Cách lên đồ Dextra Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (2 bình chọn)

Dextra là một vị tướng đấu sĩ đỡ đòn để mà nói thì không hề mạnh vì không có khả năng bảo kê đồng đội hay hiệu ứng khống chế cứng nào. Nhưng như các kiện tướng vẫn hay truyền tai nhau: “không có vị tướng nào yếu chỉ có người không biết cách chơi mà thôi!”, chính người chơi đã sáng tạo ra phong cách chơi Dextra hoàn toàn khác với ý định ban đầu của nhà làm game để hồi sinh vị tướng này. Đó là Dextra lên full sát thương. Đây là một bài đánh mạnh, hiệu quả, có khả năng càn quét trong giao tranh và bắt chủ lực địch rất tốt với until và đã được các tuyển thủ sử dụng trong giải đấu Liên Quân Mobile ở cả vị trí đi rừng và solo đường Tà thần. Cùng SBMGame tìm hiểu về lối chơi Dextra mùa 24 hiệu quả nhất trong bài viết này nhé!

Xem toàn bộ: Tướng Đấu sĩ Liên Quân Mobile

Hướng dẫn chơi Dextra chi tiết tại SBMGame
Hướng dẫn chơi Dextra chi tiết tại SBMGame

Tổng quan về Dextra Liên Quân

Điểm mạnh của Dextra – Các tướng bị Dextra khắc chế

Điểm mạnh của Dextra chính là khả năng hồi phục và bất tử khi sử dụng chiêu cuối giúp cô nàng trong 3 giây có thể tự tin tấn công kẻ địch, càn quét giao tranh mà không thể cản phá. Dextra sẽ khắc chế vào các vị tướng sát thủ sốc sát thương, máu giấy và khống chế yếu. Sát thủ phép như Zill, Pain, Keera. Đấu sĩ sát thủ như Triệu Vân, Butterfly, Skud…Con mồi yêu thích của cô nàng là các vị tướng xạ thủ, pháp sư kém cơ động như Violet, Yorn, Tel’Annas,…

Điểm yếu của Dextra – Các tướng hỗ trợ và khắc chế Dextra

Điểm yếu của Dextra là không có chiêu thức vượt địa hình, áp sát tướng địch nhanh hay khống chế cứng giữ chân kẻ địch. Vì thế các tướng hỗ trợ tốt nhất của cô nàng sẽ là các vị tướng giàu khống chế như kiểu Gildur, Điêu thuyền, Omen, Aleister, Mina, Lumburr, Grakk,…Đây cũng chính là các vị tướng có khả năng khắc chế Dextra luôn vì chúng có thể khoá vào cô nàng khi cô sử dụng until.

Khi phải đối đầu với cô nàng ở đường Tà thần hoặc đi rừng, bạn nên sử dụng các vị tướng cơ động có thể đánh nhấp nhả, ra vào nhiều nhịp để câu chiêu cuối của Dextra rồi mới dồn dame như Zuka, Nakroth, Ryoma. Không nên pick các vị tướng đấu sĩ đỡ đòn sẽ tạo điều kiện cho cô nàng có một tuổi thơ êm đềm, sẽ rất khó để phong toả sức mạnh của Dextra ở giai đoạn sau.

Vị trí của Dextra trong đội hình – Phép bổ trợ tương ứng

Dextra sẽ mạnh nhất ở vị trí đi rừng với bổ trợ Trừng trị giúp cô tăng tiến sức mạnh nhanh hơn, có nhiều tài nguyên farm, trang bị cũng như cấp độ vượt trội hơn so với tướng địch. Ngoài ra thì cô nàng có thể đi top hoặc trợ thủ với bổ trợ Tốc hành hoặc Bộc phá.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Trừng trị > Bộc phá > Tốc hành

Dextra Liên Quân – Hướng dẫn sử dụng kĩ năng

Bộ chiêu thức của Dextra

Nội tại – Huyết chú

Mỗi lần tung chiêu, đánh thường trúng tướng địch sẽ tăng 2% công vật lý. Tối đa cộng dồn 8 lần với 1 tướng địch nhưng tổng không được vượt quá 20 lần. 

Huyết hệ khế ước: Nếu Sinestrea dùng chiêu 2 và tung trúng vào Dextra, Dextra có thể lập tức biến đến bên cạnh Sinestrea và nhờ thu nạp huyết kiếm để hồi máu (hồi chiêu 30 giây).

Huyết tế: Khi Sinestrea sử dụng Huyết tế, Dextra có thể hiến tế toàn bộ sinh mệnh của bản thân để giúp Sinestrea hồi sinh (Nếu lúc này có chiêu cuối Dextra sẽ tự động sử dụng bằng không thì khi nghi thức kết thúc, Dextra sẽ tử vong).

Chiêu 1 – Luân hồi cưa

Dextra được tăng 15% tốc chạy, miễn làm chậm và tụ lực vào Huyết Luân Cưa rồi xông tới tấn công kẻ địch gây sát thương vật lý. Tụ lực kết thúc tốc chạy vẫn giữ nguyên trong 3 giây. Ngoài ra đòn đánh thường kế tiếp sẽ biến thành nhảy chém gây sát thương vật lý và làm chậm 50% tốc chạy của tướng địch trong 1 giây.

Trong thời gian tụ lực Dextra sẽ được bảo lưu sát thương nhận vào. Khi kết thúc chiêu cô sẽ trả lại toàn bộ sát thương cho tướng địch xa nhất trong phạm vi và sát thoáng chốc, Dextra sẽ lại ném lưỡi cưa máu lên nạn nhân và gây 15% sát thương cô đã chịu khi tụ lực cùng 150-300 sát thương vật lý cố định trong phạm vi. Sau đó lưỡi cưa nhanh chóng quay về với chủ nhân và tiếp tục gây sát thương như trên lên kẻ địch trên đường xoay.

Chiêu 2 – Huyết sát cưa

Dextra gây sát thương sát thương vật lý trong phạm vi. Mỗi khi trúng 1 tướng sẽ được hồi 5% máu đã mất. Ngoài ra đòn đánh thường của Dextra còn biến thành đánh lan và gây sát thương vật lý trong phạm vi. Sử dụng chiêu 2 sẽ mất 5% máu tối đa.

Chiêu 3 – Hiến tế

Trong 3 giây, tất cả sát thương gây lên Dextra sẽ chuyển thành hồi máu. Nhưng mỗi lần hồi máu sẽ không vượt quá 20% máu tối đa.

Thứ tự cộng điểm kĩ năng

Trước level 4: Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 3 (nâng chiêu 2 đầu game sẽ farm lính nhanh hơn)

Sau level 4: Ưu tiên nâng max chiêu 1 để cơ động hơn > Chiêu 3 nâng khi có thể > Chiêu 2

Combo Dextra Liên Quân

Ấn giữ chiêu 1 để tăng tốc chạy cho đến khi kẻ địch ở trong phạm vi chiêu 1 hoặc có thể đi qua người kẻ địch để gây thêm sát thương > Nhả chiêu 1, đánh thường cường hoá áp sát kẻ địch > Kích hoạt chiêu 2 gây sát thương > Đánh thường thật nhiều > Chiêu 3 khi yếu máu hoặc bị kẻ địch dồn sát thương > Chiêu 1 > Đánh thường.

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Dextra dành cho người mới tập chơi

Vì sao người mới tập chơi Dextra nên sử dụng một bộ trang bị, phù hiệu, bảng ngọc khác?

Với một người mới tập chơi Dextra chắc chắn sẽ chưa thể làm quen với cơ chế sử dụng chiêu 2 khi chiêu thức này cần phải đổi máu để sử dụng khiến bạn sẽ tụt máu không phanh nếu spam chiêu này mà không biết cách hồi máu, rồi chiêu 3 căn thời gian bật như thế nào cho hợp lý. Chính vì vậy bạn chưa thể lên ngay full sát thương được sẽ rất nhanh chết và phế. Bạn nên làm quen với Dextra ở vị trí solo đường Tà thần hoặc trợ thủ trước với cách lên trang bị thuần chống chịu.

Bảng ngọc Dextra dành cho Tân thủ

Bảng ngọc Dextra dành cho người mới tập chơi
Bảng ngọc Dextra dành cho người mới tập chơi

Phù hiệu Dextra dành cho Tân thủ

Phù hiệu Dextra dành cho người mới tập chơi
Phù hiệu Dextra dành cho người mới tập chơi

Trang bị Dextra dành cho Tân thủ

Trang bị Dextra đi top dành cho người mới tập chơi
Trang bị Dextra đi top dành cho người mới tập chơi
Trang bị Dextra trợ thủ dành cho người mới tập chơi
Trang bị Dextra trợ thủ dành cho người mới tập chơi

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Dextra mạnh nhất mùa 24 Liên Quân

Khi đã quen với việc sử dụng chiêu 2 và chiêu cuối của Dextra, bạn đã biết cách vận dụng chiêu 2 hợp lý khi kẻ địch dồn sát thương để hồi máu cho bản thân rồi, lúc này Dextra lên full sát thương mới phát huy được hết sức mạnh của mình. Bật until và lao thẳng vào chủ lực team địch và kết liễu chúng trong 1 nốt nhạc, chúng chắc chắn sẽ bất lực mà không thể làm gì hơn vì đánh vào người Dextra thì cô nàng không những không chết mà còn được hồi máu.

Bảng ngọc Dextra mạnh nhất mùa 24

  • Ngọc đỏ: 10 viên Tỉ lệ chí mạng
  • Ngọc lục: 10 viên Hút máu
  • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp
Bảng ngọc Dextra mạnh nhất mùa 21 Liên Quân
Bảng ngọc Dextra mạnh nhất mùa 24 Liên Quân

Phù hiệu Dextra mạnh nhất mùa 24

  • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Ma hoả > Cường công > Ma chú
  • Nhánh phụ: Tháp quang minh > Thánh châu > Xuyên tâm
Phù hiệu Dextra mạnh nhất mùa 21 Liên Quân
Phù hiệu Dextra mạnh nhất mùa 24 Liên Quân

Trang bị Dextra mạnh nhất mùa 24

Cách lên đồ Dextra đi top mạnh nhất mùa 24

Trang bị Dextra đi top mạnh nhất mùa 21 Liên Quân
Trang bị Dextra đi top mạnh nhất mùa 24 Liên Quân

Cách lên đồ Dextra đi rừng mạnh nhất mùa 24

Trang bị Dextra đi rừng mạnh nhất mùa 21 Liên Quân
Trang bị Dextra đi rừng mạnh nhất mùa 24 Liên Quân

Mẹo chơi Dextra mùa 22 Liên Quân

Để biết thêm về một số mẹo chơi của Dextra, cách sử dụng chiêu hợp lý nhất, di chuyển và ra vào giao tranh các bạn cùng xem video này nhé. Tuy nó đã ra mắt cách đây khá lâu nhưng vẫn còn nguyên giá trị ở mùa giải hiện tại cho meta cũng như bản thân Dextra không có nhiều thay đổi. Các bạn có thể đăng kí để ủng hộ bạn TOP.1 Dextra

Mẹo chơi Dextra mùa 24 Liên Quân Mobile

Cách khắc chế Dextra mùa 24 Liên Quân

Đầu tiên là trong phần Cấm/Chọn trước khi vào trận đấu, khi thấy team bạn pick Dextra thì các bạn có thể pick các vị tướng khắc chế mà mình đã trình bày ở trên để đối đầu với Dextra.

Khi Dextra bật until thì bạn không được dồn sát thương mà lui ra một nhịp, chờ cô nàng hết until sau đó mới quay trở lại dồn sát thương và đưa cô nàng nên bảng đếm số. Hoặc bạn cũng có thể phối hợp cùng team, khống chế và sốc chết Dextra khi cô nàng chưa có hoặc không kịp sử dụng chiêu cuối.

Bạn cũng cần lên sớm các trang bị giảm hồi máu từ sớm như Đao truy hồn hoặc Sách truy hồn sẽ giảm đáng kể sức mạnh của cô nàng.

Đầu game Dextra khá yếu và nếu thọt đầu trận thì rất khó đánh. Bạn có thể lợi dụng việc này để tấn công vào phần bùa của Dextra, hoặc gank ở cánh của Dextra nhiều hơn, giết cô nàng một, hai mạng đầu trận sẽ khiến cô nàng không thể nào tấn công được với lượng trang bị và cấp độ thấp hơn.

Trang phục Dextra Liên Quân Mobile

  • Huyết luân cưa – trang phục mặc định
  • Chiến binh quyến rũ
  • Quận chúa Tuyết
  • Quý cô tuổi Dần

Kết luận

Như vậy là thời gian để mình chia sẻ với các bạn trong bài viết này đã sắp hết rồi. Hi vọng là với những hướng dẫn của mình, các bạn sẽ sớm làm chủ được vị tướng này. Chúc các bạn leo rank vui vẻ và dành thật nhiều chiến thắng với Dextra. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè để ủng hộ chúng mình nếu các bạn thấy những thông tin của mình là hữu ích. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Tachi Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *