Cách lên đồ Capheny Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu các bạn mới chơi Capheny lần đầu chắc hẳn sẽ có cảm giác như mình đó là: eo ôi máu giấy thế không biết. Capheny có thể nói là tướng mỏng máu nhất Liên Quân Mobile, so với các xạ thủ khác cô nàng yếu đuối về khoản chống chịu hơn nhiều. Nhưng đằng sau vẻ yếu đuối đó là một lối đánh uyển chuyển khó chịu và một lượng sát thương khổng lồ. Chỉ cần bạn thành thạo được Capheny thì sẽ thấy lượng máu mỏng của cô nàng không còn là vấn đề nữa khi mà khả năng thả diều, hút máu vô cùng đáng gờm.

Xem toàn bộ: Tướng xạ thủ Liên Quân Mobile

Capheny Liên Quân Mobile SBMGame
Capheny Liên Quân Mobile SBMGame

Chào mừng bạn đã đến với SBMGame và mình là Hermes, người sẽ gửi tới các bạn những câu chuyện và kiến thức thú vị về Liên Quân. Chỉ cần bỏ ra vài phút để đọc bài viết này, các bạn sẽ nắm được cách chơi Capheny mùa 24 chi tiết từ cách lên đồ, bảng ngọc phù hiệu và đặc biệt mẹo để chơi tốt vị tướng này.

Bộ kĩ năng của Capheny

Nội tại Pháo tự động: Capheny có thể vừa di chuyển vừa bắn thường. Đặc biệt Capheny có hai trạng thái đánh thường là Đại liên và Đại bác. Khi sử dụng chế độ Đại liên thì toàn bộ tốc đánh nhận từ trang bị được chuyển hoá thành công vật lý cộng thêm.

–> Với nội tại Pháo tự động, Capheny là xạ thủ duy nhất hit and run theo đúng nghĩa đen. Với lợi thế vừa di chuyển vừa bắn này, cô nàng có lẽ là khắc tinh của các vị tướng tay ngắn thiếu cơ động, ắt hẳn chúng sẽ rất cay cú khi bị Capheny thả diều mà không thể làm gì.

Chiêu 1 – Đại bác

Kích hoạt khiến Capheny chuyển sang trạng thái Đại bác đồng thời chiêu 2 đổi thành Pha phản lực. Ở trạng thái Đại bác Capheny được tăng tầm đánh, sát thương và bắn xuyên mục tiêu. Bù lại cô nàng sẽ bị giảm tốc chạy và các mục tiêu phía sau sẽ chỉ phải chịu sát thương giảm theo %, tối đa giảm một nửa lên những mục tiêu sau cùng. Mỗi đòn đánh tiêu hao nội năng, hết nội năng hoặc kích hoạt lại chiêu sẽ chuyển về chế độ Đại liên.

Nội tại: Trong trạng thái Đại niên sẽ giúp Capheny hồi nội năng từ từ. Các đòn đánh thường ở trạng thái này cũng giúp hồi nội năng.

–> Với chiêu 1 bạn có thể chuyển đổi linh hoạt giữa các trạng thái tấn công để phù hợp với các tình huống. Đặc biệt đòn đánh cường hoá trong trạng thái Đại bác có tầm công kích và sát thương cực kì lớn, có thể dùng để công trụ ngay cả khi không có lính.

Chiêu 2 – Pha động lực

Kích hoạt giúp Capheny hoá giải mọi hiệu ứng làm chậm và tăng 80% tốc chạy trong thoáng chốc, ngoài ra còn nhận toàn bộ điểm cộng dồn xuyên giáp.

Nội tại: ở trạng thái Đại liên, các đòn đánh thường trúng mục tiêu giúp Capheny tăng xuyên giáp, cộng dồn tối đa 10 lần, xuyên giáp tối đa lên tới 250, tăng theo cấp chiêu.

Pha phản lực: ở trạng thái Đại bác chiêu 2 chuyển thành Pha phản lực. Kích hoạt giúp Capheny lướt theo hướng chỉ định.

–> Đây là chiêu thức cơ động duy nhất của Capheny, giúp cô nàng tự tin trong những tình huống thả diều. Ngoài ra với lượng xuyên giáp khủng lên tới 250 xuyên giáp giúp Capheny gây sát thương ổn định lên các tướng trâu bò nhiều giáp.

Chiêu 3 Mưa liên thanh

Kích hoạt Capheny sẽ xả 15 đợt mưa đạn theo hình nón theo hướng chỉ định, gây sát thương vật lý cho kẻ địch mỗi 0.2 giây. Kẻ địch ở khoảng cách càng xa sẽ phải chịu thêm sát thương đồng thời bị làm chậm tốc chạy. Capheny vẫn có thể di chuyển trong lúc sử dụng until nhưng bù lại tốc chạy giảm 50%.

–> Với phạm vi sử dụng rộng lớn, đây là chiêu thức hiệu quả giúp Capheny chủ động cấu máu địch trước giao tranh hoặc kết liễu tướng địch thấp máu ở khoảng cách xa. Sử dụng until để ke góc, thủ trụ hay công trụ đều vô cùng hiệu quả.

Hướng dẫn chơi Capheny mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Đầu game các bạn nâng trước chiêu 2 để tăng tốc độ di chuyển. Sau đó các bạn nâng max chiêu 1 để chuyển đổi linh hoạt giữa hai trạng thái Đại liên và Đại bác, cũng như tăng điểm xuyên giáp lên sớm nhất có thể. Until nâng đúng level 4/8/12. Cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 2.

Cách combo Capheny

Để tối ưu sát thương Capheny bạn hãy sử dụng combo theo thứ tự dưới đây:

Bắn thường ở trạng thái Đại niên để tích nộ và cộng dồn xuyên giáp > Dùng chiêu 1 chuyển trạng thái Đại bác > Lướt chiêu 2 lên đánh thường cường hoá > Sử dụng Until để kết liễu tướng địch ở khoảng cách xa.

Phép bổ trợ của Capheny mùa 24 Liên Quân Mobile

Capheny sẽ phù hợp nhất với bổ trợ Tốc hành sẽ hỗ trợ cô nàng trong việc thả diều đối phương, ngoài ra các bạn có thể sử dụng Tốc biến nếu team địch có nhiều sát thủ áp sát nhanh.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc hành > Tốc biến

Bảng ngọc Capheny mùa 24 Liên Quân Mobile

Để tăng sát thương đến từ những cú chỉ Đại bác của Capheny mình sẽ sử dụng bảng ngọc 36% sát thương chí mạng, ngoài ra cơ chế gây sát thương liên tục đến từ Đại liên rất phù hợp với hút máu nên mình sẽ lên cả 10 viên hút máu để tối ưu khả năng sinh tồn từ cô nàng, tốc chạy thì mình lấy từ bổ trợ tốc hành rồi. Ngọc lục 10 viên Công vật lý + Xuyên giáp.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tỉ lệ chí mạng + Sát thương chí mạng
 • Ngọc tím: 5 viên Tốc chạy + Tốc đánh; 5 viên Hút máu
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý + Xuyên giáp

Phù hiệu Capheny mùa 24 Liên Quân Mobile

Với một xạ thủ chẳng thiếu gì sát thương và đặc biệt càng cuối trận càng khoẻ như Capheny thì Đầu thai sẽ là phù hiệu hợp lý nhất. Với 2 lần chuyển sinh sẽ giúp Capheny nhanh chóng trở lại với trận đấu để tiếp tục farm tích luỹ lượng tiền, hay chỉ đơn giản là mau chóng ra thủ trụ, tránh bị snowball trận đấu quá nhanh. Quả cầu băng sương giúp bảo vệ Capheny trong tình huống khẩn cấp quyết định của trận đấu, nên để dành cuối game. Thợ săn tăng sát thương khi hạ, phụ tướng địch. Thánh châu giúp giảm thời gian hồi chiêu cuối 10%, Bí quyết giúp tăng tỉ lệ chí mạng đến từ trang bị, một chỉ số quan trọng của Capheny.

 • Nhánh chính: Thành khởi nguyên > Quả cầu băng sương > Thợ săn > Đầu thai
 • Nhánh phụ: Tháp quang minh > Thánh châu > Bí quyết

Cách lên đồ Capheny mùa 24 Liên Quân Mobile

Giày kiên cường > Thánh kiếm > Vuốt hung tàn > Cung tà ma > Kiếm Muramasa (Diệt thần cung) > Giáp hộ mệnh

Với khả năng vừa bắn vừa di chuyển của mình, giày kiên cường sẽ là đôi giày phù hợp với Capheny hơn, giúp cô nàng di chuyển dễ dàng hơn khi bị làm chậm với 25% kháng hiệu ứng.

Thánh kiếm là trang bị chấn phái của các xạ thủ, trong khi nội tại của Vuốt hung tàn giúp tăng tốc đánh vừa hay lại rất dễ kích hoạt với chế độ Đại niên của Capheny, từ đó chuyển hoá lượng tốc đánh đó thành công vật lý khổng lồ.

Cung tà ma là món đồ sinh ra để dành cho Capheny, đã có không ít lần Capheny chỉ còn một chấm máu, đổi sang Đại bác và bật Cung tà ma, chỉ một chỉ thôi là full cây máu. Kiếm Muramasa là trang bị không thể thiếu với các xạ thủ trong thời đại mà đấu sĩ, đỡ đòn lên ngôi. Giáp hộ mệnh đảm bảo an toàn cho Capheny trong những pha giao tranh hỗn loạn cuối game.

Mẹo chơi Capheny mùa 24 Liên Quân Mobile

Để giúp Capheny dọn lính nhanh cũng như cấu rỉa kẻ địch nhưng đồng thời vẫn giữ được trạng thái thon thả khi dùng Đại liên (Đại bác bị giảm tốc chạy), các bạn có thể sử dụng combo cấu rỉa sau: ở trạng thái Đại liên tích đủ nội tại 10 xuyên giáp > chuyển nhanh sang trạng thái Đại bác > bắn thường một phát > lướt chiêu 2 lên bắn thường phát nữa xong sau đó chuyển luôn về trạng thái Đại liên. Với combo cấu rỉa chớp nhoáng này, sẽ rất dễ nổ chí mạng và gây ra một lượng sát thương khổng lồ.

Khi trụ địch còn ít máu mà không có lính, bạn có thể chuyển ngay sang dạng Đại bác lấy trụ luôn cho nhanh. Ở trạng thái Đại bác sát thương sẽ vô cùng lớn và tầm bắn xa hơn tầm bắn của trụ.

Trang phục Capheny Liên Quân Mobile

 • Khẩu pháo anh thư – trang phục mặc định
 • Hầu gái
 • Thần tượng âm nhạc
 • Toán Hoá Sinh
 • Kimono
 • Siêu cấp tin tặc
 • Phi hành gia
 • Harley Quinn

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn cách chơi Capheny từ cách lên đồ trang bị, bảng ngọc, phù hiệu trong mùa 24 này. Hi vọng rằng các kiến thức đó sẽ thực sự hữu ích và giúp các bạn làm chủ được vị tướng này. Mình luôn nói với các bạn rằng đây là một vị tướng khó, không phải là dễ chơi nhưng rất đáng để các bạn bỏ thời gian công sức ra luyện tập. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. See you!

Xem thêm: Cách lên đồ Celica Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *