Cách lên đồ Ata Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Ata là một vị tướng đấu sĩ đỡ đòn có khả năng khống chế và khép góc cực kì lợi hại với bộ chiêu thức của mình, đặc biệt là trong các địa hình hẹp như hang bùa, rồng, tà thần. Đây là quân bài được lựa chọn nhiều trong giải đấu Liên Quân Mobile để khắc chế thẳng vào Zip. Trong bài viết này, SBMGame sẽ gửi đến các bạn chi tiết toàn tập cách chơi Ata từ A đến Z: trang bị, bảng ngọc, phù hiệu, combo chuẩn nhất, chỉ với vài phút chắc chắn các bạn sẽ chơi Ata tốt hơn rất nhiều.

Xem toàn bộ: Tướng Đấu sĩ Liên Quân Mobile

Hướng dẫn chơi Ata chi tiết tại SBMGame
Hướng dẫn chơi Ata chi tiết tại SBMGame

Tổng quan về Ata Liên Quân

Điểm mạnh của Ata – Các tướng hỗ trợ và bị Ata khắc chế

Điểm mạnh của Ata là khả năng khống chế đến từ tất cả bộ chiêu thức của mình, đặc biệt là ở trong các địa hình hẹp. Khả năng băng xả trong giao tranh tốt với lượng máu, giáp dày cùng khả năng hồi phục từ nội tại và kháng hiệu ứng từ chiêu 1. Ata sẽ là quân bài khép góc để các xạ thủ như Hayate, Capheny, Thorne có thể sát thương. Đây đều là các xạ thủ late nhưng không cần quá phải bảo kê sẽ giúp Ata thoải mái lao lên hơn.

Với khả năng chia cắt đội hình kẻ địch như vậy, Ata sẽ khắc chế trực tiếp vào các bộ đôi xạ thủ-trợ thủ đi cùng nhau. Các trợ thủ như Zip, Alice, Payna sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình bảo kê Xạ thủ của mình nếu gặp phải Ata. Nếu đi solo đường, Ata sẽ đánh tốt với các vị tướng có cùng chất tướng trâu bò, hồi phục tốt như mình nhưng kém hiệu quả trong giao tranh tổng như Taara, Arthur, Roxie.

Điểm yếu của Ata – Các tướng khắc chế Ata

Điểm yếu của Ata chính là khả năng bảo kê đồng đội không quá tốt của mình cũng như chiêu thức có tầm sử dụng ngắn, cần góc sử dụng hợp lý để phát huy hiệu quả, rất dễ bị các tướng địch cơ động né được cũng như thả diều. Ata sẽ rất ngại khi phải đối đầu với các vị tướng pháp sư, xạ thủ cơ động, có sải tay dài và sát thương lớn như Lauriel, Hayate, Eland’orr, Raz,…Nếu chơi ở vị trí solo đường Tà thần, Ata sẽ ngại khi phải đối đầu với các vị tướng gây sát thương chuẩn liên tục như Allain, Omen, Florentino. Hoặc các vị tướng cơ động như Zuka, Ryoma, Yena vì thường chúng sẽ bỏ qua Ata mà đi gank.

Vị trí của Ata trong đội hình – Phép bổ trợ tương ứng

Vị trí sở trường phát huy hết sự khó chịu đến từ bộ chiêu thức của Ata sẽ là Trợ thủ đỡ đòn với bổ trợ Tốc biến để kết hợp với chiêu cuối tạo ra những pha khống chế bất ngờ. Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng Ata ở vị trí đường Tà thần với bổ trợ Bộc phá.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc biến > Bộc phá

Ata Liên Quân – Hướng dẫn sử dụng kĩ năng

Bộ chiêu thức của Ata

Nội tại – Biển Sâu Chúc Phúc

Ata khi mất máu sẽ kích hoạt trạng thái thanh máu ảo. Trong thời gian này nếu hắn gây sát thương lên mục tiêu thì sẽ chuyển hoá một phần sát thương thành lượng máu thật cho bản thân. Ngoài ra, đòn đánh thường của Ata còn gây thêm sát thương vật lý.

Chiêu 1 – Đạp Sóng

Ata tung nguời lên cao đạp xuống vị trí chỉ định lần 1 gây sát thương vật lý trong phạm vi. Kế đó hắn tung thêm cú nhảy lần 2 gây sát thương vật lý phạm vi tương tự và làm choáng kẻ địch trong thoáng chốc. Trong thời gian này Ata được miễn khống. Ngoài ra khi kết thúc chiêu Ata còn có thể nhảy theo hướng chỉ định 1 đoạn ngắn.

Chiêu 2 – Phóng Mỏ Neo

Ata vung mỏ neo xương cá vào kẻ địch phía trước gây Sát thương vật lý và làm chậm địch đồng thời kéo địch về một đoạn ngắn. Nếu mỏ neo neo trúng địa hình, Ata sẽ lướt thẳng đến điểm neo và khiến kẻ địch trên đường lướt cũng bị kéo đến vị trí đó đồng thời nạn nhân phải chịu Sát thương vật lý và bị choáng trong thoáng chốc.

Chiêu 3 – Thuyền Bạch Tuột

Ata triệu hồi ra con thuyền khổng lồ khiến các tướng không thể vượt qua và lập tức gây sát thương vật lý lên những kẻ địch trước mặt. Khi tung chiêu Ata được miễn khống chế, kích hoạt lần nữa để huỷ chiêu.

Thứ tự cộng điểm kĩ năng

Trước level 4: Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu 3

Sau level 4: Ưu tiên nâng max chiêu 1 > Chiêu 3 nâng khi có thể > Chiêu 2

Combo Ata Liên Quân

Chiêu 3 chặn đường rút lui của tướng địch > Chiêu 2 đẩy tướng địch vào chiêu 3 để làm choáng > Chiêu 1 gây sát thương > Đánh thường.

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Ata dành cho người mới tập chơi

Vì sao người mới tập chơi Ata nên sử dụng một bộ trang bị, phù hiệu, bảng ngọc khác?

Ata là một vị tướng khá là trâu bò và trang bị lên cũng chủ yếu là phòng thủ nên bạn dù chưa hoàn toàn làm chủ được em nó thì cũng có thể gánh sát thương cho team. Tuy nhiên để tránh bóp đồng đội khi dùng until chưa quen thì bạn tốt hơn nên chơi ở vị trí đường Tà thần, một mình một đường, solo để luyện tập kĩ năng. Khi đã nắm bắt được cơ bản cách combo cũng như không còn ảo tưởng với cái lớp máu ảo tưởng nhiều mà thật ra không có ấy thì bạn có thể chuyển sang chơi ở vị trí Trợ thủ để tạo ra nhiều bất ngờ, đột biến, hiệu quả hơn nhé!

Bảng ngọc Ata dành cho Tân thủ

Bảng ngọc Ata đi top
Bảng ngọc Ata đi top

Phù hiệu Ata dành cho Tân thủ

Phù hiệu Ata đi top
Phù hiệu Ata đi top

Trang bị Ata dành cho Tân thủ

Trang bị Ata đi top
Trang bị Ata đi top

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Ata mạnh nhất mùa 24 Liên Quân

Vị trí Trợ thủ vẫn là vị trí phát huy được hết sức mạnh của Ata với những pha kết hợp Tốc biến + Chiêu 3 phối hợp cùng với đồng đội bắt lẻ hoặc mở giao tranh. Tuy nhiên bạn cần phải thật thành thạo combo của Ata và sử dụng một cách hợp lý đấy vì không chỉ có kẻ địch đâu mà ngay cả đồng đội của bạn cũng không thể đi xuyên qua chiêu cuối của Ata.

Bảng ngọc Ata mạnh nhất mùa 24

  • Ngọc đỏ: 10 viên Máu tối đa/Giáp/Tốc đánh
  • Ngọc lục: 10 viên Máu tối đa
  • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa/Giảm hồi chiêu
Bảng ngọc Ata mạnh nhất mùa 21
Bảng ngọc Ata mạnh nhất mùa 24

Phù hiệu Ata mạnh nhất mùa 24

  • Nhánh chính: Rừng nguyên sinh > Canh gác > Sinh tồn > Mộc giáp
  • Nhánh phụ: Vực hỗn mang > Hấp huyết; Tháp quang minh > Thánh châu
Phù hiệu Ata mạnh nhất mùa 21
Phù hiệu Ata mạnh nhất mùa 24

Trang bị Ata mạnh nhất mùa 24

Đại địa mở trói > Giày kiên cường > Áo choàng băng giá > Giáp Gaia > Khiên thất truyền > Giáp thống khổ

Cách lên đồ Ata mạnh nhất mùa 21
Cách lên đồ Ata mạnh nhất mùa 24

Lưu ý: Trang bị phụ trợ có thể thay đổi tuỳ theo trận đấu nhé! Nếu team địch có ít tướng khống chế và có các vị tướng tàng hình như Ngộ Không, Batman thì nên thay thế bằng Đại địa ma nhãn. Nếu tướng địch có từ hai nguồn sát thương phép thuật trở lên và cực mạnh cuối game thì để tránh bị cấu rỉa bạn có thể thay Giáp thống khổ > Huân chương Troy.

Mẹo chơi Ata mùa 24 Liên Quân

Các bạn cùng xem qua các mẹo chơi Ata trong một trận đấu để coi cách sử dụng combo của Ata trong từng tình huống như thế nào và di chuyển đầu game sao cho có lợi thế nhất nhé! Các bạn có thể đăng kí kênh YouTube của Gia Huy GT để ủng hộ bạn ý nhé!

Mẹo chơi Ata

Cách khắc chế Ata mùa 24 Liên Quân

Để khắc chế Ata bạn nên pick các vị tướng cơ động, có chiêu thức vượt địa hình, đặc biệt là các xạ thủ, pháp sư để tránh bị cô lập bởi until của Ata. Xạ thủ có thể kể đến như Violet, Hayate, Eland’orr. Pháp sư như Liliana, Lorion,…

Nên sớm các trang bị giảm hồi máu như Đao truy hồn, Sách truy hồn để giảm khả năng hồi máu đến từ Ata

Trang phục Ata Liên Quân Mobile

  • Mèo Hải tặc – trang phục mặc định
  • Tân thuỷ thủ
  • Cao bồi
  • Quang vinh – trang phục thưởng hạng mùa 19
  • Mèo đi mưa

Kết luận

Như vậy là thời gian để mình chia sẻ với các bạn trong bài viết này đã sắp hết rồi. Hi vọng là với những hướng dẫn của mình, các bạn sẽ sớm làm chủ được vị tướng này. Chúc các bạn leo rank vui vẻ và dành thật nhiều chiến thắng với Ata. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè để ủng hộ chúng mình nếu các bạn thấy những thông tin của mình là hữu ích. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Allain Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *