Cách lên đồ Elsu Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Vào cái ngày Elsu ra mắt, mình đã rất phấn khích vì trong Liên Quân Mobile lại có một vị tướng dùng súng và có khả năng bắn xa đến như vậy, nó làm mình nhớ đến cảm giác chơi Đột kích trước đây. Mình nghĩ rằng mình sẽ chơi rất tốt vị tướng này nhưng mình đã vỡ mộng. Suốt cả trận đấu mình đã bị đồng đội chửi vì chỉ biết ngồi ngắm Viễn trình kích mà không trúng. Nếu các bạn đang đọc bài viết này, mình tin rằng các bạn cũng đang gặp phải vấn đề như mình. Đừng lo lắng vì sau 1000 trận Elsu với tỉ lệ thắng lên tới 62%, mình đã nắm được bí quyết và mẹo chơi của vị tướng này.

Xem toàn bộ: Tướng xạ thủ Liên Quân Mobile

Elsu Liên Quân Mobile SBmGame
Elsu Liên Quân Mobile SBmGame

Chào mừng bạn đã đến với SBMGame và mình là Hermes, người sẽ gửi tới các bạn những câu chuyện, kiến thức thú vị về Liên Quân. Với kinh nghiệm của mình, Hermes sẽ gửi tới các bạn cách chơi, trang bị, phù hiệu, bảng ngọc Elsu dễ chơi nhất, mạnh nhất mùa 24 ngay sau đây. Let’s go!

Bộ kĩ năng của Elsu

Nội tại Bắn tỉa: Các đòn đánh thường của Elsu gây tới 180% công vật lý thành sát thương vật lý lên kẻ địch, bù lại không thể chí mạng. Với mỗi 1% tỉ lệ chí mạng sẽ chuyển hoá thành 3 công vật lý cộng thêm. Ngoài ra khi Elsu thoát khỏi giao tranh hoặc đứng gần các địa hình như tường, trụ, bụi cỏ sẽ tiến vào trạng thái ẩn thân giúp tăng tốc chạy trong thoáng chốc.

–> Nội tại khiến các đòn đánh thường của Elsu rất chất lượng, bạn cứ thử so sánh giữa một bên chí mạng 200% sát thương nhưng hên xui, lúc được lúc không với một bên ổn định lúc nào cũng 180% sẽ thấy ngay lợi thế của Elsu so với các xạ thủ khác, nhất là trong giai đoạn đầu và giữa game khi xạ thủ team địch chưa có đủ đồ chí mạng. Thêm nữa với nội tại ẩn thân giúp Elsu tránh được sự chú ý của team địch và nhiều khi có thể di chuyển ngay trước mắt tướng địch nếu team bạn không để ý.

Chiêu 1 – Ưng trạm

Elsu đặt một ưng trạm tại vị trí chỉ định giúp cung cấp tầm nhìn trong một vùng rộng lớn (cấp tướng càng cao thì khoảng cách càng lớn). Ưng trạm tồn tại tối đa 300 giây, có thể dự trữ tối đa 2 cái và tối đa đặt 3 cái trên bản đồ. Ưng trạm sẽ bị huỷ khi kẻ địch dẫm vào.

Nội tại: Elsu gây thêm sát thương vật lý lên quái rừng trong vùng Ưng trạm. Ngoài ra khi đứng yên Elsu sẽ nhận được một điểm cộng dồn Phục kích, tối đa 5 điểm giúp tăng % xuyên giáp của bản thân, tối đa lên tới 60%. Di chuyển sẽ ngay lập tức mất nội tại này.

–> Ưng trạm là chiêu thức giúp Elsu kiểm soát bản đồ, lấy tầm nhìn cho bản thân và đồng đội. Với Ưng trạm, Elsu có thể biết tướng địch ở vị trí nào từ khoảng cách rất xa để sử dụng Viễn trình kích. Ngoài ra nội tại phục kích cung cấp cho Elsu một lượng xuyên giáp khổng lồ, kết hợp với Kiếm Muramasa, khiến cho sát thương vật lý của Elsu gần như sát thương chuẩn.

Chiêu 2 – Viễn trình kích

Elsu ngắm bắn tướng địch từ khoảng cách vô cùng xa. Ngắm bắn càng lâu thì khoảng cách đạn bắn càng xa và độ chính xác càng cao. Viên đạn bắn ra trúng mục tiêu sẽ gây ra một sát thương vật lý khổng lồ, đạn có thể bắn xuyên qua lính quái và gây sát thương lên các mục tiêu phía sau nhưng không thể xuyên qua tướng. Elsu có thể dự trữ tối đa 3 điểm Viễn trình kích, giảm thời gian hồi chiêu giúp nạp đạn nhanh hơn.

–> Đây là chiêu thức làm nên thương hiệu của Elsu, phân biệt giữa một người chơi giỏi và một người chơi thông thường. Nếu tận dụng tốt Viễn trình kích và có tỉ lệ trúng cao, bạn hoàn toàn có thể đè đường tướng địch, khiến chúng lúc nào cũng trong trạng thái thấp máu phải lùi sâu để farm hoặc không dám giao tranh với lượng máu ít ỏi của mình. Ngoài ra bạn có thể sử dụng Viễn trình kích để farm lính an toàn từ trong trụ hay tranh chấp các mục tiêu lớn từ khoảng cách xa.

Chiêu 3 Giật bắn

Elsu giật về phía sau và bắn về phía trước một viên đạn, gây sát thương vật lý và làm chậm mục tiêu. Sau khi đáp đất Elsu được tăng tốc chạy trong thoáng chốc, đánh thường hay sử dụng chiêu thức sẽ lập tức mất hiệu ứng này.

–> Giật bắn là chiêu thức cơ động duy nhất giúp Elsu thoát khỏi các tình huống nguy hiểm. Ngoài ra với lượng sát thương khổng lồ, chiêu thức này cũng được dùng để kết liễu các mục tiêu thấp máu.

Hướng dẫn chơi Elsu mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Chiêu 2 có thế nói là chiêu thức lợi hại và sát thương chính của Elsu vì thế cần ưu tiên cộng đầu tiên và nâng max chiêu này. Chiêu 3 các bạn nâng khi có thể và cuối cùng mới quay trở lại nâng max chiêu 1.

Cách combo Elsu

Elsu có thể chơi như một sát thủ với combo cận trình kích hoàn toàn bất ngờ và cũng dễ sử dụng mà mình sẽ gửi tới các bạn ngay sau đây.

Đặt chiêu 1 ở phạm vi xung quanh để lấy tầm nhìn > Núp trong bụi cỏ tiến vào trạng thái tàng hình chờ kẻ địch đi qua > Khi kẻ địch đã lại gần rồi thì bắn thường một cái sau đó vuốt thả luôn chiêu 2 > Until giật về kết liễu tướng địch, giữ khoảng cách > Bắn thường > Nếu kẻ địch ở ngoài vùng bắn thường sử dụng chiêu 2 để kết liễu.

Với combo này, bạn hoàn toàn có thể kết liễu một tướng mỏng máu như xạ thủ, pháp sư, thậm chí là cả sát thủ team địch, tuy nhiên nó cần bạn luyện tập Viễn trình kích ở khoảng cách gần. Mẹo đó là bạn hãy bắn thường một phát trước sau đó mới sử dụng chiêu 2 sẽ hiệu quả hơn, tăng % tỉ lệ chính xác.

Phép bổ trợ của Elsu mùa 24 Liên Quân Mobile

Với Elsu bổ trợ sử dụng không đa dạng như các tướng khác, luôn luôn sẽ là Tốc biến để giúp Elsu rút lui hay tấn công kẻ địch trong một số tình huống.

Bổ trợ mặc định: Tốc biến

Bảng ngọc Elsu mùa 24 Liên Quân Mobile

Bảng ngọc của Elsu sẽ khiến nhiều bạn thắc mắc khi bên trên mình vừa nói với các bạn là Elsu không thể bắn chí mạng. Mình sẽ giải thích: tỉ lệ chí mạng của Elsu sẽ chuyển thành công vật lý, mỗi 1% là 3 công vật lý, như vậy với 16% tỉ lệ chí mạng đến từ bảng ngọc này các bạn sẽ có 16×3=48 công vật lý, một sự trao đổi quá lời có phải vậy không?

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tỉ lệ chí mạng
 • Ngọc tím: 5 viên Tốc chạy + Tốc đánh; 5 viên Hút máu
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý + Xuyên giáp

Phù hiệu Elsu mùa 24 Liên Quân Mobile

Elsu rất mạnh mẽ và lấn lướt tất cả các xạ thủ khác trong giai đoạn đầu và giữa game vì thế mình sẽ sử dụng Luyện kim + Uy áp giúp cho Elsu vượt trội về lượng vàng và có thể snowball trận đấu và dành chiến thắng ngay ở giai đoạn này. Quả cầu băng sương chắc chắn là món phù hiệu quốc dân mà bất kì xạ thủ nào cũng nên có để bảo vệ bản thân, Ma hoả + Cường công tăng mạnh sát thương khiến cho những lần cấu rỉa với viễn trình kích của Elsu thấm hơn.

 • Nhánh chính: Thành khởi nguyên > Quả cầu băng sương > Uy áp > Luyện kim
 • Nhánh phụ: Vực hỗn mang > Ma hoả > Cường công

Cách lên đồ Elsu mùa 24 Liên Quân Mobile

Giày du mục > Kiếm Muramasa > Kiếm Fafnir > Nanh Fenrir > Phức hợp kiếm > Giáp hộ mệnh

Lý giải lên đồ:

Do Elsu có tốc độ bắn thường khá chậm nên mình sẽ lên sớm Giày du mục để tận dụng những đòn đánh thường chất lượng đến từ Elsu cũng như di chuyển, gank đầu game.

Nội tại xuyên giáp 40% đến từ Kiếm Muramasa cộng dồn với nội tại của Elsu khiến cho sát thương của Elsu khi đứng yên bắn viễn trình kích chẳng khác nào sát thương chuẩn, thêm quả Kiếm Fafnir giúp Elsu bắn tay chất lượng hơn, đặc biệt là bắn bọn tanker, đấu sĩ nhan nhản trong các trận đấu, 10% hút máu từ món đồ này cũng rất quan trọng giúp Elsu đỡ phải về nhà hồi phục.

Nanh Fenrir với lượng công vật lý khổng lồ giúp Viễn trình kích của Elsu càng thấm hơn, đặc biệt với các mục tiêu dưới 50% máu. Phức hợp kiếm thì là trang bị quá ngon cung cấp nhiều chỉ số quan trọng cho Elsu, cường hoá đòn đánh thường sau khi sử dụng chiêu. Giáp hộ mệnh là trang bị không thể thiếu với bất kì tướng nào cuối trận.

Mẹo chơi Elsu mùa 24 Liên Quân Mobile

Đầu game vào trận các bạn nâng ngay chiêu 2 để tích luỹ sau đó di chuyển ra mid, ngắm viễn trình kích để cấu máu Pháp sư địch, hoặc nếu Mid cho phép thì dùng Viễn trình kích cùng Mid farm nhanh turn lính đầu, sau đó di chuyển vào rừng địch cướp.

Khi sử dụng viễn trình kích trong lúc vận chiêu nên vuốt theo hướng ngược lại hướng định bắn, khi đã đủ tầm rồi mới quay về hướng kẻ địch để tránh lộ tầm nhìn. Vì Elsu khi dùng chiêu sẽ có một tia laze đỏ từ người phát ra, nếu để cho kẻ địch nhìn thấy thì chả khác gì “lạy ông tôi ở bụi này.”

Tận dụng các địa hình, bụi cỏ để tăng tốc độ di chuyển của Elsu.

Tip để bắn Viễn trình kích tỉ lệ trúng lên tới 80%

 • Tầm gần: Các bạn bắn thường vào tướng địch, sau đó vuốt nhả chiêu 2 thật nhanh.
 • Tầm trung: Cần giữ chiêu một lúc cho đến khi ba tia chụm lại gần tâm một chút, sau đó mới nhả chiêu.
 • Tầm xa: Khi các bạn bắn Viễn trình khích max tầm thì cần vuốt chiêu đến khi tâm chụm lại hoàn toàn tỉ lệ chính xác sẽ là 100%. 20% còn lại sẽ là các bạn luyện tập nhiều trong tập huấn, qua các trận đấu. Khi đã chơi đủ lâu các bạn sẽ có cảm giác sử dụng chiêu.

Trang phục Elsu Liên Quân Mobile

 • Đôi cánh tự do – trang phục mặc định
 • Cảnh vệ thảo nguyên
 • Mafia
 • Giutar tình ái
 • Chiến binh bóng tối
 • Sứ giả tận thế
 • Tuyết ưng
 • Xạ thủ tinh linh

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn cách chơi Elsu mới nhất mùa 24 này. Hi vọng các bạn sớm chinh phục được vị tướng khó chơi nhưng cực kì mạnh này. Lời khuyên của mình dành cho các bạn là nếu không thể ngắm trúng chiêu 2 thì hãy tập trung bắn thường nhiều lên, đừng để đồng đội chửi là con lính di động. Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng này và đừng quên trở lại với SBMGame để cập nhật những thông tin mới nhất về Liên Quân. Mình là Hermes. See you!

Xem thêm: Cách lên đồ Hayate Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *