Cách lên đồ Lux mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Lux mạnh nhất

1/5 - (1 bình chọn)

Không quá ngạc nhiên khi nói rằng Lux thuộc top các vị tướng đi đường giữa mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Với bộ kỹ năng của mình, tiểu thư ánh sáng hoàn toàn có thể kết liễu đối thủ với chỉ duy nhất 1 combo. Vậy cụ thể bộ kỹ năng cũng như cách chơi Lux ra sao sẽ được SBMGame giải đáp ngay tại đây.

Bảng ngọc Lux

Với tư cách là một pháp sư không quá ngạc nhiên khi các chuyên gia lựa chọn 2 nhánh chính cho bảng ngọc là pháp thuật và áp đảo. 100% người chơi đỉnh cảo lựa chọn thiên thần bí ẩn làm điểm đầu tiên trong nhánh pháp thuật. Thiên thạch bí ẩn áp dụng cho các vị tướng có khả năng gây sát thương bằng kỹ năng trói. Dải băng năng lượng => thăng tiến sức mạnh => Cuồng phong tích tụ là những điểm ngọc tiếp theo.

Bên phía nhánh áp đảo, anh em chọn Phát bắn đơn giản => Thợ săn tối thượng. Khi đạt tới cảnh giới cao nhất, thợ săn tối thượng giúp Lux có thể sử dụng chiêu cuối một cách liên tục.

Vị trí của Lux

Lux trong phiên bản 12.6 chỉ không thể sử dụng duy nhất cho vị trí đi rừng. Đương nhiên phù hợp nhất vẫn là đường giữa hoặc hỗ trợ. Đường giữa chơi thiên về khả năng dồn sát thương. Vị trí hỗ trợ phù hợp với khả năng khống chế trong thời gian ngắn.

Phép bổ trợ Lux

Nếu anh em chọn Lux cho vị trí đường giữa thì nên ưu tiên 2 phép bổ trợ là tốc biến và dịch chuyển. Tốc biến làm tăng khả năng tạo đột biến của Lux còn dịch chuyển hỗ trợ dọn lính và đi gank các đường còn lại.

Cách lên đồ Lux

Trong Liên Minh Huyền Thoại, trang bị khởi đầu của Lux cho một vị pháp sư đường giữa nên là nhẫn Doran và bình máu. Từ giai đoạn giữa game đến cuối trận anh em cần hoàn thành các trang bị tiêu chuẩn như sau:

 • Bão tố Luden: Giúp kỹ năng của Lux có thêm một lượng sát thương phép cộng thêm.
 • Giày pháp sư: Tăng khả năng xuyên kháng phép.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Lux có thể trở nên bất tử và không thể bị chỉ định trong vòng 2.5 giây.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Cộng thêm xuyên kháng phép tỷ lệ với lượng máu của tướng địch.
 • Kính ngắm ma pháp: Tăng khả năng công kích bằng sức mạnh phép thuật khi sử dụng kỹ năng từ xa.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Cộng thêm cho Lux một lượng sức mạnh phép thuật lên 35% lượng sức mạnh phép thuật ban đầu.

Bảng kỹ năng Lux

Nếu anh em chọn Lux cho vị trí đường giữa tức nhắm tới mục tiêu hạ gục càng nhiều kẻ địch càng tốt. Như vậy thứ tự nâng kỹ năng sẽ là E => Q => W. Với chiêu cuối thì đương nhiên nâng lần lượt ở các cấp 6, 11 và 16.

 • Khóa ánh sáng: Lux có thể tung ra quả cầu ánh sáng và thực hiện chói được tối đa là 2 mục tiêu cùng lúc.
 • Lăng kính phòng hộ: Lux thực hiện phóng chiếc gậy phép của mình ra hướng được chọn và tạo giáp cho mình cũng như đồng minh.
 • Quả cầu ánh sáng: Một vòng xoáy năng lượng sẽ được bắn ra vị trí chỉ định làm chậm đối thủ. Kỹ năng có thể được kích nổ khi Lux kích hoạt E thêm một lần nữa.
 • Cầu vồng tối thượng: Lux cần một chút thời gian để tích tụ năng lượng để tung ra cầu vồng tối thượng. Cầu vồng gây sát thương theo đường thẳng và thiêu đốt mục tiêu trong vài giây.

Cách chơi Lux

Cách chơi Lux tương đối đơn giản. Ở giai đoạn đầu trận, người chơi tận dụng tối đa lượng dame tay và kỹ năng của mình để tiêu diệt quái và cấu rỉa máu đối thủ. Lưu ý phải tận dụng được tối đa phép nội tại của cô nàng này để tăng lượng sát thương lên tướng hoặc quái nhé.

Lux khá mạnh ở giai đoạn giữa trận. Nếu giai đoạn đầu làm tốt, giữa game với 1 combo lần lượt là Q => đánh thường => E đánh thường => R đảm bảo có thể hạ gục đối thủ.

Lux ở giai đoạn cuối game nên được sử dụng để dọn lính cũng như mở giao tranh. Cô nàng thậm chí có thể mở giao tranh bằng chính chiêu cuối để đốt máu các đối thủ. Đương nhiên khóa ánh sáng là ưu tiên đầu tiên.

Điểm mạnh & yếu Lux

 • Điểm mạnh: Lux thực sự là vị tướng sở hữu lượng sát thương khổng lồ và khả năng cấu rỉa tốt. Phù hợp với những đối thủ là tay ngắn và không có khả năng tiếp cận.
 • Điểm yếu: Các kỹ năng của Lux phải sử dụng tương đối nhiều năng lượng. Cô nàng không có khả năng chống chịu và hồi phục.

Khắc chế Lux

Khắc chế được Lux có rất nhiều cách. Đơn giản nhất là việc bạn sử dụng một tướng có khả năng né đòn do toàn bộ kỹ năng của Lux đều là kỹ năng định hướng. Thông thường Lux tỏ ra rất yếu so với các vị tướng đường giữa khác như: Fizz, Syndra, Anivia, Vex, Ahri.

Lux Gameplay

Lời kết

Nhìn chung Lux là một vị tướng đã từng được sử dụng rất nhiều ở vị trí đường mid. Tuy nhiên trong bối cảnh mà Meta thay đổi, sát thương đôi khi không phải là mục tiêu mà các game thủ hướng tới. Đó có lẽ cũng là lý do khiến cho độ phổ biến của Lux bị giảm đi tương đối nhiều.

Xem thêm: Malphite

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *