Cách lên đồ Azzen’Ka Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Azzen’Ka có thể là một cái tên xa lạ với nhiều kiện tướng mới chơi Liên Quân Mobile gần đây, bởi nó đã bị các kiện tướng lãng quên và rất hiếm khi xuất hiện trong các trận đấu. Nhưng Azzen’Ka chính là một trong số những vị tướng đầu tiên của Liên Quân, đã từng một thời tung hoành ngang dọc khắp chiến trường. Nếu các bạn muốn tìm một pháp sư khống chế liên tục và khó chịu thì không thể bỏ qua bài viết này, cùng mình tìm hiểu cách chơi vị tướng này trong mùa 24 ngay sau đây.

Xem toàn bộ: Tướng Pháp sư Liên Quân Mobile

Azzen'Ka Liên Quân Mobile SBMGame
Azzen’Ka Liên Quân Mobile SBMGame

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với SBMGame, nơi cập nhật những thông tin, thủ thuật game online & offline mới nhất và mình là Hermes, người sẽ đồng hành với các bạn trên chặn đường dài đó. Mỗi ngày tìm hiểu cách chơi của một vị tướng và hôm nay chúng ta sẽ cùng đến với Azzen’Ka U hồn sa mạc, để xem với build đồ trang bị, bảng ngọc, phù hiệu mình gửi tới có thể vực dậy lại vị tướng bị lãng quên này không nhé!

Nhận CODE Liên Quân mới nhất tại SBMGame

Bộ kĩ năng của Azzen’Ka

Nội tại Bẫy Cát: Các mục tiêu bị sát thương bởi chiêu thức của Azzen’Ka sẽ bị nguyền rủa trong 5 giây, cộng dồn tối đa 3 lần. Nạn nhân dính đủ 3 lời nguyền sẽ bị hoá đá 0.75 giây đồng thời chịu sát thương phép.

–> Với nội tại, Azzen’Ka có khả năng khống chế liên tục khiến kẻ địch vô cùng khó chịu, đặc biệt là khi kết hợp cùng với các chiêu thức sẽ khiến hắn trở thành một con quái vật hoá đá trong các giao tranh đông người.

Chiêu 1 – Cồn Cát Tà Ác

Azzen’Ka triệu hồi một cồn cát từ dưới đất tại điểm chỉ định, tấn công những kẻ địch, gây sát thương phép và hất tung nạn nhân 1.25 giây.

–> Đây là chiêu thức khống chế diện rộng quan trọng của Azzen’Ka, nó có tầm sử dụng xa và thời gian khống chế lâu. Tuy nhiên nhược điểm là có độ trễ là có thể dễ dàng bị các tướng cơ động né.

Chiêu 2 – Bụi Hắc Ám

Azzen’Ka tung bụi hắc ám vào kẻ địch, gây sát thương phép, nảy giữa những mục tiêu lân cận nhau. (kẻ địch bị bụi hắc ám nảy vào những lần sau sẽ được giảm 50% sát thương phép phải nhận)

–> Đây là chiêu thức gây sát thương chủ lực, cấu rỉa và kích hoạt nội tại vô cùng nhanh và dễ dàng, đặc biệt nó càng trở nên lợi hại khi có nhiều tướng địch đứng cạnh nhau.

Chiêu 3 Sa Mạc Hoá

Azzen’Ka triệu hồi hồn ma trảo bay theo hướng chỉ định đẩy lùi kẻ địch. Ma trảo sau khi va chạm đến điểm cuối liền hoá thành một cơn bão cát trong 5 giây và mỗi giây gây sát thương phép lên những kẻ địch vùng ảnh hưởng, và làm chậm 50% tốc chạy của nạn nhân trong 1 giây.

–> Đây là chiêu thức khống chế, gây sát thương diện rộng, cực kì lợi hại và khó chịu trong giao tranh tổng. Với tầm chiêu cực rộng, nó có khả năng khép góc kẻ địch, có thể dùng để thủ trụ, công trụ hiệu quả.

Hướng dẫn chơi Azzen’Ka mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Đầu game nâng chiêu 1 để hỗ trợ đồng đội hất tung kẻ địch nếu có giao tranh xảy ra. Nâng max 2 trước để lấy nội tại dễ dàng hơn và cấu rỉa liên tục. Until nâng khi có thể, cuối cùng quay trở lại nâng chiêu 1.

Cách combo Azzen’Ka

Với việc sử dụng phù hiệu Ma tính theo hướng dẫn của mình thì trong một combo bạn có thể sử dụng đến 2 lần chiêu 1, chiêu 2, liên tục kích hoạt nội tại và hoá đá kẻ địch.

Chiêu 1 hất tung tướng địch > Chiêu 2 gây sát thương, tích nội tại > Chiêu cuối đẩy lùi và làm chậm tướng địch > Chiêu 2 bồi thêm nội tại hoá đá > Chiêu 1 hất tung.

Phép bổ trợ Azzen’Ka mùa 24 Liên Quân Mobile

Là một pháp sư chậm chạp, vì vậy Tốc biến và Tốc hành là những bổ trợ không thể thiếu được của Azzen’Ka giúp hắn có thể rút lui khỏi các tình huống nguy hiểm. Với Tốc biến bạn có thể ngay lập tức dịch chuyển đến một vị trí khác để thoát khỏi tầm chiêu thức của kẻ địch. Còn Tốc hành sẽ tăng tốc độ di chuyển trong thời gian dài giúp bạn đi gank hiệu quả hơn.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc biến > Tốc hành

Bảng ngọc Azzen’Ka mùa 24 Liên Quân Mobile

Mình sẽ xây dựng bảng ngọc Azzen’Ka như một trợ thủ phép, tức là vừa có sát thương vừa có khả năng chống chịu và giảm hồi chiêu đầu trận đấu giúp hắn có đủ sát thương để dọn lính đầu trận và về sau sẽ chơi như một trợ thủ thứ hai, chủ yếu lấy hiệu ứng khống chế cho đồng đội.

  • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép
  • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa/Hồi máu/Tốc chạy
  • Ngọc lục: 10 viên Máu tối đa/Giảm hồi chiêu

Phù hiệu Azzen’Ka mùa 24 Liên Quân Mobile

Vì xác định sẽ chơi theo thiên hướng hỗ trợ đồng đội và khống chế kẻ địch là chính, vì vậy mình sẽ xây dựng phù hiệu Azzen’Ka xoay quanh giảm thời gian hồi chiêu với Ma tính và Thánh châu giúp các bạn có thể liên tục spam chiêu thức và kích hoạt nội tại. Ma hoả gây thêm sát thương phép khi sử dụng chiêu thức hoặc đòn đánh thường, rất phù hợp khi kết hợp với chiêu 2, Cường công tăng nhiều công phép. Cuối cùng là Quả cầu băng sương với 1 giây bất tử giúp hắn câu kéo thêm thời gian hồi chiêu để rút lui hoặc outplay khi kẻ địch dồn sát thương.

  • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Ma hoả > Cường công > Ma tính
  • Nhánh phụ: Tháp quang minh > Thánh châu; Thành khởi nguyên > Quả cầu băng sương

Cách lên đồ Azzen’Ka mùa 24 Liên Quân Mobile

Giày kiên cường > Mặt nạ Berith > Sách truy hồn > Trượng băng > Vương miện Hecate > Trượng hỗn mang

Giải thích: Giày kiên cường tăng tốc độ di chuyển đầu trận đấu, giáp phép và đặc biệt là 25% kháng hiệu ứng. Mặt nạ Berith tăng thêm khả năng chống chịu với giáp và gây sát thương thiêu đốt lên kẻ địch theo thời gian. Sách truy hồn tăng máu bản thân và giảm khả năng hồi máu đến từ kẻ địch. Trượng băng tăng tốc chạy và làm chậm kẻ địch. Vương miện Hecate tăng rất nhiều công phép và cuối cùng một trang bị không thể thiếu cuối trận giúp Azzen’Ka gây sát thương tốt hơn với 40% xuyên giáp phép đó chính là Trượng hỗn mang.

Mẹo chơi Azzen’Ka mùa 24 Liên Quân Mobile

Đầu game Azzen’Ka khá yếu vì thế bạn cũng chỉ nên farm lính ở đường của mình để sớm lên 4, tránh di chuyển đi gank sẽ dễ bị kẻ địch bắt được. Sau khi đã có đủ lượng trang bị cần thiết rồi mới bắt đầu hỗ trợ đồng đội tấn công. Sử dụng until để khép góc giúp đồng đội lấy trụ. Quan sát để ý bản đồ con để rút lui ngay khi không thấy tầm nhìn kẻ địch. Khi đi gank hoặc trở về thì nên di chuyển vòng qua rừng, chớ nên đi hớ hênh để kẻ địch bắt được.

Giữa và cuối game: Để phát huy hết sức mạnh của vị tướng này bạn cần di chuyển cùng với đồng đội để hỗ trợ, tránh đi lẻ một mình, lên cao sẽ rất dễ bị kẻ địch bắt được và không có chiêu nào để rút lui.

Chiêu 2 có thể sử dụng lên lính quái để nẩy sang tướng địch gần đó, bạn có thể lợi dụng cơ chế tuyệt vời này để cấu rỉa máu kẻ địch từ xa vô cùng an toàn.

Chiêu cuối có khả năng đẩy lùi vô cùng xa, bạn có thể sử dụng để đẩy lùi sát thủ kẻ địch muốn áp sát mình hoặc đồng đội. Ngoài ra còn có thể kết hợp với tốc biến để đẩy tướng địch về trong trụ mình hoặc ra khỏi trụ địch. Sử dụng chiêu này một cách khéo léo, tránh bóp đồng đội, đẩy kẻ địch nhiều máu về phía đồng đội đang thấp máu, hay đẩy kẻ địch ra khỏi chiêu của đồng đội.

Trang phục Azzen’Ka Liên Quân Mobile

  • U hồn sa mạc – trang phục mặc định
  • Linh hồn lữ khách – trang phục thưởng hạng mùa 3
  • Ghẹo hay kẹo
  • Quỷ diện lãng khách

Kết luận

Trên đây là cẩm nang về cách chơi Azzen’Ka hiệu quả và mạnh nhất mùa 22 này. Hi vọng rằng với những kinh nghiệm mình chia sẻ các bạn sẽ cải thiện được tỉ lệ thắng khi chơi vị tướng này. Nếu các bạn thích bài viết này hãy chia sẻ cho bạn bè biết để ủng hộ chúng mình. Đừng quên quay trở lại với SBMGame để cập nhật những thông tin mới nhất về Liên Quân. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Đây là SBMGame và mình là Hermes. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Aleister Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *