Cách lên đồ Butterfly Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với SBMGame và mình là Hermes, người sẽ gửi tới các bạn những câu chuyện, kiến thức thú vị về Liên Quân Mobile. Ngày hôm nay mình sẽ gửi tới các bạn bài viết hướng dẫn cách lên đồ, cách chơi Butterfly, một sát thủ rất mạnh và hot ở meta mùa 24 này.

Xem toàn bộ: Tướng sát thủ Liên Quân Mobile

Butterfly Liên Quân Mobile SBMGame
Butterfly Liên Quân Mobile SBMGame

Ở các bậc rank cao như Cao thủ, Chiến tướng có thể Butterfly không được ưa chuộng nhưng ở các bậc rank thấp hơn thì lại là một chuyện hoàn toàn khác. Với lối đánh ưa giao tranh đến từ các kiện tướng chính là đất dụng võ của cô nàng. Chả thế mà Butterfly được mệnh danh là Thánh vét của Liên Quân Mobile. Vậy còn chần chừ gì nữa chúng ta đến ngay với bài viết này thôi nào. Let’s go!

Nhận CODE Liên Quân mới nhất tại SBMGame

Bộ kĩ năng của Butterfly

Nội tại Sát thủ: Khi hạ quái rừng, lính Butterfly sẽ nhận một dấu ấn ám sát, hạ tướng địch sẽ được nhận 2 điểm. Đủ ba điểm thì khi sử dụng chiêu tiếp theo sẽ ngay lập tức được làm mới chiêu đó.

–> Nội tại Sát thủ giúp cho Butterfly có thể sử dụng tối đa 4 chiêu thức liên tiếp, tuỳ tình huống mà bạn sẽ quyết định sử dụng chiêu nào trước để được sử dụng chiêu đó 2 lần. Nó giúp Butterfly rất nhiều trong việc farm quái rừng hay combo dồn dame đối thủ.

Chiêu 1 – Quét kiếm

Butterfly vung kiếm theo vòng cung gây sát thương vật lý lên những kẻ địch trúng chiêu. Với mỗi tướng địch trúng chiêu sát thương tăng 25%. Ngoài ra cô còn nhận được một lớp giáp ảo giúp chặn sát thương và tăng tốc chạy và miễn làm chậm trong thoáng chốc.

–> Đây là chiêu thức giúp Butterfly có thể gây được một lượng sát thương diện rộng và tăng rất nhiều tốc chạy cho cô nàng. Với thời gian hồi chiêu nhanh, bạn hoàn toàn có thể spam chiêu này để tăng tốc độ di chuyển. Ngoài ra lượng giáp ảo đến từ chiêu 1 giúp Butterfly cứng cáp hơn mỗi khi băng vào kẻ địch.

Chiêu 2 – Phi kiếm

Butterfly tung kiếm theo hướng chỉ định gây sát thương vật lý lên những kẻ địch trúng chiêu. Kẻ địch đầu tiên trúng chiêu sẽ phải chịu thêm sát thương và bị làm chậm 50% tốc chạy trong 1.5 giây. Đánh trúng tướng địch giúp Butterfly tăng tốc đánh và tỉ lệ chí mạng trong 4 giây, cộng dồn tối đa 2 lần.

–> Với chiêu thức này Butterfly được tăng rất nhiều tốc đánh và tỉ lệ chí mạng, đặc biệt là lượng chí mạng khổng lồ giúp cho Butterfly không cần phải lên đồ hay ngọc chí mạng mà vẫn có thể xả ra một lượng sát thương khổng lồ.

Chiêu 3 Ám sát

Butterfly lập tức bay đến áp sát kẻ địch được chọn (ưu tiên kẻ địch có % thấp máu nhất) và gây sát thương vật lý. Trong quá trình bay cô nàng được miễn khống chế, sau đó thì được tăng 50% miễn thương trong 3 giây. Kẻ địch trúng chiêu sẽ phải chịu dấu ấn trong 3 giây, hết 3 giây sẽ chuyển 35% sát thương nạn nhân chịu thành máu cho Butterfly (chỉ áp dụng với tướng). Mục tiêu bị khắc dấu ấn trước đó nếu tiếp tục chịu until lần nữa sẽ phải chịu thêm 12% máu đã mất thành sát thương chuẩn.

Nội tại:Trong thời gian này nếu mục tiêu bị hạ sẽ ngay lập tức hồi until. Đánh trúng mục tiêu sẽ giúp giảm 1 giây hồi chiêu 1, chiêu 2 mỗi đòn

–> Chiêu 3 chính là chiêu thức làm lên thương hiệu thánh vét của cô nàng, với việc sử dụng until kết liễu được các mục tiêu thấp máu, cô nàng có thể liên tục bay nhảy qua các kẻ địch khác và quét sạch đội hình team địch.

Hướng dẫn chơi Butterfly mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Chiêu 2 cung cấp cho Butterfly rất nhiều tốc chạy và tỉ lệ chí mạng vì thế bạn cần ưu tiên nâng chiêu này ngay từ level 1 và cần nâng max chiêu này trước để farm nhanh hơn. Until nâng khi có thể và cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 1.

Cách combo Butterfly

Để combo Butterfly hiệu quả và gây nhiều sát thương nhất các bạn nên tích cho mình trước 3 điểm nội tại rồi mới giao tranh và nên ưu tiên lựa chọn mục tiêu thấp máu nhất trước để có thể hạ ngục tướng địch và liên tục sử dụng combo vét mạng.

Combo Butterfly: Tích 3 điểm nội tại, núp bụi hoặc đến sau giao tranh > Until vào mục tiêu thấp máu nhất > Chiêu 1 > Chiêu 2 > Đánh thường > Until > Đánh thường > Chiêu 1 > Chiêu 2 >…

Phép bổ trợ của Butterfly mùa 24 Liên Quân Mobile

Butterfly hay được biết đến quen thuộc ở vị trí đi rừng với Trừng trị nhưng dạo gần đây với sự xuất hiện của bổ trợ mới Suy yếu, mình thấy lối chơi Butterfly đi top cầm bổ trợ này lên semi tank cũng vô cùng hiệu quả. Ngoài ra nếu bạn không thích bổ trợ này có thể sử dụng Bộc phá, Tốc hành.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Trừng trị > Suy yếu > Bộc phá > Tốc hành

Bảng ngọc Butterfly mùa 24 Liên Quân Mobile

Với khả năng hồi phục đến từ chiêu cuối, chí mạng đến từ chiêu 2 vì thế Butterfly không cần thiết hai chỉ số này trong bảng ngọc. Mình sẽ sử dụng cho Butterfly bảng ngọc full xuyên giáp để mỗi lần sử dụng until của cô nàng sẽ tối đa sát thương.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý + Xuyên giáp
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc chạy + Tốc đánh
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý + Xuyên giáp

Sau khi hoàn tất bảng ngọc cấp 3, Butterfly sẽ được cộng thêm ngay từ đầu game 100 xuyên giáp, 10% tốc đánh tốc chạy và 29 công vật lý.

Phù hiệu Butterfly mùa 24 Liên Quân Mobile

Để combo của Butterfly nhiều dame hơn, nhanh chóng kết thúc các mục tiêu thấp máu mình sẽ sử dụng phù hiệu Ma chú, sau 3 đòn đánh hoặc chiêu thức lên mục tiêu sẽ kích nổ dấu ấn và gây sát thương phép. Hấp huyết giúp mỗi lần Butterfly hạ tướng địch sẽ được hồi máu và tiếp tục chuyển sang tấn công mục tiêu tiếp theo. Cố thủ tăng 10% miễn khống cộng với Giày kiên cường sẽ giúp Buttefly tự tin bay nhảy hơn. Quả cầu băng sương giúp Butterfly outplay tướng địch, Thợ săn giúp Butterfly tăng rất nhiều công vật lý mỗi khi bỏ túi mạng hạ gục.

 • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Hấp huyết > Cố thủ > Ma chú
 • Nhánh phụ: Thành khởi nguyên > Quả cầu băng sương > Thợ săn

Cách lên đồ Butterfly mùa 24 Liên Quân Mobile

Trong nội dung của bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách lên đồ Butterfly khác nhau tuỳ nào vị trí chơi, phong cách chơi của các bạn và tướng team địch. Nếu rừng địch là sát thủ phép như Zill, Keera thì bạn nên ưu tiên lên đồ semi tank, còn nếu tướng địch không có tướng nào đủ sức dồn dame kết liễu bạn trong một nốt nhạc thì lựa chọn lên full dame sẽ giúp bạn ăn mạng sướng hơn nhiều. Và Butterfly có lên semi tank thì cũng chỉ nên lên một hai món đồ thủ để vẫn đảm bảo sát thương kết liễu kẻ địch.

Cách lên đồ Butterfly đi rừng semi tank

Rìu Leviathan > Giày kiên cường > Thương Longinus > Phức hợp kiếm > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh

Cách lên đồ Butterfly đi rừng full dame

Kiếm truy hồn > Giày kiên cường > Thương xuyên phá > Phức hợp kiếm > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh

Cách lên đồ Butterfly đi top

Giày kiên cường > Thương Longinus > Phức hợp kiếm > Nanh Fenrir > Huân chương Troy > Giáp hộ mệnh

Mẹo chơi Butterfly mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển với Butterfly

Đầu game Butterfly nên tập trung vào farm để sớm lên level 4, không lên bị cuốn vào giao tranh, kể cả khi có bị mất bùa xanh cũng không quá ảnh hưởng đến vị tướng này, bạn có thể ra mid và farm bổ sung cùng với Pháp sư của mình.

Giữa game là thời gian mạnh mẽ nhất của Butterfly, phối hợp cùng đồng đội để gank ở các cánh, băng trụ kết liễu tướng địch. Núp bụi và rình bắt các kẻ địch đi lẻ.

Cuối game Butterfly sẽ cần phải bớt hổ báo đi. Cần đến sau giao tranh và vòng ra phía sau để bắt xạ thủ team địch.

Mẹo sử dụng chiêu Butterfly

Butterfly nên tích trước 3 điểm nội tại từ lính, quái rừng trước khi đi gank hoặc tham gia giao tranh để sử dụng until và nên ưu tiên lựa chọn các mục tiêu thấp máu nhất để liên tục hồi chiêu.

Sử dụng until khi quái rừng thấp máu và kết liễu quái rừng, lính trong thời gian hiệu lực sẽ giúp hồi luôn until. Với mẹo này bạn có thể liên tục sử dụng until mà không cần hồi chiêu. Sau khi sử dụng chiêu cuối, đánh thường thật nhiều để hồi chiêu 1 chiêu 2.

Trang phục Butterfly Liên Quân Mobile

Là một vị tướng được nhiều kiện tướng yêu thích chính vì thế mà không ngạc nhiên khi Butterfly được nhà phát hành game ưu ái rất nhiều bộ trang phục đẹp và hiệu ứng bắt mắt lên tới con số 11 bộ trang phục:

 • Siêu cấp sát thủ – Trang phục mặc định
 • Xuân nữ ngổ ngáo
 • Thuỷ thủ
 • Teen nữ công nghệ
 • Nữ quái nổi loạn
 • Quận chúa đế chế
 • Đông êm đềm
 • Phượng cửu thiên
 • Cẩm y vệ: Chu tước
 • Asuna Tia chớp
 • Asuna Stacia

Kết luận

Như vậy là qua mấy phút vừa rồi mình đã gửi tới các bạn cách chơi Butterfly trong mùa 24. Hi vọng với những trang bị, bảng ngọc, phù hiệu và mẹo chơi Butterfly mình gửi tới các bạn có thể áp dụng và dành chiến thắng. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. Xin chào!

Xem thêm: Cách lên đồ Nakroth Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *