Cách lên đồ Enzo Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Chào mừng tất cả các bạn đã quay trở lại với SBMGame và mình là Hermes, người sẽ gửi tới các bạn những câu chuyện, kiến thức thú vị về Liên Quân Mobile. Enzo có thể nói là một trong số những vị tướng kĩ năng bậc nhất Liên Quân, nhưng đằng sau sự khó chơi ấy là một sức mạnh tiềm tàng. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách chơi Enzo để các bạn dễ dàng làm chủ được vị tướng này.

Xem toàn bộ: Tướng sát thủ Liên Quân Mobile

Enzo Liên Quân Mobile SBMGame
Enzo Liên Quân Mobile SBMGame

Mình còn nhớ hồi mới tập chơi Enzo, các khó của mình không phải đến từ việc dùng chiêu 2 không chuẩn xác mà vấn đề thực sự đó là lúc nào lên sử dụng until và lúc nào quật tướng địch về. Đã không ít lần mình sử dụng until lao thẳng vào đội hình team địch sau đó nằm xuống hoặc đang ăn dở bùa thì sử dụng chiêu 2 không hợp lý thế là con bùa mất kiên nhẫn, quay trở lại và hồi máu. Và còn vô vàn các tình huống éo le khác khi các bạn tập chơi Enzo. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về các mẹo chơi Enzo để khắc phục triệt để các vấn đề nêu trên, cũng như gửi tới các bạn một build đồ: trang bị, bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24 này. Vậy còn chần chờ gì nữa chúng ta cùng đến ngay với bài viết này thôi nào! Let’s go!

Nhận CODE Liên Quân mới nhất tại SBMGame

Bộ kĩ năng của Enzo

Trước hết, mình sẽ trình bày lại cho các bạn một cách đơn giản dễ hiểu nhất để các bạn nắm bắt được chiêu thức của vị tướng này. Trước khi chơi bất kì vị tướng nào chúng ta cần phải biết chiêu thức của nó như thế nào có phải không?

Nội tại Tín nhiệm: Các đòn đánh ở cự ly xa của Enzo gây sát thương cao hơn, tối đa gây thêm 35% sát thương. Đánh trúng đích giúp Enzo tăng tốc chạy, hiệu ứng gia tăng theo cấp độ chiêu 1.

–> Enzo có tầm đánh thường xa hơn các tướng sát thủ đấu sĩ khác và đặc biệt khoảng cách càng xa thì sát thương càng cao, đây là một lợi thế vô cùng lớn giúp Enzo đối đầu với các xạ thủ, pháp sư so với các đồng nghiệp.

Chiêu 1 – Truy bức

Enzo lướt theo hướng chỉ định và được tăng công vật lý. Nếu kẻ địch đang dính Tróc nã sẽ bị Enzo kéo đi một đoạn về phía mình. Các đòn đánh thường ở cự ly xa giúp Enzo tăng tốc chạy và làm chậm kẻ địch.

–> Đây là chiêu thức quan trọng giúp Enzo cơ động và tiếp cận tướng địch dễ dàng hơn. Ngoài ra các đòn đánh thường ở cự ly xa còn giúp Enzo khống chế và truy đuổi dễ dàng hơn, đặc biệt là các tướng địch không có nhiều chiêu thức cơ động sẽ chẳng thể nào thoát khỏi bàn tay của anh chàng.

Chiêu 2 – Tróc nã

Enzo tụ lực trong tối đa 4 giây rồi tung xích theo hướng chỉ định gây sát thương vật lý đồng thời trói buộc nạn nhân đầu tiên trúng phải. Suốt thời gian tụ lực Enzo được tăng 30% tốc chạy, thời gian tụ lực càng lâu thì khoảng cách tung chiêu càng xa; nếu đang tụ lực mà huỷ chiêu sẽ giảm 50% thời gian hồi chiêu. Kẻ địch dính Tróc nã sẽ phải chịu thêm sát thương gây ra từ Enzo và bị giảm sát thương gây lên Enzo. Enzo có thể kích hoạt chiêu thức một lần nữa để ném kẻ địch ra phía sau lưng mình và kết thúc trói buộc. Nếu trong thời gian trói buộc hạ ngục kẻ địch sẽ được giảm 80% hồi chiêu.

–> Đây là chiêu thức làm nên thương hiệu cũng như là cơn ác mộng cho các kẻ địch bị trúng chiêu, đặc biệt là đối với các xạ thủ kém cơ động khi chúng không có cách nào để thoát khỏi trói buộc. Bị Enzo quật lại chắc chắn là kết thúc cho một sinh mệnh bé bỏng. Tuy nhiên đây là chiêu thức đòi hỏi kỹ năng định hướng tốt từ người chơi và đặc biệt bắt buộc phải tung chuẩn xác để kích hoạt until.

Chiêu 3 Hành quyết

Enzo phóng ra sau lưng kẻ địch đang chịu Tróc nã và gây sát thương vật lý lên các kẻ địch trên đường bay, trong quá trình bay Enzo nhận 50% miễn thương. Hành quyết chỉ có thể sử dụng khi kẻ địch đang chịu trói buộc từ Tróc nã và trong tầm hiệu lực của chiêu.

Nội tại Hung hăng: Hạ hoặc phụ hạ tướng địch sẽ giúp bản thân được cường hoá trong 5 giây, tăng 75% tốc đánh và tốc chạy. Hiệu ứng giảm dần theo thời gian.

–> Với Hành quyết, Enzo có khả năng bám đuổi tướng địch vô cùng dai dẳng. Nhất là khi tiến về giai đoạn cuối game với một lần Tróc nã, Enzo có thể sử dụng chiêu cuối 3 lần liên tiếp. Đặc biệt là nôi tại Hung hăng giúp Enzo có thể đến sau giao tranh, hạ gục tướng địch yếu máu và sau khi được cường hoá rồi có thể càn quét cả đội hình team địch.

Hướng dẫn chơi Enzo mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Đầu game các bạn nâng trước chiêu 2, khi khoá trúng tướng địch hay quái rừng sẽ giúp các bạn có lợi thế rất lớn khi solo hay farm. Sau đó các bạn nâng max cho mình chiêu 1 trước để lấy sự cơ động và khống chế làm chậm từ những đòn đánh xa. Mình không nâng max chiêu 2 vì có rất nhiều mẹo để có thể hồi nhanh chiêu 2 và chiêu 2 không phải lúc nào dùng cũng chính xác. Until nâng khi có thể.

Cách combo Enzo

Chiêu 2 Tróc nã trúng tướng địch > Chiêu 1 tiếp cận để thu hẹp khoảng cách > Chiêu 3 lướt ra phía sau mục tiêu > Tái kích hoạt chiêu 2 > Chiêu 3 tiếp tục lướt.

Lưu ý: Sau mỗi lần sử dụng chiêu thức thì phải kèm thêm đánh thường để tối ưu sát thương. Các chiêu thức của Enzo chủ yếu để bổ trợ cho đòn đánh thường.

Phép bổ trợ của Enzo mùa 24 Liên Quân Mobile

Vị trí mặc định, ưu tiên và mạnh nhất của Enzo đương nhiên rồi đó chính là đi rừng với bổ trợ trừng trị. Tuy nhiên trong một số trường hợp lợi dụng sải tay dài để đối đầu với các vị tướng vô cùng mạnh ở đường tà thần như Florentino, Yena cũng là một ý tượng không hề tồi. Một số kiện tướng kĩ năng cao còn sử dụng Enzo để cầm đi trợ thủ, dùng chiêu 2 để móc kẻ địch về cho đồng đội đánh hội đồng, đây là cách chơi dị mà vô cùng hiệu quả nếu phối hợp team hợp ý.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Trừng trị > Bộc phá > Tốc hành

Bảng ngọc Enzo mùa 24 Liên Quân Mobile

Bảng ngọc Enzo mình sẽ tập trung nhiều vào tỉ lệ chí mạng để tối đa sát thương đến từ các đòn đánh xa, thêm một chút hút máu giúp cho khả năng hồi phục, đi rừng, trụ đường tốt hơn. Một chút tốc đánh, tốc chạy và cuối cùng không thể thiếu đó chính là xuyên giáp.

  • Ngọc đỏ: 10 viên Tỉ lệ chí mạng
  • Ngọc tím: 5 viên Hút máu; 5 viên Tốc đánh + Tốc chạy
  • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý + Xuyên giáp

Bảng ngọc cấp 3 hoàn thiện sẽ cung cấp cho Enzo 16% tỉ lệ chí mạng, 8% hút máu, 5% tốc đánh tốc chạy, 64 xuyên giáp và 9 công vật lý.

Phù hiệu Enzo mùa 24 Liên Quân Mobile

Enzo có lượng tốc đánh cơ bản vô cùng lớn và sải tay dài rất phù hợp để kích hoạt nội tại Đấu khí vì thế đây sẽ là bổ trợ phù hợp nhất cho Enzo. Các phù hiệu cấp một cấp hai: Hấp huyết giúp Enzo hồi phục khi hạ hoặc phụ hạ tướng địch, cường công tăng rất nhiều công vật lý, quả cầu băng sương sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp để outplay và tạo ra những hightlight đẹp mắt, thợ săn tăng công vật lý mỗi khi hạ gục tướng địch.

  • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Hấp huyết > Cường công > Đấu khí
  • Nhánh phụ: Thành khởi nguyên > Quả cầu băng sương > Thợ săn

Cách lên đồ Enzo mùa 24 Liên Quân Mobile

Trong nội dung của bài viết này mình sẽ gửi tới các bạn 3 cách lên đồ Enzo khác nhau để phù hợp với từng trận đấu. Với các bạn mới tập chơi Enzo mình khuyên các bạn nên sử dụng build đồ semi tank để tránh sốc sát thương khi lao vào. Khi đã quen với việc sử dụng chiêu thức và căn sát thương rồi thì có thể sử dụng build đồ full sát thương để tối đa sức mạnh của Enzo. Tuỳ vào tướng địch có nhiều dame phép hay dame vật lý hơn các bạn sẽ lựa chọn huân chương Troy hay nham thuẫn, ngoài ra nếu team bạn có nhiều tướng đỡ đòn trâu bò quá thì cuối game các bạn sẽ đổi trang bị xuyên giáp sang kiếm Muramasa.

Cách lên đồ Enzo đi rừng full dame

Kiếm truy hồn > Giày kiên cường > Thương xuyên phá (Kiếm ) > Phức hợp kiếm > Thánh kiếm > Giáp hộ mệnh

Cách lên đồ Enzo đi rừng semi tank

Rìu Leviathan > Giày kiên cường > Thương Longinus > Phức hợp kiếm > Huân chương Troy (hoặc Nham thuẫn) > Giáp hộ mệnh

Cách lên đồ Enzo đi top

Giày kiên cường > Thương Longinus > Phức hợp kiếm > Nanh Fenrir > Huân chương Troy (hoặc Nham thuẫn) > Giáp hộ mệnh

Mẹo chơi Enzo mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển với Enzo

Đầu game Enzo rất mạnh với sải tay dài và có thể thoải mái solo khô máu với các vị tướng khác, đặc biệt là các tướng tay ngắn. Tung chiêu 2 chuẩn xác, giữ khoảng cách hợp lý vừa đánh vừa thả diều như một xạ thủ. Bạn có thể ăn bùa đỏ sau đó đi gank sớm, ép rừng ngay từ level 2 miễn là tung chiêu 2 chuẩn là được.

Giữa game Enzo nên là người đến sau giao tranh, sau đó chọn các mục tiêu thấp máu nhất để kết liễu, kích hoạt until và sau khi đã được tăng mạnh tốc đánh tốc chạy rồi thì tiếp tục chọn các mục tiêu thấp máu tiếp theo cho tới khi quét sạch team địch.

Cuối game Enzo có thể tận dụng sự cơ động của mình để đẩy lẻ, đẩy cao quái đường và nếu có khoảng trống thì lấy trụ. Sau đó núp bụi chờ các con mồi đi lẻ. Trong giao tranh thì cố gắng sử dụng chiêu 2 trúng xạ thủ và kéo chúng ra khỏi đội hình team địch sau đó cùng đồng đội nhanh chóng kết liễu. Không nên sử dụng until để băng thẳng vào đội hình tướng địch trừ khi chúng đã yếu máu và hết chiêu.

Mẹo sử dụng chiêu Enzo

Bạn có thể sử dụng chiêu 2 của Enzo liên tục trên đường di chuyển đi gank để được tăng rất nhiều tốc chạy. Khi gần hết thời gian tụ lực thì huỷ chiêu sẽ giảm 50% thời gian hồi chiêu. Đây chính là mẹo di chuyển khiến cho các best Enzo lúc nào cũng có mặt ở các điểm nóng trên bản đồ.

Lợi dụng sải tay dài và chiêu 2 để có thể farm 2 quái rừng cùng một lúc, kéo trúng lại gần để farm hoặc khi quái còn nửa máu thì sử dụng chiêu 2 để kéo chúng ra khỏi vị trí ban đầu và tấn công tiếp quái rừng tiếp theo. Bạn nên vào đấu luyện để luyện tập cho thành thạo kĩ năng này, chỉ cần căn dame chuẩn là sẽ tránh bị fail. Nếu có thể làm chủ được skill này bạn sẽ có lợi thế rất lớn khi đi rừng với đồng nghiệp bên kia chiến tuyến.

Ngoài ra có thể sử dụng chiêu 2 lên quái rừng sau đó dùng until để rút lui hay truy đuổi tướng địch. Kết liễu được mục tiêu khi chúng đang bị trói buộc sẽ giảm rất nhiều hồi chiêu của chiêu thức này. Cuối cùng ưu tiên chọn các mục tiêu thấp máu để kết liễu trước, kích hoạt nội tại và một phản ứng dây chuyền sẽ diễn ra.

Trang phục Enzo Liên Quân Mobile

  • Kẻ hành quyết – Trang phục mặc định
  • Phẩm chất quý tộc
  • Chiến binh trăng khuyết
  • Thần thoại Hi Lạp
  • Hồng hạc thị vệ

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn tất cả những kinh nghiệm thực chiến của mình khi chơi Enzo. Đó là những kiến thức mình học hỏi được từ các tuyển thủ chuyên nghiệp khi theo dõi giải đấu, áp dụng và sau đó chỉnh sửa cho phù hợp với rank. Mình tin chắc rằng đó là những kiến thức hữu ích nhất giúp các bạn leo rank. Chúc các bạn leo rank tốt với Enzo và đừng quên trở lại với SBMGame để cập nhật những thông tin mới nhất về Liên Quân. Mình là Hermes. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Keera Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *