Cách lên đồ Ivern mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Ivern mạnh nhất

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Ivern là vị tướng cực kỳ thú vị ra mắt ở nửa sau của tựa game Liên Minh Huyền Thoại tính đến thời điểm hiện tại. Nhắc đến Ivern, người ta thường hay nghĩ đến vị tướng sở hữu lối chơi vô cùng nhàn hạ nhưng đóng góp lại là rất lớn. Ngay trong chuyên mục lần này SBMGame sẽ hướng dẫn cách chơi Ivern từ A – Z cho anh em game thủ.

Bảng ngọc Ivern

Đương nhiên rồi, hướng dẫn đầu tiên của chúng tôi sẽ là cách nâng bảng ngọc cho Ivern ở vị trí đi rừng sở trường. Với bộ kỹ năng chủ yếu là sức mạnh phép thuật, Ivern được chọn cho nhánh chính là pháp thuật và nhánh phụ là áp đảo. Nhánh pháp thuật khởi đầu với triệu hồi Aery. Điểm thử 2 chọn áo choàng mây để gia tăng khả năng di chuyển. Điểm thứ 3 thăng tiến sức mạnh để giảm thời gian hồi chiêu và điểm cuối thủy thượng phiêu cũng để tăng tốc độ di chuyển trên sông cho Ivern.

Bên nhánh áp đảo là nhánh phụ nên anh em sẽ chỉ được chọn 2 điểm. Cụ thể điểm đầu tiên là phát bắn đơn giản với tác dụng là gây thêm sát thương lên các kẻ địch bị hạn chế di chuyển. Điểm thợ săn tàn nhẫn là điểm thứ 2 với mục tiêu tiếp tục hướng tới khả năng di chuyển ngoài giao tranh của Ivern.

Vị trí của Ivern

Ivern mùa 12 của Liên Minh Huyền Thoại có thể sử dụng Ivern cho 3 vị trí là rừng, hỗ trợ và đường trên. Đây cũng chính là thứ tự cho độ phổ biến mà các game thủ thường dùng. Đa phần đều chọn Ivern đi rừng hoặc hỗ trợ. Rất hiếm có trường hợp sử dụng vị tướng này đi top.

Phép bổ trợ Ivern

Là tướng đi rừng chủ yếu nên Ivern sẽ cần mang cho mình tốc biến cộng với trừng phạt.

Cách lên đồ Ivern

Lên đồ cho Ivern khá đơn giản. Đây được xem là vị tướng mà gần như anh em sẽ sử dụng toàn bộ các đồ được gợi ý trong cửa hàng. Cụ thể 6 trang bị đang giúp cho tỷ lệ giành chiến thắng của người chơi với Ivern cao nhất là:

 • Bùa nguyệt thạch: Nếu sử dụng kỹ năng trúng tướng địch thì bùa nguyệt thạch sẽ hồi máu cho tướng đồng minh gần nhất với chủ sở hữu. Đây là trang bị cộng thêm sức mạnh phép thuật, máu, hồi kỹ năng, hồi mana chủ yếu cho Ivern.
 • Giày khai sáng: Giày khai sáng đương nhiên được sử dụng để phục vụ cho mục đích hồi chiêu.
 • Trượng lưu thủy: Tăng sức mạnh phép thuật, tăng sức mạnh hồi máu và lá chắn, 100% tốc độ hồi năng lượng cơ bản.
 • Lư hương sôi sục: Hỗ trợ tăng thêm lá chắn, sát thương và tốc độ đánh cho các đồng minh xung quanh.
 • Dây chuyền chuộc tội: Chủ yếu được sử dụng cho các tình huống giao tranh nguy cấp mà các đồng đội xuống máu.
 • Sách chiêu hồn Mejai: Nếu Ivern nhận được nhiều điểm hỗ trợ và hạ gục có thể nhận thêm một lượng sức mạnh phép thuật ấn tượng.

Bảng kỹ năng Ivern

 • Q – Rễ rắc rối: Ivern tạo ra một rễ cây gây sát thương và có thể trói chân mục tiêu nếu trúng. Đồng minh của Ivern có thể lướt tới được mục tiêu bị trói.
 • W – Kiến tạo bụi: Tạo một bụi cỏ và cứ trong bụi thì Ivern sẽ được tăng lượng sát thương mình có.
 • E – Hạt hư hỏng: Ivern có thể đặt lá chắn lên một đồng minh và nó sẽ phát nổ sau đó gây sát thương cũng như làm chậm kẻ địch.
 • R – Daisy: Ivern triệu hồi Daisy. Daisy có thể tung ra sóng chấn động nếu cô tác động vào một tướng địch 3 lần liên tiếp.

Cách chơi Ivern

Ivern không phải là một vị tướng dễ chơi nếu như bạn không có quá trình tìm hiểu kỹ càng. Với những người chơi có kinh nghiệm, họ thường hay lựa chọn gieo mầm ở rừng mình rồi tiến hành sang rừng đối phương cướp ngay từ cấp đầu tiên. Đương nhiên Ivern cần thêm sự hỗ trợ đến từ phía đồng đội.

Trong những cấp đầu tiên đừng quá vội vàng trong việc đi gank. Hãy tận dụng tối đa thời gian gieo mầm để có thể ăn quái rừng nhanh nhất có thể. Giai đoạn từ cấp 6 trở đi nên xuất hiện nhiều ở các đường để gây áp lực và lấy trụ càng sớm càng tốt. Các mục tiêu lớn khi chơi Ivern như rồng, sứ giả khe nứt cũng cần được chú trọng.

Điểm mạnh & yếu Ivern

 • Điểm mạnh: Ivern là tướng đi rừng có khả năng ăn bùa cực kỳ đơn giản. Đặc biệt cô nàng còn có thể chia sẻ bùa lợi đến cho đồng đội. Bộ kỹ năng có khống chế cứng.  
 • Điểm yếu: Kỹ năng của Ivern không khó nhưng cách vận dụng hợp lý ra sao thì không hề đơn giản. Ivern gần như không hỗ trợ gây sát thương mà chỉ giúp đồng có thêm lượng chống chịu nhờ Daisy.

Khắc chế Ivern

Muốn khắc chế thành công Ivern ở trong rừng thì người chơi cứ cầm những vị tướng có thiên hướng sát thủ như: Nortune, Jax và Ekko. Nocturne là tướng có khả năng khắc chế kinh khủng nhất và gần như Ivern không có đủ sức để chống chịu ngay từ giai đoạn đầu.

Ivern Gameplay

Lời kết

Ivern ở thời điểm mới ra mắt cũng từng được sử dụng nhiều trong đánh giải. Tuy nhiên với meta có nhiều thay đổi, vị tướng này đã dần bị lãng quên. Anh em nếu thực sự muốn thử sức sẽ cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi động tay nhé.

Xem thêm: Jhin

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *