Cách lên đồ Ezreal mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Ezreal mạnh nhất

1/5 - (1 bình chọn)

Ezreal là một trong những AD dễ chơi nhất. Tuy nhiên bộ kỹ năng của vị tướng này đều là dạng định hướng. Chính vì thế người chơi phải tập trung cao độ để đánh chuẩn xác. Bên cạnh đó Ezreal còn là AD có độ cơ động khá cao nên sẽ dễ dàng tấu thoát khỏi những tướng sát thủ. Trong bài viết này, SBMGame sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích để giúp Anh em leo rank bứt phá nhé.

Bảng Ngọc Ezreal

Ngọc chính: Cảm hứng

 • Đòn phủ đầu
 • Bước chân màu nhiệm
 • Giao hàng bánh quy
 • Thấu thị vũ trụ

Ngọc phụ: Chuẩn xác

 • Hiện diện trí tuệ
 • Huyền thoại hút máu
 • Tấn công
 • Linh hoạt
 • Phòng thủ

Với bảng ngọc này, Ezreal sẽ được tăng chỉ số sát thương cùng khả năng hồi phục. Bên cạnh đó sức cấu rỉa của vị tướng này cũng được phát huy tối đa.

Vị trí của Ezreal

Ezreal trong Liên Minh Huyền Thoại có thể đi được đường BOT vì là AD. Tuy nhiên vì đây là vị tướng AP nên cũng có khả năng đi MID khá hiệu quả. Tuy nhiên nếu so sánh với những tướng thuần MID thì Ezreal cũng có thể gặp khá nhiều bất lợi.

Phép bổ trợ Ezreal

Với vai trò là AD, Ezreal nên sử dụng phép bổ trợ hồi máu và tốc biến. Với bộ phép bổ trợ này thì Ezreal sẽ có thể cấu rỉa hiệu quả mà không cần lo bị áp sát.

Cách lên đồ Ezreal

Sau đây sẽ là những trang bị chuẩn cơ bản khi chơi Ezreal:

 • Búa rìu sát thần: Đây sẽ là trang bị thích hợp để đối đầu với những vị tướng tanker  hoặc tướng có trang bị phòng thủ
 • Sát lực dạ kiếm: Có tác dụng với những tướng máu giấy hoặc tướng còn ít máu chắc chắn sẽ bị thổi bay chỉ với vài đòn đánh
 • Vương miện suy vong: Giúp Ezreal nhận thêm một lớp giáp để chống lại những sát thủ đột kích bất ngờ
 • Giày khai sáng Ionia:Không chỉ tăng tốc độ di chuyển mà còn giúp Ezreal tăng tỉ lệ hồi chiêu đáng kể.

Đây là bộ trang bị tăng cường khả năng cấu rỉa cho Ezreal, bởi vì vị tướng này không sở hữu kỹ năng kết liễu chỉ với 1 đòn. Do đó Ezreal cần nhiều thời gian để hạ đối thủ. Tuy nhiên trong giao tranh Ezreal sẽ là tướng chủ lực “gánh team” mạnh mẽ.

Bảng kỹ năng Ezreal

Pháp lực gia tăng (Nội tại): Khi Ezreal bắn trúng mục tiêu bằng kỹ năng thì sẽ được tăng 10% tốc độ đánh trong vòng 6 giây. Nội tại này cộng dồn tối đa là 5 lần

Phát bắn thần bí (Chiêu Q): Ezreal bắn ra một viên đạn ma thuật có khả năng gây ST phép lên đối thủ. Khi chiêu thức này trúng mục tiêu thì Ezreal được hồi lại 1.5s thời gian hồi chiều. Phát bắn thần bí là kỹ năng chủ lực giúp vị tướng này thi triển nhiều combo khác nhau.

Tinh hoa tuôn chảy (Chiêu W): Ezreal tung 1 vòng ma pháp bám vào đối thủ. Ngoài ra chiêu thức này cũng có tác dụng lên trụ và quái. Vòng tròn ma pháp sẽ nổ nếu Ezreal đánh trúng đối thủ bằng đòn đánh thường hoặc kỹ năng. Khi đó vụ nổ sẽ gây ra một lượng lớn sát thương phép.

Dịch chuyển cổ học (Chiêu E): Ezreal sẽ được dịch chuyển một đoạn ngắn, đồng thời có thể tự động bắn ra một loạt đạn nếu kẻ địch ở gần vị tướng này. Dịch chuyển cổ học cũng ưu tiên xả đạn vào những kẻ thù đã trúng chiêu W (Tinh hoa tuôn chảy). Bên cạnh đó chiêu E cũng là một kỹ năng cơ động giúp Ezreal nhanh chóng tẩu thoát.

Cung ánh sáng (Chiêu cuối): Ezreal sẽ vận lực để bắn ra một đường cung đi xuyên bản đồ. Chiêu thức này có sát thương khá lớn và phát huy tối đa hiệu quả nếu đội hình kẻ địch đang ở sát nhau. Đây là một chiêu thức dùng để ăn mạng từ phía xa, dọn lính, support đồng minh hoặc chỉ đơn giản mở rộng tầm nhìn cho toàn đội

Cách chơi Ezreal

Là một tướng khá yếu ở giai đoạn đầu game, Ezreal chỉ nên tập trung farm linh hoặc rừng của đối thủ và nên hạn chế giao tranh. Đến giai đoạn giữa trận, Ezreal sẽ phát huy tối đa sức mạnh, lúc này Ezreal đã có thể chiến đấu và giao tranh dễ dàng.

Vào giai đoạn cuối trận đấu, vị tướng này sẽ đóng vai trò là kẻ xấu rỉa để đồng minh chủ lực hạ gục đối thủ nhanh chóng. Bên cạnh đó trước khi tung chiêu cuối thì Ezreal nên chọn vị trí thật an toàn

Điểm mạnh & điểm yếu Ezreal

Trước hết ưu điểm lớn nhất của Ezreal là có độ cơ động và linh hoạt cao hơn so với những AD khác. Đồng thời vị tường này phù hợp với nhiều trang bị để phát triển theo nhiều hướng đa dạng. Bên cạnh đó còn có khả năng ăn lính cực kì tốt. Ngoài ra bộ kỹ năng cấu rỉa gây khó chịu lên đối thủ một cách đáng kể.

Dù là một vị tướng mạnh mẽ nhưng Ezreal lại yêu cầu game thủ phải có kỹ năng thao tác cao. Mặt khác Ezreal chỉ cấu rỉa tốt chứ không thể dồn dame như nhiều AD khác. Thêm vào đỏ vị tường này có bộ kỹ năng tiêu hao nhiều mana.

Khắc chế Ezreal

Một số vị tướng có kỹ năng khắc chế Ezreal mà bạn nên lưu ý:

 • Sivir
 • Vayne
 • Jinx
 • Ashe
 • Twitch

Ezreal Gameplay

Lời kết

Bài viết trên đây đã cập nhật những nội dung cần thiết nhất. Nhờ vậy anh em game thủ đã biết cách để build vị tướng Ezreal một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Fiddlesticks

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *