Cách lên đồ Kayn mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Kayn mạnh nhất

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Kayn là vị tướng sát thủ sở hữu tỷ lệ bị cấm trong các giải đấu chuyên nghiệp lên tới 8%. Con số này đã phần nào đánh giá được mức độ linh hoạt cũng như sức mạnh thực sự mà Kayn đem lại. Mùa 12 đã diễn ra được hơn nửa, cũng có nhiều sự thay đổi đến từ các vị tướng. Vậy cụ thể, đâu là cách chơi và lên đồ Kayn trong giới chuyên nghiệp hiện nay? Hãy cùng SBMGame tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Bảng ngọc Kayn

Bảng ngọc lựa chọn cho Kayn hiệu quả nhất mùa 12 là chuẩn xác và cảm hứng. Như thường lệ, chinh phục vẫn được chọn khi mà Kayn là tướng cần sử dụng tới cả đòn đánh tay và kỹ năng. Đắc thắng tăng khả năng sống sót trong các tình huống nguy hiểm khi tiêu diệt tướng địch. Huyền Thoại kháng hiệu ứng giúp Kayn loại bỏ được một ít khống chế. Chốt chắn cuối cùng có tỷ lệ chọn cao hơn nhát chém ân huệ khi Kayn thường chọn các mục tiêu tấn công nhiều máu.

Bên phía bảng cảm hứng, anh em ưu tiên chọn bước chân màu nhiệm để không tốn quá nhiều vàng cho việc nâng cấp giày. Có thể cân nhắc giữa thấu kính vũ trụ và vận tốc tiếp cận. Thấu kính tăng khả năng dọn rừng còn vận tốc tiếp cận tăng khả năng đi săn của Kayn trong Liên Minh Huyền Thoại.

Vị trí của Kayn

Vị trí “tủ” của Kayn đương nhiên là đi rừng. Tuy nhiên trong một vài trường hợp cũng đã từng có những người chơi sử dụng để đi đường trên và đường giữa. Dẫu vậy sức mạnh khai thác là không tuyệt đối.

Phép bổ trợ Kayn

Phép bổ trợ cho một vị tướng đi rừng đương nhiên là tốc biến và trừng phạt. Ngoài ra cũng đã từng có trường hợp người chơi sử dụng tăng tốc và trừng phạt. Dĩ nhiên đó phải là các cao thủ có khả năng di chuyển và soi map cực kỳ linh hoạt.

Cách lên đồ Kayn

Kayn nên khởi đầu trận đấu với dao găm băng giá và thuốc tái sử dụng. Trang bị lớn đầu tiên cần hướng tới là móng vuốt ám muội. Đây chính là trang bị thần thoại duy nhất có khả năng kích hoạt giúp Kayn lướt xuyên qua tướng chỉ định. Đương nhiên trong quá trình lướt gây sát thương và 3 giây sau đó tiếp tục được tăng sát thương từ các đòn đánh cơ bản.

Ở 5 món đồ còn lại, Kayn nên có sự ưu tiên như sau:

 • Kiếm Manamune: Có thể nâng thành thần kiếm Muramana, nhận sức mạnh công kích tương đương với 2.5% lượng mana.
 • Thương phục hận: Có thể làm chậm kẻ địch, tăng chỉ số xuyên giáp.
 • Vũ điệu tử thần: Sát thương mà Kayn nhận vào sẽ được chia đều trong 3 giây. Nếu tham gia vào các điểm hạ gục có thể xóa ngay lượng sát thương nhận vào phía trên. Tăng một lượng sức mạnh công kích và giáp đáng kể.
 • Kiếm ma Youmuu: Khi kích hoạt có thể giúp Kayn tăng tốc và tiếp cận đối thủ tốt hơn.
 • Tim băng: Tăng giáp, tăng năng lượng và có thể làm giảm tốc độ đánh của kẻ địch tấn công chủ sở hữu.
 • Giày khai sáng: Tăng tốc độ di chuyển và cộng thêm cụ thể là 20 điểm hồi kỹ năng.

Bảng kỹ năng Kayn

 • Q – Trảm: Kayn lướt tới một vị trí và quét lưỡi hai. Cả 2 động tác đều gây sát thương lên đối thủ.
 • W – Phá: Kayne gây sát thương lên tất cả các mục tiêu trên một đường thẳng.
 • E – Bộ: Kayne có thể kích hoạt E để đi qua toàn bộ các loại địa hình trên bản đồ.
 • R – Nhập: Kayne nhập hồn vào cơ thể của tướng địch, khi thoát ra gây một lượng sát thương cực lớn. Có thể chọn hướng thoát khi tái kích hoạt.

Cách chơi Kayn

Kayn là vị tướng đi rừng cực kỳ cơ động. Với kỹ năng đi xuyên địa hình, hắn có thể dễ dàng ra gank dù đang ở bất kỳ đâu. Đối với Kayn, người chơi ở giai đoạn trước cấp 6 nên cố gắng lên cấp 3 càng sớm càng tốt. Sau khi có được cấp độ 3 ngay lập tức đi gank. Mục tiêu được hướng tới nên là các đường lẻ do lúc này lượng sát thương chưa quá đáng kể. Đặc biệt nếu khởi đầu với bãi chim trước thì khả năng cao không ăn bùa đỏ.

Kayn giữa game tiếp tục phải là vị tướng đảo gank liên tục. Hãy tập trung gank bot để lấy lợi thế ăn rồng ở giai đoạn này. Nếu có được các bùa lợi rồng, Kayn về cuối sẽ trở nên cực kỳ lợi hại. Đừng quên cân nhắc giữa việc chọn dạng xanh hay dạng đỏ để phù hợp với thế trận nhé.

Điểm mạnh & yếu Kayn

 • Điểm mạnh: Có khả năng dồn sát thương cực khủng. Là vị tướng đi rừng sở hữu combo gây DAM mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại.
 • Điểm yếu: Không có khống chế cứng, lượng máu cơ bản thấp, chiêu cuối có tầm thoát khá ngắn.

Khắc chế Kayn

Để khắc chế Kayn thì buộc phải sử dụng các vị tướng có khả năng tiếp cận tốt để không bị Kayn thả diều. Cụ thể anh em có một vài sự lựa chọn như sau: Vi, Poppy, Nortune, Fiddlesticks, Evelynn, Rammus.

Kayn Gameplay

Lời kết

Kayn cho tới thời điểm này vẫn là sự lựa chọn của không ít các game thủ chuyên nghiệp. Đã từng có thời điểm con bài này được sử dụng để “spam” ở các bậc rank thấp. Với bộ kỹ năng ấn tượng, khả năng leo rank với Kayn mà nói là đơn giản.

Xem thêm: Kled

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *