Cách lên đồ Kled mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Kled mạnh nhất

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Kled là một trong những vị tướng cực kỳ xông xáo nếu được sử dụng đúng cách. Trong phiên bản 12.6, Kled được đánh giá là mạnh ở giai đoạn đầu và giữa trận. Ngay trong bài viết này, hãy cùng với SBMGame thống kê cách thức lên đồ và sử dụng Kled trong đấu xếp hạng hiệu quả nhất hiện nay nhé!

Bảng ngọc Kled

Kled sẽ sử dụng 2 trong 4 nhánh bảng bổ trợ quen thuộc là chuẩn xác và kiên định. Có thể bạn chưa biết, đây là vị tướng mà toàn bộ sát thương 100% là Ad tức sức mạnh công kích. Ở ngay điểm đầu tiên của nhánh chuẩn xác, chinh phục được lựa chọn là điểm bổ trợ có thể giúp Kled sử dụng linh hoạt giữa kỹ năng và đòn đánh tay. Đắc thắng và huyền thoại tốc độ đánh giúp cho khả năng solo của vị tướng này trở nên ấn tượng hơn. Chốt chặn cuối cùng cho Kled là kẻ có thể giao chiến trước.

Nhánh ngọc phụ là kiên định với 2 điểm tàn phá hủy diệt và giáp cốt. Tàn phá hủy diệt hỗ trợ Kled trong quá trình đẩy trụ còn giáp cốt giúp hắn nhận bớt sát thương từ tướng địch.

Vị trí của Kled

Kled ở thời điểm hiện tại trong phiên bản mới nhất của Liên Minh Huyền Thoại có thể được lựa chọn chơi ở 2 vị trí là đường trên hoặc đường giữa. Nhìn chung đường trên vẫn được ưu tiên hơn. Dẫu vậy ý tưởng đem Kled mid cũng chẳng phải điều gì đó quá tệ.

Phép bổ trợ Kled

Với vị trí sở trường là đường trên thì Kled nên lựa chọn tốc biến thiêu đốt. Đây có lẽ là điểm khác biệt của vị tướng này so với các tướng đi đường trên khác. Sở dĩ với chiêu cuối, Kled không thực sự cần đến phép bổ trợ dịch chuyển để đi gank.

Cách lên đồ Kled

Người chơi có thể theo dõi cách lên đồ Kled theo meta mới mà chúng tôi cung cấp dưới đây. Cùng nhau điểm qua một vài tác dụng nổi bật của từng trang bị nhé!

 • Khiên thái dương: Tăng máu, giáp, kháng phép đồng thời có thể thiêu đốt các kẻ địch xung quanh.
 • Giày thép gai: Giúp cho Kled có thể di chuyển linh hoạt và quan trọng hơn là được nhận thêm một lượng giáp.
 • Rìu mãng xà: Tăng sức mạnh công kích, hỗ trợ hút máu và có thể thực hiện hiệu ứng đánh lan sang các đối tượng khác.
 • Móng vuốt Sterak: Khi bản thân xuống dưới 30% máu sẽ được nhận một lá chắn. Nội tại của móng vuốt Sterak sẽ hồi lại trong vòng 60 giây.
 • Thú tượng thạch giáp: Nhận thêm lá chắn giảm dần và có thể tăng kích cỡ lên tới 25% khi kích hoạt.
 • Giáp thiên thần: Sau khi bị hạ gục, Kled sẽ được hồi sinh với 50% lượng máu và 30% năng lượng. Trang bị này giúp cho Kled có thể thoải mái càn lướt team địch.

Bảng kỹ năng Kled

 • Dây thừng bẫy gấu (Q): Kled có thể quăng ra một bẫy gấu gây sát thương lên kẻ địch trúng phải. Nếu thời gian dính bẫy của đối phương đủ lâu sẽ bị kéo lại về phía Kled. Khi ở dạng thằn lằn, Kled sẽ có thể sử dụng súng và giật lùi về phía sau.
 • Khuynh hướng bạo lực (W): Kled sẽ được tăng tốc độ đánh với tổng cộng 4 đòn đánh cơ bản. Ở đòn đánh thứ 4 lượng sát thương sẽ tăng lên.
 • Cưỡi ngựa đấu thương (E): Kled lướt tới, gây sát thương vật lý và có thể tăng tốc ngay sau đó. Kled có thể thực hiện tái kích hoạt kỹ năng để quay lại tấn công kẻ địch ban đầu.
 • Xung phong (R): Kled và linh thú của mình sẽ xông tới vị trí được chỉ định, để lại phía sau một chặng đường có thể tăng tốc và sở hữu thêm một lớp lá chắn. Linh thú Skaarl đâm vào kẻ địch đầu tiên có thể hất tung chúng.

Cách chơi Kled

Kled là tướng không thể bị hạ gục khi còn đang cưỡi trên Skaarl. Do vậy người chơi nếu đang trong trạng thái nên chủ động chơi xông xáo và tấn công đối thủ. Với can trường, người chơi có thể nhận được 15 điểm mỗi lần tấn công vào tướng địch và 5 điểm mỗi lần tấn công quái. Kết hợp thật nhuần nhuyễn giữa dạng có Skaarl và ngược lại.

Ở giai đoạn bắt đầu có chiêu cuối, hãy thật cân nhắc cho mỗi lần lựa chọn điểm đến. Việc di chuyển đi lại nhiều lần không thu về kết quả có thể dễ dàng khiến cho Kled bị thọt kinh nghiệm.

Điểm mạnh & yếu Kled

 • Điểm mạnh: Kled rất mạnh ở giai đoạn đầu và giữa trận. Hắn có thể được chơi rất tự tin trong dạng Skaarl. Sát thương mà các kỹ năng gây ra khi chưa có đồ tương đối “rát”.
 • Điểm yếu: Kled không phải là tướng quá cơ động nếu như không có chiêu cuối xung phong. Giai đoạn cuối trận bị đánh giá khá thấp khi không mang lại nhiều hiệu quả và yếu tố bất ngờ như đầu trận.

Khắc chế Kled

Để khắc chế Kled, các cao thủ trong đánh xếp hạng nên sử dụng: Kayle, Garen, Poppy, Gnar, Shen, Fiora.

Kled Gameplay

Lời kết

Kled ở thời điểm hiện tại không còn là vị tướng được sử dụng quá rộng rãi. Tuy nhiên nếu vào tay một người chơi chuyên nghiệp, đây vẫn có thể là cái tên đủ khả năng phá đảo các trận đấu. Đừng quên làm theo những hướng dẫn của chúng tôi để có được quá trình sử dụng Kled hiệu quả nhất nhé!

Xem thêm: Braum

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *