Cách lên đồ Janna mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Janna mạnh nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Một trong những vị tướng được dùng nhiều với chức năng hỗ trợ nhất trong Liên Minh Huyền thoại đó chính là Janna. Đây được nhiều game thủ lựa chọn để thực hiện các chức năng hỗ trợ vì vị tướng này có những kỹ năng khá nổi bật dùng để hỗ trợ người chơi rất nhiều. Và bài viết dưới đây, SBMGame xin được giới thiệu về nhân vật này, cách chơi cũng như là bộ kỹ năng nổi bật.

Tổng quan về Janna

Janna là một đứa trẻ mồ côi sống tại Zaun vô cùng hỗn loạn. Tại đây, cô phải cố gắng bươn chải để kiếm sống trên khắp các đường phố Zaun. Nữ cô nhi này có một ấn tượng mạnh mẽ thông qua việc có vẻ ngoài vô cùng xinh đẹp cũng như sự tinh ranh. Chính nhờ vậy mà cô đã sống sót qua một thời kỳ đầy hỗn loạn tại đây.

Một ngày nào đó, cô nàng đã phát hiện ra mình có khả năng thiên bẩm về khí thuật và cô đã bắt đầu nghiên cứu nó một cách nghiêm túc. Và nhờ vào việc nghiên cứu các nguyên tố phép thuật đã biến cô trở thành một cô gái có diện mạo không vướng chút bụi trần từ một kẻ lang thang.

Sức mạnh

 • Có khả năng tốt trong việc tạo ra lá chắn và khả năng hồi máu diện rộng. Điều này hỗ trợ việc bảo hộ AD cũng như hỗ trợ việc hồi máu cho cả đội trong giao tranh tổng.
 • Hỗ trợ được việc cơ động hoá cho cả đội và khả năng quấy rối rất tốt. Janna sẽ làm hất tung cũng như làm chậm.
 • Nhờ có nội tại mà nữ tướng có thể di chuyển nhanh giúp bản thân cũng như đồng minh thoát khỏi những cuộc truy đuổi

Điểm yếu

 • Nữ tướng này có lượng máu tương đối mỏng nên có thể bị kẻ địch hạ gục một cách dễ dàng
 • Nếu không biết sử dụng chiêu cuối sao cho hợp lý thì có thể gây ra bất lợi cho cả đội khi giao tranh tổng

Bộ kỹ năng và cách lên đồ của Janna

Kỹ năng

 • Nội tại – Thuận gió: giúp tăng khả năng di chuyển của nhân vật cũng như tất cả các tướng đồng minh với mức 3%
 • Kỹ năng [Q] – Gió lốc: kỹ năng này giúp triệu hồi một cơn bão với sức mạnh lớn dần theo thời gian. Trong đó, cơn lốc này gây ra 60/85/110/135/160 với hơn 75% sức mạnh phép thuật. Mức sát thương này sẽ quét qua tất cả những thứ nằm trên đường bay của chúng. Và khi gió lốc di chuyển ở tầm xa thì sẽ gây mức sát thương là 25/30/40/50/60.
 • Kỹ năng [W] – Gió tây: kỹ năng giúp tăng tốc độ di chuyển lên 4/7/10/13/16%. Ngoài ra còn cho phép chạy xuyên qua các vật thể. Để kích hoạt kỹ năng thì sẽ gây ra 60/115/170/225/280 tương đương +60% sức mạnh phép thuật sát thương. Bên cạnh đó cũng giúp làm chậm tốc độ của địch thủ là 24/30/36/42/48% cho những kẻ địch nào trúng phải trong vòng 3s.
 • Kỹ năng [E] – Mắt bão: kỹ năng này bao gồm 1 cơn gió có thể bao phủ tướng và các trụ đồng minh để hỗ trợ giảm sát thương đồng thời tăng 14/23/32/41/50 khả năng Sát thương vật lý cho đến khi nó bị phá huỷ.
 • Kỹ năng [R] – Gió mùa: cơn gió sẽ bao phủ toàn thân với bão ma thuật cũng như là hất kẻ địch văng ra ngoài. Bên cạnh đó còn giúp hồi máu cho những đồng đội bên cạnh

Cách lên đồ

 • Đá tỏa sáng: luôn trang bị cho Janna
 • Lư hương sôi sục: nếu thấy sức lực của team của bạn không quá chênh lệch với đội đối thủ thì mới nên sử dụng. Điều này là do lư hương này không hỗ trợ khả năng chống chịu và nó chỉ phù hợp với mỗi nữ tướng này
 • Hòm bảo hộ Mikael: lựa chọn này có các đặc điểm khá giống với lư hương sôi sục cộng thêm khả năng tăng một ít kháng phép và hồi máu
 • Giày cơ động: nhân vật của bạn sẽ cho kẻ địch hít khói khi kỹ năng này sẽ giúp tăng tốc độ chạy, đặc biệt là đối với nhân vật chạy nhanh sẵn như Janna
 • Dây chuyền Solari: sử dụng hợp lý trong thời gian giao tranh vào giữa trận và cuối trận
 • Điềm báo Zeke: giúp hỗ trợ tăng giúp và thêm 20% SMPT +50% chí mạng.

Chơi tướng Janna hiệu quả nhất

Đầu trận

Vì khoảng thời gian hồi chiêu sẽ lâu hơn nên tại giai đoạn này thì Janna chưa thể phát huy được hết khả năng chiến đấu. Do đó thì việc xài chiêu không thể thoải mái được và lượng máu cũng không quá lớn để đỡ đòn cho AD.

Do đó ở đầu giai đoạn này thì hãy tập trung giữ vị trí khi di chuyển trên đường cùng với sử dụng các kỹ năng sao cho hợp lý. Đặc biệt là đừng nên đỡ đạn cho AD. Thay vào đó hãy đứng ngang hoặc có thể đứng núp sau buff chiêu 3 để AD có thể tăng giáp và tăng sát thương.

Giữa trận

Janna sẽ tăng sức mạnh trong giai đoạn này và sức mạnh cũng sẽ tăng rất nhanh bên cạnh khả năng hồi máu. Lúc này hãy sử dụng nhân vật để hỗ trợ đồng đội trong các cuộc giao tranh cũng như là chia cắt đội hình của kẻ địch.

Cuối trận

Cuối trận là lúc Janna đã được trang bị đầy đủ để tối đa hoá sức mạnh và trở thành cánh tay hỗ trợ vô cùng đắc lực. Các tính năng có thể sử dụng được là khống chế giao tranh, hỗ trợ hồi máu, buff giáp và cấu rỉa.

Janna Gameplay

Lời kết

Đó là về Janna, một tướng hỗ trợ cực tốt trong Liên Minh Huyền Thoại. Nếu trang bị tốt cũng như nắm cách chơi hợp lý thì sẽ phát huy tối đa sức mạnh của nhân vật này.

Xem thêm: Jarvan IV

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *