Cách lên đồ Chaugnar Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Chaugnar là vị tướng trợ thủ đỡ đòn rất đặc biệt khi khả năng khống chế hay buff cho đồng đội không quá mạnh, lượng máu, giáp không cao nhưng sát thương lại cao không thua bất kì vị tướng pháp sư chủ lực nào. Chính vì lý do đó mà gần đây, Chaugnar đang có một sự chuyển dịch mạnh mẽ từ vị trí trợ thủ sang vị trí pháp sư đường giữa hay solo đường tà thần.

Xem toàn bộ: Tướng Trợ thủ Liên Quân Mobile

Chaugnar Liên Quân Mobile SBMGame
Chaugnar Liên Quân Mobile SBMGame

Chào mừng bạn đã quay trở lại với SBMGame chấm com, nơi cập nhật những thông tin, thủ thuật mới nhất về các game online & offline, mình là Hermes, người sẽ gửi tới các bạn những câu chuyện cũng như những kiến thức thú vị về Liên Quân Mobile. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Chaugnar Sứ giả hư vô: cách lên đồ, phù hiệu, bảng ngọc mùa 24.

Nhận CODE Liên Quân mới nhất tại SBMGame

Bộ kĩ năng của Chaugnar

Với việc được làm lại toàn bộ cơ chế chiêu thức của mình, giờ đây Chaugnar đã khác hoàn toàn chú voi con mà các bạn từng biết trước đây. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những thay đổi mới này ngay sau đây:

Nội tại Đại dương sâu thẳm: Mỗi 6 giây Chaugnar tự động kích hoạt nước xoáy giúp tăng 15% tốc chạy trong 2 giây, miễn khống chế và gây sát thương phép lên kẻ địch lân cận, đồng thời tích 1 điểm cộng dồn nước xoáy.

–> Nội tại giúp Chaugnar gây sát thương tốt hơn, đồng thời được miễn khống chế một cách bị động giúp hắn ta tự tin càn lướt trong giao tranh mà không sợ khống chế.

Chiêu 1 – Thuỷ triều

Chaugnar tung ra một luồng sóng hình nón theo hướng chỉ định gây sát thương phép và làm chậm 50% tốc chạy của nạn nhân trong 2 giây.

–> Đây là chiêu thức khống chế và gây sát thương diện rộng vô cùng khó chịu của Chaugnar. Với thời gian hồi chiêu nhanh là tầm sử dụng xa, Chaugnar có thể liên tục sử dụng chiêu 1 để khống chế và cấu máu kẻ địch.

Chiêu 2 – Nước xoáy

Chaugnar tạo chấn động quanh bản thân gây sát thương phép lên các kẻ địch lân cận, giải trừ khống chế. Sau khi tung chiêu hiệu ứng này còn duy trì thêm 0.5 giây. Ngoài ra khi trúng tướng địch sẽ giúp cộng dồn sát thương, tăng rất nhiều sát thương phép mỗi tầng, tối đa 5 tầng.

–> Kết hợp cùng với nội tại, nước xoáy giúp Chaugnar liên tục được miễn khống chế ngoài ra còn giúp cộng dồn một lượng sát thương phép khổng lồ khiến cho Chaugnar hoá điên trở thành một pháp sư thực sự.

Chiêu 3 Vực hồn loạn

Chaugnar tạo ra một vùng năng lượng giúp hoá giải khống chế cho đồng đội trong phạm vi, đồng thời giúp cường hoá 15% miễn thương và nhận lá chắn chặn sát thương trong 2 giây.

–> Đây là chiêu thức làm lên tên tuổi của Chaugnar, khiến hắn là khắc tinh số một của các vị tướng khống chế nhiều như Gildur, Alice,…Ngoài ra nó còn giúp Chaugnar cứng cáp hơn với lượng miễn thương và giáp ảo cộng thêm để thoải mái băng cắt đội hình team địch.

Hướng dẫn chơi Chaugnar mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Đầu game các bạn nâng chiêu 1 trước tiên để lấy sải tay dài cấu rỉa máu kẻ địch và khống chế. Sau đó các bạn cần nâng tối đa chiêu 2 trước tiên vì đây là sát thương chính của Chaugnar. Until nâng ở các cấp độ có thể nâng và cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 1.

Cách combo Chaugnar

Chiêu 1 làm chậm khống chế kẻ địch > Until cường hoá bản thân, miễn khống chế, tăng tốc áp sát kẻ địch > Sử dụng chiêu 2 kết hợp với nội tại gây sát thương.

Phép bổ trợ Chaugnar mùa 24 Liên Quân Mobile

Với những sự thay đổi về cơ chế chiêu thức, giờ đây Chaugnar gây sát thương tốt hơn nhưng khả năng hỗ trợ đồng đội lại giảm đi rất nhiều. Chính vì vậy vị trí ưu tiên mình gợi ý cho các bạn là pháp sư đường giữa hoặc solo đường với tốc hành để tiếp cận chủ lực tốt hơn hoặc bộc phá thêm sát thương kết liễu kẻ địch Sau đó là vị trí trợ thủ đỡ đòn, bạn sử dụng Cấp cứu ở vị trí này để hỗ trợ đồng đội tốt hơn.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc hành > Bộc phá > Cấp cứu

Bảng ngọc Chaugnar mùa 24 Liên Quân Mobile

Để tăng thêm khả năng chống chịu cho Chaugnar giúp hắn băng xả trong giao tranh tốt hơn, mình khuyến khích các bạn sử dụng bảng ngọc chung của các tướng trợ thủ đỡ đòn với các chỉ số cộng thêm như máu tối đa, giáp, giảm hồi chiêu, hồi máu,…

  • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh + Máu tối đa + Giáp
  • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa + Hồi máu + Tốc chạy
  • Ngọc lục: 10 viên Máu tối đa + Giảm hồi chiêu

Phù hiệu Chaugnar mùa 24 Liên Quân Mobile

Các bạn sử dụng bộ phù hiệu Mộc giáp khi đi trợ thủ để tăng khả năng chống chịu, hồi phục, tránh bị cấu rỉa. Còn nếu sử dụng Chaugnar ở vị trí đường giữa hoặc top thì nên dùng bộ phù hiệu Ma chú sẽ tăng đáng kể sát thương của Chaugnar mỗi lần tấn công.

Phù hiệu Chaugnar trợ thủ đỡ đòn

  • Nhánh chính: Rừng nguyên sinh > Canh gác > Sinh tồn > Mộc giáp
  • Nhánh phụ: Vực hỗn mang > Hấp huyết; Thành khởi nguyên > Siêu hồi máu

Phù hiệu Chaugnar pháp sư

  • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Ma hoả > Cường công > Ma chú
  • Nhánh phụ: Tháp quang minh > Tương phản > Xuyên tâm

Cách lên đồ Chaugnar mùa 24 Liên Quân Mobile

Cách lên đồ Chaugnar trợ thủ

Đại địa thần khiên > Giày hộ vệ > Giáp Gaia > Khiên thất truyền > Giáp thống khổ > Gươm hiền triết

Lý giải cách lên đồ: Trang bị phụ trợ thần khiên khi kích hoạt sẽ tạo cho đồng đội một lớp giáp ảo, bạn có thể thay đổi tuỳ từng trận đấu: nên trang bị soi map nếu team địch có tướng tàng hình, trang bị mở trói khi địch có quá nhiều tướng khống chế và một until của Chaugnar là không đủ để hỗ trợ đồng đội.

Chaugnar có sẵn miễn khống chế nên không cần lên Giày kiên cường, Giày hộ vệ sẽ tăng rất nhiều khả năng chống chịu cho Chaugnar, kết hợp rất tốt với miễn thương đến từ until.

Giáp Gaia tăng kháng phép và hồi máu. Khiên thất truyền giảm tốc đánh kẻ địch lân cận và tăng rất nhiều máu tối đa, giáp. Giáp thống khổ tăng các chỉ số tương tự và phản sát thương, có thể thay bằng Huân chương Troy nếu tướng địch có nhiều sát thương phép.

Gươm hiền triết cộng công phép và máu tối đa, ngoài ra còn giảm giáp phép kẻ địch trong phạm vị giúp hỗ trợ pháp sư team mình gây dame tốt hơn.

Cách lên đồ Chaugnar pháp sư đấu sĩ

Ngọc đại pháp sư > Giày hộ vệ > Áo choàng thần ra > Mặt nạ Berith > Áo choàng băng giá > Gươm hiền triết

Đây đều là các trang bị semi tank, giúp Chaugnar vừa có lượng sát thương ổn đến từ nội tại thiêu đốt của Áo choàng thần Ra và Mặt nạ Berith, vừa có khả năng chống chịu vừa phải để tấn công, Áo choàng băng giá giúp khống chế kẻ địch tốt hơn. Sát thương của Chaugnar từ trang bị và chiêu thức cứ tẩm ngẩm tầm ngầm, tưởng là nhỏ nhưng sát thương theo thời gian lại vô cùng khổng lồ, có thể giết chết bất kì vị tướng nào nếu để Chaugnar đeo bám đủ lâu.

Mẹo chơi Chaugnar mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển khi chơi Chaugnar

Đầu game dù chơi ở vị trí nào Chaugnar cũng nên đánh thấp, sử dụng chiêu 1 để cấu rỉa kẻ địch từ xa và hỗ trợ đồng đội farm lính. Khi đã đạt level 4 rồi mới chủ động dâng cao để khép góc kẻ địch hay solo.

Giữa game Chaugnar cần tận dụng sức mạnh đến từ until của mình cũng như kẻ địch chưa quá mạnh để băng càn, khép góc kẻ địch, không cho chủ lực team địch có cơ hội bắn trong giao tranh. Tuy nhiên vẫn phải lưu ý để giải khống chế cho đồng đội.

Cuối game khi kẻ địch đã có đầy đủ trang bị xuyên giáp rồi, lúc này Chaugnar không còn quá mạnh mẽ để càn lướt như trước, nên đi cạnh đồng đội để bảo kê và giải khống chế cho đồng đội khi cần thiết. Sử dụng chiêu 1 để cấu rỉa máu của tướng địch liên tục. Trong giao tranh thì vẫn ưu tiên tấn công vào xạ thủ địch, khiến chúng phải lùi sâu để tạo lợi thế trong giao tranh.

Mẹo sử dụng chiêu Chaugnar

Bạn nên sử dụng chiêu 2 xen kẽ với nội tại để giữ và tích điểm cộng dồn nước xoáy, vừa giữ được trạng thái miễn khống chế liên tục vừa tăng rất nhiều sát thương phép cho Chaugnar.

Trang phục Chaugnar Liên Quân Mobile

  • Sứ giả hư vô – trang phục mặc định
  • Ác mộng sinh hoá
  • Quang vinh – trang phục thưởng hạng

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn hướng dẫn chơi chi tiết Chaugnar trong mùa 24 này. Hi vọng rằng với những thông tin và kiến thức mới nhất được mình gửi tới, các bạn sẽ chơi tốt vị tướng này và dành thật nhiều chiến thắng. Đừng quên trở lại với SBMGame chấm com để cập nhật những tin tức, hướng dẫn chơi mới nhất về Liên Quân. Mình là Hermes, xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Xem thêm: Cách lên đồ Alice Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *