Cách lên đồ Aurelion Sol mùa 12 – Bảng ngọc, bổ trợ mạnh nhất 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Nhân vật Aurelion Sol Ác Long Thượng Giới đã ngự trị trong các chiều không gian của vũ trụ vô tận. Nhân vật này là một vị tướng đặc biệt trong LMHT. Với tạo hình rồng vô cùng đặc biệt càng giúp cho vị tướng này được người chơi vô cùng yêu thích. Và nếu bạn chưa biết về vị tướng này thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết giới thiệu Ác Long Thượng Giới trong LMHT của SBMGame nhé.

Về Aurelion Sol trong LMHT

Nhân vật Aurelion Sol hay còn gọi là Ác Long Thượng Giới là nhân vật ngự trị trong các chiều không gian vũ trụ vô tận với các sức mạnh vô biên. Nhân vật với tạo hình rồng đặc biệt này đã tạo ra các kỳ quan vô cùng đẹp đẽ và vĩ đại trong thiên hà. Và đến một ngày thì vị thần rồng này giáng xuống trần gian và được người đời kinh sợ.

Sức mạnh

 • Cực mạnh trong kỹ năng đẩy đường
 • Có khả năng di chuyển đảo gank một cách linh hoạt
 • Vị tướng này rất dễ sử dụng nếu người chơi biết tận dụng các kỹ năng về đẩy đường và đảo gank
 • Khả năng cấu rỉa của Ác Long Thượng Giới là rất mạnh. Bên cạnh đó là khả năng gây sát thương theo thời gian một cách vô cùng khủng khiếp.
 • Đa dạng trong lối chơi cũng như là cách trang bị
 • Trong các màn giao tranh tổng thì chiêu cuối của vị tướng này rất mạnh và rất lợi hại.
 • Có khả năng tiêu diệt các vị tướng của địch cực nhanh chóng khi dùng chiêu cuối nếu bên kia đang trong tình trạng yếu máu

Điểm yếu

 • Sẽ mất khá nhiều thời gian để học cách sử dụng thành thục bộ kỹ năng chơi tướng Aurelion Sol
 • Thời gian ban đầu thì tướng này được đánh giá là tương đối khó chơi
 • Để có được ngưỡng sức mạnh lớn nhất cho Ác Long Thượng Giới thì cần trang bị đầy đủ
 • Vị tướng này chủ yếu gây ra sát thương theo thời gian, do đó sẽ là bất lợi khi giao tranh nhanh
 • Để phát huy tối đa được sức mạnh thì người chơi nhân vật phải có vị trí cực kỳ tốt

Bảng ngọc Aurelion Sol mùa 12 mạnh nhất

bang-ngoc-Aurelion Sol-sbmgame
bang-ngoc-Aurelion Sol-sbmgame

Lên đồ Aurelion Sol mùa 12 mạnh nhất

len-do-Aurelion Sol-sbmgame
len-do-Aurelion Sol-sbmgame

Kỹ năng Aurelion Sol

Điểm mạnh của Aurelion Sol trong Liên Minh Huyền Thoại như đã giới thiệu là khả năng gây sát thương theo thời gian. Và dưới đây là một số kỹ năng của vị tướng này để bạn có thể chơi hiệu quả nhất:

 • Nội Tại – Trung Tâm Vũ Trụ: khi chơi kỹ năng này sẽ tạo nên một vòng sao xung quanh Ác Long Thượng Giới giúp gây sát thương mạnh khi tấn công vào kẻ địch.
 • Kỹ năng [Q] – Tinh Vân Cầu: tinh vân sẽ được Ác Long Thượng Giới bắn ra với khả năng phát nổ. Với kỹ năng này thì địch thủ sẽ bị choáng với khả năng sát thương cao.
 • Kỹ năng [W] – Khai Mở Thiên hà: với kỹ năng này thì vòng sao sẽ được mở rộng và tính sát thương cũng được tăng lên
 • Kỹ năng [E] – Du Hành Không Gian: giúp gia tăng tốc độ cho Ác Long Thượng giới nếu vị tướng đi theo một hướng và cất cánh bay theo một quãng đường dài
 • Kỹ năng [R] – Sóng Ánh Sáng: một lượng hỏa tinh của Aurelion Sol sẽ được tập trung lại với khả năng gây ra sát thương khủng khiếp. Đồng thời sẽ làm chậm lại và đẩy lùi những kẻ địch bị trúng phải sóng ánh sáng này.

Dưới đây là bảng kỹ năng của Aurelion Sol:

Tên kỹ năngThời gian hồi chiêuNăng lượng
Chiêu 1: Tinh Vân Cầu11 giây60
Chiêu 2: Khai Mở Thiên Hà8 giây70
Chiêu 3: Du Hành Không Gian70 giây60
Chiêu 4: Sóng Ánh Sáng65 giây100

 Cách chơi combo ở đây là bạn hãy chơi Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu cuối

Cách chơi Aurelion Sol hiệu quả

Giai đoạn đầu

Vào giai đoạn đầu thì nhân vật chưa được trang bị đầy đủ nên còn khá yếu. Do đó, bạn hãy tập trung farm cũng như đẩy đường vào lúc này. Lưu ý hãy hạn chế việc giao tranh ở mức thấp nhất có thể vì vốn dĩ Aurelion Sol là một vị tướng thiên về đẩy lane thì vì đánh nhau trực tiếp.

Nếu tranh thủ được thời gian thì hãy nhanh chóng đẩy đường và di chuyển ra hai cánh sống để có thể hỗ trợ rừng. Lúc này, việc kiểm soát các mục tiêu hay thực hiện việc cướp sẽ dễ dàng hơn cũng như tạo áp lực lên các lane còn lại.

Giai đoạn giữa và cuối trận

Ở giai đoạn này thì nhân vật đã được trang bị tương đối đầy đủ và hãy tận dụng điều này để đẩy đường nhanh nhất có thể. Hãy sử dụng 3 chiêu để tạo ra những màn gank gây bất ngờ cho địch. Bạn cũng có thể di chuyển cùng các đồng đội của mình vì khả năng đánh nhau trực tiếp của nhân vật đã được cải thiện.

Và tại giai đoạn cuối này thì bạn có thể sử dụng chiêu cuối. Điều này rất quan trọng, đặc biệt trong những pha giao tranh tổng. Lưu ý là hãy chọn thời gian và vị trí phù hợp trước khi tung chiêu cuối. Và hãy tung chiêu một cách thận trọng để có thể huỷ diệt tất cả những kẻ địch. Bạn cũng có thể chơi chiêu cuối để có thể lật ngược thế cờ nếu đội bạn đang bị tấn công dồn dập.

Aurelion Gameplay

Lời kết

Như vậy, bài viết vừa hướng dẫn bạn các kỹ năng và kinh nghiệm chơi Aurelion Sol- hay còn gọi là Ác Long Thượng Giới. Nếu không biết chơi thì nhân vật này khá khó chơi. Tuy nhiên, nếu nắm rõ bộ kỹ năng thì mọi thứ sẽ rất dễ dàng.

Xem thêm: Azir

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *