Cách lên đồ Aya Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Aya là vị tướng trợ thủ mới ra mắt Liên Quân Mobile nhưng đã chứng tỏ được sức mạnh vô đối của mình với tỉ lệ ban/pick và chiến thắng cực kì cao. Cô nàng có thể kết hợp với nhiều đội hình khác nhau và sát thương gây ra không khác gì một pháp sư đích thực. Trong bài viết này SBMGame sẽ hướng dẫn các bạn cách lên đồ Aya, bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24 này.

Xem toàn bộ: Tướng trợ thủ Liên Quân Mobile

Aya Liên Quân Mobile SBMGame
Aya Liên Quân Mobile SBMGame

Tổng quan về Aya Liên Quân

Điểm mạnh của Aya – Các tướng bị Aya khắc chế

Điểm mạnh của Aya chính là khả năng gây sát thương đáng gờm và buff bùa lợi cho đồng đội. Tuy là một trợ thủ và lối chơi chính là kí sinh ở trên người đồng đội nhưng sát thương của cô nàng gây ra là không hề nhỏ chút nào với chiêu 1. Chiêu 2 và chiêu cuối buff giáp và tốc chạy cho đồng đội vô cùng khó chịu cũng như khiến kẻ địch không thể tấn công, vì vậy Aya sẽ khắc chế vào các tướng sát thủ muốn áp sát và tiêu diệt nhanh chủ lực như Nakroth, Keera, Batman,…

Điểm yếu của Aya – Các tướng hỗ trợ và khắc chế Aya

Điểm yếu của Aya đó là không có chiêu thức khống chế cứng nào và tầm sử dụng chiêu cũng ngắn, rất mạnh khi đánh tấn công như khi phòng thủ thì lại kém. Nếu gặp Aya không biết chơi, team bạn sẽ luôn ở trong tình thế 4vs5, không có tầm nhìn, xạ thủ cũng không có ai bảo kê. Vì vậy, các tướng hỗ trợ Aya sẽ là các tướng có khả năng càn lướt mạnh mẽ, băng xả trong giao tranh như Lữ Bố, Skud, Veres Arthur,…Để khắc chế Aya không có một vị tướng nào bởi cô nàng không đánh trực tiếp mà kí sinh trên đồng đội nên bạn chỉ có thể khắc chế tướng mà Aya bám lên mà thôi.

Vị trí của Aya trong đội hình – Phép bổ trợ tương ứng

Vị trí sở trường của Aya là trợ thủ, tuy nhiên cô nàng hoàn toàn có thể đi mid khi phối hợp cùng với trợ thủ tanker còn lại và xạ thủ tạo thành một bộ ba di chuyển cùng nhau. Ngoài Tốc biến chỉ sử dụng cho bản thân thì tất cả các bổ trợ còn lại, Aya đều có thể sử dụng trên người đồng đội và có tác dụng lên đồng đội như bản thân, vì thế cô nàng có thể sử dụng khá nhiều bổ trợ khác nhau tuỳ theo đồng đội bạn lựa chọn sẽ đi theo.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Hồi máu > Suy yếu > Thanh tẩy > Tốc biến

Aya Liên Quân – Hướng dẫn sử dụng kĩ năng

Bộ chiêu thức của Aya

Nội tại – Linh hồn sóc nhỏ

Khi máu dưới 40%, Aya biến thành sóc nhỏ trong 5 giây và trong thời gian này sẽ không bị chọn làm mục tiêu đồng thời nhận được bộ chiêu thức mới. Hồi chiêu 180 giây.

Chiêu 1 – Nốt Nhạc Ánh Sáng

Aya bắn ra một quang cầu gây sát thương phép và làm chậm kẻ địch đồng thời khiến kẻ địch lộ diện.

Chiêu 2 – Rừng Sâu Bảo Hộ

Aya bay đến biến thành lớp giáp ảo bảo vệ đồng đội chỉ định. Nếu như đã trong trạng thái giáp ảo, Aya lập tức tạo thêm lá chắn cho đồng đội. Kéo chiêu sẽ nhảy ra khỏi đồng đội.

Chiêu 3 – Khúc Nhạc Rừng Sâu

Aya tạo ra pháp trận xung quanh đồng đội có lá chắn linh hồn giúp những đồng đội đó được tăng tốc chạy và gây sát thương lên địch trong phạm vi đồng thời khiến địch bị biến hình. Ngoài ra kẻ địch bị dính chiêu sẽ không thể công kích đồng thời bị làm chậm.

Thứ tự cộng điểm kĩ năng

Trước level 4: Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu 3

Sau level 4: Ưu tiên nâng max chiêu 1 để lấy sát thương > Chiêu 3 nâng khi có thể > Chiêu 2

Combo Aya Liên Quân

Chiêu 2 nhập vào đồng đội > Chiêu 1 làm chậm kẻ địch và gây sát thương > Until khi có tướng địch tấn công đồng đội hoặc đồng đội lao vào tấn công kẻ địch sẽ giúp đồng đội được tăng tốc chạy và kẻ địch không thể tấn công > Sử dụng chiêu 2 buff giáp > Chiêu 1.

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Aya mạnh nhất mùa 24 Liên Quân

Bảng ngọc Aya mạnh nhất mùa 24

  • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép
  • Ngọc lục: 10 viên Công phép/Hút máu phép
  • Ngọc tím: 10 viên Công phép/Hồi chiêu

Phù hiệu Aya mạnh nhất mùa 24

  • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Ma hoả > Cường công > Ma tính
  • Nhánh phụ: Tháp quang minh > Thánh châu; Thành khởi nguyên > Mật ngữ

Trang bị Aya mạnh nhất mùa 24

Thuỷ triều mở trói > Giày thuật sĩ > Sách truy hồn > Trượng băng > Mặt nạ Berith > Gươm hiền triết

Mẹo chơi Aya mùa 24 Liên Quân

Mẹo di chuyển trong trận đấu

Đầu game không nên nhập vào đồng đội vội mà di chuyển ra mid giúp Mid team mình dọn lính nhanh sau đó di chuyển sang phần bùa team bạn và team mình để lấy tầm nhìn và di chuyển của rừng team địch, tiện thể coi luôn bùa nhà.

Giữa game thì nhập vào các vị tướng có khả năng băng xả, càn quét mạnh nhất ở giai đoạn này, đó là các vị tướng đấu sĩ như Lữ Bố, Veres, Florentino,…hoặc xạ thủ mạnh giữa trận như Eland’orr, Fennik.

Cuối game bạn sẽ có 2 lựa chọn: một là phối hợp cùng với các vị tướng cực trâu bò như Taara, Arthur, Skud để băng xả, càn lướt huỷ diệt đội hình team địch. Hai là bảo kê các chủ lực cuối trận, nếu đó là các xạ thủ cực late như kiểu Violet, Yorn, Capheny,…nếu xạ thủ của bạn là các tướng về late yếu như kiểu Joker, Valhein thì chuyển sang bảo vệ các pháp sư chủ lực như Lauriel, Zata,…

Mẹo sử dụng chiêu thức

Sử dụng chiêu 1 để check bụi có, lấy tầm nhìn trước khi đi vào.

Trong trường hợp đồng đội không thể rút lui thì bạn có thể thoát khỏi đồng đội để giảm thời gian hồi chiêu 2, nội tại sẽ giúp bạn câu kéo thêm được một chút thời gian cho tới khi có đồng đội khác đến ứng cứu để bạn nhập lên.Trong trường hợp bạn bị truy đuổi thì hãy chọn các đồng đội cơ động để rút lui dễ dàng hơn nhé!

Cách khắc chế Aya mùa 24 Liên Quân

Để khắc chế Aya thì cách tốt nhất là từ khâu ban/pick bạn nên cấm nó đi nếu team bạn không được lựa chọn đầu tiên. Nếu chẳng may quên hoặc vì lý do nào đó mà để team địch có Aya thì cố gắng lựa chọn các vị tướng kết hợp với Aya mạnh như Taara, Arthur để tách bộ đôi này ra.

Lựa chọn các đội hình cơ động, chia người ra để đẩy lẻ và hạn chế giao tranh tổng sẽ giảm đáng kể sức mạnh của Aya. Khi Aya không ở bên đồng đội thì cố gắng khống chế và dồn dame chết cô nàng không cho Aya có cơ hội kết hợp với đồng đội.

Trang phục Aya Liên Quân Mobile

  • Ca sĩ tinh linh – trang phục mặc định
  • Hoạt náo viên

Kết luận

Như vậy là thời gian để mình chia sẻ với các bạn trong bài viết này đã sắp hết rồi. Hi vọng là với những hướng dẫn của mình, các bạn sẽ sớm làm chủ và thành thạo được vị tướng này. Chúc các bạn leo rank vui vẻ và dành chiến thắng với Aya. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. Đừng quên trở lại và ủng hộ chúng mình nếu các bạn thấy những thông tin của mình là hữu ích. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Chaugnar Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *