Cách lên đồ Illaoi mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Illaoi mạnh nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Nhắc tới một vị tướng có khả năng cân team đỉnh nhất Liên Minh Huyền Thoại đương nhiên không thể bỏ qua Illaoi. Hắn đúng chất là cái tên có thể cùng lúc solo với 5 tướng đối bạn mà không ngần ngại nếu đủ khỏe. Ở bài viết này, nếu anh em thực sự tò mò về cách xây dựng Illaoi đúng cách thì hãy theo dõi từng hạng mục dưới đây của SBMGame nhé.

Bảng ngọc Illaoi

Illaoi là vị tướng đường trên được xây dựng lối chơi tương đối đặc biệt. Một lối chơi mà chỉ cần thích là hắn hoàn toàn có thể cân đôi cân ba tướng địch. Bảng chuẩn xác chọn ngay cho mình chinh phục, hiện diện trí tuệ, huyền thoại kháng hiệu ứng và chốt chặn cuối cùng. Đây đều là các điểm giúp Illaoi trong tư thế sẵn sàng với các màn giao tranh đông người.

Nhánh kiên định được lựa chọn làm nhánh phụ với 2 điểm là ngọn gió thứ hai và kiên cường. Cả 2 điểm này đều là những điểm giúp Illaoi trực tiếp tăng sức chống chịu ngay trong lúc chiến đấu.

Vị trí của Illaoi

Vị trí sở trường của Illaoi trong tất cả các phiên bản đấu trường công lý từ thời điểm ra mắt đều là đường trên. Cũng có không ít người thử nghiệm hắn với vị trí rừng và mid những không thực sự ấn tượng.

Phép bổ trợ Illaoi

Illaoi với việc an bài trên top thì đương nhiên cần chuẩn bị một tốc biến và một dịch chuyển. Việc mang thiêu đốt thay dịch chuyển tăng khả năng đẩy đường nhưng lại không thể hỗ trợ cho đồng đội những lúc cần thiết. Trong trường hợp bị đè đường cũng chắc chắn lâm vào cảnh thọt lính.

Cách lên đồ Illaoi

Lối lên đồ của Illaoi phiên bản mới của Liên Minh Huyền Thoại đã có nhiều sự thay đổi. Nếu bạn chưa chơi game này trong 2 mùa gần nhất thì chắc chắn sẽ phải bất ngờ như nhiều anh em game thủ khác. Cụ thể 6 trang bị hợp meta 12.6 với Illaoi nhất mà nói bao gồm:

 • Búa rìu sát thần: Một trang bị giúp sát thương mà Illaoi gây ra được tính theo phần trăm máu của đối thủ.
 • Giày thép gai/giày thủy ngân: Tùy thuộc vào đối thủ đi đường sử dụng sức mạnh phép thuật hay sức mạnh công kích để chọn giày.
 • Móng vuốt Sterak: Món đồ giúp Illaoi có thêm DAM đồng thời có thêm cả khả năng chống chịu khi lượng máu giảm xuống dưới 1/3.
 • Vũ điệu tử thần: Khả năng xóa bỏ tất cả lượng sát thương duy trì trên người trong 3 giây nếu như tham gia hạ gục các đối thủ.
 • Giáp tâm linh: Hiệu quả của những điểm hồi máu và lá chắn tăng lên mức cao hơn.
 • Giáp gai: Hiệu ứng vết thương sâu từ phản đòn do chính món trang bị này mang lại.

Bảng kỹ năng Illaoi

 • Q – Xúc tu tàn phá: Kích hoạt Q, Illaoi đập ngay một xúc tu xuống mặt đất gây sát thương lên kẻ địch trúng phải.
 • W – Lời răn khắc nghiệt: Illaoi lao thẳng đến chỗ mục tiêu gây sát thương khiến cho các xúc tu xung quanh đồng loạt tấn công hắn.
 • E – Thử thách linh hồn: Illaoi rút linh hồn của tướng địch ra khỏi thể xác của chúng. Một phần sát thương mà linh hồn phải gánh chịu sẽ được chuyển cho tướng địch bị dính kỹ năng này. Nếu đi quá xa vị trí bị rút hồn thì hắn sẽ trở thành tế phẩm và các xúc tu sẽ bắt đầu xuất hiện.
 • R – Bước nhảy niềm tin: Illaoi nhảy lên và đập tượng thần xuống đất. Cứ mỗi kẻ địch trúng phải sẽ tạo ra một xúc tu.

Cách chơi Illaoi

Illaoi không phải là vị tướng khó chơi. Anh em chỉ cần nắm được mấu chốt các kỹ năng của hắn là đã có thể sử dụng tới 90% lượng sức mạnh rồi. Mục tiêu cuối cùng hãy tạo ra càng nhiều xúc tu càng tốt. Illaoi cũng khá yêu thích việc bị “ủ quây” vì chiêu cuối có thể được kích hoạt tạo ra nhiều xúc tu tấn công đồng thời. Đó cũng là lý do khiến đây là vị tướng sở hữu những màn cân team cực kỳ đẹp mắt.

Illaoi ở giai đoạn đầu trận có thể đè đường đối thủ. Hãy tập trung vào việc đóng băng lính để đối thủ thọt kinh nghiệm. Sử dụng thử thách linh hồn và xúc tu tàn phá để có thể cấu rỉa máu. Từ cấp 6 trở đi tự tin đẩy cao để lấy trụ.

Điểm mạnh & yếu Illaoi

 • Điểm mạnh: Illaoi có khả năng cân team tốt với bộ kỹ năng triệu hồi xúc tu. Mỗi khi vào giao tranh đông người, khả năng hồi phục của vị tướng này là rất tốt. Giai đoạn đi đường đầu tiên hoàn toàn có thể cấu rỉa máu hoặc gây sức ép bằng việc tấn công trực diện.
 • Điểm yếu: Illaoi không có khống chế cứng, kỹ năng đa phần là định hướng nên đòi hỏi phải sử dụng chính xác. Lượng sát thương gây ra còn phụ thuộc việc bạn có bao nhiêu xúc tu xung quanh.

Khắc chế Illaoi

Để khắc chế Illaoi, anh em game thủ có thể sử dụng các vị tướng sau: Kayle, Yorick, Teemo, Rengar, Malphite.

Illaoi Gameplay

Lời kết

Nhìn chung sử dụng Illaoi để leo rank cũng dễ mà nếu biết cách thì việc khắc chế vị tướng này còn dễ hơn nữa. Do vậy anh em có thể một lần nữa đọc lại các thông tin mà chúng tôi cung cấp để có thể đưa ra được chiến lược khi sử dụng hoặc bắt gặp đối thủ là Illaoi nhé!

Xem thêm: Ivern

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *