Cách lên đồ Điêu Thuyền Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Điêu Thuyền là một trong số những pháp sư đời đầu của Liên Quân Mobile. Cô nàng vẫn luôn là nguồn cơn gây rắc rối và khó chịu cho kẻ địch với khả năng khống chế đóng băng cực kì lâu của mình. Tuy nhiên theo thời gian, xuất hiện càng nhiều các vị tướng cơ động và kĩ năng cần để chơi tốt vị tướng này ngày càng cao hơn. Vậy có mẹo gì để chơi Điêu Thuyền dễ hơn không, cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xem toàn bộ: Tướng Pháp sư Liên Quân Mobile

Điêu Thuyền Liên Quân Mobile SBMGame
Điêu Thuyền Liên Quân Mobile SBMGame

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với SBMGame, nơi cập nhật những thông tin, thủ thuật game online & offline mới nhất và mình là Hermes, người sẽ đồng hành với các bạn trên chặn đường dài đó. Mỗi ngày tìm hiểu cách chơi của một vị tướng và hôm nay chúng ta sẽ cùng đến với Điêu Thuyền Tuyệt sắc giai nhân, để xem sức mạnh của vị tướng này sẽ như thế nào với build đồ: trang bị, bảng ngọc, phù hiệu mình gửi tới các bạn trong mùa 24 này.

Nhận CODE Liên Quân mới nhất tại SBMGame

Bộ kĩ năng của Điêu Thuyền

Nội tại Nữ Hoàng Băng Tuyết: Trong 12 giây không bị tướng địch tấn công, Điêu Thuyền sẽ được nhận 1 lớp lá chắn giúp chặn sát thương và miễn khống chế với chiêu thức hoặc đòn đánh thường kế tiếp của tướng địch.

–> Đây là nội tại rất quan trọng giúp Điêu Thuyền có thể né được những lần tấn công bất ngờ chớp nhoáng của kẻ địch. Đặt biệt là nó hỗ trợ giúp cô không bị kẻ địch ngắt until khi đang sử dụng.

Chiêu 1 – Sương Giá

Điêu Thuyền tung chiêu vào điểm chỉ định, gây sát thương phép, và làm chậm 50% tốc chạy của các kẻ địch trúng chiêu trong 2 giây.

–> Đây là chiêu thức gây sát thương chính và làm chậm khó chịu đến từ Điêu Thuyền, nó có độ trễ khá thấp, dễ dùng, bạn hãy sử dụng nó giữ chân kẻ địch sau đó sử dụng chiêu 2 sẽ tăng khả năng chính xác hơn.

Chiêu 2 – Tuyết Liên

Điêu Thuyền tạo ra một bông sen băng tại điểm đã chọn, thoáng chốc sau bông sen nở rộ gây sát thương phép, và đóng băng các kẻ địch trúng chiêu trong 2.5 giây. Điêu Thuyền có thể tích trữ tối đa 2 đoá tuyết liên, nếu mục tiêu trúng chiêu liên tục trong vòng 5 giây sẽ chỉ phải chịu đóng băng 1.25 giây ở lần thứ 2. Đặc biệt những nạn nhân bị đóng băng sẽ phải chịu thêm sát thương phép từ mọi nguồn sát thương của Điêu Thuyền.

–> Đây là chiêu thức khống chế vô cùng lâu và khó chịu của Điêu Thuyền, tuy nhiên nhược điểm của nó là độ trễ hơi lâu và có thể bị những kẻ địch cơ động né được, vì thế bạn nên sử dụng kết hợp với chiêu 1 hoặc hack não di chuyển của kẻ địch. Ngoài ra kẻ địch trúng chiêu 2 thì khi sử dụng until bạn sẽ gây thêm một lượng sát thương phép khổng lồ.

Chiêu 3 Bão Tuyết

Điêu Thuyền đứng yên triệu hồi một cơn bão tuyết quanh bản thân tấn công các kẻ địch trong phạm vi, gây sát thương phép và làm chậm 20% tốc chạy của các nạn nhân trúng chiêu. Ngoài ra Điêu Thuyền còn được tăng 300 giáp.

–> Đây là chiêu thức gây sát thương diện rộng cực kì lợi hại trong giao tranh tổng của cô nàng, đặc biệt khi kẻ địch đã dính chiêu 2 nó sẽ gây ra vô vàn sát thương. Tuy nhiên nhược điểm của nó là khi sử dụng lại không thể di chuyển và đứng bất động khá lâu, may mắn là với 300 giáp cộng thêm cô nàng có thể an tâm đứng yên một chỗ để sử dụng until mà không sợ bị kẻ địch lao vào dồn sát thương.

Hướng dẫn chơi Điêu Thuyền mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Đầu game nâng chiêu 2 để hỗ trợ đồng đội đóng băng kẻ địch nếu có giao tranh xảy ra. Nâng max 1 trước để lấy sát thương cấu rỉa liên tục. Until nâng khi có thể, cuối cùng quay trở lại nâng chiêu 2.

Cách combo Điêu Thuyền

Chiêu 1 làm chậm tướng địch > Chiêu 2 đóng băng x2 lần > Until dồn sát thương.

Phép bổ trợ Điêu Thuyền mùa 24 Liên Quân Mobile

Là một vị tướng kém cơ động vì thế Tốc biến sẽ là bổ trợ phù hợp nhất với Điêu Thuyền, giúp cô thoát khỏi vòng tay của tử thần khi bị kẻ địch bắt vào. Ngoài ra thì bạn có thể sử dụng tốc hành để tăng tốc độ di chuyển giúp Điêu Thuyền đi gank nhanh, bất ngờ, hiệu quả hơn.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc biến > Tốc hành

Bảng ngọc Điêu Thuyền mùa 24 Liên Quân Mobile

Bảng ngọc của Điêu Thuyền mình sẽ kết hợp hài hoà giữa sát thương và chống chịu, giúp cô nàng vừa không quá yếu ở giai đoạn đầu trận về khả năng gây sát thương, nhưng đồng thời vẫn có một sự cứng cáp, an toàn với chút máu cơ bản cộng thêm. Ngoài ra thì các chỉ số như tốc chạy, hồi chiêu cũng rất quan trọng và cần thiết với cô nàng.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Đỏ III Công/X.giáp phép
 • Ngọc tím: 10 viên Tím III Máu/Hồi máu/Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Lục III Công phép/Hồi chiêu

Phù hiệu Điêu Thuyền mùa 24 Liên Quân Mobile

Điêu Thuyền có một sải tay rất dài và có khả năng cấu rỉa vô cùng tốt. Vì thế mình sẽ sử dụng Thần quang, Ma hoả để tối đa hoá khả năng lợi hại này, đặc biệt là khi cô nàng spam chiêu 1 liên tục. Thánh châu giúp giảm 10% thời gian hồi chiêu cuối, Xuyên tâm tăng chỉ số xuyên giáp phép. Cuối cùng là quả cầu băng sương giúp Điêu Thuyền có thêm 1 giây bất tử câu kéo thời gian, thậm chí là có thể outplay lại tướng địch.

 • Nhánh chính: Tháp quang minh > Thánh châu > Xuyên tâm > Thần quang
 • Nhánh phụ: Vực hỗn mang > Ma hoả; Thành khởi nguyên > Quả cầu băng sương

Cách lên đồ Điêu Thuyền mùa 24 Liên Quân Mobile

Với 4 trang bị đầu tiên của Điêu Thuyền mình sẽ tập trung vào các trang bị phép gây sát thương cực kì mạnh mẽ đầu trận đấu, khiến kẻ địch một khi đã trúng chiêu 2 của cô nàng thì chỉ có một lựa chọn duy nhất là lên bảng đếm số. Hai trang bị cuối cùng đảm bảo một sự cứng cáp và an toàn nhất định cho Điêu Thuyền với khả năng bất tử đến từ Quả cầu băng sương và máu tối đa từ Gươm hiền triết.

Giày phù thuỷ > Trượng bùng nổ > Xuyên tâm lệnh > Vương miện Hecate > Quả cầu băng sương > Gươm hiền triết

Mẹo chơi Điêu Thuyền mùa 24 Liên Quân Mobile

Nội tại của Điêu Thuyền rất là quan trọng, giúp cô tránh được những pha tấn công bất ngờ, khống chế và sau đó dồn sát thương của kẻ địch, chính vì thế mà bạn cần giữ nội tại này trên người lâu nhất có thể, tránh bị các vị tướng tay dài cấu rỉa mất nội tại trước giao tranh. Khi đi gank thì luôn bảo đảm trên người đã có nội tại để tránh bị kẻ địch tấn công trên đường.

Chiêu 2 của Điêu Thuyền khi đóng băng mục tiêu sẽ giúp Điêu Thuyền gây thêm rất nhiều sát thương phép bằng đòn đánh thường, vì vậy hãy tận dụng hết khả năng này, đánh tay thật nhiều sau khi dùng chiêu 2 để farm lính quái nhanh hơn, gây được nhiều sát thương lên kẻ địch hơn.

Nên sử dụng chiêu 1 để làm chậm tướng địch trước hoặc kết hợp với đồng đội có nhiều khống chế khác để tăng khả năng chính xác khi dùng chiêu 2 đối với các vị tướng cơ động. Hoặc bạn có thể áp dụng tuyệt chiêu núp lùm thần chưởng khiến kẻ địch bất ngờ không kịp trở tay thay quần áo.

Trang phục Điêu Thuyền Liên Quân Mobile

 • Tuyệt sắc giai nhân – trang phục mặc định
 • Nữ vương anh đào
 • Tiệc bãi biển
 • Nữ y tá
 • WaVe
 • Hoa hậu
 • Phù thuỷ bí ngô

Kết luận

Điêu Thuyền vẫn luôn là vị tướng mạnh nhờ vào khả năng khống chế liên tục khó chịu của mình, chỉ cần bỏ chút thời gian ra luyện tập mình tin rằng các bạn sẽ sớm thành thạo vị tướng này. Chúc các bạn sẽ có thật nhiều chiến thắng với Điêu Thuyền. Nếu các bạn thích bài viết này hãy chia sẻ cho bạn bè biết để ủng hộ chúng mình. Đừng quên quay trở lại với SBMGame để cập nhật những thông tin mới nhất về Liên Quân. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Đây là SBMGame và mình là Hermes. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Azzen’Ka Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *