Cách lên đồ Dirak Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Dirak là vị tướng pháp sư có khả năng khống chế, cấu rỉa từ xa và công trụ vô cùng hiệu quả trong Liên Quân Mobile. Kể từ khi ra mắt, dù có bị tăng giảm sức mạnh nhiều lần nhưng Dirak vẫn luôn là vị tướng mạnh được nhiều anh em tin tưởng ở vị trí đường giữa, xuất hiện rất nhiều trong giải đấu với những pha hightlight đẹp mắt đến từ các tuyển thủ. Cùng tìm hiểu bí mật sức mạnh và cách chơi của vị tướng này trong bài viết này nhé!

Xem toàn bộ: Tướng Pháp sư Liên Quân Mobile

Hướng dẫn chơi Dirak Liên Quân chi tiết tại SBMGame
Hướng dẫn chơi Dirak chi tiết tại SBMGame

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với SBMGame, nơi cập nhật những tin tức, thủ thuật game online & offline mới nhất. Mình là Hermes, một người yêu Liên Quân Mobile. Nỗ lực để tốt hơn 1% mỗi ngày bằng cách tập chơi một vị tướng mới, mình tin rằng các bạn sẽ sớm cải thiện được thứ hạng của mình. Đồng hành với các bạn trên con đường đó, ngày hôm này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Dirak Pháp sư tử quang: trang bị, bảng ngọc, phù hiệu mới nhất mùa 24.

Bộ kĩ năng của Dirak

Nội tại Giáp năng lượng: Khi máu sắp cạn, Dirak sẽ tiêu hao năng lượng để chống đỡ sát thương, mỗi 1 năng lượng sẽ chống đỡ được 1.5 sát thương.

–> Nội tại Giáp năng lượng giúp cho Dirak khi còn nhiều mana sẽ rất là khó bị kẻ địch dồn sát thương chết. Bạn có thể tận dụng việc này để outplay sát thủ team địch sau đó trở về an toàn với một chấm máu.

Chiêu 1 – Kim quang ấn

Dirak triệu hồi Kim quang ấn từ từ di chuyển gây sát thương phạm vi về phía trước và đẩy lùi địch trong thoáng chốc. Nội tại: Đánh trúng tướng địch giúp Dirak hồi năng lượng tối đa, đánh trúng tướng địch có dấu ấn giúp Dirak lập tức được tung thêm chiêu này lần nữa.

–> Đây là chiêu thức cấu rỉa và khống chế diện rộng vô cùng khó chịu của Dirak. Tuy mang tiếng là đánh xa nhưng chiêu thức này sẽ gây được nhiều sát thương và khó chịu nhất khi Dirak đứng sát mục tiêu đẩy lùi tướng địch, đặc biệt khi bạn kích hoạt được dấu ấn sẽ có thể tung chiêu thức này hai lần liên tục.

Chiêu 2 – Thiên hoả trận

Dirak tung Thiên hoả trận vào vị trí chỉ định, trong phút chốc thiên thạch rơi xuống sẽ đẩy lùi kẻ địch. Cùng thời gian Dirak có thể chọn hướng rơi thiên thạch . Ngoài ra kẻ địch bị đẩy vào tường sẽ phải chịu thêm dấu ấn và làm choáng.

–> Đây là chiêu thức khống chế từ xa vô cùng lợi hại của Dirak và cần có địa hình gần đó để phát huy tối đa hiệu quả. Tuy nó rất khó sử dụng nhưng một khi bạn đã thành thạo rồi thì sẽ chơi Dirak vô cùng tốt.

Chiêu 3 Lô cốt tử quang

Dirak tạo một Khiên lô cốt trước mặt chặn toàn bộ chiêu thức, đòn đánh thường hướng đến của tướng địch. Mỗi giây sẽ tiêu hao năng lượng. Sau 2 giây kích hoạt Pháo tử quang đồng thời mỗi lần chặn sát thương sẽ hồi 2% của máu và năng lượng tối đa.

Khiên lô cốt: Giúp Dirak tăng tốc đánh và cường hoá đòn đánh thường mỗi 0.2 giây gây sát thương phép.

Pháo tử quang: Gây sát thương phép và cộng thêm 15% máu đã mất của mục tiêu theo đường thẳng trong phạm vi.

–> Đây là chiêu thức quan trọng và mạnh nhất của Dirak giúp vị tướng này cực kì mạnh trong giao tranh tổng, đặc biệt là khi team bạn muốn thủ trụ hay ép trụ. Chỉ cần đặt ra một Khiên lô cốt hợp lý bạn có thể chặn mọi sát thương từ trụ, chiêu thức và đòn đánh thường đến từ kẻ địch. Pháo tử quang giúp kết liễu tướng địch vô cùng hiệu quả với sát thương lớn và tầm sử dụng rất xa.

Hướng dẫn chơi Dirak mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Trước level 4: chiêu 1 > chiêu 2 > chiêu 1 > chiêu 3

Sau level 4: ưu tiên nâng max chiêu 1 lấy sát thương cấu rỉa. Until nâng khi có thể, cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 2

Cách combo Dirak

Chiêu 2 khắc dấu ấn lên kẻ địch (đẩy kẻ địch trúng địa hình để khắc dấu) > Chiêu 1 > Chiêu 1 > Bật until > Đánh thường thật nhiều > Tái kích hoạt until lần 2 kết liễu kẻ địch.

Phép bổ trợ Dirak mùa 24 Liên Quân Mobile

Với việc chơi ở vị trí đường giữa thì tốc biến và tốc hành sẽ là những phép bổ trợ phù hợp nhất với Dirak giúp vị tướng này trở nên cơ động hơn, tránh được những pha tấn công bất ngờ của kẻ địch. Với tốc hành bạn có thể liên tục đi gank và thả diều kẻ địch với chiêu 1. Tốc biến có thể kết hợp với Pháo tử quang giúp bạn đổi hướng chính xác, kết liễu tướng địch.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc hành > Tốc biến

Bảng ngọc Dirak mùa 24 Liên Quân Mobile

Bảng ngọc Dirak cung cấp các thuộc tính quan trọng cho một pháp sư như công phép, xuyên giáp phép giúp Dirak gây sát thương tốt hơn từ đầu đến cuối trận. Tốc chạy sẽ giúp vị tướng chậm chạp này di chuyển nhanh hơn, cơ động hơn. Tốc đánh cũng là một chỉ số rất quan trọng, khi Dirak kích hoạt until sẽ cần đánh thường thật nhiều để tối đa hoá sát thương gây ra.

  • Ngọc đỏ: 10 viên công/xuyên giáp phép
  • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh/tốc chạy
  • Ngọc lục: 10 viên tốc đánh/xuyên giáp phép

Phù hiệu Dirak mùa 24 Liên Quân Mobile

Là một pháp sư máu mỏng và không cơ động, chính vì thế mà Thánh thuẫn sẽ là phù hiệu phù hợp nhất giúp Dirak sinh tồn tốt hơn, đặc biệt trong giai đoạn đầu trận đấu, lớp giáp ảo do Thánh thuẫn mang lại sẽ giúp Dirak tránh bị kẻ địch dồn sát thương. Thánh châu giúp cho chiêu cuối hồi nhanh hơn 10%, xuyên tâm tăng cường chỉ số xuyên giáp phép. Siêu hồi máu giúp Dirak hồi máu và năng lượng ngay lập tức, thợ săn tăng công phép khi Dirak hạ hoặc phụ đồng đội tiêu diệt kẻ địch.

  • Nhánh chính: Tháp quang minh > Thánh châu > Xuyên tâm > Thánh thuẫn
  • Nhánh phụ: Thành khởi nguyên > Siêu hồi máu > Thợ săn

Cách lên đồ Dirak mùa 24 Liên Quân Mobile

Lối chơi của Dirak không phải là dồn sát thương một phát chết luôn kẻ địch mà sẽ là khống chế khó chịu và cấu rỉa máu kẻ địch một cách từ từ ở khoảng cách xa, khi kẻ địch yếu máu thì sử dụng until kết liễu. Chính vì vậy các trang bị của Dirak sẽ tập trung vào khả năng cấu rỉa và tăng thêm một chút cứng cáp để Dirak đối đầu với các sát thủ.

Giày kiên cường > Mặt nạ Berith > Sách truy hồn > Trượng hỗn mang > Thập tự kiếm > Cầu băng sương

Giải thích: Giày kiên cường tăng 35% kháng hiệu ứng và giáp phép giúp Dirak đối đầu tốt hơn với các pháp sư có nhiều khống chế. Mặt nạ Berith tăng giáp và gây sát thương phép theo % máu hiện tại của mục tiêu giúp Dirak cấu rỉa tốt hơn khi phối hợp cùng với chiêu 1. Sách truy hồn giảm 50% khả năng hồi phục là trang bị không thể thiếu ở meta có nhiều vị tướng hồi máu vô cùng tốt. Trượng hỗn mang cung cấp 40% xuyên giáp phép giúp Dirak gây sát thương tốt hơn lên kẻ địch trâu bò. Thập tự kiếm tăng tốc đánh sau khi dùng chiêu và đòn đánh thường gây thêm sát thương phép sẽ giúp các đòn đánh thường của Dirak cực kì chất lượng khi bật until. Cầu băng sương là trang bị giúp Dirak cuối game sẽ an toàn hơn khi chẳng may bị kẻ địch tìm thấy và dồn sát thương.

Mẹo chơi Dirak mùa 24 Liên Quân Mobile

Sử dụng chiêu 2 ở các vị trí gần trụ, tường sẽ giúp Dirak làm choáng và khắc dấu ấn lên kẻ địch. Nếu sử dụng chiêu 1 trúng tướng địch bạn sẽ được hồi lại chiêu 1 ngay lập tức. Tận dụng tối đa hiệu ứng đặc biệt này để khống chế kẻ địch liên tục và gây sát thương nhiều nhất có thể.

Chiêu cuối có thể chặn sát thương đến từ trụ, bạn có thể lợi dụng Khiên lô cốt đặt trong trụ để chặn sát thương, sau đó cùng đồng đội băng trụ giết tướng địch và lấy trụ sau đó. Sau khi dựng khiên lô cốt, đánh thường thật nhiều để tối đa hoá lượng sát thương gây ra, khi gần hết thời gian hiệu lực mới sử dụng Pháo tử quang.

Sử dụng tốc biến biến để đổi hướng until, giúp bạn có thể kết liễu kẻ địch từ khoảng cách cực kì xa.

Trang phục Dirak Liên Quân Mobile

Dirak có bao nhiêu trang phục? Dirak có tổng cộng 6 trang phục, bao gồm cả trang phục mặc định:

  • Pháp sư tử quang – trang phục mặc định
  • Cảnh vệ bầu trời
  • Pháp sư trăng khuyết
  • Quý tộc Norman – trang phục thưởng hạng mùa 18
  • Ông bầu Showbitz

Kết luận

Như vậy là thời gian để mình chia sẻ với các bạn trong bài viết này đã sắp hết rồi. Hi vọng là với những hướng dẫn của mình, các bạn sẽ sớm làm chủ và thông thạo Dirak. Chúc các bạn leo rank vui vẻ và dành thật nhiều chiến thắng với vị tướng này. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè để ủng hộ chúng mình nếu các bạn thấy những thông tin của mình là hữu ích. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Zata Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *