Cách lên đồ Evelynn mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Evelynn mạnh nhất

1/5 - (1 bình chọn)

Ở mùa 12, Evelynn là vị tướng sát thủ AP vô cùng mạnh vẽ với vị trí đi rừng. Với khả năng tàng hình Evelynn chắc chắn là nỗi kinh hoàng của những vị tướng “máu giấy”. Tuy nhiên để có thể làm chủ “Yêu nữ” này thì đòi hỏi người chơi phải thực sự linh hoạt trong thao tác. Mời anh em cùng SBMGame tìm hiểu thêm nhé.

Bảng ngọc Evelynn

Ngọc chính (Áp đảo):

 • Sốc điện
 • Tác động bất chợt
 • Thu thập chiến tích
 • Thợ săn tàn nhẫn

Ngọc phụ (Pháp thuật):

 • Cuồng phong tích tụ
 • Tập trung tuyệt đối
 • 2 sức mạnh tương thích
 • Giáp

Với bảng ngọc này, Evelynn đi rừng mùa 12 sẽ càng mạnh mẽ hơn và phát huy tối đa lợi thế từ nội tại và cả kỹ năng chuẩn.

Vị trí của Evelynn

Vị tướng này có thể đi cả đường Rừng lẫn Mid hoặc Top. Tuy nhiên ở mùa 12 thì Evelynn đi rừng vẫn là vị trí chủ lực và phát huy tối đa hiệu quả bộ kỹ năng của “yêu nữ”.

Phép bổ trợ Evelynn

Tốc biến: Là phép bổ trợ cần thiết để Evelynn trong Liên Minh Huyền Thoại trở nên linh hoạt hơn.

Trừng phạt: Những vị tướng đi rừng nhất định phải trang bị phép bổ trợ này để hạ gục quái nhanh hơn. Tuy nhiên nếu bạn chơi Evelynn đi mid thì có thể thay thế bằng phép bổ trợ Thiêu đốt

Cách lên đồ Evelynn

Bởi vì nguồn sát thương chủ lực của Evelynn đến từ kỹ năng, thế nên vị tướng này cần phải trang bị sát thương AP. Tuy nhiên khi trận đấu bắt đầu thì nhất định phải mua Dao găm băng giá, sau đó tiếp tục mua lần lượt những trang bị sau:

 • Lưỡi hái tử thần
 • Giày pháp sư
 • Trượng hư vô
 • Sách chiêu hồn
 • Mũ phù thủy
 • Đồng hồ cát

Tuy nhiên nếu Evelynn đối mặt với đội hình có nhiều khống chế hoặc đánh tầm xa thì có thể thay thế một trong những trang bị trên thành Dây chuyền chữ thập. Nhờ đó Evelynn sẽ nhận được một lớp giáp và miễn giảm hiệu ứng khống chế

Bảng kỹ năng Evelynn

Yêu ảnh (Nội tại): Khi Evelynn không tham gia giao tranh thì sẽ được hồi máu nếu đang trong trạng thái máu thấp. Khi lên cấp 6 thì nội tại này chuyển thành Ngụy trang

Gai căm hận (Chiêu Q): Evelynn sẽ tung ra một dây roi chỉ định về phía đối thủ, sau đó tự động bắn thêm dải gai về đối thủ 3 lần liên tục. Nếu Evelynn sử dụng chiêu này để đánh quái thì sẽ được hồi lại 60% thời gian của chiêu thức này.

Khiêu gợi (Chiêu W): Đây là tuyệt chiêu chỉ định mục tiêu khiến đối thủ bị mê hoặc trong 5 giây và bị giảm chỉ số kháng phép. Nếu Evelynn bồi thêm đòn đánh trong lúc đối thủ bị mê hoặc thì sẽ được hồi năng lượng và khiến mục tiêu bị giảm 65% tốc độ di chuyển.

Quất roi cường hóa (Chiêu E): Đây là chiêu thức định hướng, nếu trúng mục tiêu thì Evelynn được tăng thêm tốc độ di chuyển.

Hắc ám bùng nổ (Chiêu R): Đây là chiêu thức hiệu quả trong khi giao tranh hoặc khi Evelynn muốn tẩu thoát. Theo đó chiêu R sẽ càn quét đối thủ trước mắt và giúp Evelynn lùi về sau. Khi lùi về sau cũng có thể xuyên tường.

Cách chơi Evelynn

Trước khi đạt cấp độ 6, Evelynn cần tích cực farm rừng và hạn chế đi gank. Nếu có cơ hội thì nên ăn cả rừng của đối phương. Sau khi đã đạt cấp 6 thì mới bắt đầu đi theo hỗ trợ đồng đội, tuy nhiên Evelynn lúc này vẫn chưa thực sự mạnh mẽ. Do đó chỉ nên tấn công đối thủ đã mất tốc biến hoặc chỉ cần đảm bảo đồng đội không bị gank.

Sức mạnh của Evelynn chỉ sự phát huy vào giai đoạn giữa và cuối trận. Nhưng vị tướng này vẫn cần phải hạn chế đối đầu với những tanker kẻ thù. Đặc biệt, ưu tiên phá vỡ hàng sau đối thủ hoặc bắt những tướng địch đi lẻ. Ngoài ra Evelynn không nên khởi động giao tranh vì có thể bốc hơi sớm. Đồng thời bộ kỹ năng của vị tướng này có chỉ có chiêu cuối thực sự hiệu quả trong giao tranh.

Điểm mạnh và điểm yếu Evelynn

Trước tiên ưu điểm của Evelynn chính là sở hữu nội tại tàng hình, đồng thời khả năng phục hồi năng lượng khá cao. Bên cạnh đó khả năng áp sát và dồn sát thương cực kì mạnh mẽ. Nhờ vậy Evelynn dễ dàng hạ gục những con mồi đi lẻ. Ngoài ra với kỹ năng làm choáng Khiêu gợi cũng giúp “Yêu nữ” khống chế đối thủ hiệu quả

Mặc dù Evelynn là vị tướng có lượng ST lớn, nhưng lại có máu giấy. Thế nên “Yêu nữ” sẽ nhanh chóng bốc hơi nếu bị phục kích hoặc dính phải các chiêu thức tầm xa với sát thương mạnh từ một số vị tướng (Lux, Jinx, Ashe,…). Đồng thời so với nhiều tướng đi rừng khác thì Evelynn khá yếu ở giai đoạn đầu trận. Bên cạnh đó Evelynn còn đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng cao.

Khắc chế Evelynn

Mặc dù có lượng sát thương cao, nhưng nếu gặp phải những vị tướng “trâu” và sở hữu trang bị kháng sát thương thì Evelynn chắc chắn sẽ bị khắc chế dễ dàng.

 • Nunu
 • Poppy
 • Rek’Sai
 • Vi
 • Rammus

Evelynn Gameplay

Lời kết

Mong rằng bài viết trên đã đem đến tất cả những thông tin cần thiết. Qua đó anh em game thủ đã biết cách để build Evelynn hiệu quả nhất ở mùa 12.

Xem thêm: Ezreal

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *