Cách lên đồ Baldum Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Mùa 24 Liên Quân Mobile vừa mới cập nhật và một trong những vị tướng được thay đổi cơ chế nhiều nhất đó là Baldum. Với chiêu cuối khoá cứng mục tiêu dễ sử dụng hơn trước, Baldum đang trở thành vị tướng hot nhất ở đường Trợ thủ lúc này. Tuy nhiên về cơ bản cách chơi của vị tướng này vẫn không khác nhiều so với phiên bản trước. Cùng SBMGame tìm hiểu cách chơi, lên đồ, trang bị, bảng ngọc, phù hiệu Baldum mùa 24 này nhé!

>>> Xem thêm:

Baldum Liên Quân Mobile SBMGame
Baldum Liên Quân Mobile SBMGame

Thay đổi bộ kĩ năng Baldum mùa 24 Liên Quân Mobile

Nội tại Cường tráng

Đòn đánh thường gây kèm sát thương phép => Chiêu trúng địch sẽ khiến địch tăng thêm 5% sát thương phải chịu trong 3 giây. Xoá tăng 18% giáp

Chiêu 1 Vật tổ vỗ tất

Giảm năng lượng tiêu hao. Xoá làm chậm mục tiêu nếu trúng đích

Chiêu 2 Địa chấn

Giảm năng lượng tiêu hao. Giảm thời gian hồi chiêu khi trúng tướng địch chuyển thành gây sát thương gấp đôi lên quái rừng. Tăng miễn thương khi trúng tướng địch tuy nhiên thời gian hồi chiêu chỉ reset khi kết thúc chiêu

Chiêu 3 Địa giam

Baldum chỉ có thể sử dụng chiêu cuối khi có tướng địch trong tầm sử dụng chiêu thức. Chiêu thức tự khoá cứng mục tiêu trong một khoảng thời gian. Loại bỏ làm chậm mục tiêu tiến vào Địa giam và sau khi kết thúc Địa giam. Kẻ địch vẫn có thể hồi chiêu khi bị địa giam.

Đánh giá: Những thay đổi giúp cho Baldum dễ chơi hơn trước rất nhiều tuy nhiên lại giảm đi khả năng đột biết và gây bất ngờ của vị tướng này khi từ đây bạn sẽ không còn có thể sử dụng địa giam vào các mục tiêu lớn như Tà thần để ngăn đối thủ ăn mục tiêu được nữa.

Hướng dẫn chơi Baldum mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Đầu trận đấu các bạn nâng chiêu 1 trước tiên sẽ giúp di chuyển nhanh hơn và có thể tạo ra lợi thế với một pha vật tổ vỗ tất chính xác và cùng với đồng đội có được chiến công đầu. Chiêu 2 là chiêu thức gây sát thương chính của Baldum, vừa giúp hắn ta gây sát thương vừa giảm rất nhiều sát thương kẻ địch gây ra cho bản thân, chính vì vậy bạn cần nâng chiêu này tối đa trước tiên. Until nâng khi có thể cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 1.

Cách combo Baldum

Để combo Baldum trăm phát trăm trúng và kẻ địch không có cơ hội rút lui mình sẽ giới thiệu với các bạn một combo nâng cao mà các bạn chưa từng biết trước đây. Đây là điều mình đã học hỏi được khi theo dõi giải đấu và đến từ SGP Khoa. Tuy có độ khó cao hơn các combo bình thường nhưng nếu các bạn thành thạo sẽ đem lại hiệu quả vô cùng lớn và bất ngờ cho kẻ địch.

Sử dụng until đặt ở vị trí dưới chân bản thân > Dùng chiêu 1 để húc kẻ địch về phía until. Khi kẻ địch bị bốc về sẽ vừa lúc until sập xuống và chúng sẽ không có thời gian để thoát ra. Sau đó kích hoạt chiêu 2, chờ hết thời gian kẻ địch bị khống chế và cùng đồng đội tấn công để kết liễu.

Phép bổ trợ Baldum mùa 24 Liên Quân Mobile

Nhằm tạo ra những pha đột biến bất ngờ với Vật tổ vỗ tất khiến kẻ địch không kịp trở tay, bạn nên sử dụng bổ trợ Tốc biến và sử dụng combo Chiêu 1 + Tốc biến. Ngoài ra với việc chơi ở vị trí trợ thủ, đỡ đòn thì bạn cũng có thể sử dụng bổ trợ Suy yếu để tăng thêm khả năng chống chịu của bản thân nếu tướng địch không có nhiều tướng cơ động.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc biến > Suy yếu

Bảng ngọc Baldum mùa 24 Liên Quân Mobile

Để tăng thêm khả năng chống chịu cho Baldum giúp hắn băng xả trong giao tranh tốt hơn, mình khuyến khích các bạn sử dụng bảng ngọc chung của các tướng trợ thủ đỡ đòn với các chỉ số cộng thêm như máu tối đa, giáp, giảm hồi chiêu, hồi máu,…

  • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh + Máu tối đa + Giáp
  • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa + Hồi máu + Tốc chạy
  • Ngọc lục: 10 viên Máu tối đa + Giảm hồi chiêu

Phù hiệu Baldum mùa 24 Liên Quân Mobile

Bộ chiêu thức của Baldum rất giàu khống chế và dễ dàng kích hoạt nội tại của phù hiệu Trói buộc, thêm nữa khi kết hợp với chiêu 2 sẽ tạo ra một lượng sát thương thiêu đốt khổng lồ theo thời gian. Chính vì thế mà mình sẽ xây dựng phù hiệu Baldum xoay quanh phù hiệu trung tâm Trói buộc.

  • Nhánh chính: Rừng nguyên sinh > Canh gác > Sinh tồn > Trói buộc
  • Nhánh phụ: Vực hỗn mang > Hấp huyết; Thành khởi nguyên > Mật ngữ

Cách lên đồ Baldum mùa 24 Liên Quân Mobile

Trang bị của Baldum sẽ tập trung tăng tối đa lượng giáp của vị tướng này để tối ưu sát thương đến từ nội tại và chiêu thức, khiến Baldum vừa trâu bò lại vừa gây sát thương khó chịu. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần ít giáp phép và khả năng hồi phục đến từ Giáp Gaia và Giày kiên cường.

Đại địa mở trói > Giày kiên cường > Giáp Gaia > Khiên thất truyền > Giáp thống khổ > Khiên huyền thoại

Lưu ý: Nếu tướng địch có 2 nguồn sát thương phép chủ lực trở lên thì cần thay Khiên huyền thoại sang Huân chương Troy để chống chịu tốt hơn.

Mẹo chơi Baldum mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển khi chơi Baldum

Đầu game di chuyển nhanh ra mid để lấy tầm nhìn, sau đó kêu gọi thêm đồng đội: mid, xạ thủ và sử dụng chiêu 1 để bốc pháp sư team địch về, nếu thành công và hạ được tướng địch nhanh chóng hoặc kẻ địch thấp máu thì xâm lăng vào rừng cướp bùa. Nếu sử dụng không chính xác thì rút lui về đường farm.

Giữa game bạn sẽ là người tạo đột biến bằng những pha tốc biến sử dụng chiêu 1, sau đó dùng until giữ chân kẻ địch và chờ đồng đội tới kết liễu. Sử dụng until để cùng với đồng đội ép và lấy trụ.

Cuối game bạn sẽ có hai vai trò chính. Một là sử dụng until hợp lý ở các giao tranh quan trọng như rồng, tà thần để kẻ địch không thể có được mục tiêu lớn, và chia cắt đội hình kẻ địch. Hai là sử dụng until để bảo kê xạ thủ, sẵn sàng chôn bất kì kẻ địch nào có ý định tấn công AD.

Mẹo sử dụng chiêu Baldum

Sử dụng combo chiêu 1 + Tốc biến để gây bất ngờ cho tướng địch từ khoảng cách xa, khiến chúng không kịp trở tay. Chiêu 2 sử dụng trúng nhiều tướng địch sẽ giảm rất nhiều thời gian hồi chiêu. Chiêu 3 dùng để phá kẻ địch đang ăn bùa, rồng, tà thần.

Cần sử dụng until một cách hợp lý, tránh các tình huống bóp đồng đội như khi cả team đang tấn công, sử dụng hết chiêu thức dồn sát thương thì lại sử dụng until cứu tướng địch. Hoặc kẻ địch đang tấn công trụ, dùng until vào tướng địch không dùng lại dùng vào lính, trụ vẫn bị giảm giáp và kẻ địch dễ dàng lấy trụ, lính thì còn nguyên. Trong các tình huống như vậy thì không nên sử dụng until mà dùng chiêu 1, chiêu 2 để dọn nhanh lính quái.

Trang phục Baldum Liên Quân Mobile

  • Nhân mã thần lực – trang phục mặc định
  • Chú thợ ống nước
  • Liệt hoả dung nham
  • Thần thoại Hi Lạp

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn hướng dẫn chơi chi tiết Baldum trong mùa 24 này. Hi vọng rằng với những thông tin và kiến thức mới nhất được mình gửi tới, các bạn sẽ chơi tốt vị tướng này và dành thật nhiều chiến thắng. Đừng quên trở lại với SBMGame chấm com để cập nhật những tin tức, hướng dẫn chơi mới nhất về Liên Quân. Mình là Hermes, xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Xem thêm: Cách lên đồ Y’bneth Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *