Cách lên đồ Katarina mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Katarina mạnh nhất

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Những game thủ chuyên nghiệp và chơi game Liên Minh Huyền Thoại lâu năm chắc hẳn không thể không biết đến Katarina, vị tướng tài ba với xuất thân từ một gia tộc danh giá. Để tìm hiểu về cách dùng tướng này tốt nhất, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của SBMGame nhé.

Tiểu sử của Katarina

Khi tham gia vào game Liên Minh Huyền Thoại, chắc hẳn đã ít nhất một lần nghe đến tên Katarina. Về tiểu sử, Katarina được sinh ra trong một gia đình vương giả của Noxus nhưng cô đã luôn học hỏi kỹ năng dùng dao ngay từ khi còn bé và khi lớn lên, cô trở thành người phụ nữ xinh đẹp nhưng lại vô cùng nguy hiểm. Katarina là người luôn trung thành với gia tộc và luôn khát khao được cống hiến hết mình.

Katarina luôn bị thu hút bởi những thanh kiếm và chính vì thế mà sau này, cô được mệnh danh là một Ác Kiếm, cô cũng luôn huấn luyện cùng với những sát thủ nguy hiểm nhất thuộc quân đội Noxus. Tuy nhiên, trong một lần thực hiện nhiệm vụ, chính những tham vọng của mình đã khiến Katarina mắc phải một sai lầm lớn nhất, điều này khiến gia đình cô bị tổn thương danh tiếng rất nghiêm trọng.

Đồng thời, chính lỗi lầm đó đã khiến cho Katarina bị mất đi niềm tin và sự yêu quý của cha mình, ông lên kế hoạch nuôi dạy người khác để thay thế cho cô. Tuy vậy, Katarina vẫn quyết tâm chuộc lại sai lầm của mình dù với bất cứ giá nào.

Đánh giá về tướng Katarina

Katarina là một vị tướng có khả năng đi mid mạnh mẽ và kỹ năng snowball trận đấu cực tốt. Nếu biết cách lên đồ đa dạng, các game thủ có thể sử dụng vị tướng này cực kỳ tốt và khắc chế hàng loạt các chất tướng mạnh của Liên Minh Huyền Thoại tính đến thời điểm hiện tại.

Ưu điểm

Về mặt ưu điểm, trước hết, Katarina sở hữu những thế mạnh sau đây:

  • Tính sát thương bùng nổ vô cùng mạnh mẽ
  • Là một vị tướng có thể tự mình tạo ra lực sát thương vô cùng lớn
  • Người chơi có thể dùng tướng Katarina vô cùng linh hoạt nếu đã chơi thành thạo
  • Khi bị gank, bạn hoàn toàn có khả năng tự rút lui

Hạn chế

Bên cạnh những thế mạnh vượt trội vừa được đánh giá qua những chia sẻ trên, tướng Katarina còn tồn tại một số điểm hạn chế gồm:

  • Cần phải dựa vào cách chơi Roaming
  • Người chơi cần trang bị kỹ lưỡng để có thể có đủ lực sát thương’

Nhìn chung, Katarina vẫn là một trong những vị tướng sở hữu kỹ năng đi đường mạnh mẽ nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại. Vị tướng này rất linh hoạt và có thể chống lại hàng loạt chất tướng khác nhau. Katarina cũng có thể lăn cầu tốt và dùng lối Roaming rất có hiệu quả. Đồng thời, cú lao này giúp cô có thể gank từ nhiều góc độ khác nhau và giúp đồng đội thiết lập tốt những pha phản gank.

Chơi tướng Katarina như thế nào là đúng cách?

Tiếp theo, người chơi sẽ được hướng dẫn một số cách chơi Katarina một cách chính xác và hiệu quả.

Xây dựng bảng ngọc của Katarina

Khi chơi Katarina, người chơi cần biết đến 2 rune cốt lõi chính là Áp đảo chính và Chính xác phụ, hoặc cũng có thể là ngược lại. Đặc biệt, điều quan trọng nhất chính là người chơi cần phải xác định được xem bạn muốn có sự bùng nổ của Sốc điện hay là sự duy trì của Chính xác.

Khi trang bị rune với sốc điện, người chơi sẽ được sở hữu rất nhiều sát thương ngay từ đầu trận đấu, điều này thông qua việc Tác động đột ngột cùng với Bộ sưu tập nhãn cầu, đồng thời kết hợp cùng với việc duy trì Thợ săn quỷ dữ.

Đắc thắng cùng với Nhát chém ân huệ sẽ được chọn Nhánh ngọc phụ chính xác thứ cấp. Trang bị đầu tiên giúp cho người chơi có thể dễ dàng trộn thoát sau một số lần giao đấu nhưng có ít máu. Trong khi đó, trang bị thứ 2 sẽ giúp gây thêm sát thương và tiêu diệt đối thủ.

Thứ tự nâng kỹ năng

Thứ tự ưu tiên khi nâng kỹ năng của vị tướng Katarina chính là R > Q > E > W. Tối đa của Q là ưu tiên của các game thủ bởi kỹ năng bởi đây là tuyệt chiêu cần ít thời gian hồi chiêu hơn và là sát thương chính của Katarina. Đồng thời, E sẽ giúp người chơi đặt dao găm đến vị trí mà bạn có thể nhảy đến.

Do đó, phép cơ động mà người chơi thực hiện nên được nâng tối đa dựa trên phép Q, từ đó bạn có thể nhảy xung quanh rất nhiều và gây nhiễu với đội hình. W là kỹ năng được nâng lên mức tối đa sau cùng bởi Q và E là 2 kỹ năng có sức mạnh cao hơn nhiều.

Sử dụng Katarina hợp lý nhất

Để sử dụng có hiệu quả tướng Katarina, người chơi cần biết rằng đây là vị tướng mạnh nhất khi chơi ở đường giữa và có những điểm hạ gục ngay từ đầu trận. Đồng thời, tướng này cũng có thời gian hồi chiêu tương đối thấp và sở hữu sát thương cơ bản cực cao. Bạn chỉ cần áp dụng tốt điều này là đã có thể dùng Katarina dễ dàng.

Katarina Gameplay

Lời kết

Nhìn chung, bài viết trên đã giúp người chơi hiểu được cách chơi Katarina hiệu quả nhất. Đây là vị Ác Kiếm đi đường giữa cực mạnh và nếu bạn biết cách thao tác linh hoạt, bạn sẽ chống chọi được rất nhiều chất tướng lớn khác.

Xem thêm: Kayle

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *