Cách lên đồ Lữ Bố Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Lữ Bố là vị tướng đấu sĩ được rất nhiều anh em yêu thích bởi khả năng solokill cực kì tốt với chiêu cuối hút máu, thích hợp với những kiện tướng có lối chơi hổ báo, muốn thể hiện kĩ năng và gánh team. Lữ Bố sẽ mạnh mẽ nhất ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu khi kẻ địch chưa có đủ trang bị để ngay lập tức sốc chết vị tướng này. Đây quả thật là Chiến thần của Liên Quân Mobile.

Xem toàn bộ: Tướng Đấu sĩ Liên Quân Mobile

Hướng dẫn chơi Lữ Bố Liên Quân mới nhất tại SBMGame
Hướng dẫn chơi Lữ Bố chi tiết tại SBMGame

Ở bản cập nhật gần đây, Lữ Bố đã bị giảm rất nhiều sức mạnh khi không còn khả năng hồi máu với chiêu cuối khi đánh lên trụ nữa, với lính và quái rừng cũng bị giảm 50%, chính vì thế mà Lữ Bố từ một vị tướng đấu sĩ đi rừng số 1 giờ đang phải rất chật vật để tìm lại vị thế của mình. Với những thay đổi đó bạn sẽ lên trang bị, bảng ngọc, phù hiệu như thế nào cho Lữ Bố ở mùa 22 này, hãy cùng Hermes giải đáp trong bài viết này tại SBMGame nhé!

Bộ kĩ năng của Lữ Bố

Nội tại Chúa tể: Mỗi khi tung chiêu sẽ tăng 6-10% tốc đánh trong 4 giây. Cộng dồn tối đa 10 lần. Giảm 1 giây hồi chiêu của Phương thiên hoạ kích bất kỳ khi nào Lữ Bố đánh trúng mục tiêu bằng chiêu thức hay đòn đánh thường (giảm 50% với mục tiêu lính quái).

–> Với nội tại Chúa tể, Lữ Bố được tăng rất nhiều tốc đánh, đặc biệt trong giai đoạn đầu game giúp vị tướng này farm lính, quái nhanh hơn hay solo không ngán bất kì vị tướng nào. Ngoài ra nó còn giúp giảm thời gian hồi chiêu 2, chiêu thức khống chế và gây rất nhiều sát thương của Lữ Bố. Chính vì vậy khi chơi Lữ Bố, sau khi dùng bất kì chiêu thức nào bạn cần phải đánh thường thật nhiều, không vội vàng dùng hết chiêu thức cùng một lúc sẽ không duy trì nội tại được lâu.

Chiêu 1 – Xích thố

Lữ Bố lướt đi tấn công kẻ địch ( trúng tướng sẽ dừng lại) gây sát thương vật lý. Chiêu thức này có thể sử dụng được 3 lần liên tiếp, đặc biệt đòn thứ 3 sẽ hất tung kẻ địch trong 0.75 giây.

–> Đây là chiêu thức có khả năng vượt địa hình giúp Lữ Bố vô cùng cơ động, đặc biệt ở thức thứ ba có thể hất tung tướng địch ở một phạm vị rất rộng. Bạn có thể tận dụng thức thứ ba này kết hợp với tốc biến để mở giao tranh. Khi dùng chiêu 1, sau mỗi lần lướt lên đánh thường thật nhiều đến khi gần hết thời gian mới sử dụng lần lướt thứ hai sẽ tối ưu được nội tại, trừ khi bạn đang trên đường di chuyển.

Chiêu 2 – Phương thiên hoạ kích

Lữ Bố phóng ra sóng xung kích bằng vũ khí theo hướng chỉ định, gây sát thương vật lý và làm chậm 50% tốc chạy của kẻ địch trúng chiêu trong 2 giây.

–> Đây là chiêu thức gây sát thương chính và cấu rỉa, làm chậm kẻ địch vô cùng khó chịu. Khi kết hợp cùng với nội tại Chúa tể giúp bạn có thể liên tục hồi và sử dụng chiêu thức này tấn công kẻ địch.

Chiêu 3 Chiến thần

Lữ Bố cường hoá Phương thiên hoạ kích, giúp bản thân lập tức giải trừ trạng thái khống chế, đồng thời hồi 10% máu đã mất. Ngoài ra bản thân còn được tăng công vật lý, 25% kháng hiệu ứng, đồng thời khiến mọi chiêu thức hoặc đòn đánh của bản thân hồi phục máu trong 8 giây. (giảm 50% lên lính quái, không tác dụng với trụ).

–> Đây chính là chiêu thức làm lên thương hiệu chiến thần cân 5 của Lữ Bố, giúp vị tướng này có khả năng solokill hay cân 2 cân 3 cực kì tốt, khi kết hợp cùng với nội tại Chúa tể sẽ giúp Lữ Bố hồi máu khủng khiếp. Tuy chiêu thức này không còn có thể tác dụng lên trụ như xưa khiến Lữ Bố bị giảm đi một phần sức mạnh nhưng riêng về khoản giao tranh thì Lữ Bố vẫn còn rất mạnh.

Hướng dẫn chơi Lữ Bố mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Level 1 nâng chiêu 1 trước sau đó di chuyển thật nhanh ra đường, chiếm bụi cỏ lấy lợi thế. Sử dụng 3 thức của chiêu 1 một cách từ từ để duy trì nội tại tăng tốc đánh sẽ giúp bạn farm lính nhanh hơn. Chiêu 2 là chiêu thức gây nhiều sát thương nhất của Lữ Bố, bạn ưu tiên nâng max chiêu này ở các cấp độ sau. Until nâng khi có thể, cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 1.

Cách combo Lữ Bố

Chiêu 2 làm chậm tướng địch > Chiêu 1 thức thứ nhất áp sát tướng địch > Kích hoạt until đánh thường thật nhiều > Sử dụng hai thức còn lại của Lữ Bố để bám đuổi kẻ địch, khi chiêu 2 hồi thì dùng nó để giữ chân kẻ địch và nhớ đánh thường thật nhiều để gây sát thương và hồi máu cho bản thân nhiều nhất có thể.

Phép bổ trợ Lữ Bố mùa 24 Liên Quân Mobile

Là một vị tướng có khả năng solo vô cùng tốt, đặc biệt khi đạt cấp độ 4, chính vì vậy Lữ Bố sẽ phù hợp nhất ở vị trí solo đường tà thần hoặc đi rừng. Khi đi đường bạn có thể sử dụng Bộc phá sẽ giúp bạn chơi khô máu và kết liễu kẻ địch tốt hơn, hoặc dùng tốc biến kết hợp với chiêu 1 sẽ giúp bắt vào chủ lực địch rất tốt. Nếu bạn đi rừng thì trừng trị sẽ là bổ trợ chắc chắn phải cầm, bạn sẽ có nhiều tài nguyên để farm hơn, vượt trội về trang bị và không thể bị cản phá.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Bộc phá > Tốc biến > Trừng trị

Bảng ngọc Lữ Bố mùa 24 Liên Quân Mobile

Lữ Bố có lượng tốc đánh rất lớn từ nội tại chính vì thế mình sử dụng 10 viên tỉ lệ chí mạng sẽ có thể liên tục nổ chí mạng, ngọc tím tốc đánh/tốc chạy sẽ giúp Lữ Bố trở nên cơ động hơn, đi gank nhanh và hiệu quả hơn. Cuối cùng là 10 viên công vật lý/xuyên giáp, viên ngọc mặc định cho tất cả các tướng gây sát thương vật lý giúp bạn gây sát thương tốt hơn.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tỉ lệ chí mạng
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh/tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/xuyên giáp

Phù hiệu Lữ Bố mùa 24 Liên Quân Mobile

Chất tướng của Lữ Bố phải sử dụng chiêu thức kết hợp với các đòn đánh thường để phát huy tối đa sức mạnh, đặc biệt vị tướng này sẽ mạnh nhất khi có until, chính vì vậy mình sẽ sử dụng phù hiệu Ma tính kết hợp với Thánh châu giúp Lữ Bố có thể liên tục sử dụng chiêu 3 để hồi phục và tấn công tướng địch. Dư ảnh giúp tăng sát thương cho đòn đánh thường tiếp theo khi Lữ Bố lướt đi bằng chiêu 1. Cường công tăng công vật lý, Quả cầu băng sương giúp Lữ Bố outplay tướng địch, tránh bị kẻ địch dồn sát thương và sau đó quay trở lại đáp trả với until.

 • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Dư ảnh > Cường công > Ma tính
 • Nhánh phụ: Tháp quang minh > Thánh châu; Thành khởi nguyên > Quả cầu băng sương

Cách lên đồ Lữ Bố mùa 24 Liên Quân Mobile

Lữ Bố được tăng rất nhiều sát thương khi sử dụng until, chính vì thế bạn chỉ cần lên tầm 2 đồ tấn công cho Lữ Bố là đủ để vị tướng này gây sát thương và bắt chủ lực địch. Còn lại sẽ là các trang bị tăng chỉ số phòng thủ, giúp Lữ Bố càn quét trong giao tranh tốt hơn, tránh bị kẻ địch sốc chết khi chưa kịp hồi máu.

Cách lên đồ Lữ Bố đi rừng

Rìu Leviathan > Giày kiên cường > Thương Longinus > Phức hợp kiếm > Huân chương Troy (Nham thuẫn) > Giáp hộ mệnh

Cách lên đồ Lữ Bố đi top

Giày kiên cường > Thương Longinus > Phức hợp kiếm > Huân chương Troy > Nham Thuẫn > Giáp hộ mệnh

Mẹo chơi Lữ Bố mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển khi chơi Lữ Bố

Đầu và giữa game sẽ là khoảng thời gian Lữ Bố mạnh mẽ nhất, bạn có thể tự tin solokill với tướng địch, hạ ngục hắn hoàn toàn, khiến kẻ địch phải cắt cử thêm người xuống để phòng ngự sẽ đem lại lợi thế rất lớn cho team bạn ở các đường còn lại. Bạn sau khi solo thắng thì bạn có thể lấy trụ, ăn tà thần hoặc đi gank hay xâm lăng vào phần rừng team địch, bạn cần theo dõi bản đồ con để quyết định hướng đi của mình, tránh bị kẻ địch đánh hội đồng. Trong giao tranh tổng, đợi kẻ địch sử dụng hết chiêu thức khống chế sau đó lao vào càn quét, hút sát thương và sau đó hồi phục với until.

Cuối game Lữ Bố không còn mạnh mẽ như trước nữa, bạn cần tìm đúng mục tiêu là chủ lực team địch để tấn công, lựa chọn thời cơ để tấn công. Nếu team bạn mất lợi thế thì trở thành người đẩy lẻ, kéo giãn đội hình team địch, giảm áp lực giúp đồng đội dễ thở hơn. Nếu thấy tướng địch dồn nhiều người để bắt mình thì nhanh chóng biến về hoặc câu kéo thời gian lâu nhất có thể.

Mẹo sử dụng chiêu Lữ Bố

Sau khi sử dụng bất kì chiêu thức nào của Lữ Bố hãy đánh thường một cái như vậy sẽ tối ưu hoá được nội tại của bản thân và Phức hợp kiếm, gây được nhiều sát thương hơn.

Không sử dụng chiêu thức một cách dồn dập mà chia ra sử dụng để giữ nội tại lâu nhất có thể, giúp bạn có lợi thế khi đánh nhau với kẻ địch với lượng tốc đánh khủng khiếp

Bạn có thể sử dụng combo 3 lần chiêu 1 kết hợp với Tốc biến để mở giao tranh bất ngờ hay tấn công tướng địch ở khoảng cách xa.

Khi lao vào giao tranh hãy bật luôn until sẽ giúp bạn được tăng rất nhiều kháng hiệu ứng, kết hợp với giày kiên cường bạn có thể thoải mái quẩy trong giao tranh. Tránh giữ until đến khi thấp máu mới sử dụng sẽ không kịp hồi máu. Khi yếu máu thì không cần phải biến về mà sử dụng until để ăn lính, quái rừng sẽ hồi lại đầy cây.

Trang phục Lữ Bố Liên Quân Mobile

 • Chiến thần – trang phục mặc định
 • Tiệc bãi biển
 • Nam vương
 • Long kỵ sĩ
 • Kỵ sĩ âm phủ
 • Đặc nhiệm SWAT
 • Tư lệnh Robot
 • Hoả Long chiến thần
 • Ichigo Kurosaki
 • Thần ngọc

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn tất cả các mẹo chơi Lữ Bố hiệu quả. Hi vọng rằng với những chia sẻ đó các bạn có thể chơi tốt vị tướng này. Chúng mình còn rất nhiều bài viết hướng dẫn chi tiết các tướng, bạn có thể tham khảo dưới đây. Và đừng quên trở lại với SBMGame khi phiên bản mới của Liên Quân cập nhật để biết những thông tin mới nhất về cách chơi và trang bị cho tướng yêu thích của bạn. Mình là Hermes, xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Triệu Vân Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *