Cách lên đồ Malphite mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Malphite mạnh nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Malphite có thể nói là một trong những vị tướng linh hoạt bậc nhất đấu trường công lý từ trước tới nay. Một cái tên mà anh em có thể để làm sự lựa chọn hầu hết các vị trí trong tựa game này. Trong phiên bản 12.6, sức mạnh của Malphite không có quá nhiều sự thay đổi. Dù vậy đây chắc chắn vẫn là sự lựa chọn tương đối nhiều người chơi. Cùng SBMGame tìm hiểu thêm về vị tướng này nhé.

Bảng ngọc Malphite

Trên đây là bảng ngọc đầy đủ cho Malphite ở vị trí đi top. Với đường trên, Malphite sẽ cần chuẩn bị cho mình một lượng sát thương đủ dùng để đối mặt với các lần đảo gank đến từ đối thủ. Thiên thạch bí ẩn được lựa chọn phù hợp với bộ kỹ năng làm chậm của vị tướng này. Dải băng năng lượng giúp Malphite gia tăng khả năng hồi mana với bộ kỹ năng tương đối tốn kém. Thăng tiến sức mạnh và thiêu rụi chủ yếu để tăng khả năng gây sát thương

Nhánh phụ mà chúng tôi lựa chọn cho Malphite là cảm hứng. Với nhánh phụ này thì đương nhiên ưu tiên các điểm tăng khả năng hồi phục. Mục tiêu cuối cùng vẫn là để giúp cho Malphite có thể tăng thời gian hồi lại các kỹ năng.

Vị trí của Malphite

Vị trí của Malphite là cơ động nhất trong các vị tướng đỡ đòn của Liên Minh Huyền Thoại. Hiện tại, người ta có thể sử dụng Malphite cho cả vị trí ad với hỗ trợ nếu muốn. Tuy nhiên theo chúng tôi, anh em vẫn nên khai thác mảnh vỡ thiên thạch này ở vị trí đường trên nhiều hơn.

Phép bổ trợ Malphite

Phép bổ trợ của Malphite cần được sử dụng linh hoạt cho từng vị trí. Nếu là đường giữa và đường trên thì ưu tiên cầm tốc biến + dịch chuyển. Nếu chơi ở vị trí đường dưới thay cho vai trò xạ thủ và hỗ trợ thì ưu tiên cầm tốc biến + thiêu đốt.

Cách lên đồ Malphite

Malphite nên bắt đầu trận đấu của mình với trang bị là bình thuốc biến dị để tăng khả năng xả sát thương lẫn hồi phục của mình. Sau đó, anh em lần lượt cân nhắc tới các mảnh ghép quan trọng hơn. Trang bị lớn không thể thiếu đầu tiên cho Malphite chính là găng tay băng hỏa. 5 trang bị còn lại, người chơi nên ưu tiên các trang bị gia tăng sức chống chịu để Malphite trở về đúng với vai trò là tướng đỡ đòn. Cụ thể là: giày thép gai, băng giáp, giáp gai, giáp thiên nhiên và găng xích thù hận.

Còn nếu anh em muốn chơi theo dạng pháp sư gây sát thương sốc thì có thể ưu tiên các trang bị: Bão tố Luden, giày pháp sư, ngọn lửa hắc hóa, giáp thiên nhiên, giáp gai và mũ trụ nguyền rủa.

Bảng kỹ năng Malphite

Hệ thống bảng kỹ năng chi tiết cho từng cấp độ của Malphite như hình phía trên. Một vài thông tin của từng kỹ năng mà người nên nắm được bao gồm:

  • Mảnh vỡ địa chấn: Malphite có thể đánh cắp tốc độ di chuyển của kẻ địch sau khi quăng mảnh vỡ địa chấn vào kẻ địch và gây thêm sát thương phép.
  • Nắm đấm chấn động: Malphite dậm mạnh gây sát thương tạo thành một vụ nổ sóng âm. Tiếp theo đó các đòn đánh tay của vị tướng này trở nên mạnh hơn.
  • Dậm đất: Malphite tác động lực đấm cực mạnh xuống đất gây sát thương theo dạng hình tròn. Các đối thủ trong vòng đều phải chịu sát thương phép tương đương với tỷ lệ giáp mà vị tướng này sở hữu. Nếu bị tác động bởi dậm đất, tốc độ đánh của tướng địch bị giảm.
  • Không thể cản phá: Malphite phóng thân mình theo hướng chỉ định. Nếu va chạm với đối thủ sẽ gây sát thương và hất tung.

Cách chơi Malphite

Malphite là vị tướng có thể chơi một cách linh hoạt. Combo mạnh nhất của mảnh thiên thạch này là R => E => Q => W => đánh thường => E. Nếu anh em làm tốt có thể “kill” đối thủ với chỉ 1 combo này.

Phần đầu của trận đấu, Malphite nên hạn chế việc sử dụng Q thay vì đó hãy dùng E để có thể tăng khả năng dọn lính. Nếu anh em chọn trường phái chơi đỡ đòn thì có thể nâng max E ngay từ đầu.

Malphite cần cố gắng trụ đường lên tận cấp 6 để về nhà chuẩn bị cho mình những món đồ mới. Không phải là vị tướng quá cơ động, chơi Malphite cần tích cực trong việc kiểm soát tầm nhìn. Thỉnh thoảng có thể sử dụng dịch chuyển cho những tình huống khẩn cấp. Ưu tiên lên “full tank” để về đúng vị trí sở trường là tướng đỡ đòn nhé.

Điểm mạnh & yếu Malphite

  • Điểm mạnh: Malphite là vị tướng khá trâu bò, có khả năng mở giao tranh rất ấn tượng. Malphite cũng là vị tướng có thể sử dụng để khắc chế sát thương vật lý và những đối thủ máu giấy.
  • Điểm yếu: Malphite ở giai đoạn đầu cần sử dụng rất nhiều mana. Không phải là tướng linh hoạt nên dễ bị “camp”. Tầm đánh ngắn và có thể bị đè đường nếu gặp các tướng cấu rỉa mạnh.

Khắc chế Malphite

Để khắc chế Malphite, người ta thường sử dụng những vị tướng: Orn, Riven, Sylas, Nasus, Sion.

Malphite Gameplay

Lời kết

Nhìn chung, Malphite thích hợp với những trận đấu mà bạn cần phải là người mở combat. Với các trang bị không quá tốn kém, việc lên đồ nhanh cho Malphite là tương đối đơn giản. Anh em có thể dựa vào những thông tin mà chúng tôi cung cấp để có cách chơi hợp lý nhất.

Xem thêm: Malzahar

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *