Cách lên đồ Fennik Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Xin chào tất cả các bạn, mình là Hermes – một người yêu và đã gắn bó với Liên Quân Mobile từ những ngày đầu, mình sẽ gửi tới các bạn những câu chuyện cũng như kiến thức thú vị về Liên Quân. Mình còn nhớ thời gian Fennik còn ở trong vòng quay kho báu và phải đổi bằng một viên đá quý, lúc đó mình đã rất vất vả, tích góp từng vé quay kho báu để có thể sở hữu vị tướng này. Nhưng giờ đây, Fennik đã được mở bán bằng vàng để các bạn có thể dễ dàng trải nghiệm vị tướng này hơn.

Xem toàn bộ: Tướng xạ thủ Liên Quân Mobile

Fennik Liên Quân Mobile SBMGame
Fennik Liên Quân Mobile SBMGame

Nhận CODE Liên Quân mới nhất tại SBMGame

Một vị tướng xạ thủ từng ở trong vòng quay kho báu, chất tướng mạnh là không phải bàn. Fennik vẫn nổi danh là vị tướng đi rừng nhanh nhất Liên Quân và có khả năng gánh team. Vì thế trong bài viết này, mình sắp bật mí cho các bạn một cách chơi Fennik mạnh mẽ nhất, chi tiết nhất với những build đồ đã được mình nghiên cứu từ các best Fennik Vịnh Bắc Bộ cũng như tuyển thủ chuyên nghiệp. Đến ngay với SBMGame! Let’s go!

Bộ kĩ năng của Fennik

Nội tại Ná thun: Đòn đánh thường thứ ba liên tiếp của Fennik lên cùng một mục tiêu sẽ gây thêm sát thương vật lý và nổ lan sang các mục tiêu xung quanh (bao gồm cả trụ)

–> Nội tại Ná thun hỗ trợ Fennik dọn lính nhanh hơn đồng thời có thể gây được sát thương lên nhiều tướng địch cùng lúc trong giao tranh tổng. Sát thương lên đa mục tiêu là điều mà Fennik còn yếu so với các xạ thủ khác có khả năng bắn xuyên thấu qua nhiều mục tiêu, tuy nhiên với nội tại mới này đã giúp Fennik cải thiện vấn đề đó

Chiêu 1 – Kíp nổ

Fennik quăng kíp nổ vào mục tiêu, sau khi tung chiêu có thể lướt thêm một đoạn ngắn theo hướng di chuyển nhưng không thể vượt địa hình. Trong thời gian dây xích còn trên người mục tiêu nếu Fennik đánh đủ 4 đòn đánh, sợi xích sẽ kích nổ gây thêm sát thương và làm choáng mục tiêu. Nếu mục tiêu là tướng địch thì Fennik sẽ được hồi luôn chiêu 2.

–> Đây là chiêu thức dồn sát thương chính của Fennik, rất phù hợp để kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng, tà thần

Chiêu 2 – Nẹt điện

Fennik lướt đi theo hướng chỉ định, trong quá trình lướt Fennik không thể bị chọn làm mục tiêu, đồng thời tạo ra một vệt điện tích. Các nạn nhân trong vùng điện tích sẽ chịu sát thương vật lý, bị làm chậm. Ngoài ra còn kích hoạt cộng dồn Kíp nổ trên mục tiêu bị dính Kíp nổ.

–> Nẹt điện là chiêu thức quan trọng làm lên khác biệt của Fennik với các xạ thủ khác. Với khả năng không bị chọn làm mục tiêu khi lướt, Fennik có thể outplay các vị tướng khác, chiêu thức này còn có thể hồi chiêu ngay nếu kích hoạt được Kíp nổ, giúp Fennik liên tục bay nhảy. Đây cũng là cách để giúp Fennik dồn dame nhanh chóng khi có thể kích hoạt nội tại của Kíp nổ mà không cần đánh thường.

Chiêu 3 – Lốc siêu thanh

Fennik ném dây xích đến vùng chỉ định, dây xích xoay gây sát thương vật lý mỗi 0.5s cho kẻ địch ở trong vùng chiêu, sát thương có thể chí mạng. Kích hoạt lần 2 Fennik có thể triệu hồi dây xích quay về phía mình, trên đường đi của dây xích, kẻ địch trúng chiêu sẽ chịu sát thương vật lý và làm chậm.

–> Lốc siêu thanh là chiêu thức gây sát thương diện rộng, hỗ trợ rất lớn cho Fennik gây sát thương trong giao tranh tổng hỗn loạn. Ngoài ra có thể sử dụng chiêu thức này để dọn lính thủ trụ hay tấn công các mục tiêu lớn như rồng, tà thần.

Hướng dẫn chơi Fennik mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Đầu game các bạn nâng cho mình chiêu 1 trước để dọn lính hoặc quái rừng nhanh, sau đó lên level thì cộng chiêu 2. Các bạn nâng đều chiêu 1 và chiêu 2 vì mình thấy cả hai chiêu thức này đều rất quan trọng với Fennik hơn nữa hai chiêu này lại có tương tác qua lại với nhau: chiêu 1 giúp hồi chiêu 2 còn chiêu 2 lại giúp kích hoạt sát thương nổ đến từ chiêu 1. Until thì các bạn cứ nâng đúng cấp 4/8/12.

Cách Combo Fennik

Tuy là một xạ thủ nhưng Fennik lại có lối chơi của một sát thủ nhờ vào khả năng dồn dame rất nhanh đến từ bộ combo của mình. Nếu sử dụng chuẩn xác combo, bạn có thể sử dụng tới tận 2 lần Nẹp điện và còn có thể nhiều hơn nếu trong một giao tranh dài hơi.

Sử dụng Until để làm chậm tướng địch > Chiêu 1 tẩm Kíp nổ vào mục tiêu > Chiêu 2 lướt qua người mục tiêu > Bắn thường kích hoạt nội tại để hồi chiêu 2 > Lướt chiêu 2 để truy đuổi nếu mục tiêu tẩu thoát > Tái kích hoạt Until lần 2.

Đây là combo tấn công cực mạnh của Fennik, trên thực tế combo theo sách giáo khoa này chỉ áp dụng với các tướng trâu bò đánh mãi chưa chết, chứ các mục tiêu máu mỏng như Xạ thủ hay Pháp sư thì chỉ cần bạn tẩm Kíp nổ, dùng Nẹp điện kích hoạt được nội tại Kíp nổ là đã trắng máu rồi, bắn thường thêm vài phát là kẻ địch sẽ lên bảng đếm số.

Phép bổ trợ Fennik mùa 24 Liên Quân Mobile

Fennik thích hợp ở vị trí đi rừng và xạ thủ đường rồng, bạn có thể tuỳ biến vị trí để phù hợp với đội hình team mình cũng như team địch. Tuy nhiên trong những meta gần đây thì có vẻ Fennik được ưu tiên ở vị trí Xạ thủ chủ lực nhiều hơn vì sự nổi lên của những sát thủ phép đi rừng như Zill, Keera hay các đấu sĩ đi rừng khiến cho Fennik cạnh tranh khá khó. Với vai trò đi rừng thì Trừng trị là bắt buộc, còn với vai trò trợ thủ bạn có nhiều phụ trợ để sử dụng như Tốc biến (ưu tiên), Tốc hành, Gầm thét và kể cả Thanh tẩy nếu team địch có quá nhiều khống chế khó chịu như Lorion, Gildur,…

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc biến > Tốc hành > Trừng trị > Gầm thét > Thanh tẩy

Bảng ngọc Fennik mùa 24 Liên Quân Mobile

Với Fennik mình sẽ xây dựng một bảng ngọc cân bằng tất cả các chỉ số cần thiết cho một xạ thủ từ tỉ lệ chí mạng, hút máu, xuyên giáp, sát thương chí mạng, như thế sẽ đảm bảo cho Fennik mạnh từ đầu game đến cuối game.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tỉ lệ chí mạng + Sát thương chí mạng
 • Ngọc tím: 5 viên Hút máu; 5 viên Tốc đánh + Tốc chaỵ
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý + Xuyên giáp

Sau khi hoàn thành bảng ngọc cấp III bạn sẽ có một bảng ngọc đa dụng có thể sử dụng không chỉ với Fennik mà tất cả xạ thủ khác cũng rất hiệu quả gồm: 9 công vật lý, 7% tỉ lệ chí mạng, 64 xuyên giáp, 8% hút máu, 36% sát thương chí mạng, 5% tốc chạy, 5% tốc đánh.

Phù hiệu Fennik mùa 24 Liên Quân Mobile

Chiêu 2 của Fennik không bị chọn làm mục tiêu và có thể hồi chiêu liên tục nếu kích hoạt nội tại Kíp nổ. Tuy nhiên nhiều khi bạn sẽ không đánh đủ nên tướng địch 4 đòn đánh để kích hoạt nội tại này, lúc đó thời gian hồi chiêu 2 sẽ rất lâu. Vì thế trong khi xây dựng phù hiệu mình hướng tới một bộ phù hiệu tối ưu khả năng hồi chiêu, giúp cho Fennik dễ chơi hơn bằng cách liên tục sử dụng chiêu 1, chiêu 2. Để làm được điều đó thì chắc chắn rồi Ma tính sẽ là phù hiệu trung tâm.

 • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Hấp huyết > Cố thủ > Ma tính
 • Nhánh phụ: Tháp quang minh > Thánh châu; Thành khởi nguyên > Quả cầu băng sương

Cách lên đồ Fennik mùa 24 Liên Quân Mobile

Trong nội dung của bài viết này mình khuyên các bạn nên sử dụng Fennik đi lane rồng để tối ưu sức mạnh của Fennik ở meta hiện tại. Tuy nhiên mình vẫn gửi tới các bạn đầy đủ cả hai bộ trang bị Fennik xạ thủ và Fennik đi rừng.

Với Fennik xạ thủ, trang bị sẽ tập trung vào tốc đánh chí mạng để Fennik trở thành một AD Carry thực thụ vào cuối game.

Giày du mục > Thánh kiếm > Song đao bão táp > Cung tà ma > Kiếm Muramasa > Giáp hộ mệnh

Với Fennik đi rừng sẽ tập trung nhiều hơn vào tối đa công vật lý xuyên giáp để lấy mục tiêu và chơi như một sát thủ thực sự.

Cung bão tố > Giày du mục > Thương xuyên phá > Thánh kiếm > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh

Mẹo chơi Fennik mùa 24 Liên Quân Mobile

Fennik có khả năng kiểm soát mục tiêu lớn nên tận dụng điều này để ăn rồng, tà thần lấy lợi thế cho team mình.

Chiêu 1 Kíp nổ có thể dùng lên cả trụ địch, bạn có thể tận dụng sơ hở của team địch nhanh chóng lấy trụ, chỉ cần có lính thì với một lần Kíp nổ, đánh thường đủ 4 đòn kích hoạt nội tại chắc chắn trụ team địch sẽ nổ.

Điểm khác biệt giữa một người chơi Fennik pro và một người chơi thông thường chính là ở khả năng sử dụng chiêu 2 hợp lý, vừa có thể né sát thương khống chế từ kẻ địch vừa có thể kích hoạt được nội tại chiêu 1 sau đó hồi luôn chiêu 2 để rút lui. Tuy nhiên cần cẩn thận không nên ảo tưởng mà lúc nào cũng phi chiêu 2 thẳng vào tướng địch. Nhiều khi cần biết vừa đánh vừa lui, dùng chiêu 2 lùi về để giữ khoảng cách phù hợp.

Trang phục Fennik Liên Quân Mobile

Tính đến thời điểm hiện tại Fennik có tổng cộng 6 trang phục, bao gồm cả trang phục mặc định của vị tướng này:

 • Cáo siêu thanh – trang phục mặc định
 • Nhà thám hiểm
 • Tiệc bánh kẹo
 • Tuần lộc láu lỉnh
 • Phi hành gia
 • Tay đua F1

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi của mình các bạn có thể tận dụng tốt Fennik để leo rank. Fennik là một vị tướng khoẻ có thể gánh được team và xứng đáng để các bạn bỏ thời gian công sức ra luyện tập. Là một người chơi Fennik lâu năm và đã từng đạt top xếp hạng vị tướng này, mình biết rằng một người chơi Fennik tốt chắc chắn sẽ có được một bậc rank tốt. Chúc các bạn sớm lên Cao thủ với Fennik. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. See you!

Xem thêm: Cách chơi tướng Slimz Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *