Cách lên đồ Gildur Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Chào mừng bạn đã đến với SBMGame, nơi cập nhật những tin tức thủ thuật game online & offline mới nhất và mình là Hermes, người sẽ gửi tới các bạn những câu chuyện, kiến thức thú vị về Liên Quân Mobile. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Gildur, một vị tướng pháp sư đỡ đòn khống chế siêu khó chịu ở thời điểm hiện tại: cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24.

Xem toàn bộ: Tướng đỡ đòn Liên Quân Mobile

Gildur Liên Quân Mobile SBMGame
Gildur Liên Quân Mobile SBMGame

Đây là một vị tướng có hành trình chứng minh sức mạnh gian nan bậc nhất Liên Quân. Kể từ thời điểm ra mắt, Gildur đã bị gắn mác là một vị tướng đỡ đòn, tuy nhiên sát thương gây ra của vị tướng này là vô cùng đáng gờm, không khác gì một pháp sư chủ lực. Nhận thấy điều đó, phong trào Gildur full phép đi rừng đã nở rộ, mở đầu là các streamer như Đấng YM, thầy giáo X,…rồi chuyển vào rank. Tuy nhiên lúc ấy các kiện tướng vẫn còn cái nhìn kì thị với lối chơi này, coi những người chơi Gildur lên phép là phá game. Trải qua thời gian, Gildur đã chứng minh được hiệu quả của mình khi lên phép, vừa có sát thương khủng, giáp ảo liên mục siêu dày và khống chế khó chịu. Giờ đây, Gildur lên phép đã trở lên thông dụng, được mọi người yêu thích sử dụng và đón nhận nhiều hơn.

Nhận CODE Liên Quân mới nhất tại SBMGame

Bộ kĩ năng của Gildur

Trước tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu qua về bộ kĩ năng của Gildur để xem chất tướng của vị tướng này như thế nào và điểm mạnh điểm yếu ra làm sao, từ đó có cách lên trang bị, bảng ngọc, phù hiệu thích hợp, phát huy những điểm mạnh và hạn chế tối đa những điểm yếu.

Nội tại Bàn tay vàng: Đòn đánh thường thứ tư liên tiếp sẽ đẩy lùi các mục tiêu phía trước 1 giây, gây 150% công vật lý + 100% công phép thành sát thương phép. Sau khi tung chiêu hoặc đánh thường cường hoá sẽ nhận một lớp lá chắn giúp chặn sát thương.

–> Nội tại khống chế cực kì khó chịu và liên tục, bạn có thể lên một chút tốc đánh cho Gildur để tối ưu nội tại này. Ngoài ra có thể lên thật nhiều phép, sát thương gây ra và giáp ảo sẽ vô cùng lớn.

Chiêu 1 – Quả đấm vàng

Gildur lướt về phía trước gây sát thương vật lý, đòn đánh thường tiếp theo kích hoạt nội tại.

–> Đây là chiêu thức giúp Gildur cơ động và có thể vượt địa hình. Bạn có thể sử dụng nó để lấy nội tại khống chế liên tục.

Chiêu 2 – Vụ nổ vàng

Gildur bắn vàng theo hướng chỉ định gây sát thương phép và làm choáng mục tiêu trong 1.2 giây

–> Đây là chiêu thức khống chế tầm xa và cấu rỉa khó chịu từ Gildur. Nếu bạn có thể sử dụng thành thạo, chính xác liên tục sẽ đem lại lợi thế rất lớn cho đồng đội.

Chiêu 3 Vương quốc vàng

Gildur tạo ra một Vương quốc vàng quanh bản thân, làm choáng, gây sát thương phép lên kẻ địch lân cận liên tục 0.56 giây trong mỗi 0.5 giây duy trì liên tục tối đa 3.3 giây. Gildur cần phải đứng yên để vận chiêu, di chuyển hoặc tung chiêu khác sẽ ngắt chiêu cuối ngay lập tức.

–> Đây có thể nói là chiêu thức gây khó chịu nhất của Gildur với thời gian khống chế dài và trên diện rộng. Chỉ 1 until đẹp của Gildur là có thể đổi chiều thế cục trận đấu, giúp team thắng giao tranh.

Hướng dẫn chơi Gildur mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Đầu game các bạn nâng chiêu 1 đầu tiên để có thể di chuyển nhanh chóng ra đường. Sau đó các bạn sẽ nâng max chiêu 2 để tối đa khả năng cấu rỉa, khống chế tầm xa đến từ Gildur. Until nâng khi có thể và cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 1.

Cách combo Gildur

Chiêu 2 khống chế từ xa > Chiêu 1 lướt lên tiếp cận > Đánh thường cường hoá đẩy lùi > Until khống chế liên tục.

Với một combo của Gildur nếu không có chiêu thức cơ động để thoát ra nhanh chóng hoặc giải khống chế thì như một chuỗi Domino, chỉ cần ăn một lần khống chế là sẽ bị choáng liên tục, không thể làm gì trong vài giây.

Phép bổ trợ của Gildur mùa 24 Liên Quân Mobile

Gildur là một vị tướng đỡ đòn, nên vai trò trợ thủ của hắn là không phải bàn. Tuy nhiên bạn sẽ thường thấy Gildur đi mid hoặc chơi ở vị trí solo đường. Ngoài ra nhiều lúc hắn còn được sử dụng để đi rừng. Bạn nên sử dụng Tốc biến để kết hợp với các chiêu thức. Ngoài ra có thể dùng bộc phá để solo tốt hơn, hoặc cấp cứu nếu đi trợ thủ.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc biến > Bộc phá > Cấp cứu

Bảng ngọc Gildur mùa 24 Liên Quân Mobile

Bảng ngọc Gildur sẽ tập trung vào tăng thật nhiều tốc đánh để có thể kích hoạt nội tại liên tục, ngoài ra mình cũng sử dụng ngọc công phép và xuyên giáp phép giúp cho những lần cấu rỉa của Gildur với Vụ nổ vàng càng trở nên lợi hại hơn.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép + Xuyên giáp phép
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh + Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh + Xuyên giáp phép

Phù hiệu Gildur mùa 24 Liên Quân Mobile

Đối với mình khi chơi Gildur thì dù có lên phép hay tank thì mình vẫn lựa chọn bộ phù hiệu thần quang là duy nhất để phát huy tối đa khả năng cấu rỉa đến từ chiêu 2, một chiêu thức khống chế khó chịu và có tầm sử dụng xa. Đặc biệt trong giai đoạn đầu game, nếu bạn sử dụng chiêu 2 liên tục chuẩn xác kẻ địch sẽ không thể giao tranh.

 • Nhánh chính: Tháp quang minh > Tương phản > Xuyên tâm > Thần quang
 • Nhánh phụ: Vực hỗn mang > Ma hoả > Cường công

Cách lên đồ Gildur mùa 24 Liên Quân Mobile

Gildur là vị tướng có lối lên đồ đa dạng và có thể chơi ở nhiều vị trí. Trong bài viết này mình sẽ gửi tới các bạn ba build đồ phù hợp với từng vị trí thông dụng nhất của Gildur ở meta hiện tại. Bạn có thể lên trang bị chống chịu để phát huy hết khả năng khống chế và tự tin mở giao tranh hơn. Hoặc có thể lên các trang bị phép thuật ( kể cả ở vị trí trợ thủ hay mid, top ), đầu game sẽ yếu hơn một chút nhưng về cuối trận sẽ mạnh hơn trang bị full tank, vừa có sát thương khủng vừa có chống chịu đến từ giáp ảo. Lời khuyên dành cho bạn là nếu team địch có sát thương chuẩn hoặc team mình không có ai đỡ đòn thì nên lên trang bị đỡ đòn sẽ đỡ gây xích mích, cãi lộn trong team.

Cách lên đồ Gildur thuần đỡ đòn

Đại địa mở trói > Giày kiên cường > Khiên huyền thoại > Huân chương Troy > Giáp thống khổ > Giáp hộ mệnh

Cách lên đồ Gildur trợ thủ full phép

Thuỷ hệ mở trói > Giày kiên cường > Trượng bùng nổ > Vương miện Hecate > Trượng hỗn mang > Sách thánh

Cách lên đồ Gildur đi mid

Trượng bùng nổ > Giày phù thuỷ > Vương miện Hecate > Trượng hỗn mang > Thập tự kiếm > Sách thánh

Mẹo chơi Gildur mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển với Gildur

Đầu game Gildur rất mạnh với khả năng khống chế liên tục vì thế bạn có thể thoải mái đối đầu trực diện và giao tranh. Sử dụng chiêu 2 để cấu rỉa, khống chế giữ chân kẻ địch giúp đồng đội hạ gục.

Giữa game nếu bạn lên phép thì giai đoạn này nên tập trung vào farm để nhanh chóng tích luỹ vàng, trang bị, sớm đạt được sức mạnh. Còn nếu bạn lên tank thì cần xông xáo hơn, lao vào team địch để khống chế, đảo đường di chuyển liên tục để đến các điểm nóng giao tranh trên bản đồ, không nên ôm xạ thủ và ngủ ở đường rồng quá nhiều.

Cuối game lúc này bạn đã có rất nhiều trang bị phép thuật, sát thương cấu rỉa đến từ chiêu 2 là vô cùng lớn. Giữ khoảng cách và cấu máu kẻ địch trước giao tranh. Trong combat thì chờ kẻ địch hết khống chế rồi mới lao vào, nếu không sẽ rất dễ bị bốc hơi nếu không kíck hoạt được nội tại. Nếu bạn lên tank thì có thể sử dụng until để mở giao tranh hoặc bảo kê xạ thủ team mình.

Mẹo sử dụng chiêu Gildur

Bạn nên đánh thường 3 đòn đánh để tích nội tại trước sau đó tấn công kẻ địch, rồi mới sử dụng chiêu 1 sẽ tối đa thời gian khống chế kẻ địch. Tránh sử dụng chiêu 1 khi đã có nội tại rồi sẽ lãng phí và giảm hiệu quả khống chế rất nhiều.

Sử dụng Until kết hợp tốc biến để khống chế kẻ địch một cách bất ngờ, với thời gian bị khống chế lên tới 3 giây là đủ để đồng đội của bạn dồn dame kết liễu kẻ địch.

Trang phục Gildur Liên Quân Mobile

 • Vua hoàng kim – Trang phục mặc định
 • Tiệc bãi biển
 • Phượt thủ
 • Đại gia học viện
 • Đại võ sư
 • Thuyền trưởng râu bạc

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn tất cả những kinh nghiệm thực chiến của mình khi chơi. Mình tin chắc rằng đó là những kiến thức hữu ích nhất giúp các bạn leo rank. Chúc các bạn leo rank tốt với Gildur và đừng quên trở lại với SBMGame để cập nhật những thông tin mới nhất về Liên Quân. Mình là Hermes. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Toro Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *