc đi team khi chơi Arum để đạt tối đa hiệu quả. Đồng lòng đồng chí với team để phát huy hết sức mạnh của Thú khốn. Khi nhiều máu thì Thú khốn để đồng đội dồn dame giết kẻ địch, khi yếu máu thì Thú khốn xong rồi đồng đội mới nên dồn dame. Tránh các trường hợp sử dụng chiêu 3 vô nghĩa, chỉ có một mình Arum và 1 tướng địch.

Trước khi sử dụng until thì nên dùng chiêu 2 để sử dụng hết linh thú, sau until sẽ được hồi lại luôn 3 linh thú.

Trang phục Arum Liên Quân Mobile

 • Nữ vương linh thú – trang phục mặc định
 • Thú vệ cổ mộ
 • Vũ khúc long hổ
 • Linh tượng vu nữ
 • Vũ khúc thần sứ
 • Thỏ may mắn
 • Nữ hoàng gấu xám
 • Quản lý tài năng

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn hướng dẫn chơi chi tiết Arum trong mùa 24 này. Hi vọng rằng với những thông tin và kiến thức mới nhất được mình gửi tới, các bạn sẽ chơi tốt vị tướng này và dành thật nhiều chiến thắng. Đừng quên trở lại với SBMGame chấm com để cập nhật những tin tức, hướng dẫn chơi mới nhất về Liên Quân. Mình là Hermes, xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Xem thêm: Cách lên đồ Baldum Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *