Cách lên đồ Fiddlesticks mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Fiddlesticks mạnh nhất

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

LMHT mùa 12 với sự xuất hiện của Fiddlesticks đi rừng đang là cơn ác mộng khi vị tướng này sở hữu bộ kỹ năng toàn những chiêu thức khống chế cực kì khó chịu. Tuy nhiên nếu không biết build đúng cách thì Fiddlesticks sẽ không thể nào phát huy tối đa tiềm năng. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của SBMGame nhé.

Bảng ngọc Fiddlesticks

Nhánh ngọc chính là Áp đảo:

 • Thú săn mồi
 • Thu thập hắc ám
 • Phát bắn đơn giản
 • Thu thập nhãn cầu
 • Thợ săn tối thượng

Nhánh ngọc phụ là Pháp thuật:

 • Thăng tiến sức mạnh
 • Thủy thượng phiêu

Với bộ ngọc trên Fiddlesticks trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ không hẳn là 1 sát thủ chuyên săn mang. Thay vào đó vị tướng này sẽ đi rừng với phong cách hỗ trợ cho đồng đội. Đồng thời theo thống kê thì bảng ngọc này đang có tỷ lệ thắng cao nhất là 55.23%

Vị trí của Fiddlesticks

Thực tế, Fiddlesticks vốn là một SP chính hiệu. Tuy nhiên đến với mùa 12 thì vai trò đi rừng của vị tướng này chiếm ưu thế hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đi MID vì tướng là một dạng AP.

Phép bổ trợ Fiddlesticks

Trừng phạt: Đây là phép bổ trợ quan trọng và rất cần thiết đối với những tướng đi rừng. Nhờ có trừng phạt mà bạn sẽ không mất nhiều thời gian để farm quái rừng

Tốc biến: Bởi vì Fiddlesticks thiếu cơ động nên nhất định phải trang bị Tốc biến để vị tướng này tiếp cận hoặc tẩu thoát dễ dàng.

Cách lên đồ Fiddlesticks

Trang bị khởi đầu của Fiddlesticks phải là Dao găm băng giá. Bên cạnh đó tướng có thể mua thêm phụ trợ như Mắt xanh và Thuốc tái sử dụng. Sau đó lần lượt hoàn thiện những trang bị cơ bản:

 • Đai tên lửa Hextech
 • Giày pháp sư
 • Đồng hồ cát
 • Quỷ thư Morello
 • Mũ trụ nguyền rủa
 • Trượng hư vô

Bảng kỹ năng Fiddlesticks

Bù nhìn vô hại (Nội tại): Fiddlesticks có thể đặt ra một bù nhìn ở vị trí bất kỳ. Vai trò của bù nhìn tương tự như mắt quan sát. Tuy nhiên bù nhìn còn có kỹ năng hù dọa kẻ địch. Số lượng bù nhìn tối đa là 2 và thời gian tồn tại tăng dần theo cấp độ tướng. Khi tướng đạt cấp 6 thì bù nhìn có thêm khả năng quét vùng xung quanh trong 6 giây,

Khiếp hãi (Chiêu Q): Sau khi kích hoạt kỹ năng, kẻ địch sẽ dính hiệu ứng hoảng sợ và di chuyển hướng ngược lại. Bên cạnh đó kỹ năng còn khiến kẻ địch bị mất máu theo tỷ lệ phần trăm nhất định.

Bội thu (Chiêu W): Những mục tiêu xung quanh sẽ bị Fiddlesticks hút hồn. Đồng thời chiêu thức này sẽ hồi máu theo mức sát thương mà tướng đã gây ra. Trong trường hợp chiêu W hạ gục được những mục tiêu mà nó bao quanh, thì sẽ ngay lập tức được hồi chiêu.

Gặt (Chiêu E): Là chiêu thức định hướng hình lưỡi liềm có tác dụng gây ST và làm chậm kẻ địch dính phải. Bên cạnh đó kẻ địch còn dính thêm hiệu ứng câm lặng

Bão quạ (Chiêu cuối): Sau khi kết thúc thời gian niệm phép, Fiddlesticks sẽ bay thẳng vào khu vực đã chỉ định, đồng thời gây sát thương diện rộng cho những kẻ địch xung quanh.

Cách chơi Fiddlesticks

Ở giai đoạn đầu trận, Fiddlesticks sẽ cần đến sự hỗ trợ của đồng minh để ăn rừng nhanh nhất có thể. Qua đó tạo điều kiện để vị tướng này đi cướp rừng hoặc gank sớm.

Ở giai đoạn giữa trận, Fiddlesticks gần như có đủ đồ cần thiết để gank hiệu quả hơn. Lưu ý không để feed trong giai đoạn này

Đến cuối trận đấu, Fiddlesticks có thể nhận vai trò sát thương chủ lực. Do đó tuyệt đối không để bị hạ gục sớm khi giao tranh nổ ra.

Điểm mạnh & yếu Fiddlesticks

Bởi vì phần lớn kỹ năng của Fiddlesticks là sát thương theo vùng và diện rộng, nên có thể dọn dẹp bãi quái rừng nhanh chóng. Bên cạnh đó thời gian chiêu thức được phục hồi cũng khá nhanh.

Nhờ vậy mà Fiddlesticks có thể đi Gank sớm hoặc lấn sang ăn bãi quái của kẻ thù. Ngoài ra những kỹ năng khống chế và chiêu cuối là Bão quạ có vai trò quan trọng trong giao tranh.

Tuy có nhiều lợi thế, nhưng Fiddlesticks lại khá yếu máu và dễ bị hạ gục bởi những vị tướng đánh tầm gần. 2 chiêu thức mạnh nhất thì cần một ít thời gian niệm và trong khoảng thời gian này Fiddlesticks có thể bị hạ gục dễ dàng.

Khắc chế Fiddlesticks

Dù có kỹ năng khống chế mạnh mẽ, nhưng Fiddlesticks vẫn có thể chịu thua trước những đối thủ có bộ kỹ năng tương tự:

 • Janna
 • XinZhao
 • Diana
 • Alistar
 • Kassadin

Ngay khi Fiddlesticks đang sử dụng các kỹ năng để hút máu hoặc niệm chiêu cuối để nhảy vào đội hình. Thì hãy tận dụng các kỹ năng như câm lặng, hất tung, choáng, mê hoặc,…để khống chế Fiddlesticks.

Chiêu E của Fiddlesticks có thể ảnh hưởng đến những tướng đứng dần mục tiêu. Do đó cần phải tránh xa đồng minh nếu thấy họ đa dính chiêu thức này.

Bởi vì Fiddlesticks có thể ẩn nấp ở khu vực lân cận vùng đang combat. Do đó hãy đặt mắt quan sát hoặc dùng những kỹ năng để phát hiện ra vị tướng này.

Fiddlesticks Gameplay

Lời kết

Có thể thấy bài viết trên đây đã cập nhật đầy đủ thông tin cần thiết. Chính vì thế người đọc đã biết cách build tướng Fiddlesticks đi rừng mùa 12 một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Fiora

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *