Cách lên đồ Hayate Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

3/5 - (2 bình chọn)

Ngày Hayate ra mắt Liên Quân Mobile và ở trong vòng quay kho báu, mình đã rất ước ao sở hữu vị tướng này. Lúc đó Hayate quá khoẻ và không có vị tướng nào có thể cản bước. Một xạ thủ quá cơ động, nguồn sát thương chuẩn khổng lồ đến Toro còn không trụ nổi vài giây nói gì đến các vị tướng khác. Có Hayate trong đội hình, tỉ lệ thắng trận đấu khi ấy lên tới 80%.

Xem toàn bộ: Tướng xạ thủ Liên Quân Mobile

Hayate Liên Quân Mobile SBMGame
Hayate Liên Quân Mobile SBMGame

Chào mừng bạn đã đến với SBMGame và mình là Hermes, người sẽ gửi tới các bạn những câu chuyện, kiến thức thú vị về Liên Quân. Mặc dù qua rất nhiều mùa giải, các đợt chỉnh sửa khác nhau, với sự cơ động của mình, Hayate vẫn luôn là quân bài xạ thủ tier 1. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Hayate mùa 22: trang bị, bảng ngọc, phù hiệu chuẩn nhất, mạnh nhất meta.

Bộ kĩ năng của Hayate

Nội tại Ám long ấn: Các đòn đánh thường của Hayate khiến 1 mục tiêu lân cận (không phải tướng và không áp dụng lên trụ) cũng phải chịu sát thương vật lý bằng 35% công vật lý của Hayate. Bù lại sát thương lên quái rừng giảm 50%, sát thương sẽ tăng lại dần theo cấp tướng. Ngoài ra các đòn đánh thường, chiêu thức của Hayate sẽ tích nội tại Ám long ấn lên các mục tiêu, khi đủ 6 lần công kích sẽ bùng nổ giúp Hayate hồi nội năng, đồng thời trong 4 giây tiếp theo các đòn đánh thường và chiêu thức của Hayate sẽ gây thêm sát thương chuẩn (có thể chí mạng).

–> Đây là nội tại làm nên thương hiệu của Hayate khiến cho anh chàng Ninja của chúng ta trở thành lựa chọn số 1 khi đối đầu với các tướng đấu sĩ, đỡ đòn team bạn. Với khả năng gây sát thương chuẩn liên tục và có thể chí mạng, đến cả vua của các vị tướng trâu bò như Toro cũng không thể trụ nổi quá 5 giây khi Hayate xả nguyên combo vào người chứ chưa nói đến các vị tướng mỏng cánh như xạ thủ, pháp sư.

Chiêu 1 – Chuỗi phi tiêu

Hayate liên tục ném phi tiêu về phía trước gây sát thương vật lý đồng thời kích hoạt nội tại. Trong quá trình này, Hayate được tăng 10% tốc chạy. Các phi tiêu có thể xuyên thấu các mục tiêu không phải tướng, gây sát thương lên các mục tiêu phía sau, bù lại các mục tiêu phía sau sẽ chỉ phải chịu sát thương thấp hơn, giảm sau mỗi đơn vị xuyên qua, tối đa giảm 40%. Nạn nhân trúng phi tiêu giúp Hayate hồi nội năng. Số lượng phi tiêu dựa trên tốc đánh, tuỳ lượng tốc đánh trong các khoảng 0/75/150% sẽ tung ra 5/7/9 phi tiêu.

–> Đây là nguồn sát thương chính của Hayate và giúp Hayate hồi nội năng. Với lượng phi tiêu lớn xả ra trong một khoảng thời gian ngắn, chuỗi phi tiêu sẽ nhanh chóng giúp Hayate kích hoạt nội tại. Hãy lên sớm thật nhiều trang bị tốc đánh để sớm đạt được sức mạnh tối đa của chiêu thức này

Chiêu 2 – Ảnh biến

Hayate lướt theo hướng chỉ định sau đó được tăng 10% sát thương và 10% tốc chạy.

Nội tại: Nếu có tướng địch ở gần Hayate ngay lập tức sẽ suốt hiện vòng tròn cảnh báo, đồng thời giúp Hayate tăng 10% sát thương và 10% tốc chạy, không cộng dồn khi kích hoạt chiêu 2.

–> Đây là chiêu thức làm nên sự cơ động của vị tướng này, tuy nhiên các bạn không nên lạm dụng quá nhiều mà chỉ sử dụng trong các tình huống khẩn cấp vì nó tốn khá nhiều nội năng của Hayate. Bạn có thể tận dụng nội tại cảnh giới để check bụi hay đối đầu với các vị tướng tàng hình, nếu thấy có vòng cảnh báo thì ngày lập tức rút lui.

Chiêu 3 Bão phi tiêu

Hayate bay theo hướng chỉ định, liên tục công kích các kẻ địch trong vùng chiêu, gây sát thương vật lý đồng thời kích hoạt nội tại. Số lần công kích tỉ lệ thuận với tốc đánh của Hayate, tương ứng 0/75/150% tốc đánh sẽ là 10/13/20 đợt công kích.

–> Đây là chiêu thức giúp Hayate bùng nổ sát thương và gây sát thương diện rộng. Tuy nhiên cần khéo léo sử dụng kết hợp với thanh tẩy hoặc sử dụng khi tướng địch đã hết choáng, hất tung vì nó rất dễ bị gắt khi bị khống chế cứng. Cần phải lên nhiều trang bị tốc đánh để đạt tối đa sức mạnh của vị tướng này.

Hướng dẫn chơi Hayate mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Chiêu 1 sẽ là sát thương chính của Hayate vì thế cần nâng trước tiên để farm lính đầu game và cũng cần nâng max chiêu này trước. Chiêu cuối nâng khi có thể ở các level 4/8/12. Cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 2.

Cách combo Hayate

Với Hayate, combo rất là quan trọng vì nó sẽ giúp vị tướng này xả ra một lượng sát thương lớn nhất, nguyên tắc ở đây là phải kích được nội tại.

Đánh thường hoặc sử dụng chiêu 1 để tích hoạt nội tại > Until lao vào gây sát thương chuẩn, nên sử dụng kèm tốc biến hoặc thanh tẩy để đạt hiệu quả tối đa > Hết until sử dụng chiêu 2 để rút ra hoặc truy đuổi > Đánh thường nếu vẫn chưa đủ dame kết liễu tướng địch.

Phép bổ trợ của Hayate mùa 24 Liên Quân Mobile

Với một người chơi Hayate pro thì chắc chắn Thanh tẩy là bổ trợ yêu thích, để những lần các bạn Bão phi tiêu vào thẳng đội hình team địch là không thể cản phá. Nhưng nếu như team địch chỉ có vài chiêu khống chế cứng thì Thanh tẩy sẽ hơi lãng phí, lúc này Tốc biến sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Thanh tẩy > Tốc biến

Bảng ngọc Hayate mùa 24 Liên Quân Mobile

Hayate cần sớm đạt được lượng tốc đánh cần thiết để tối ưu số lượng phi tiêu ở chiêu 1 và chiêu cuối, vì thế mà một bảng ngọc với 26% tốc đánh là vô cùng cần thiết.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh + Tỉ lệ chí mạng
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh + Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý + Xuyên giáp

Phù hiệu Hayate mùa 24 Liên Quân Mobile

 • Nhánh chính: Tháp quang minh > Thánh châu > Bí quyết > Tinh linh
 • Nhánh phụ: Thành khởi nguyên > Quả cầu băng sương > Uy áp

Với chiêu 1 cùng until có thể kích hoạt hiệu ứng đòn đánh thường, Hayate có thể dễ dàng kích hoạt nội tại Tinh linh, chẳng những thế mà tốc đánh cũng như lượng sát thương chuẩn của tinh linh phụ thuộc vào Hayate mà Hayate thì không thiếu cái này. Thánh châu giúp giảm thời gian hồi chiêu cuối khi mà trang bị không có món nào có giảm hồi chiêu, Bí quyết tăng tỉ lệ chí mạng từ trang bị giúp bùng nổ lượng sát thương chuẩn chí mạng khổng lồ.

Ở nhánh phụ: Quả cầu băng sương nên giữ đến cuối trận sử dụng trong những pha giao tranh quan trọng quyết định trận đấu, nhất là khi until lao vào giữa team địch và chỉ còn chút máu. Uy áp giúp Hayate farm lính đầu game nhanh hơn.

Cách lên đồ Hayate mùa 24 Liên Quân Mobile

Giày du mục > Gươm sấm sét > Song đao bão táp > Rìu Hyoga > Thánh kiếm > Giáp hộ mệnh

Lý giải lên đồ: Hayate cần sớm đạt được mốc tốc đánh là 150% để tối đa lượng phi tiêu từ chiêu 1 và chiêu 3 vì thế cần lên sớm các món đồ tốc đánh ở 3 slot đầu đó là: Giày du mục, Gươm sấm sét và Song đao bão táp. Ngoài ra chúng còn cung cấp cả một lượng chí mạng rất lớn mà giá thì vô cùng hạt rẻ.

Rìu Hyoga làm chậm kẻ địch có thể kích hoạt nội tại của Rìu Hyoga bằng cả chiêu thức, rất phù hơp với Hayate để giữ chân kẻ địch, sử dụng chiêu 1 dễ dàng hơn. Thánh kiếm giúp tăng sát thương chí mạng để những lần nổ sát thương chuẩn của Hayate càng thấm hơn. Cuối cùng giáp hộ mệnh là trang bị không thể thiếu với một xạ thủ cuối trận đấu.

P/s: Khi trận đấu kéo dài và team địch có nhiều tướng trâu bò bạn có thể bán Gươm sấm sét thay bằng Kiếm Fafnir, hết 2 lần hồi sinh của chiêu cuối thì thay Giáp hộ mệnh sang Liềm đoạt mệnh.

Mẹo chơi Hayate mùa 24 Liên Quân Mobile

Until của Hayate sẽ bị ngắt khi dính phải các hiệu ứng khống chế cứng như choáng hất tung, vì thế chỉ nên sử dụng chiêu cuối khi thấy tướng địch đã dùng hết chiêu khống chế hoặc trên người đang có Thanh tẩy. Mặt khác, sát thương của Until sẽ chỉ thực sự lớn nếu bạn kích hoạt được nội tại Ám long ấn, vì thế hãy đảm bảo bạn đã đánh thường hoặc dùng chiêu 1 để tích đủ nội tại rồi.

Một trong những bí quyết mình muốn chia sẻ với các bạn khi chơi Hayate và mình biết là không ở đâu nói đó là: đừng lạm dụng chiêu 2 của Hayate. Nếu bạn để ý thì chiêu 2 của Hayate rất tốn nội năng, nếu sử dụng liên tục sẽ không có đủ nội năng để dùng chiêu 1 hay until. Chiêu 2 chỉ nên sử dụng khi rút lui hoặc truy đuổi những kẻ địch thấp máu mà thôi. Chỉ cần sử dụng chiêu 2 hợp lý, mình tin chắc bạn sẽ chơi Hayate tốt hơn 90% người chơi còn lại.

Trang phục Hayate Liên Quân Mobile

 • Ninja tà long – trang phục mặc định
 • Bạch ảnh
 • Chiến binh trăng khuyết
 • Ngân lang
 • Tử thần vũ trụ
 • Quỷ diện
 • Kim ưng sát thủ
 • Bạch vô thường

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn cách lên đồ Hayate, phù hiệu bảng ngọc chuẩn nhất mùa 24 này. Hayate là một vị tướng rất mạnh và sẽ không bao giờ out meta, bạn có thể yên tâm luyện tập, sử dụng vị tướng này. Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng này, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. See you!

Xem thêm: Cách lên đồ Capheny Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *