Cách lên đồ Garen mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Garen mạnh nhất

3/5 - (2 bình chọn)

Garen có khả năng gây ra một lượng sát thương cao, có khả năng chống chịu đáng kinh ngạc và có thể trở nên lố bịch với cách xây dựng phù hợp. Mặc dù bộ trang bị đơn giản của Garen, anh ta có thể khá khó để sử dụng vì sự kém cơ động và sát thương về cuối trận có thể gây rắc rối. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn cung cấp một số Công lý của Demacia và hạ gục kẻ thù của mình bằng những cú đánh nát bét, thì Garen có thể là vị tướng mà bạn đang tìm kiếm. Cùng SBMGame tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Cách tận dụng tối đa khả năng của Garen

Kiên trì (Bị động)

Nguồn duy trì chính của Garen có được thông qua việc sử dụng nội tại của anh ta. Kiên trì hồi phục lượng máu của Garen mỗi nửa giây và tăng gấp đôi khi anh ta còn dưới 25/50% lượng máu đã mất. Đó là một đòn bị động rất đơn giản nhưng hiệu quả mang đến cho Garen rất nhiều cơ hội để thực hiện những pha tấn công quyết liệt ở đầu trận và vượt qua những kẻ dám giao tranh với anh ta. Sự kiên trì cho phép bạn cực kỳ hung hãn trong giai đoạn đầu trò chơi, vì vậy hãy cố gắng liên tục quấy rối và cấu rỉa đối thủ trên đường của bạn càng nhiều càng tốt.

Đòn Quyết Định (Q)

Decisive Strike là một công cụ tuyệt vời để sử dụng khi bạn muốn tăng tốc độ di chuyển, làm sạch mọi tốc độ làm chậm, gây thêm sát thương vật lý và làm câm lặng những kẻ muốn làm hại bạn. Nếu bạn đang đấu với một tướng đặc biệt hung hãn hoặc muốn bắt đầu một cuộc giao tranh, thì Đòn Quyết Định sẽ cung cấp cho bạn những công cụ cần thiết để biến điều kỳ diệu thành hiện thực.

Trong các cuộc giao tranh, hãy cố gắng tạo sự im lặng của bạn đối với kẻ gây sát thương chính của đội đối phương để ngay lập tức chặn chúng khỏi giao tranh. Kết hợp khả năng này với các vòng quay nhanh từ Phán quyết cũng cho phép bạn gây ra lượng sát thương lớn không thể kiểm tra, vì vậy hãy cố gắng luôn tạo ra một vài vòng quay bất cứ khi nào thấy an toàn.

Dũng cảm (W)

Lòng dũng cảm có cả khả năng thụ động và chủ động. Nội tại tăng vĩnh viễn giáp cộng thêm và kháng phép cộng thêm của Garen mỗi khi tiêu diệt một đơn vị kẻ địch, giúp anh ta có thêm tối đa 50 kháng khi tiêu diệt được 150 đơn vị.

Trong khi đó, kích hoạt của kỹ năng giảm 60% sát thương nhận vào và có 60% độ bền trong 0,75 giây đầu tiên, trong khi thời gian còn lại giảm 30% sát thương nhận vào. Khi bạn kết hợp khả năng này với khả năng hồi phục sức khỏe từ Kiên trì, bạn sẽ có một con quái vật không thể ngăn cản, có thể tăng lượng sát thương khổng lồ và vẫn khỏe mạnh trong các cuộc giao tranh và giao tranh kéo dài.

Phán đoán (E)

Một trong những nguồn sát thương chính của Garen đến từ Phán đoán. Garen nhanh chóng xoay thanh kiếm của mình quanh cơ thể trong ba giây, gây sát thương vật lý theo mỗi vòng quay cho tất cả kẻ địch xung quanh. Khi được sử dụng chống lại một mục tiêu, Judgment gây thêm 33% sát thương và cũng có thể tấn công chí mạng để gây thêm sát thương vật lý. Những tướng địch bị trúng đòn bốn lần sẽ bị giảm 25% giáp trong tổng cộng sáu giây, khiến chúng cực kỳ dễ bị tấn công theo sau. Hãy thử giảm khả năng phán đoán khi kẻ thù của bạn được nhóm lại trong các cuộc giao tranh để làm tan chảy càng nhiều áo giáp càng tốt.

Công lý Demacia (R)

Chiêu cuối của Garen đánh dấu tướng địch bị giết nhiều nhất và hiển thị chúng là kẻ thủ ác. Trong giai đoạn này, các đòn đánh cơ bản và Phán quyết của Garen gây 1% lượng máu tối đa của kẻ thủ ác dưới dạng sát thương thực sự cộng thêm khi trúng đòn. Khi được kích hoạt, Garen kêu gọi sức mạnh của Demacia để xử tử kẻ địch mục tiêu, gây sát thương phép chuyển thành sát thương thực khi nhắm vào kẻ thủ ác. Mặc dù Công lý của Demacian thường có thể kết liễu những tướng không phải là kẻ phản diện, nhưng tốt nhất bạn nên tập trung vào mối đe dọa chính của đội địch vì sát thương thực sự cộng thêm có thể khiến chúng ngay lập tức bị hạ gục trước khi chúng kịp phản ứng.

Garen mạnh mẽ chống lại ai?

Dưới đây là bảng thống kê tỉ lệ thắng của Garen đối với một số tuyến nhân vật trong Liên Minh Huyền Thoại. Nếu bạn thấy bất kỳ vị tướng nào trong số những vị tướng này được chọn, hãy đảm bảo rằng bạn đã khóa được Sức mạnh của Demacia để giành chiến thắng dễ dàng.

 • Maokai (58,29%)
 • Irelia (57,89%)
 • Hecarim (57,53%)
 • Sylas (57,32%)
 • Heimerdinger (57,32%)
 • Jayce (56,32%)
 • Malphite (56,16%)
 • Viktor (55,5%)
 • Rengar (55,35%)
 • Cây thuốc phiện (54,87%)

Garen yếu thế trước ai?

Dưới đây là những trận đấu có tỷ lệ thắng thấp nhất của Garen. Nếu bạn thấy bất kỳ vị tướng nào trong số những vị tướng này được chọn, hãy đảm bảo rằng bạn tránh ưu tiên Garen hoặc chơi thụ động để tránh những tổn thất khó chịu.

 • Yorick (44,99%)
 • Kayle (47,63%)
 • Teemo (48,15%)
 • Mordekaiser (48,16%)
 • Vayne (48,22%)
 • Gangplank (48,62%)
 • Camille (48,84%)
 • Olaf (48,98%)
 • Fiora (49,26%)
 • Pantheon (49,34%)

Garen Gameplay

Lời kết

Trên đây là các phân tích khả năng chiến thắng cũng như các cách để bạn vận dụng sức mạnh của Garen một cách hiệu quả tối đa nhất. Chính vì thế, người chơi cần nắm bắt được các thông tin trên để không bị yếu thế trước đối thủ nào hết nhé.

Xem thêm: Gnar

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *