Cách lên đồ Maloch Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Maloch Ma vương quản ngục là vị tướng đấu sĩ đỡ đòn đã ra mắt cách đây khá lâu nhưng chưa bao giờ vị tướng này out meta bởi sự đa dụng và ứng biến linh hoạt với nhiều đội hình. Maloch có thể đi top, đi mid hoặc trợ thủ đều vô cùng hiệu quả. Đây là vị tướng gắn liền với nhiều kỉ niệm đẹp của Liên Quân Mobile Việt Nam khi hai chức vô địch thế giới của Team Flash năm 2019 đều có dấu ấn không nhỏ của vị tướng này.

Xem toàn bộ: Tướng Đấu sĩ Liên Quân Mobile

Hướng dẫn chơi Maloch Liên Quân Mobile mới nhất tại SBMGame
Hướng dẫn chơi Maloch chi tiết tại SBMGame

Trong bản cập nhật tới đây, nghe nói Maloch sẽ được tăng rất nhiều sức mạnh khi until trúng tướng địch có khả năng hồi máu. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không luyện tập lại ngay vị tướng này cho quen tay thôi nào các bạn ơi! SBMGame và Hermes sẽ gửi tới các bạn cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Maloch mới nhất, mạnh nhất trong mùa 22 này. Mình đã nghiên cứu và test từng bộ trang bị rất kĩ lưỡng, việc của các bạn là áp dụng và đem ngay vào các trận đấu để quẩy và giành chiến thắng.

Bộ kĩ năng của Maloch

Nội tại Ma vương: Maloch sở hữu tầm đánh xa hơn các đơn vị cận chiến thông thường. Ngoài ra sau khi tung chiêu Quỷ Kiếm trúng tướng địch, Maloch sẽ tiến vào trạng thái Ma Vương khiến sát thương kĩ năng và đòn đánh gây ra thành sát thương chuẩn tương đương 100% Công vật lý, đồng thời hồi 2%(+15% công vật lý cộng thêm) máu tổn thất.

–> Nội tại giúp Maloch vừa có khả năng hồi phục tốt vừa gây sát thương chuẩn khiến hắn trở thành một trong những vị tướng giao tranh tổng mạnh nhất Liên Quân.

Chiêu 1 – Quỷ kiếm

Maloch vận sức trong thoáng chốc rồi vung kiếm gây sát thương vật lý, đặc biệt nếu nạn nhân là tướng địch sẽ phải chịu sát thương chuẩn đồng thời giúp Maloch cường hoá thời gian gây sát thương chuẩn trong 6 giây kế. Ngoài ra hắn được hồi 8% máu tổn thất dựa trên mỗi tướng địch trúng chiêu (tối đa gấp 3 lần). Khi đang tung chiêu mà bị ngắt sẽ khiến thời gian hồi chiêu giảm xuống chỉ còn 1.5 giây.

–> Đây là chiêu thức lợi hại nhất của Maloch giúp hắn gây sát thương chuẩn trên diện rộng và hồi rất nhiều máu khi quẹt trúng tướng địch.

Chiêu 2 – Đoạt hồn

Maloch tước đoạt linh hồn của tướng địch lân cận và gây một lượng sát thương vật lý nhỏ cùng hiệu ứng làm chậm 30% trong 3 giây. Ngoài ra lớp lá chắn còn được cường hóa theo số linh hồn hắn tước đoạt (tối đa 3 nạn nhân), giúp chặn sát thương. Đánh trúng tướng địch kích hoạt nội tại Ma vương.

–> Đây là chiêu thức giúp cho Maloch có khả năng chống chịu cực kì tốt với lượng giáp ảo khổng lồ giúp chặn rất nhiều sát thương.

Chiêu 3 – Luyện ngục

Maloch chỉ định một khu vực rồi phóng vút lên không và lao xuống gây sát thương vật lý, đồng thời hất văng các mục tiêu bên trong. Đánh trúng tướng địch khiến bản thân được cường hóa, nếu đang trong trạng thái cường hóa sẽ gây sát thương chuẩn. Những nạn nhân bước vào hoặc đang trong luyện ngục sẽ bị làm chậm.

–> Đây là chiêu thức khống chế diện rộng và mở giao tranh cực kì lợi hại. Với luyện ngục bạn có thể dễ dàng khép góc kẻ địch để công trụ, đặc biệt khó chịu ở trong các địa hình hẹp như hang rồng, tà thần khi hai bên đang tranh chấp mục tiêu.

Hướng dẫn chơi Maloch mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Trước level 4: chiêu 1 > chiêu 2 > chiêu 1 > chiêu 3

Sau level 4: ưu tiên nâng max chiêu 1 vì đây là chiêu thức gây sát thương chuẩn diện rộng cực kì lợi hại. Chiêu 3 nâng khi có thể, cuôi cùng quay trở lại nâng max chiêu 2.

Cách combo Maloch

Combo Maloch khi solo với tướng địch: Chiêu 2 làm chậm tướng địch kích hoạt nội tại và tạo giáp cho bản thân > Chiêu 1 quỷ kiếm gây sát thương > Đánh thường thật nhiều > Chiêu 1 > Chiêu 3 truy sát kết liễu kẻ địch nếu chúng bỏ chạy hoặc dùng để rút lui khi gặp bất lợi.

Combo Maloch mở giao tranh: Until hất tung làm chậm tướng địch trên diện rộng > Chiêu 2 tạo giáp > Chiêu 1 > Đánh thường thật nhiều > Chiêu 1 > Đánh thường > Chiêu 2 > Đánh thường…

Phép bổ trợ Maloch mùa 24 Liên Quân Mobile

Maloch là vị tướng đa năng có thể chơi ở nhiều vị trí như trợ thủ, solo đường tà thần hoặc đi mid đều hiệu quả. Bạn có thể sử dụng Tốc hành kết hợp với những pha Quỷ kiếm khiến tướng địch không thể nào chạy thoát. Bộc phá sẽ giúp bạn kết liễu kẻ địch thấp máu tốt hơn. Suy yếu tăng cường khả năng chống chịu với 20% miễn thương và giảm 20% sát thương kẻ địch gây ra giúp Maloch tự tin băng xả giữa đội hình team địch.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc hành > Bộc phá > Suy yếu

Bảng ngọc Maloch mùa 24 Liên Quân Mobile

Để tối ưu khả năng gây sát thương đến từ Maloch với những lần Quỷ kiếm và gây sát thương chuẩn bằng đòn đánh thường, bảng ngọc Maloch mình sẽ sử dụng ngọc đỏ 3 viên tỉ lệ chí mạng để cầu may, 7 viên công vật lý tăng tối đa sát thương. Ngọc tím, ngọc lục sử dụng giống với các vị tướng đỡ đòn khác với các chỉ số cộng thêm như máu tối đa, hồi máu, tốc chạy, hồi chiêu.

 • Ngọc đỏ: 3 viên Tỉ lệ chí mạng + 7 viên Công vật lý
 • Ngọc tím: 10 viên Máu/Hồi máu/Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Máu/Hồi chiêu

Phù hiệu Maloch mùa 24 Liên Quân Mobile

Để tránh bị kẻ địch cấu rỉa và hồi phục tốt hơn, mình sẽ sử dụng phù hiệu Mộc giáp giúp Maloch hồi máu khi chịu sát thương. Canh gác tăng miễn thương và kháng hiệu ứng khi giao tranh gần trụ hỗ trợ Maloch khi băng trụ tấn công kẻ địch. Sinh tồn tăng thêm máu tối đa khi có lính hoặc quái gần bản thân bị hạ. Hấp huyết giúp hồi máu khi hạ hoặc phụ đồng đội hạ tướng địch. Cố thủ tăng 12.5% kháng hiệu ứng kết hợp với giày kiên cường giúp Skud băng xả tốt hơn không ngại khống chế.

 • Nhánh chính: Rừng nguyên sinh > Canh gác > Sinh tồn > Mộc giáp
 • Nhánh phụ: Vực hỗn mang > Hấp huyết > Cố thủ

Cách lên đồ Maloch mùa 24 Liên Quân Mobile

Cách lên đồ Maloch trợ thủ

Đại địa mở trói > Giày kiên cường > Khiên huyền thoại > Nanh Fenrir > Giáp Gaia > Giáp hộ mệnh

Giải thích: Đại địa mở trói giúp hồi máu và hoá giải khống chế cho bản thân và đồng đội có thể thay đổi tuỳ theo trận đấu sang các bổ trợ khác. Giày kiên cường tăng 35% kháng hiệu ứng giúp Maloch đối đầu tốt hơn với các vị tướng giàu khống chế.

Khiên huyền thoại với 20% giảm hồi chiêu giúp Maloch liên tục sử dụng Quỷ kiếm, ngoài ra còn giảm tốc đánh của tướng địch lân cận. Nanh Fenrir tăng tối đa sát thương Maloch gây ra, đặc biệt khi kích hoạt nội tại và kẻ địch dưới 50% máu, khiến cho những lần Quỷ kiếm của Maloch sẽ cực kì thốn.

Giáp Gaia tăng giáp phép và hồi máu khi chịu sát thương. Cuối cùng là giáp hộ mệnh, trang bị không thể thiếu cuối trận đấu giúp bạn hồi sinh.

Cách lên đồ Maloch đi top

Giày kiên cường > Khiên huyền thoại > Nanh Fenrir > Giáp Gaia > Nham thuẫn > Giáp hộ mệnh

Giải thích: Giày kiên cường tăng tốc độ di chuyển đầu trận đấu giúp bạn đi gank hiệu quả hơn, ngoài ra với 35% kháng hiệu ứng, bạn có thể tự tin băng xả mà không sợ bị khống chế. Khiên huyền thoại lên sớm giúp bạn tối ưu hoá giảm hồi chiêu đầu trận đấu, sử dụng Quỷ kiếm nhiều hơn, giảm tốc đánh kẻ địch, phù hợp đối đầu với các vị tướng gây sát thương vật lý.

Nanh Fenrir tăng tối đa sát thương, khiến mỗi lần Quỷ kiếm của bạn trở lên cực kì nguy hiểm nhất là khi kích hoạt được nội tại và kẻ địch dưới 50% máu. Giáp Gaia tăng giáp phép và khả năng hồi phục khi chịu sát thương.

Nham thuẫn tạo một lớp giáp ảo giúp Maloch chống chịu lâu hơn, tránh bị kẻ địch dồn sát thương sau đó phản công ngược trở lại. Giáp hộ mệnh là trang bị không thể thiếu cuối trận đấu giúp bạn sinh tồn tốt hơn.

Mẹo chơi Maloch mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển khi chơi Maloch

Đầu game Maloch rất mạnh mẽ bởi khả năng hồi phục và gây sát thương chuẩn đến từ nội tại, chính vì vậy bạn có thể ra mid farm nhanh turn lính đầu đường giữa với pháp sư của mình, sau đó di chuyển vào phần rừng team địch để tấn công cướp đi một vài tài nguyên. Từ những lợi thế đó có thể tiếp tục ép vào những con bùa tiếp theo và snowball trận đấu.

Giữa và cuối trận đấu bạn cần là người mở giao tranh thật đẹp mắt với cái Luyện ngục của mình, khép góc và ép kẻ địch phải rút lui từ đó lấy trụ và các mục tiêu lớn trên bản đồ.

Mẹo sử dụng chiêu Maloch

Chiêu 1 của Maloch bạn có thể sử dụng theo hướng vuông góc với màn hình nằm ngang của điện thoại sẽ hack tầm chiêu xa hơn, giúp bạn tấn công tướng địch ở xa tốt hơn.

Chiêu 2 cố gắng hút trúng nhiều mục tiêu nhất có thể sẽ giúp bạn có thêm nhiều giáp phép chống chịu tốt hơn.

Trang phục Maloch Liên Quân Mobile

 • Ma vương quản ngục – trang phục mặc định
 • Ác ma địa ngục
 • Tiệc hoá trang
 • Samurai tử sĩ
 • Đại tướng Robot
 • Ông kẹ bí ngô
 • Ác nhân vô tuyến
 • Vũ hội bóng đêm

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn tất cả các mẹo chơi Maloch hiệu quả. Hi vọng rằng với những chia sẻ đó các bạn có thể chơi tốt vị tướng này. Chúng mình còn rất nhiều bài viết hướng dẫn chi tiết các tướng, bạn có thể tham khảo dưới đây. Và đừng quên trở lại với SBMGame khi phiên bản mới của Liên Quân cập nhật để biết những thông tin mới nhất về cách chơi và trang bị cho tướng yêu thích của bạn. Mình là Hermes, xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Arthur Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *