Cách lên đồ Ilumia Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Nếu bạn là một người chơi Liên Quân Mobile đã lâu hoặc kể cả mới lập nick gần đây thì hẳn bạn đang sở hữu rất nhiều trang phục có hiệu ứng miễn phí rất đẹp của Ilumia bởi vì đây là một trong số những vị tướng đại diện cho khu vực AOG chúng ta với trang phục Thiên nữ Áo dài. Mặt khác đây cũng là một vị tướng pháp sư cấu rỉa vô cùng mạnh với khả năng kiểm soát map và gây sát thương toàn bản đồ khi sử dụng until. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà bạn không đưa ngay vị tướng này vào trong các trận đấu của mình thôi nhỉ!

Xem toàn bộ: Tướng Pháp sư Liên Quân Mobile

Ilumia Liên Quân Mobile SBMGame
Ilumia Liên Quân Mobile SBMGame

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với SBMGame, nơi cập nhật những thông tin, thủ thuật game online & offline mới nhất và mình là Hermes, người sẽ đồng hành với các bạn trên chặn đường dài đó. Mỗi ngày tìm hiểu cách chơi của một vị tướng và hôm nay chúng ta sẽ cùng đến với Ilumia Nữ thần ánh sáng: cách chơi Ilumia hiệu quả nhất mùa 24, trang bị, bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất.

Nhận CODE Liên Quân mới nhất tại SBMGame

Bộ kĩ năng của Ilumia

Nội tại Thần lực: Sau khi tung hai chiêu bất kì (không tính until) hoặc chiêu 2 đánh trúng tướng địch sẽ lập tức làm mới và cường hoá chiêu 1.

–> Nội tại Thần lực giúp Ilumia có thể liên tục cấu rỉa và khống chế kẻ địch vô cùng khó chịu.

Chiêu 1 – Quả Cầu Ánh Sáng

Ilumia tung quả cầu năng lượng theo hướng chỉ định, thứ sẽ phát nổ khi bay hết tầm hoặc trúng phải mục tiêu, gây sát thương phép. Chiêu cường hoá sẽ xuyên qua tướng địch và gây gấp 2 lần sát thương đồng thời hất tung địch trong 0.75 giây.

–> Chiêu 1 là chiêu thức gây sát thương chính của cô nàng. Với thời gian hồi chiêu nhanh, kết hợp cùng với nội tại giúp Ilumia liên tục cấu rỉa, khống chế kẻ địch

Chiêu 2 – Trục Xuất

Ilumia đẩy lùi mọi kẻ địch lân cận 0.5 giây gây sát thương phép, khoảng cách đẩy lùi phụ thuộc vào phần trăm kháng hiệu ứng của kẻ địch. Kẻ địch trúng chiêu sẽ bị giảm tốc chạy trong 2 giây còn bản thân Ilumia thì được tăng tốc chạy trong 1 giây.

–> Đây là chiêu thức quan trọng giúp Ilumia có thể bảo vệ bản thân mình trước sự áp sát tấn công bất ngờ của sát thủ team địch. Ngoài ra nó còn giúp kích hoạt nội tại ngay lập tức nếu đánh trúng tướng địch, đặc biệt quan trọng trong combo của cô nàng.

Chiêu 3 Thần Trận

Ilumia triệu hồi pháp trận ngay vị trí hiện tại của tất cả tướng địch, gây sát thương phép (có cộng dồn nếu tướng địch đứng cạnh nhau) và làm choáng các nạn nhân trúng chiêu 1 giây. Đặc biệt chiêu thức này còn giúp phát hiện tầm nhìn của mọi tướng địch trong 3 giây.

–> Đây là chiêu thức vô cùng lợi hại, làm nên thương hiệu của Ilumia, giúp cô có thể hỗ trợ đồng đội giao tranh ở bất kì đâu trên bản đồ, kiểm soát bản đồ và kết liễu kẻ địch yếu máu. Đặc biệt là khi cô nàng đã có đủ trang bị, sát thương mà chiêu thức này gây ra sẽ là một con số khổng lồ trong giao tranh tổng, đặc biệt khi kẻ địch đứng gần nhau. Nhược điểm duy nhất của chiêu thức này là thời gian hồi chiêu khá lâu.

Hướng dẫn chơi Ilumia mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Chiêu 1 là chiêu thức gây sát thương chính của Ilumia vì thế bạn sẽ cần phải nâng chiêu này ở level 1 và nâng max chiêu này trước tiên. Until nâng khi có thể và cuối cùng quay trở lại hoàn tất chiêu 2.

Cách combo Ilumia

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn combo Ilumia chuẩn nhất, mạnh nhất mà mình tin rằng rất ít bạn biết với 2 lần chiêu 1 cường hoá. Để thực hiện được combo này các bạn tích trước cho mình một điểm nội tại.

Combo: Chiêu 1 tích được 2 điểm kích hoạt nội tại > Sử dụng chiêu 1 cường hoá làm choáng kẻ địch > Chiêu 2 đánh trúng tướng địch kích hoạt nội tại > Tiếp tục chiêu 1 cường hoá > Until kết liễu kẻ địch.

Phép bổ trợ Ilumia mùa 24 Liên Quân Mobile

Ilumia là một tướng pháp sư truyền thống rất yếu và thiếu khả năng cơ động vì tốc chạy cơ bản chậm chạp, không có chiêu thức nào vượt địa hình. Chính vì vật mà tốc biến hoặc tốc hành sẽ là những bổ trợ quan trọng không thể thiếu của cô nàng. Sử dụng tốc biến giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm ngay tức thì, còn với tốc hành bạn sẽ được tăng tốc chạy trong thời gian dài hơn, hỗ trợ cả việc đi gank.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc biến > Tốc hành

Bảng ngọc Ilumia mùa 24 Liên Quân Mobile

Bảng ngọc cung cấp cho Ilumia những chỉ số quan trọng như công phép, xuyên giáp phép và hút máu giúp cô nàng gây sát thương tốt hơn, hồi phục trụ đường tốt hơn. Đặc biệt là 10% hồi chiêu đến từ ngọc lục giúp cô nàng giảm rất nhiều thời gian hồi chiêu cuối đầu trận đấu.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép/Xuyên giáp phép
 • Ngọc tím: 10 viên Công phép/Hút máu phép
 • Ngọc lục: 10 viên Giảm hồi chiêu

Phù hiệu Ilumia mùa 24 Liên Quân Mobile

Ilumia là một vị tướng cấu rỉa liên tục và tuyệt vời với chiêu 1 kết hợp cùng nội tại. Mình sẽ tối ưu tiềm năng to lớn này của cô nàng với bảng phù hiệu dưới đây:

 • Nhánh chính: Tháp quang minh > Thánh châu > Xuyên tâm > Thần quang
 • Nhánh phụ: Vực hỗn mang > Ma hoả; Thành khởi nguyên > Quả cầu băng sương

Giải thích: Thần quang, Ma hoả gây thêm sát thương phép khi kẻ địch trúng chiêu hoặc đòn đánh thường. Thánh châu giảm 10% thời gian hồi chiêu cuối giúp Ilumia sử dụng chiêu cuối được nhiều hơn. Xuyên tâm tăng cường xuyên giáp phép. Quả cầu băng sương cung cấp cho cô nàng 1 giây bất tử, sử dụng hợp lý sẽ giúp cô nàng outplay tướng địch, dành được rất nhiều lợi thế.

Cách lên đồ Ilumia mùa 24 Liên Quân Mobile

Giày thuật sĩ > Trượng bùng nổ > Xuyên tâm lệnh > Vương miện Hecate > Quả cầu băng sương > Sách thánh

Giải thích: Giày thuật sĩ cung cấp 15% giảm hồi chiêu, giúp giảm rất nhiều thời gian hồi chiêu cuối ngay từ đầu game. Khi kết hợp với bảng ngọc và phù hiệu Ilumia sẽ có ngay 35% giảm hồi chiêu cuối ngay từ đầu trận đấu.

Trượng bùng nổ tăng rất nhiều công phép và nội tại gây thêm sát thương phép khi kẻ địch trúng chiêu giúp tăng cường khả năng cấu rỉa từ cô nàng. Xuyên tâm lệnh là trang bị phép thuật rất mạnh giữa trận khi cung cấp rất nhiều xuyên giáp phép và nhiều chỉ số quan trong khác.

Vương miện Hecate giúp tăng tối đa công phép. Quả cầu băng sương giúp Ilumia an toàn hơn khi bị kẻ địch lao vào tấn công hoặc outplay khi kẻ địch dồn sát thương. Sách thánh là trang bị phép mạnh nhất cung cấp rất nhiều công phép và cả máu tối đa, giúp cô nàng gây nhiều sát thương hơn, chống chịu tốt hơn.

Mẹo chơi Ilumia mùa 24 Liên Quân Mobile

Ilumia là một vị tướng có khả năng khống chế hỗ trợ đồng đội cực kì tốt, vì thế mà cô cần phải đánh xoay quanh đồng đội như một trợ thủ thứ hai, đặc biệt cuối trận đấu. Tuy nhiên giai đoạn đầu game cô nàng lại không thể đi gank hỗ trợ đồng đội được bởi chất tướng không hề cơ động và dễ bị bắt. Vì vậy bạn có thể kết hợp với xạ thủ và trợ thủ tạo thành một bộ ba đi cùng nhau để farm chung, hỗ trợ nhau hoặc đi gank cùng với rừng. Tránh việc đi gank mà không có tầm nhìn ở đường sông nhé!

Trong lúc di chuyển thì nên sử dụng chiêu 1 để tích một điểm nội tại trước, như vậy thì khi bạn farm lính hay tấn công sẽ kích hoạt được nội tại ngay lập tức, gây sát thương và khống chế tốt hơn.

Chiêu cuối rất dễ bị kẻ địch cơ động né được, vì vật bạn hãy sử dụng khi kẻ địch đang bị khống chế bởi đồng đội hay bản thân sẽ tăng khả năng chính xác hơn. Ngoài ra sử until khi kẻ địch đứng càng gần nhau càng tốt, nó sẽ cộng dồn và gây ra một lượng sát thương khổng lồ. Ngoài ra khi thấy kẻ địch thấp máu, có thể đợi kẻ địch đang biến về để kết liễu hoặc ít nhất cũng ngắt quá trình khiến kẻ địch mất thêm nhiều thời gian hơn. Nếu thấy bản đồ quá im ắng cũng có thể sử dụng until để check tầm nhìn. Nói chung bạn cứ sử dụng until của Ilumia đúng thời điểm, đúng mục đích thì sẽ auto chơi tốt vị tướng này, cái này đòi hỏi chút cảm giác và bạn phải chơi thật nhiều mới có thể có được.

Trang phục Ilumia Liên Quân Mobile

 • Nữ thần ánh sáng – trang phục mặc định
 • Nữ chúa tuyết
 • Thần mặt trời
 • Hồng hoa hậu
 • Thiên nữ áo dài
 • Nữ hoàng khí giới

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn cẩm nang về cách chơi Ilumia hiệu quả và mạnh nhất mùa 24 này. Hi vọng rằng với những kinh nghiệm mình chia sẻ các bạn sẽ dành thật nhiều chiến thắng khi chơi vị tướng này. Nếu các bạn thích bài viết này hãy chia sẻ cho bạn bè biết để ủng hộ chúng mình. Đừng quên quay trở lại với SBMGame để cập nhật những thông tin mới nhất về Liên Quân. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Đây là SBMGame và mình là Hermes. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Preyta Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *