Cách lên đồ Ekko mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Ekko mạnh nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Ekko – thủ lĩnh nhóm “Ánh Lửa” là một trong những vị tướng được yêu thích tại LMHT. Đồng thời đây là vị tướng cơ động có thể đi nhiều đường và có lợi thế lớn trong giao tranh. Tuy nhiên để chơi thuần thục Ekko thì không hề dễ dàng. Vì vậy hãy cùng SBMGame tìm hiểu thêm về vị tướng này nhé!

Bảng ngọc Ekko

Ngọc áp đảo (Ngọc chính):

 • Sốc điện: 3 kỹ năng hay đòn đánh của tướng trúng vào đối thủ liên tiếp 3s thì có thể tạo gây sát thương tương thích. Loại ngọc này phát huy hiệu quả cùng với nội tại của Ekko – Động cơ Z cộng hưởng.
 • Thu thập nhãn cầu: Khi tướng tham gia giao tranh và hạ gục đối thủ thì sẽ được tăng SMCK hoặc SMPT vĩnh viễn.
 • Tác động bất chợt: Sẽ tăng thêm xuyên kháng và sát lực khi tướng dùng kỹ năng bay, lướt, dịch chuyển, nhảy,…Và với một tướng với bộ kỹ năng cơ động như Ekko thì loại ngọc cũng rất thích hợp
 • Thợ săn tham lam: Sau khi đã hạ được đối thủ đầu tiên, thì Ekko sẽ được hồi một lượng máu mỗi khi gây sát thương từ kỹ năng.

Ngọc cảm ứng (Ngọc phụ)

 • Thấu thị vũ trụ: Với các hiệu ứng lần lượt là +5% giảm hồi chiêu, giảm hồi chiêu tối đa và giảm hồi chiêu phép bổ trợ. Nhờ đó thời gian hồi phục của các kỹ năng sẽ được rút ngắn đáng kể.
 • Bước chân nhiệm màu: Tướng được tặng giày sau khi trận đấu diễn ra được 12 phút.

Phép bổ trợ Ekko

Hai phép bổ trợ nhất định không thể thiếu đối với Ekko đi rừng là Tốc biến và Trừng phạt. Đây cũng là bộ phép bổ trợ mà bất kì tướng đi rừng nào cũng phải trang bị.

Cách lên đồ Ekko

Thực tế không hề có đồ cố định cho Ekko đi rừng, bởi vì tùy vào diễn biến và tình hình trận đấu thì người chơi có thể linh hoạt thay đổi cho phù hợp. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách lên đồ thì có thể tham khảo bộ trang bị sau đây:

Trang bị khởi đầu chắc chắn phải là Dao găm băng giá. Sau khi đã farm đủ lượng quái rừng thì lúc này Ekko sẽ nâng trang bị đầu tiên Máy chuyển pha hextech. Tiếp đó lần lượt mau trang bị:

 • Lưỡi hái bóng đêm hoặc Đai tên lửa Hextech, để Ekko trở nên mạnh hơn khi bắt lẻ đối thủ
 • Song kiếm tai ương: Giúp tăng thêm sát thương phép ở đòn đánh kế tiếp sau khi đã sử dụng kỹ năng
 • Giày phát sư: Nâng lên từ giày miễn phí đã được tặng trước đó, không chỉ giúp tăng tốc độ mà còn cộng thêm chỉ số xuyên kháng phép cho Ekko
 • Đồng hồ cát: Kích hoạt trạng thái bất tử trong trường hợp khẩn cấp
 • Mũ phù thủy: Tăng 120 sát thương phép thuật và SMPT từ trang bị khác
 • Trượng hư vô: Tăng khả năng xuyên phép mạnh mẽ hơn cho Ekko

Bảng kỹ năng Ekko

Động cơ Z cộng hưởng (Nội tại): Tích lũy năng lượng từ sát thương kỹ năng hoặc đòn đánh thường. Nếu gây đòn đánh thứ 3 vào đối thủ thì Ekko được tăng tốc độ di chuyển

Dây cót thời gian (Chiêu Q): Là một dạng kỹ năng định hướng, Ekko sẽ tung ra một thiết bị thời gian hình tròn theo một đường thẳng. Sau khi đã  đạt đến khoảng cách giới gian thì thiết bị này sẽ quay trở về Ekko. Không chỉ gây sát thương mà chiêu thức này còn làm giảm tốc độ di chuyển của đối thủ

Lưỡng giới đồng quy (Chiêu W): Ekko ném một quả cầu thời gian và tạo thành một vùng có kích thước khá lớn. Khi vùng này phát nổ thì kẻ địch bị giảm tốc độ. Nếu Ekko tiến vào vùng này trước khi phát nổ thì sẽ nhận được lá chắn. Trường hợp Ekko và đối thủ cùng tiến vào vùng thời gian này thì đối thủ bị bất động vài giây

Biến chuyển pha (Chiêu E): Ekko lướt với một đường giới hạn. Sau khi lướt xong thì được tăng tầm đánh đáng kể và hiệu ứng phép. Kỹ năng E này có tác dụng như phép bổ trợ Dịch chuyển tức thời khi có thể lướt xuyên tường.

Đột phá thời gian (Chiêu cuối): Tạo ra một dư ảnh theo sau 4 giây, khi kích hoạt thì Ekko lập tức thay thế vị trí của dư ảnh và tạo ra một vòng thời gian gây sát thương, đồng thời làm kẻ thù bất động.

Cách chơi Ekko

Nên chú ý vào hàng sau (tướng thấp máu) bên phe kẻ địch. Vì Ekko trong Liên Minh Huyền Thoại có nhiều kỹ năng dịch chuyển nên chắc chắn sẽ có lợi trong việc phá vỡ hàng sau.

Tận dụng tối đa công dụng của chiêu W khi giao tranh nổ ra hoặc khi chạy trốn. Bên cạnh đó chiêu cuối không chỉ gây ra một lượng lớn sát thương mà còn có thể bảo toàn mạng sống cho Ekko, vì thế cần cân nhắc sử dụng thời điểm thích hợp

Điểm mạnh & yếu Ekko

Điểm mạnh: Gank ở giai đoạn đầu khá hiệu quả. Đặc biệt phát huy lợi thế khi combat tổng. Không chi có tiềm năng cướp quài mà còn có thể dễ dàng lật kèo.

Điểm yếu: Phụ thuộc lớn vào trang bị, dễ bị hất tay trên ở giai đoạn đầu đi rừng. Đồng thời khó đối đầu với những đội hình tướng “cứng cáp”

Khắc chế Ekko

Mặc dù cơ động cao nhưng Ekko sẽ gặp bất lợi nếu phải đối đầu với:

 • Fiora
 • Talon
 • Kennen
 • Anivia

Ekko Gameplay

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp những nội dung cần thiết. Mong rằng bạn đọc sẽ biết thêm về cách chơi Ekko và nhanh chóng thuần thục vị tường này nhé!

Xem thêm: Elise

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *