Cách lên đồ Lillia mùa 12 – Bảng ngọc, bổ trợ mạnh nhất 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Ở sự kiện mùa hè 2020 thì Riot đã cho ra mắt một vị tướng đi rừng với lối chơi hoàn toàn mới lạ đó là Lillia. Cùng SBMGame tìm hiểu xem “Nụ Hoa Bẽn Lẽn” này có những chiêu thức gì đặc biệt và liệu có thể biến những giấc mơ của người chơi thành hiện thực không.

Tổng quan về Lillia

Về mặt ngoại hình, Lillia có một vẻ ngoài khá tâm linh giống như Neko. Lý do bởi vì vị tướng này cũng là một tinh linh của rừng già giống như Nekko đã ra mắt trước đó. Ngoài ra, Lillia cũng không được tạo hình như một con người mà là nửa người nửa hươu. Dù vậy, Lillia vẫn giữ được sự đáng yêu trong nét mặt cũng như ngoại hình nhiều màu sắc của mình.

Có gương mặt dễ thương là vậy nhưng Lillia lại mà một đấu sĩ và cô nàng này còn gây ra rất nhiều sát thương nhờ vào nội tại sát thương theo phần trăm máu của mình. Chính vì thế, Lillia là một lựa chọn thường gặp trong các trận đấu mà team địch có khá nhiều vị tướng chống chịu cứng. Chiêu cuối của Lillia còn rất đáng e ngại cho đối thủ của cô ta nhờ vào AOE cực rộng của nó.

Bảng ngọc Lillia mùa 12 mạnh nhất

Bang-ngoc-Lillia-sbmgame
Bang-ngoc-Lillia-sbmgame

Lên đồ Lillia mùa 12 mạnh nhất

Len-do-Lillia-sbmgame
Len-do-Lillia-sbmgame

Kỹ năng của Lillia

Lillia là một vị tướng có kỹ năng mang tính linh hoạt khá cao trong Liên Minh Huyền Thoại dù là một đấu sĩ. Cụ thể kỹ năng của vị tướng Lillia sử dụng như thế nào?

Quyền trượng mộng mị (nội tại)

Nội tại của Lillia là một vũ khí rất đáng gờm của vị tướng này. Cụ thể, khi sử dụng kỹ năng thì Lillia sẽ áp thêm hiệu ứng bụi mơ vào mục tiêu của mình. Hiệu ứng này khiến mục tiêu của Lillia bị gây sát thương theo phần trăm máu trong một khoảng thời gian.

Trượng hoa xoay tròn (chiêu Q)

Chiêu Q của Lillia là một kỹ năng gây sát thương lan. Cô nàng này sẽ quay cây chổi của mình lên cao, qua đó gây sát thương phép cho các kẻ địch đứng gần Lillia và gây sát thương chuẩn cho các kẻ địch đứng ở rìa vòng tròn. Sau khi sử dụng kỹ năng thành công thì Lillia còn được buff thêm tốc độ chạy.

Nện cái nè! (chiêu W)

Đối với chiêu W, cô nàng này sẽ dùng cây gậy của mình làm vũ khí bằng cách đánh một đòn trực tiếp vào mục tiêu, gây sát thương phép. Nếu kẻ địch càng gần Lillia thì chúng sẽ nhận sát thương càng lớn.

Hạt lăn lóc (chiêu E)

Đây là một kỹ năng rất độc đáo và khó chịu, giúp ích cho Lillia rất nhiều trong những lần đi rừng. Cụ thể, Lillia quăng một hạt giống từ rất xa và gây sát thương phép cho tướng địch dính phải, đồng thời làm chậm kẻ địch.

Khúc ru rừng thẳm (chiêu R)

Như đã nói ở đầu bài viết, chiêu cuối của Lillia có tầm hoạt động rất lớn vì thế rất hữu ích cho vị tướng này ở trong combat. Cụ thể, kẻ địch trong tầm hoạt động của chiêu cuối sẽ bị làm chậm đi đáng kể và rơi vào giấc ngủ. Chúng có thể tỉnh dậy sau khi nhận sát thương phép nhưng lượng sát thương sẽ được tăng cao hơn.

Chơi Lillia như thế nào

Chỉ mới xem qua bộ kỹ năng của Lillia ta đã có thể xác định ngay cô nàng này được sinh ra cho vị trí đi rừng. Với những kỹ năng gây sát thương lan thì Lillia có thể tiêu diệt quái rừng trong thời gian vô cùng ngắn, kết hợp kỹ năng E giúp cô nàng này có thể gank đồng đội từ vị trí rất xa.

Sức mạnh của Lillia đặc biệt được bộc phát vào cuối trận đấu, khi mà dàn tank của đối thủ đã cứng cáp hơn rất nhiều. Lúc đó, nội tại Quyền trượng mộng mị của Lillia sẽ khiến cho cả team đối thủ bị trừ máu liên tục, qua đó hỗ trợ một lượng lớn sát thương cho team dù bản chất Lillia chỉ là một con tướng đấu sĩ.

Combo chiêu Q và R có thể giúp tốc độ di chuyển của Lillia được buff lên rất cao, gây rối loạn đội hình team địch. Ngoài ra, hiệu ứng ngủ diện rộng của chiêu cuối khúc ru rừng thẳm cũng là một con át chủ bài của những team sở hữu Lillia khi combat tổng. Chính vì vậy, người chơi có thể kết hơn con tướng này với rất nhiều kiểu đội hình khác nhau, đều có thể tạo ra combo vô cùng đẹp mắt.

Người chơi sử dụng vị tướng Lillia cần phải biết cách ra vào giao tranh vô cùng linh hoạt, tận dụng tốc độ chạy cao của cô nàng này. Ngoài ra, bạn còn phải biết hỗ trợ đồng đội trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu bằng chiêu E. Cuối trận thì sử dụng khúc ru rừng thẳm để tạo ra đột biết và giúp cả đội thắng combat. Đối với những team đối thủ có dàn tank quá cứng thì người chơi phải tìm cách đặt nội tại Lillia lên càng nhiều kẻ địch càng tốt, đồng thời bảo kê carry gây sát thương.

Lillia  Gameplay

Lời kết

Lillia được Riot cho ra đời trong giai đoạn mà rất nhiều tướng đi rừng ăn thịt đang thống trị meta. Tuy nhiên, vị tướng này vẫn cho thấy độ hiệu quả của mình trong các trận đấu xếp hạng và cả các trận đấu giải trên thế giới. Hy vọng, người chơi đã nắm được phần nào cách chơi Lillia sao cho kiểm soát bản đồ tốt nhất.

Xem thêm: Sett

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *