Cách lên đồ Grakk Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đã từng có một tuổi thơ gắn bó với trò chơi Đào vàng thì bạn đang có tố chất để trở thành một best Grakk. Đây là một vị tướng rất đặc biệt trong Liên Quân Mobile, không quá mạnh để phải cấm nhưng lúc nào cũng gây khó chịu khi phải đối đầu, có thể phế cả trận nhưng chỉ cần kéo trúng một lần là dành chiến thắng, khi thì nhắm mắt ấn bừa tung chiêu cũng chuẩn, lúc thì nắn nót căn chỉnh tới từng mili nhưng vẫn hụt. Và còn bảy bảy bốn chín sắc thái khác nhau xảy ra khi chơi Grakk.

Xem toàn bộ: Tướng đỡ đòn Liên Quân Mobile

Grakk Liên Quân Mobile SBMGame
Grakk Liên Quân Mobile SBMGame

Chào mừng bạn đã đến với SBMGame, nơi cập nhật những thông tin, hướng dẫn chơi mới nhất về Liên Quân và nhiều game mobile khác. Mình là Hermes và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Grakk, chàng mập thú vị của đấu trường Athanor: cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24.

Nhận CODE Liên Quân mới nhất tại SBMGame

Bộ kĩ năng của Grakk

Trước tiên chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu bộ kĩ năng của vị tướng này để xem các chiêu thức của Grakk có gì nhé!

Nội tại Huyết tế: Khi chịu sát thương vượt quá 10% lượng máu hiện tại sẽ bùng nổ sát thương phép trong phạm vi lân cận bản thân. Sau khi Grakk tử vong, tại vị trí bị tiêu diệt sẽ bùng nổ gây sát thương phép diện rộng.

–> Nội tại giúp cho Grakk gây thêm sát thương phép. Đặc biệt là khi tử vong, kẻ địch thấp máu nào không để ý sẽ đi theo Grakk lên bảng đếm số.

Chiêu 1 – Càn quét

Grakk như hoá thành động không đáy, hút tất cả kẻ địch lân cận vào cạnh bên, gây sát thương phép và làm chậm tốc chạy của tất cả kẻ địch trúng chiêu. Các nạn nhân lân cận Grakk sẽ chịu gấp đôi sát thương và hiệu ứng làm chậm đồng thời câm lặng, không thể sử dụng chiêu thức.

–> Đây là chiêu thức khống chế và gây sát thương diện rộng khó chịu của Grakk, đặc biệt khi nó được kết hợp với chiêu 2 sẽ giúp khống chế, giữ chân kẻ địch trong một khoảng thời gian dài.

Chiêu 2 – Xích ma quái

Grakk tung dây khoá kéo kẻ địch đến trước mặt và gây sát thương phép. Mỗi lần hạ hoặc phụ hạ tướng địch sẽ được tăng 125 máu tối đa vĩnh viễn, tối đa 20 lần.

–> Đây là chiêu thức làm lên thương hiệu và độ khó chịu bậc nhất của Grakk. Tuy nó khó sử dụng và cần luyện tập rất nhiều, cùng như cần có chút cảm giác và may mắn, tuy nhiên không thể phủ nhận hiệu quả có nó lên trận đấu mỗi khi Grakk kéo trúng. Chỉ cần Grakk vật vờ trước mặt đã tạo nên một áp lực không hề nhỏ lên kẻ thù. Ngoài ra với nội tại tăng máu tối đa giúp cho Grakk không cần phải lên nhiều trang bị phòng thủ vẫn rất trâu bò.

Chiêu 3 Nuốt chửng

Sau thoáng chốc, Grakk từ từ nuốt chửng kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, gây sát thương phép theo từng đợt, đồng thời tự tạo lá chắn bảo vệ bản thân. Bắt đầu tung chiêu sẽ được miễn khống, nuốt chửng kéo dài tối đa 3 giây và sau 1.2 giây có thể huỷ chiêu.

–> Đây là chiêu thức khống chế diện rộng cực kì lợi hại của Grakk, với thời gian khống chế lên tới 3 giây, chỉ với 1 lần until trúng nhiều mục tiêu Grakk hoàn toàn có thể giúp team dành chiến thắng.

Hướng dẫn chơi Grakk mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Đầu game các bạn nâng chiêu 2 trước để có thể qua phá rừng team bạn hoặc tạo ra những cú kéo chuẩn xác ngay từ đầu game vào tướng địch lấy lợi thế cho team mình. Đây cũng là chiêu thức các bạn ưu tiên nâng tối đa để giảm thời gian hồi chiêu thức sẽ kéo hiệu quả hơn. Until nâng khi có thể và cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 1.

Cách combo Grakk

Chiêu 2 kéo trúng tướng địch > Chiêu 1 câm lặng khiến kẻ địch không thể nào sử dụng chiêu thức để rút lui > Sử dụng chiêu 3 hút tướng địch còn lại để đồng đội lo.

Phép bổ trợ Grakk mùa 24 Liên Quân Mobile

Với việc chơi ở vị trí trợ thủ đỡ đòn thì Tốc biến sẽ là bổ trợ phù hợp nhất dành cho Grakk để kết hợp với Until tạo ra những pha khống chế bất ngờ lên đội hình kẻ địch. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng Tốc hành để di chuyển đảo gank tốt hơn hay Cấp cứu để hồi máu cho đồng đội.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc biến > Tốc hành > Cấp cứu

Bảng ngọc Grakk mùa 24 Liên Quân Mobile

Khác với các vị tướng đỡ đòn khác, Grakk cần nhiều hồi chiêu ngay từ giai đoạn đầu game để tối ưu khả năng khống chế khó chịu đến từ chiêu 2, vì thế thay vì sử dụng ngọc lục như các vị tướng đỡ đòn khác mình sẽ thay bằng 10 viên giảm thời gian hồi chiêu, ngọc tím cũng sẽ thay bằng 10 viên tốc đánh tốc chạy để tăng khả năng cơ động giúp Grakk đi gank, phá bùa hiệu quả hơn. Ngọc đỏ thì giữ nguyên như các tướng đỡ đòn khác.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh + Máu + Giáp
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh + Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Hồi chiêu

Phù hiệu Grakk mùa 24 Liên Quân Mobile

Ở nhánh chính: Để tránh bị cấu rỉa bởi các vị tướng có sải tay dài, các bạn nên sử dụng phù hiệu trung tâm Mộc giáp, khi gánh chịu sát thương sẽ cộng dồn, đủ 4 lần sẽ gây nổ sát thương phép và hồi máu cho bản thân. Khi đứng gần trụ, Canh gác sẽ giúp bản thân được nhận kháng hiệu ứng và miễn thương. Sinh tồn tăng máu tối đa vĩnh viễn cho bản thân khi hạ gục lính và quái rừng. Ở nhánh phụ: Các bạn sử dụng Hấp huyết để hồi máu và năng lượng cho bản thân khi hạ hoặc phụ hạ tướng địch. Mật ngữ giúp giảm 15% hồi chiêu của bổ trợ.

 • Nhánh chính: Rừng nguyên sinh > Canh gác > Sinh tồn > Mộc giáp
 • Nhánh phụ: Vực hỗn mang > Hấp huyết; Thành khởi nguyên > Mật ngữ

Cách lên đồ Grakk mùa 24 Liên Quân Mobile

Cách lên đồ của Grakk sẽ là tăng tối đa giảm hồi chiêu từ sớm sau đó sẽ lên các trang bị chống chịu tăng nhiều máu, giáp, giáp phép. Cuối cùng là trang bị giúp hồi phục.

Đại địa mở trói > Giày Hermes > Khiên huyền thoại > Huân chương Troy > Giáp thống khổ > Phù chú trường sinh

Lưu ý: Trang bị phụ trợ có thể thay đổi để phù hợp với từng trận đấu, nếu team địch có Ngộ Không, Batman, Quillen thì cần phải lên trang bị soi map, Giày Hermes lên đầu trận đấu để tăng tốc độ di chuyển, cuối game cần bán đi để lên Giày kiên cường hoặc Giày giáp. Nếu xạ thủ team địch quá mạnh thì thay Phù chú trường sinh > Khiên thất truyền.

Mẹo chơi Grakk mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển khi chơi Grakk

Đầu game Grakk sẽ di chuyển sang bùa team địch để check, nếu kẻ địch đang ăn bùa thì kéo bùa ra khiến rừng team bạn mất nhiều thời gian để farm hơn. Nếu kẻ địch ăn bùa còn lại thì di chuyển ra đường giữa hỗ trợ mid farm sau đó kêu gọi đồng đội vào cướp con bùa đó luôn. Sau turn cướp, phá bùa đầu tiên này cần ghi nhớ thời gian ra bùa để liên tục quấy phá làm rừng địch bị thọt và không thể đi gank.

Giữa game bạn cần di chuyển cùng với đồng đội, tận dụng những cú kéo của mình để tạo áp lực lên kẻ địch, giúp đồng đội lấy trụ. Tỉ lệ kéo trúng càng cao thì chiến thắng càng đến gần.

Cuối game kêu gọi đồng đội núp bụi để phục kích và bắt lẻ những con mồi đi lẻ. Cần một pha Until + Tốc biến toả sáng để kết thúc game. Lúc này Grakk đã khá yếu rồi, không còn mạnh mẽ, chủ động lên cao để kéo như giai đoạn giữa trận. Bạn cần phải kéo chuẩn xác để tạo tiền đề cho đồng đội.

Mẹo sử dụng chiêu Grakk

Sử dụng until kết hợp tốc biến để tạo ra những pha khống chế từ 2 đến 3 thành viên team địch trở nên. Với combo until + tốc biến sẽ vô cùng bất ngờ khiến kẻ địch không kịp trở tay.

Khi kéo trúng chiêu 2 thì sử dụng chiêu 1 rồi mới sử dụng until sẽ tránh được tình trạng kẻ địch chạy thoát vì chiêu 1 có câm lặng sẽ khiến chúng không thể sử dụng những chiêu thức cơ động để rút lui.

Để tăng tỉ lệ kéo chuẩn xác chiêu 2, bạn có thể vào đấu luyện để luyện tập ghim map và kéo chim trinh thám. Theo thời gian bạn sẽ có cảm giác sử dụng chiêu thức này, lúc đó thì nhắm mắt lại kéo cũng trúng.

Trang phục Grakk Liên Quân Mobile

 • Kẻ phàm ăn
 • Thuyền trưởng râu đỏ
 • Khô lâu đại tướng
 • Chàng gấu tuyết
 • Mèo “thần tài”
 • Sumo
 • Tiệc bãi biển

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn hướng dẫn chơi chi tiết Grakk trong mùa 24 này. Hi vọng rằng với những thông tin và kiến thức mới nhất được mình gửi tới, các bạn sẽ chơi tốt vị tướng này và dành thật nhiều chiến thắng. Đừng quên trở lại với SBMGame chấm com để cập nhật những tin tức, hướng dẫn chơi mới nhất về Liên Quân. Mình là Hermes, xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Xem thêm: Cách lên đồ Lumburr Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *