Cách lên đồ Florentino Liên Quân – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

3.5/5 - (2 bình chọn)

Florentino có thể nói là vị tướng đen đủi nhất Liên Quân Mobile khi liên tục bị giảm sức mạnh không thương tiếc. Tuy nhiên nhà làm game có cái lý của mình khi họ đã tạo ra một con quái vật không thể cản phá. Dù cho có bao nhiêu lần giảm sức mạnh thì Florentino vẫn là quân bài mạnh nhất ở đường Tà thần, solo không ngán vị tướng nào. Trong bài viết này SBMGame sẽ hướng dẫn các bạn một trong những vị tướng khó chơi nhất Liên Quân, mình khẳng định rằng chỉ với vài phút đọc bài viết này các bạn sẽ chơi vị tướng này tốt hơn rất nhiều.

Xem toàn bộ: Tướng Đấu sĩ Liên Quân Mobile

Hướng dẫn chơi Florentino chi tiết tại SBMGame
Hướng dẫn chơi Florentino chi tiết tại SBMGame

Tổng quan về Florentino Liên Quân

Điểm mạnh của Florentino – Các tướng bị Florentino khắc chế

Điểm mạnh của Florentino là khả năng gây sát thương chuẩn liên tục và hồi phục giúp vị tướng này có khả năng solo 1vs1 cực kì tốt. Chiêu cuối với khả năng miễn khống chế giúp vị tướng này đối đầu rất tốt với những đội hình giàu hiệu ứng và băng xả giao tranh tốt. Với một người chơi kĩ năng cao thì Florentino hầu như không có đối thủ ở đường Tà thần.

Điểm yếu của Florentino – Các tướng hỗ trợ và khắc chế Florentino

Điểm yếu của Florentino là khả năng dọn lính và đẩy trụ kém. Độ khó cao và phụ thuộc vào việc sử dụng chính xác chiêu 1 để nhặt hoa nếu không vị tướng này sẽ rất phế. Các vị tướng phối hợp tốt nhất với Florentino sẽ là các trợ thủ có khả năng giữ chân kẻ địch và buff miễn thương, hồi máu, giáp như Alice với Dòng chảy thời không, Aya và Xeniel với Sứ mệnh cứu thế.

Tướng đồng minh của Florentino
Tướng đồng minh của Florentino

Florentino hầu như không có đối thủ ở đường Tà thần nếu rơi vào tay người chơi có kĩ năng cao, tuy nhiên bạn vẫn có thể đi hoà đường và hạn chế một phần sức mạnh của vị tướng này với các quân bài cơ động, kĩ năng cao, có khả năng hồi phục cấu rỉa từ xa, đi gank nhiều để lấy lợi thế cho team như Zuka, Airi, Qi.

Tướng khắc chế Florentino
Tướng khắc chế Florentino

Vị trí của Florentino trong đội hình – Phép bổ trợ tương ứng

Vị trí sở trường của Florentino là solo đường Tà thần với bổ trợ Bộc phá, Tốc biến hoặc Tốc hành. Ngoài ra vị tướng này cũng có thể được sử dụng ở vị trí đi rừng với bổ trợ Trừng trị.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc hành > Tốc biến > Bộc phá > Trừng trị

Florentino Liên Quân – Hướng dẫn sử dụng kĩ năng

Bộ chiêu thức của Florentino

Nội tại – Xuất chúng

Florentino sau khi rời giao tranh sẽ khiến đòn đánh thường kế tiếp Đột kích (phóng đến tấn công kẻ địch) gây thêm 20 (mỗi cấp +20) (+50% công vật lý) sát thương vật lý. Đòn đánh này trúng tướng địch sẽ giúp Florentino hồi 2% (mỗi 100 công vật lý thêm 0.5%) máu. Sau khi Đột kích Florentino có thể tung Kiếm bộ để lượt khoảng ngắn.

Chiêu 1 – Hào hoa

Florentino phóng đóa hoa tấn công kẻ địch gây 150-300 (+ 80% công vật lý cộng thêm) sát thương vật lý, làm choáng nạn nhân trong 0.75 giây. Chiêu trúng đích sẽ phân làm 3 và tồn tại trong 3.5 giây. Thứ giúp Florentino khi nhặt sẽ khiến đòn đánh thường kế tiếp thành Đột kích và lập tức hồi chiêu 2.

Chiêu 2 – Thưởng hoa

Florentino tung ba nhát kiếm xảo diệu lên kẻ địch, mỗi lần gây thêm (1% công vật lý)% sát thương chuẩn (giới hạn 400 đơn vị không phải tướng). Đặc biệt khi kết thúc chiêu có thể tung Kiếm bộ, nếu đòn tấn công này trúng tướng địch sẽ giúp giảm 1 giây hồi chiêu Hào hoa.

Thưởng hoa: gây 150-400 sát thương vật lý và làm chậm 90% tốc chạy của nạn nhân trong 1 giây.

Hộ hoa: gây 150-400 sát thương vật lý

Khai hoa: tung kiếm liên hoàn gây 150-400 sát thương vật lý mỗi kiếm

Chiêu 3 – Tài hoa

Florentino vận sức mạnh trong thoáng chốc rồi lướt đến Quyết đấu với tướng đầu tiên trúng chiêu đồng thời tạo ra 3 đóa hoa quanh mục tiêu. Trong 5 giây kế tiếp, Florentino sẽ khiến sát thương lên nạn nhân tăng 10% và đồng thời tăng 100% hiệu ứng hồi máu từ Đột kích. Suốt thời gian này Florentino miễn nhiễm với mọi trạng thái khống chế. Nhặt hoa giúp tăng 1 giây thời gian Quyết đấu. Sau khi lướt chiêu 3 kết thúc có thể dùng Kiếm bộ.

Thứ tự cộng điểm kĩ năng

Trước level 4: Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu 3

Sau level 4: Ưu tiên nâng max chiêu 1 > Chiêu 3 nâng khi có thể > Chiêu 2

Combo Florentino Liên Quân

Sử dụng chiêu 3 trước để được miễn khống chế > Nhặt hoa, chiêu 2, đánh thường (x3 lần) > Chiêu 1 làm choáng kẻ địch > Tiếp tục nhặt hoa, chiêu 2, đánh thường (x3 lần)

Cách combo Florentino chuẩn nhất

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Florentino dành cho người mới tập chơi

Vì sao người mới tập chơi Florentino nên sử dụng một bộ trang bị, phù hiệu, bảng ngọc khác?

Florentino là một vị tướng có độ khó cao, đòi hỏi người chơi phải luyện tập một thời gian dài mới quen tay. Vì thế lúc mới làm quen bạn không thể lên nhiều sát thương được sẽ rất dễ bị nằm xuống và trở thành gánh nặng cho team hay như người ta hay nói là “con lính cầm kiếm”. Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị cần nhiều chống chịu để Florentino bền bỉ hơn, nếu chẳng may hụt hoa cũng có thể đợi đến khi hồi chiêu hoặc ít nhất là chống chịu sát thương cho đồng đội.

Bảng ngọc Florentino dành cho Tân thủ

Bảng ngọc Florentino dành cho Tân thủ
Bảng ngọc Florentino dành cho Tân thủ

Phù hiệu Florentino dành cho Tân thủ

Phù hiệu Florentino dành cho Tân thủ
Phù hiệu Florentino dành cho Tân thủ

Trang bị Florentino dành cho Tân thủ

Cách lên đồ Florentino dành cho Tân thủ
Cách lên đồ Florentino dành cho Tân thủ

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Florentino mạnh nhất mùa 24 Liên Quân

Khi bạn đã tung hoa chuẩn xác và nhặt được nhiều hoa hơn, múa được nhiều nhịp liên tục tức là tay bạn đã dần quen với các combo của Florentino. Lúc này bạn có thể lên nhiều sát thương hơn để phát huy hết sức mạnh của nó. Dưới đây là bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Florentino mạnh nhất mùa 24 được các tuyển thủ chuyên nghiệp và các top chiến lực Florentino Việt Nam sử dụng.

Bảng ngọc Florentino mạnh nhất mùa 24

 • Ngọc đỏ: 8 viên Công vật lý/Xuyên giáp + 2 viên Tỉ lệ chí mạng
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý/Tốc chạy
 • Ngọc lục:10 viên Công vật lý/Xuyên giáp
Bảng ngọc Florentino mạnh nhất mùa 24
Bảng ngọc Florentino mạnh nhất mùa 24

Phù hiệu Florentino mạnh nhất mùa 24

 • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Dư ảnh > Cường công > Đấu khí
 • Nhánh phụ: Thành khởi nguyên > Siêu hồi máu > Thợ săn
Phù hiệu Florentino mạnh nhất mùa 24
Phù hiệu Florentino mạnh nhất mùa 24

Trang bị Florentino mạnh nhất mùa 24

Cách lên đồ Florentino đi top mạnh nhất mùa 24

Cách lên đồ Florentino đi top mùa 24
Cách lên đồ Florentino đi top mùa 24

Cách lên đồ Florentino đi rừng mạnh nhất mùa 24

Cách lên đồ Florentino đi rừng mùa 24
Cách lên đồ Florentino đi rừng mùa 24

Lưu ý: Đây là trang bị Florentino khi đội hình team địch cân bằng sát thương và team ta đang có lợi thế. Nếu tướng địch có quá nhiều tướng khống chế, 2 xạ thủ hoặc 2 pháp sư trở lên, hoặc bạn đang bị yếu thế thì nên thay một số trang bị tấn công sang phòng thủ như Huân chương Troy, Giáp Gaia, Khiên thất truyền, Khiên huyền thoại.

Mẹo chơi Florentino mùa 24 Liên Quân

Các bạn cùng học cách chơi, mẹo di chuyển đầu game, giữa game và cuối game, mẹo sử dụng chiêu Florentino ở video này nhé! Tú có người yêu là người chơi Florentino nổi tiếng với kĩ năng thượng thừa, các video triệu view trên TikTok gắn liền với câu nói “Và đây là Florentino.”

Mẹo chơi Florentino như Tú có NY

Cách khắc chế Florentino mùa 24 Liên Quân

Florentino là một vị tướng mạnh nên nếu nó nằm trong tay các pro thì bạn sẽ rất khó để có thể khắc chế nó, vì thế nếu team bạn pick sau hoặc không có ai chơi tốt thì tốt nhất nên cấm nó đi, ngăn chặn vấn đề từ trong trứng nước.

Nếu team địch đã có được Florentino rồi thì team bạn nên pick các vị tướng khống chế cứng nhất là Arum và Aleister, sau đó cùng team gank thật nhiều đầu game vào cánh của Florentino, trói và dồn sát thương thật nhanh, không để Florentino có cơ hội múa. Chỉ cần đầu game làm vài quả như vậy thôi là Florentino sẽ phế và không còn là vấn đề nữa.

Ngoài ra team bạn cũng nên pick các vị tướng cơ đọng một chút để có thể rút lui khi bị Florentino phun hoa: xạ thủ biến ảo như Hayate, Eland’orr, pháp sư cấu rỉa tầm xa như Iggy, hoặc dồn sát thương như Zata. Nếu bạn phải đối đầu trực diện với Florentino ở đường Tà thần thì sử dụng các vị tướng như Zuka, Qi, Airi, solo kĩ năng (nhấp nhả cấu máu trước sau đó mới dồn sát thương) và di chuyển với kẻ địch chứ không nên khô máu.

Ngoài ra việc lên sớm các trang bị giảm hồi máu như Sách truy hồn và Đao truy hồn, các trang bị làm chậm tốc chạy như Áo choàng băng giá, Trượng băng là cần thiết để hạn chế phần nào sức mạnh của vị tướng này.

Trang phục Florentino Liên Quân Mobile

 • Tay kiếm hào hoa
 • Vũ kiếm sư
 • Giám sát tinh Hệ
 • Kiếm sĩ Olympic
 • Thần thoại Hy Lạp
 • Senven
 • Tà long kiếm sĩ
 • Xứ sở thần tiên

Kết luận

Như vậy là thời gian để mình chia sẻ với các bạn trong bài viết này đã sắp hết rồi. Hi vọng là với những hướng dẫn của mình, các bạn sẽ sớm làm chủ được vị tướng này. Chúc các bạn leo rank vui vẻ và dành thật nhiều chiến thắng với Florentino. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè để ủng hộ chúng mình nếu các bạn thấy những thông tin của mình là hữu ích. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Veres Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *