Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2022: Hai tuyển thủ MEMO Game bị Cấm thi đấu do có hành vi phỉ báng và phân biệt vùng miền

5/5 - (1 bình chọn)

Mới thứ hai đầu tuần mà cộng đồng Liên Quân Mobile đã nhận phải một tin cực kì sốc đến từ Garena. Cụ thể là vào lúc 13 giờ ngày 18/4/2022 trên trang Cao Thủ Liên Quân đã đưa ra thông báo về việc xử phạt với hai tuyển thủ của MEMO Game là Namhi và Anh Tân. Thông tin chi tiết về quyết định này cũng như ý kiến của cộng đồng game thủ Liên Quân sẽ được SBMGame gửi tới các bạn ngay sau đây.

Xem các tin tức mới nhất về giải đấu Liên Quân tại SBMGame:

Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2022

Xử phạt tuyển thủ vì có hành vi không đúng chuẩn mực
Xử phạt tuyển thủ vì có hành vi không đúng chuẩn mực

THÔNG BÁO XỬ PHẠT trên Cao thủ Liên Quân

1. Tuyển thủ TRẦN “NAMHI” NHẬT NAM thuộc đội tuyển MEMO Game

2. Tuyển thủ LÊ “ANH TÂN” ANH TÂN thuộc đội tuyển MEMO Game

Chi tiết: Vi phạm Điều 10.10.4 (Chê bai và phân biệt đối xử) và Điều 10.10.6 (Phỉ báng trong game) thuộc Điều lệ của Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022.

  • Căn cứ theo Điều 13 về các khung hình phạt, Ban tổ chức quyết định xử phạt như sau:
  • Cấm thi đấu 6 tháng đối với hai VĐV MG AnhTân và MG NamHi
  • Quyết định xử phạt có hiệu lực từ ngày 18/4/2022.
  • Đội tuyển MEMO Game được phép bổ sung 02 thành viên thay thế để đáp ứng số lượng tuyển thủ tối thiểu theo quy định của BTC trước 15h00 ngày 20/04/2022.

Sau thời hạn, nếu đội tuyển không đủ số lượng thành viên tối thiểu, BTC sẽ xử lý theo quy định.Nếu có những bằng chứng tố cáo về các hành động phi thể thao trong cộng đồng Liên Quân Mobile Việt Nam, các bạn hãy gửi thông tin về cho chúng tôi tại địa chỉ lqm_congdong@ved.com.vn. Mọi trường hợp sẽ đều được xử lý theo đúng quy định công bằng và nghiêm minh.

Nguồn Garena Liên Quân Mobile: https://lienquan.garena.vn/tin-tuc/thong-bao-xu-phat-vdv-doi-tuyen-memo-game?fbclid=IwAR05JZ9TTckLE1_p9MVphpNTK-uMfHN8s3ga3Q0FkwRUgkGs0-1Gtrf8oR0

Ý kiến của cộng đồng game thủ Liên Quân Việt Nam về sự việc này

Cộng đồng game thủ Liên Quân Mobile và người hâm mộ đang bàn tán sôi nổi về sự việc này, có người thì tỏ ra tiếc nuối cho hai tuyển thủ này vì đội tuyển MEMO Game đang trong giai đoạn cam go để tìm suất trụ hạng, nếu mất đi hai thành viên chủ chốt này thì hai lượt trận cuối cùng của họ sẽ rất khó khăn, đặc biệt trong trận đối đầu với đối thủ trực tiếp là FAP Esports. Một số khác thì lại ủng hộ quyết định này đến từ Garena, cho rằng đây là hành động cứng rắn cần thiết để cộng đồng game thủ lành mạnh hơn, đặc biệt khi đây lại là những lời lẽ xúc phạm, phân biệt vùng miền, một điều không được phép trong hành vi ứng xử của các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Dưới đây là một số ý kiến, bình luận cộng đồng game thủ Liên Quân về vấn đề này:

  • Lâu lắm mới thấy có thông báo hữu ích. Tuyển thủ là bộ mặt của cả giải, của quốc gia, cách cư xử ứng xử như vậy xứng đáng bị ban vĩnh viễn. Ăn nói vô học, phân biệt vùng miền.
  • Áp dụng với tuyển thủ trong đấu giải thì cũng nên áp dụng vào rank luôn cho các thành phần phá game,phân biệt vùng miền,văng tục chửi bậy…. nên khoá tài khoản vô thời hạn 😂😂😂
  • Tạm biệt Sir Tân, chúng tôi sẽ nhớ mãi về ngài – đấng toàn năng của Liên Quân Mobile, chúng tôi sẽ nhớ những pha khua môi múa mõm, những pha xử lí lòng đất của ngài. 6 tháng sau là tháng 10, khi đó Team Flash sẽ dang tay chào đón ngài để giúp ngài trở nên vĩ đại!
  • Vừa lên đc 1 mùa đã ra vẻ ta đây r. Phân biệt vùng miền thì band vv cmnl cũng đáng.

Link bài viết trên Cao thủ Liên Quân: https://www.facebook.com/625487140977547/posts/1940805666112348/?d=n

Video về hành vi phỉ báng và phân biệt vùng miền của hai tuyển thủ MEMO Game

Video bằng chứng về hành vi của hai tuyển thủ Anh Tân và NamHi

Kết luận

Dẫu có nhiều tiếc nuối cho án phạt về hành vi bồng bột thiếu suy nghĩ của hai tuyển thủ trẻ này tuy nhiên cần phải có những chế tài nghiêm khắc như vậy thì Liên Quân Mobile mới có thể phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay và tiếp tục phát triển hơn nữa. Hi vọng rằng đây sẽ là bài học không chỉ cho các tuyển thủ khác mà còn cho các game thủ để phát triển một cộng đồng Liên Quân văn minh, tử tế. Còn bạn, ý kiến của bạn về câu chuyện này như thế nào, hãy để lại bình luận cho mọi người cùng biết nhé! Đừng quên theo dõi SBMGame trên Google New để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Liên Quân Mobile.

Hermes Phóng viên thường trú SBMGame tại Cao thủ Liên Quân!

Xem thêm: Kết quả thi đấu vòng 14 Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2022

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *