Cách lên đồ Lucian mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Lucian mạnh nhất

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Lucian nằm trong vệ binh ánh sáng thuộc tựa game liên minh huyền thoại cực kỳ nổi tiếng. Nếu là một trong những game thủ trung thành với bộ môn này thì chắc hẳn anh em không thể nào không biết tới sự xuất hiện của Lucian. Ngay trong bài viết này của SBMGame sẽ là những thông tin chính xác về trang bị, lối chơi và cách khắc chế Lucian.

Bảng ngọc Lucian

Bảng ngọc cho Lucian khá giống với những bảng ngọc dành cho các xạ thủ thông thường. Để tăng thêm sự phù hợp cho bộ kỹ năng của anh chàng này, chúng ta chú trọng vào các điểm tăng sức mạnh công kích cho Lucian với khả năng thực hiện 2 đòn đánh sau mỗi lần dùng kỹ năng.

Ở nhánh chuẩn xác, chúng ta bắt đầu với điểm sẵn sàng tấn công để gia tăng sức mạnh công kích sau 3 lượt đánh thường. Lucian là tướng sử dụng tương đối nhiều mana nên ưu tiên lựa chọn hiện diện trí tuệ. Ở điểm thứ 3 trong nhánh này, anh em căn cứ vào team địch để lựa chọn 1 trong 2 điểm huyền thoại như trên hình. Nhát chém ân huệ giúp cho Lucian có khả năng kết liễu đối thủ nhanh hơn.

Bên phía nhánh áp đảo, người chơi nên ưu tiên lựa chọn vị máu và mắt thây ma. 2 điểm này chủ yếu giúp cho chàng vệ binh ánh sáng tăng khả năng hồi phục và tầm nhìn.

Vị trí của Lucian

Lucian trong Liên Minh Huyền Thoại ở phiên bản mới nhất là 12.5 có thể được chơi ở tổng cộng 3 vị trí là: top, mid và Ad. Nhìn chung, người ta thường ưu tiên lựa chọn anh chàng này cho vị trí xạ thủ. Sở dĩ Lucian là vị tướng tương đối linh hoạt và có thể làm nguồn sát thương chính của team. Việc đặt Lucian tại mid sẽ làm đi khả năng đè đường tốt tới từ anh chàng này. Con với vị trí đường trên thì nhiều khả năng sẽ bị đối thủ quan tâm nhiều hơn.

Phép bổ trợ Lucian

1 trong 2 phép bổ trợ không thể thiếu của Lucian đương nhiên là tốc biến. Tốc biến tương tự như các vị tướng khác dùng để tăng khả năng săn đuổi và chạy trốn của vị tướng này. Ở phép bổ trợ thứ 2, người chơi có thể lựa chọn hồi máu, thiêu đốt và kiệt sức. Nếu ở vị trí xạ thủ anh em nên ưu tiên chọn hồi máu hoặc kiệt sức. Trường hợp đi top có thể cân nhắc chọn dịch chuyển còn đi mid nên ưu tiên thanh tẩy hoặc thiêu đốt.

Cách lên đồ Lucian

Về cách lên đồ, người chơi có thể lựa chọn lên đồ cho Lucian theo 2 hướng chính là sát thủ và xạ thủ. Với sát thủ, tập trung vào khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu còn với xạ thủ ưu tiên duy trì sát thương lâu dài.

Ở vị trí sát thủ, anh em nên ưu tiên lựa chọn với các món đồ: Nguyệt đao, giày cuồng nộ, súng hải tặc, áo choàng bóng tối, kiếm ma Youmoo và thương phục hận Serylda.

Còn nếu anh em muốn chơi ở vị trí xạ thủ thì nên ưu tiên các món đồ sau: Cung phong linh, giày cuồng nộ, lưỡi hái linh hồn, vô cực kiếm, đoản đao Navori và lời nhắc tử vong.

Bảng kỹ năng Lucian

Nếu lựa chọn Lucian cho vị trí xạ thủ, anh em có thể cân nhắc các điểm lên cấp dưới đây:

Kỹ năng xuyên thấu là kỹ năng gây sát thương chính của Lucian nên anh em cần ưu tiên nâng mỗi khi xuất hiện. Tại cấp 1 có thể ưu tiên chọn Q hoặc E tùy vào tình huống trận đấu. Sau kỹ năng xuyên thấu nâng max truy cùng diệt tận để tăng khả năng di chuyển. Trong khi đó tia sáng rực cháy chủ yếu để kích hoạt nội tại và phát hiện tầm nhìn.

Cách chơi Lucian

Cách chơi Lucian tương đối đơn giản, ở những level đầu tiên, người chơi nên tập trung vào khả năng đẩy đường tốt của anh chàng này. Tốt nhất nên lựa chọn một vị tướng hỗ trợ có khả năng chống chế tốt như Thresh, Alistar,… Tận dụng tối đa nội tại sau khi sử dụng kỹ năng lên tướng và lên quái. Chiêu Q cần được căn chỉnh để có thể thực hiện bắn xuyên mục tiêu.

Giai đoạn giữa game là lúc mà sức mạnh của Lucian được cụ thể hóa một cách rõ rệt. Nếu có thể, người chơi hãy lựa chọn đánh 1vs1 với xạ thủ hoặc các vị trí khác của đội bạn.

Giai đoạn cuối game là lúc mà sức mạnh của Lucian suy yếu nhất. Với khả năng giao tranh tổng không thực sự ấn tượng, tốt nhất bạn nên lựa chọn các tình huống bắt lẻ hoặc đẩy trụ một mình.

Điểm mạnh & yếu Lucian

  • Ưu điểm: Lucian là vị tướng có khả năng dọn lính, đẩy trụ tốt. Giai đoạn đầu và giữa game là lúc có khả năng dồn sát thương rất tốt. Độ cơ động cao và có thể truy đuổi các mục tiêu.
  • Yếu điểm: Giao tranh tổng không tốt, không phải là vị tướng cơ động có khả năng thả diều.

Khắc chế Lucian

Nếu muốn khắc chế tốt Lucian thì anh em nên chọn các vị tướng có damage to hoặc có khả năng khống chế tốt như: Draven, Miss Fortune, Ashe, Samira, Jhin.

Lucian Gameplay

Lời kết

Trên đây là chi tiết các thông tin cần thiết mà người chơi cần nắm được về Lucian. Hãy cân nhắc với những thông tin này để có được quá trình lựa chọn ra cho mình vị tướng và lối chơi phù hợp, hiệu quả nhất nhé.

Xem thêm: Lulu

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *