Cách lên đồ Braum mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Braum mạnh nhất

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Braum là vị tướng hỗ trợ đã làm mưa làm gió trên đấu trường công lý trong nhiều năm. Một vị tướng sở hữu lối chơi đủ hiệu quả để có thể bảo vệ an toàn cho cả đội. Trong mùa giải thứ 12 của Liên Minh Huyền Thoại, chắc hẳn đang có không ít người thắc mắc về cách lên đồ cho vị tướng này. Hãy cùng SBMGame khám phá chi tiết về cách mua đồ và sử dụng Braum đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Bảng ngọc Braum

Ở mùa giải thứ 12 mà cụ thể hơn là phiên bản 12.6, Braum của chúng ta nên sử dụng bảng ngọc như hình ảnh trên đây. Đây cũng chính là sự lựa chọn sở hữu tỷ lệ thắng cao nhất theo thống kê mà chúng tôi đã thu thập được. Ở nhánh kiên định được chọn tổng cộng 4 điểm với hộ vệ, suối nguồn sinh mệnh, giáp cốt và kiên cường. Chủ yếu đều được ứng dụng trong việc gia tăng khả năng chống chịu cho Braum.

Nhánh cảm hứng được phép chọn 2 điểm cùng hàng là máy dọn lính và giao hàng bánh quy. Ở nhánh phụ ưu tiên chọn điểm tăng tốc độ đánh và 2 điểm giáp hoặc kháng phép tùy team địch.

Vị trí của Braum

Vị trí mà Braum chơi tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại vẫn là hỗ trợ. Gần như không có bất kỳ trường hợp nào người chơi sử dụng vị tướng này cho các đường còn lại.

Phép bổ trợ Braum

Với Braum thì phép bổ trợ có tỷ lệ được sử dụng nhiều nhất là tốc biến và thiêu đốt. Với lượng tank và cc vừa đủ thì có lẽ kiệt sức cũng như hồi máu là không thực sự cần thiết.

Cách lên đồ Braum

Các trang bị dành cho Braum đang sở hữu tỷ lệ thắng cao nhất ở mùa 12 của Liên Minh Huyền Thoại là:

 • Dây chuyền Iron Solari: Giúp Braum và đồng minh có thể sở hữu một lượng lá chắn tồn tại trong vòng 2.5 giây.
 • Giày thép gai: Giày thép gai cho phép người chơi có thể nhận thêm tốc độ di chuyển và một ít giáp.
 • Tụ bão Zeke: Giúp cho tướng đồng minh được chỉ định có thể sở hữu thêm một lượng sát thương khi tấn công tướng địch.
 • Lời thề hiệp sĩ: Braum có thể liên kết với một đồng minh khác và chấp nhận chịu thay họ một lượng sát thương cụ thể là 15%.
 • Giáp gai: Tăng máu, tăng giáp và đặc biệt là có hiệu ứng phản đòn.
 • Dây chuyền chuộc tội: Có thể được kích hoạt khi đồng đội cần khả năng hồi phục. Lưu ý chỉ tướng đồng minh trên vòng tròn của dây chuyền mới được hồi máu.

Bảng kỹ năng Braum

 • Tuyết tê tái: Tuyết tê tái được nâng đầu tiên và cũng là kỹ năng quan trọng nhất của Braum. Braum phóng băng về phía được chỉ định gây sát thương đồng thời làm chậm đối thủ. 1 điểm tích trữ cho hiệu ứng đánh ngất ngư.
 • Nấp sau ta: Braum phóng đến phía đồng minh giúp họ có thể nhận thêm giáp và kháng phép.
 • Tối kiên cường: Braum dựng khiên băng che chắn sát thương cho đồng đội và chính bản thân mình.
 • Băng địa chấn: Braum tạo ra một cơn băng địa chấn làm hất tung toàn bộ các đối thủ nằm trên vùng mà cơn địa chấn xảy ra. Một vệt rạn nứt xuất hiện dưới mặt đất và có thể làm chậm những kẻ đi vào đó.

Cách chơi Braum

Braum nên khởi đầu với giáp thép và cần thường xuyên sử dụng các điểm tích trữ để hồi máu cho xạ thủ. Với Braum giai đoạn đầu không cần tạo áp lực quá nhiều do bộ kỹ năng không thực sự phù hợp. Giai đoạn giao tranh tốt nên lựa chọn là giai đoạn từ cấp 6 trở đi. Một khi có sự kết hợp của rừng và băng địa chấn thành công thì gần như chắc chắn đối thủ sẽ nằm xuống.

Trong quá trình đi đường, người chơi Braum cần thường xuyên để mắt tới xạ thủ đội mình. Đừng tiếc mana mà không sử dụng nấp sau ta cũng như tối kiên cường. Đây là các kỹ năng có thể che chắn cho đồng minh của bạn một lượng sát thương không hề nhỏ đâu nhé.

Điểm mạnh & yếu Braum

 • Điểm mạnh: Braum là tướng có khả năng chịu đòn rất tốt. Một trong những vị tướng hỗ trợ có thể bảo kê xạ thủ tốt nhất Liên Minh Huyền Thoại. Braum có đầy đủ các hiệu ứng cc từ làm chậm, hất tung. Nhìn chung nếu Braum khá hoàn thiện cả trong khâu tấn công lẫn phòng ngự.
 • Điểm yếu: Dù là tướng hỗ trợ che chắn tốt nhưng Braum lại không có khả năng hồi phục cho đồng minh. Đây là lý do mà vị tướng này thường không được sử dụng khi team địch có khả năng cấu rỉa máu tốt. Bên cạnh đó, Braum giai đoạn đi đường cũng không phải là tướng gây được áp lực tốt.

Khắc chế Braum

Như chúng tôi đề cập ở phần trên, Braum không phải là tướng có khả năng chống đỡ trong các trận đấu có nhiều đối thủ rỉa máu. Do vậy để khắc chế Braum người chơi có thể sử dụng các vị tướng sau: Soraka, Zyra, Rakan, Morgana, Sena.

Braum Gameplay

Lời kết

Trên đây là tất cả những thống kê chính xác về Braum trong phiên bản cập nhật mới nhất của Riot. Nhìn chung Braum vẫn là một cái tên rất mạnh và hoàn toàn có đủ khả năng để giúp bạn cày ải với vị trí sở trường là hỗ trợ. Chúc anh em có được những kết quả tốt nhất với hướng dẫn của chúng trong bài viết này.

Xem thêm: Camille

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *