Top 5 kèo khắc chế trong giải đấu AIC 2022 áp dụng giúp game thủ Liên Quân leo rank dễ dàng hơn

5/5 - (2 votes)

Giải đấu AIC 2022 đã gần đi đến những ngày cuối cùng khi V GAMING đã dành chiến thắng đầy ấn tượng và cảm xúc 4-3 trước BIKERTOPIA ESPORTS để tiến vào trận chung kết gặp ONE TEAM vào ngày 10/7 tới đây. Anh em game thủ theo dõi giải đấu chắc chắn không chỉ để cổ vũ đội tuyển mình yêu thích mà còn là xem cách cấm chọn, di chuyển của các game thủ. Và một trong số đó chính là các kèo khắc chế tướng. Các tướng có thể cực mạnh trong meta nhưng khi gặp các tướng khắc chế của mình thì sẽ bị giảm đi rất nhiều sức mạnh. Trong bài viết này SBMGame đã tổng hợp đến cho anh em top 5 kèo khắc chế nổi bật nhất AIC 2022, anh em nhanh tay áp dụng vào rank để lên Cao thủ Liên Quân Mobile này nhé!

>>> Xem thêm:

Săn code Liên Quân mới nhất mỗi ngày tại: CODE LIÊN QUÂN

Top 5 kèo khắc chế tướng Liên Quân 2022
Top 5 kèo khắc chế tướng Liên Quân 2022

Cách khắc chế Elsu bằng Payna

Elsu luôn nổi tiếng là vị tướng xạ thủ với khả năng cấu rỉa vô cùng khó chịu và có khả năng đè đường cực mạnh vào các vị xạ thủ khác. Cứ thử tưởng tượng bạn vừa lên farm, chạm mặt lính được tý thì bị Elsu cho ăn tầm 2 viên Viễn trình kích thì còn chơi gì nữa đúng không? Chắc chắn là bạn sẽ phải lui về thủ trong trụ, tuy nhiên thủ trong trụ cũng không an toàn vì bạn hoàn toàn vẫn có thể ăn thêm vài viên Viễn trình kích nữa nếu gặp các best Elsu bắn như hackmap.

Trong giải đấu AIC 2022, Elsu của người Thái và người Đài thực sự vô cùng đáng sợ khi nó rơi vào tay những ONE Kai, BRO Zirui hay nổi bật nhất là BAC Moowan với tỉ lệ bắn trúng Viễn trình kích lên tới 70-80%. Việt Nam chúng ta vẫn chưa tìm được ai chơi tốt được vị tướng này nhưng chúng ta đã tìm ra được vị tướng khắc chế, có thể giảm đi phần nào sự cấu rỉa khó chịu của Elsu, đó là Payna.

Payna có khả năng hồi phục liên tục đến từ chiêu 1 và chiêu 3 vì thế cô nàng không ngại những tình huống lao lên chắn Viễn trình kích cho đồng đội hay kể cả khi đồng đội có bị trúng Viễn trình kích, cô nàng vẫn hoàn toàn có thể hồi máu cho đồng đội. Với Payna trong đội hình, team bạn sẽ không còn lo lắng về những tình huống cấu rỉa khó chịu của Elsu nữa mà hoàn toàn có thể ôm, thủ đường dẻo dai chờ giai đoạn sau khi AD team mình mạnh lên. Bạn sẽ không còn lo lắng bị cấu máu trước giao tranh mà còn có thể tái giao tranh vô cùng hiệu quả. Lựa chọn Payna để khắc chế Elsu là lựa chọn không thể nào hợp lý hơn, giờ đây khi gặp Elsu trong rank bạn đừng có sợ Elsu nữa nhé!

>>> Xem ngay:

 • Ngắm Elsu mãi không trúng, xem ngay mẹo sau đây
 • Payna từ bình máu di động thành tế đàn di động
Payna chính thức làm lại bộ kĩ năng
Payna chính thức làm lại bộ kĩ năng

Cách khắc chế Laville, Capheny bằng Mina

Laville, Capheny là hai vị tướng xạ thủ đang cực kì hot ở meta hiện tại với khả năng gây sát thương liên tục và xả dame cực kì mạnh mẽ giai đoạn cuối trận đấu, đặc biệt khi chúng có thêm trang bị mới Diệt thần cung vô cùng bá đạo. Với Laville là khả năng mở giao tranh tạo đột biến với chiêu cuối Đạn thần quang, mà nổi bật nhất với vị tướng này không ai khác chính là ông hoàng nước suối HoàngTD. Còn với Capheny, vị tướng có khả năng thả diều, khép góc, công, thủ trụ cực kì khó chịu với chiêu cuối Mưa liên thanh.

Tuy nhiên có một vị tướng có thể khắc chế được cả hai xạ thủ rất mạnh này chính là Mina. Mina với khả năng kích nội tại khi chịu sát thương từ đòn đánh thường nên khi gặp hai vị tướng này chẳng khác gì cá gặp nước, có thể liên tục kích hoạt until hồi máu và gây sát thương chuẩn. Khi cầm Mina mà gặp các đội hình có Laville, Capheny các bạn có thể tự tin cộng chiêu 1 sau đó qua cướp bùa bên phần rừng có các vị tướng ấy đầu game. Nếu gặp những người chơi xạ thủ non tay và không ngừng bắn vào bạn thì bạn có thể quay lưỡi hái liên tục và cân 3 cân 4 là chuyện quá bình thường.

>>> Xem ngay:

 • Cách bắn đạn Thần quang Laville bách phát bách trúng như HoangTD
 • Capheny – Xạ thủ thả diều khó chịu nhất Liên Quân
 • Lên đồ Mina càn quét cả team địch
Cách khắc chế Laville
Cách khắc chế Laville

Cách khắc chế Krixi bằng Iggy

Krixi có thể coi là vị pháp sư quay trở lại mạnh mẽ nhất trong meta này. Với khả năng cấu rỉa tuyệt vời đến từ chiêu 1, khả năng khống chế bất ngờ từ chiêu 2 kết hợp tốc biến và until sốc dame, Krixi không chỉ có khả năng cấu rỉa mà còn có thể bắt chủ lực địch cực kì tốt. Và để khắc chế lại khả năng cấu rỉa khó chịu từ cô nàng cần một vị tướng cũng có khả năng cấu rỉa liên tục và có sải tay dài như vậy, không ai khác chính là Iggy.

Iggy có khả năng cấu rỉa liên tục từ chiêu 1, cấu máu tầm xa từ chiêu cuối. Đặc biệt chỉ cần anh chàng ghim được chiêu 2 vào Krixi thì rất khó để vị tướng này có thể né được những lần kích hoạt nội tại đến từ Hoả tốc. Iggy sẽ chiến thắng Krixi mọi mặt từ trao đổi chiêu thức, đẩy đường, di chuyển đến cấu rỉa trước giao tranh. Điểm thua kém duy nhất của Iggy so với Krixi có lẽ là khả năng khống chế hất tung từ chiêu 2 Bão lá mà thôi! Nếu gặp team bạn pick Krixi sớm thì đừng ngần ngại pick ngay Iggy để đối đầu nhé, bạn sẽ mang về rất nhiều lợi thế cho team mình.

>>> Xem ngay:

 • Cách combo Krixi biến cô nàng thành sát thủ
 • Thả boom mỏi tay với mẹo chơi Iggy này
Krixi vs Iggy
Krixi vs Iggy

Cách khắc chế Aleister bằng Ilumia

Đây có lẽ là kèo khắc chế được nhiều anh em quan tâm nhất vì sự khó chịu của Aleister là không phải bàn, đây là vị tướng lúc nào cũng nằm trên bảng cấm vì khả năng khống chế cứng khó chịu khiến bất kì vị tướng sát thủ nào cơ động nhất cũng phải khiếp sợ. Vậy phải làm gì nếu team bạn chẳng may thả Aleister ra và để team địch có được nó. Đừng lo lắng, giờ đây bạn đã biết phải pick gì khi gặp Aleister rồi, hãy pick Ilumia đi Surport hoặc đi Mid.

Ilumia sẽ hoàn toàn phá giải chiêu cuối của Aleister Ngục tù vĩnh hằng với chiêu cuối Thiên trận của mình. Để làm được điều đó bạn cần lên thật nhiều đồ giảm hồi chiêu sớm cho Ilumia đầu trận như Giày thuật sĩ, Mặt nạ Berith, kèm thêm ngọc 10% giảm hồi chiêu hoặc phù hiệu Thánh châu. Hãy quan sát bản đồ và mỗi khi thấy Aleister sử dụng chiêu cuối khoá đồng đội, bạn cũng hãy sử dụng until của mình, vừa là để giải vây cho đồng đội, vừa là để gây sát thương lên kẻ địch.

Điểm đặc biệt là khi bạn pick Ilumia không chỉ là để phá giải chiêu cuối của Aleister thôi đâu mà so với hắn bạn còn vượt trội hơn ở khả năng cấu rỉa liên tục và hỗ trợ đồng đội từ xa. Bạn không cần di chuyển quá nhiều mà có thể tập trung farm, bảo vệ trụ mid đầu game và hỗ trợ đồng đội với chiêu cuối, chỉ đi gank cùng đồng đội chắc chắn bạn sẽ chiếm lợi thế so với Aleister và khiến chiến thuật này phá sản.

>>> Xem ngay:

 • Vì sao Aleister lại là vị tướng khó chịu nhất Liên Quân
 • KS mạng thần chưởng với mẹo chơi Ilumia
Ilumia vs Aleister
Ilumia vs Aleister

Cách khắc chế Nakroth bằng Zuka

Nakroth có thể coi là vị tướng đi rừng mạnh nhất ở thời điểm hiện tại với khả năng farm rừng cực kì nhanh, khả năng cơ động và bay nhảy, có khả năng can thiệp và có mặt trong mọi giao tranh nhất là khi có bùa xanh. Rất hiếm có vị tướng nào có thể đọ di chuyển và đuổi bắt với vị tướng này tuy nhiên vẫn có một vị tướng làm được điều đó là Zuka.

Zuka với khả năng cơ động không kém Nakroth từ bộ chiêu thức của mình: cả ba chiêu thức của Zuka đều có khả năng vượt địa hình, hơn thế nữa vị tướng này còn không sử dụng mana và không phụ thuộc vào bùa xanh như Nakroth. Đầu game Zuka có thể thua kém Nakroth về khả năng farm rừng nhưng càng về cuối trận Zuka càng trở nên mạnh mẽ hơn. Có thể nói sự quay trở lại của Nakroth đã hồi sinh Zuka, từ một vị tướng bị lãng quên trong đấu giải giờ đã trở thành vị tướng tier 1 đi rừng ở thời điểm hiện tại.

>>> Xem ngay:

 • Combo 3 giây 6 chiêu với Nakroth
 • Zuka bắt AD dễ như ăn kẹo với build đồ này
Nakroth vs Zuka
Nakroth vs Zuka

Kết luận

Ngoài các kèo khắc chế trên còn rất nhiều các vị tướng khác khắc chế lẫn nhau được dùng trong đấu giải mà các bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên nói là kèo khắc chế nhưng vẫn còn phụ thuộc vào kĩ năng của người chơi nữa, nếu kĩ năng quá chênh lệch thì dù cầm tướng mạnh hơn bạn cũng rất khó có được lợi thế trước đối thủ của mình. Dưới đây mình sẽ liệt kê danh sách các vị tướng khắc chế nhau khác nữa để các bạn tham khảo và sử dụng khi leo rank nhé! Chúc các bạn sớm đạt được mức rank mong muốn của mình trước khi bước sang mùa giải mới.

 • Khắc chế Lăn lông lốc của Zip với chiêu cuối Thuyền bạch tuộc của Ata
 • Khắc chế Florentino bằng cách cấu rỉa khó chịu với bộ chiêu thức biến ảo của Murad
 • Khắc chế Hayate bằng khả năng gây sát thương chí mạng khủng của Capheny
 • Khắc chế đội hình nhiều sát thủ phép với Skud

>>> Xem thêm:

 • Hướng dẫn chơi Murad phiên bản 2.0 không cần đánh thường tích nội tại
 • Nhặt hoa không trượt phát nào – Hướng dẫn combo Florentino siêu mượt
 • Khắc chế toàn bộ tướng tanker với cẩm nang chơi Hayate

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published.