Cách lên đồ Ignis Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Mình còn nhớ một thời Ignis được buff sức mạnh quá đà với cơ chế hồi chiêu vô cùng khủng khiếp và có thể cân 3 cân 4 ngay từ level 1. Kích hoạt nội tại Hoả hồn ở các mục tiêu khác nhau và liên tục hồi chiêu 1, vừa tung chiêu vừa thả diều tướng địch. Tuy nhiên thì cái thời đó đã xa rồi, giờ đây Ignis đã được chỉnh sửa về cơ chế sử dụng chiêu khá nhiều, không còn là một Ignis spam chiêu nhiều như trước nhưng có khả năng đánh thường siêu nhanh và siêu thấm không khác gì một Xạ thủ đích thực. Cùng nhau tìm hiểu về những thay đổi và cách chơi Ignis mới này nhé!

Xem toàn bộ: Tướng Pháp sư Liên Quân Mobile

Ignis Liên Quân Mobile SBMGame
Ignis Liên Quân Mobile SBMGame

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với SBMGame, nơi cập nhật những tin tức, thủ thuật game online & offline mới nhất. Mình là Hermes, người sẽ kể chuyện Liên Quân Mobile. Nỗ lực để tốt hơn 1% mỗi ngày bằng cách tập chơi một vị tướng mới, mình tin rằng các bạn sẽ sớm cải thiện được thứ hạng của mình. Đồng hành với các bạn trên con đường đó, ngày hôm này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Ignis Sứ giả lửa thiêng: trang bị, bảng ngọc, phù hiệu mới nhất mùa 24.

Nhận CODE Liên Quân mới nhất tại SBMGame

Bộ kĩ năng của Ignis

Nội tại Hoả hồn: Tung chiêu trúng đích sẽ khiến các nạn nhân phải gánh chịu hiệu ứng Hoả hồn và giúp bản thân Ignis tăng tốc đánh và tốc chạy. Chiêu kế tiếp đánh trúng nạn nhân có dấu ấn sẽ lập tức kích hoạt hiệu ứng cường hoá giúp Ignis hồi máu đồng thời giảm thời gian hồi chiêu 1. Ngoài ra đòn đánh thường của Ignis trúng mục tiêu chịu dấu ấn cũng sẽ gây thêm sát thương phép lên nạn nhân.

–> Với nội tại Hoả hồn giúp Ignis đánh thả diều cực kì lợi hại với lượng tốc đánh được tăng và sát thương phép đến từ các đòn đánh thường.

Chiêu 1 – Hoả cầu

Ignis tung cầu lửa vào mục tiêu đầu tiên, thứ sẽ phát nổ theo hình nón lên những kẻ địch phía sau, gây sát thương phép. Nếu mục tiêu trúng đang dính phải hiệu ứng Hoả hồn, Ignis sẽ nhận được lá chắn giúp chặn sát thương.

–> Đây là chiêu thức gây sát thương chính và khắc dấu ấn Hoả hồn lên kẻ địch dễ dàng nhất, giúp kích hoạt nội tại ở những lần tung chiêu tiếp theo. Ngoài ra với thời gian hồi chiêu nhanh bởi cơ chế đến từ nội tại, Ignis có thể sử dụng liên tục chiêu 1 tạo giáp và tăng tốc chạy cho bản thân khiến ông trở lên cực kì linh hoạt và bền bỉ.

Chiêu 2 – Hoả hoạn

Ignis triệu hồi một cơn mưa lửa tại điểm chỉ định, gây sát thương phép và làm chậm tốc chạy của nạn nhân. Nếu mục tiêu đang dính hiệu ứng Hoả hồn, sẽ bị choáng.

–> Đây là chiêu thức gây sát thương diện rộng và khống chế cực kì khó chịu của Ignis, đặc biệt khi bạn kích hoạt được dấu ấn Hoả hồn sẽ khiến kẻ địch bị làm choáng vô cùng lâu.

Chiêu 3 Hoả trận

Ignis vẽ ra một pháp trận rực cháy, 1 giây sau đó những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng sẽ phải chịu sát thương phép. Nếu mục tiêu đang dính phải hiệu ứng Hoả hồn, nạn nhân sẽ phải chịu thêm sát thương phép.

–> Đây là chiêu thức gây sát thương diện rộng giúp Ignis cực kì lợi hại trong giao tranh tổng đặc biệt là khi đã khắc được nội tại lên người kẻ địch sẽ khiến chúng phải chịu thêm rất nhiều sát thương phép. Bạn có thể dùng nó khép góc giúp team đẩy trụ hay dọn lính để thủ trụ rất hay.

Hướng dẫn chơi Ignis mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Trước level 4: chiêu 1 > chiêu 2 > chiêu 1 > chiêu 3

Sau level 4: chiêu 1 là chiêu thức có thời gian hồi chiêu nhanh hơn và dễ dàng kích hoạt nội tại nên bạn ưu tiên nâng max chiêu này trước tiên. Chiêu 3 nâng khi có thể, cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 2.

Cách combo Ignis

Chiêu 1 khắc nội tại Hoả hồn lên kẻ địch > Chiêu 2 làm choáng giữ chân > Chiêu 3 gây sát thương phép diện rộng > Chiêu 1 > Đánh thường thật nhiều sau khi sử dụng chiêu thức để tối đa hoá lượng sát thương có thể gây ra từ nội tại.

Đây là combo đơn giản và dễ thực hiện nhất của Ignis, ngoài ra còn vô vàn những combo khác nữa mà bạn có thể thực hiện tuỳ vào tình huống. Chỉ xác định mục tiêu của bạn là gì: tạo giáp cho bản thân, làm choáng tướng địch, hay gây thêm sát thương, sau đó sử dụng một chiêu bất kì để khắc dấu ấn Hoả hồn lên kẻ địch, sau đó dùng chiêu thức còn lại để kích hoạt dấu ấn, và nhớ đánh thường thật nhiều sau khi tung chiêu để tối đa hoá sát thương gây ra.

Phép bổ trợ Ignis mùa 24 Liên Quân Mobile

Để tăng cường khả năng đánh thả diều vô cùng khó chịu khiến cho kẻ địch không thể áp sát tấn công mình sẽ sử dụng bổ trợ tốc hành, giúp tăng tốc chạy cho Ignis trong một khoảng thời gian dài, bạn có thể dùng nó để đi gank sẽ khiến kẻ địch vô cùng bất ngờ. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tốc biến nếu kẻ địch có nhiều sát thủ để rút lui an toàn khi bị kẻ địch áp sát.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc hành > Tốc biến

Bảng ngọc Ignis mùa 24 Liên Quân Mobile

Bảng ngọc Ignis với các chỉ số quan trọng như công phép, xuyên giáp phép, tốc đánh, tốc chạy, hút máu phép sẽ giúp Ignis gây sát thương tốt hơn, cơ động hơn, hồi phục và trụ đường tốt hơn.

  • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép/Xuyên giáp phép
  • Ngọc tím: 5 viên Hút máu phép + 5 viên Tốc đánh/Tốc chạy
  • Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh/Xuyên giáp phép

Phù hiệu Ignis mùa 24 Liên Quân Mobile

  • Nhánh chính: Tháp quang minh > Sung mãn > Xuyên tâm > Thánh thuẫn
  • Nhánh phụ: Thành khởi nguyên > Quả cầu băng sương > Thợ săn

Giải thích: Phù hiệu Thánh thuẫn giúp Ignis tránh bị kẻ địch sốc chết với một lớp giáp ảo được tạo ra khi chịu sát thương, sau đó ông còn được tăng rất nhiều hút máu phép để có thể hồi phục và tấn công ngược trở lại. Sung mãn hồi năng lượng giúp Ignis thoải mái spam chiêu thức mà không sợ hết mana. Xuyên tâm tăng cường xuyên giáp phép. Quả cầu băng sương kích hoạt sẽ giúp Ignis bất tử trong 1 giây câu kéo thêm thời gian để hồi chiêu hoặc outplay khi kẻ địch dồn sát thương. Thợ săn tăng công phép khi hạ hoặc phụ hạ tướng địch.

Cách lên đồ Ignis mùa 24 Liên Quân Mobile

Giày kiên cường > Mặt nạ Berith > Sách truy hồn > Trượng băng > Vương miện Hecate > Sách thánh

Giải thích: Giày kiên cường tăng tốc chạy và 25% kháng hiệu ứng cùng giáp phép giúp Ignis di chuyển nhanh hơn, đối đầu tốt hơn với các vị tướng pháp sư team địch. Mặt nạ Berith tăng giáp và gây sát thương thiêu đốt theo phần trăm máu hiện tại của kẻ địch. Sách truy hồn tăng máu tối đa và giảm khả năng hồi phục của kẻ địch. Trượng băng khống chế làm chậm giúp Ignis đánh thả diều tốt hơn. Vương miện Hecate, Sách thánh tăng tối đa công phép.

Mẹo chơi Ignis mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển khi chơi Ignis

Đầu game Ignis có khả năng farm lính rất nhanh với chiêu 1 và lượng tốc đánh dồi dào được cộng thêm tuy nhiên về khả năng solo thì sẽ không còn mạnh mẽ bằng phiên bản trước, vì vậy sau khi farm xong thì bạn nên di chuyển đi gank hỗ trợ đồng đội, không trao đổi chiêu thức với tướng địch.

Giữa game tập trung vào farm để sớm có đủ trang bị cần thiết, nhất là hồi chiêu giúp Ignis tự tin spam chiêu thức tấn công kẻ địch. Cố gắng đánh thường thật nhiều để tối ưu hoá sát thương phép gây ra và cố gắng kết thúc trận đấu sớm nhất có thể.

Cuối game Ignis cần giữ vị trí và chỉ ở phía sau sử dụng chiêu thức để cấu rỉa máu tướng địch. Khi mất lợi thế thì cần lùi về ngay để dọn lính thủ đường. Chỉ cần Ignis còn sống thì khả năng thủ trụ là rất cao, chờ đồng đội sống lại để phản công và kết thúc trận đấu.

Mẹo sử dụng chiêu Ignis

Sau khi sử dụng bất kì chiêu thức nào nếu đủ tầm tấn công thì cố gắng đánh thường thật nhiều để tối đa hoá sát thương gây ra, nhất là trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu, sát thương từ các đòn đánh thường của Ignis sẽ vô cùng chất lượng.

Chiêu 2 cố gắng trúng thật nhiều tướng địch càng tốt để giảm tối đa thời gian hồi chiêu 1, giúp bạn có thể spam chiêu thức và kích hoạt nội tại liên tục.

Trang phục Ignis Liên Quân Mobile

  • Sứ giả lửa thiêng – trang phục mặc định
  • Hoả thuật sư
  • Quang vinh – trang phục thưởng hạng mùa 10
  • Bắc băng vương
  • Thầy tế mặt trời

Kết luận

Như vậy là thời gian để mình chia sẻ với các bạn trong bài viết này đã sắp hết rồi. Hi vọng là với những hướng dẫn của mình, các bạn sẽ sớm làm chủ và thành thạo được Ignis. Chúc các bạn leo rank vui vẻ và dành thật nhiều chiến thắng với vị tướng này. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè để ủng hộ chúng mình nếu các bạn thấy những thông tin của mình là hữu ích. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Zill Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *