Cách lên đồ Malzahar mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Malzahar mạnh nhất

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Malzahar được mệnh danh là nhà tiên tri hư không với sức mạnh cực kỳ khủng khiếp. Dù ở thời điểm hiện tại, meta không còn quá nhiều chỗ đứng cho nhà tiên tri này nhưng rõ ràng Malzahar vẫn là một thế lực ở mức rank vàng – bạc. Ngay sau đây, hãy cùng SBMGame tìm hiểu thật chi tiết những kỹ năng, trang bị và cách chơi Malzahar nhé.

Bảng ngọc Malzahar

Malzahar chủ yếu sở hữu những kỹ năng chỉ định nên ở nhánh pháp thuật người ta ưu tiên cho vị pháp sư này điểm triệu hồi Aery. Dải băng năng lượng tiếp tục là sự lựa chọn phù hợp với một pháp sư cần nhiều tới khả năng hồi năng lượng. 2 điểm còn lại trong nhánh này người chơi có thể chọn thăng tiến sức mạnh và thiêu rụi. Nhìn chung vẫn là những điểm để tăng mana và khả năng cấu rỉa.

Nhánh còn lại phù hợp với Malzahar hơn cả là cảm hứng. Anh em có thể chọn bước chân màu nhiệm, thấu kính vũ trụ hoặc thuốc thời gian. Điểm cố định còn lại bắt buộc là giao hàng bánh quy do Malzahar cần xả skill liên tục.

Vị trí của Malzahar

Malzahar của Liên Minh Huyền Thoại có thể là lựa chọn cho 3 đường chính là: đường trên, đường giữa và hỗ trợ. Đương nhiên vị trí tủ của nhà tiên tri lâu năm này là đường giữa. Một pháp sư có khả năng khống chế và gây sát thương cực tốt.

Phép bổ trợ Malzahar

Về phần phép bổ trợ, hiện nay đa phần các cao thủ đều lựa chọn cho Malzahar 2 phép bổ trợ chính là tốc biến và dịch chuyển. Bạn có thể linh hoạt trong việc thay đổi dịch chuyển còn lại phải cố định tốc biến. Dịch chuyển có thể thay bằng lá chắn, thanh tẩy. Không nên mang thiêu đốt trong Malzahar khi bản chất các kỹ năng của nhà tiên tri đã có hiệu ứng thiêu đốt.

Cách lên đồ Malzahar

Với một vị tướng như kiểu Malzahar, trang bị không thể thiếu đầu tiên là mặt nạ thống khổ Liandry. Một khi gây sát thương bằng kỹ năng thì mặt nạ thống khổ sẽ giúp Malzahar thiêu đốt các đối thủ. 5 trang bị chính còn lại bao gồm: giày pháp sư, mũ trụ nguyền rủa, trượng pha lê Rylai, quỷ thư Morello và đồng hồ cát Zhonya. Đây chính là bộ trang bị theo thống kê có tỷ lệ thắng cao nhất của Malzahar.

Bảng kỹ năng Malzahar

Bảng kỹ năng của Malzahar cũng là thứ mà rất nhiều người chơi cảm thấy thắc mắc.

  • Q – Tiếng gọi hư không: Malzahar mở ra cánh cổng hư không gọi ra một tia sát gây sát thương lên kẻ địch đứng ngang cổng đó đi kèm hiệu ứng câm lặng.
  • W – Bầy bọ hư không: Triệu hồi bầy bọ hư không để tấn công các kẻ địch gần nhất.
  • E – Ám ảnh kinh hoàng: Malzahar sử dụng năng lực đặc biệt gây lên nỗi ám ảnh trong tâm trí kẻ địch và thiêu chết chúng từ từ. Nếu có thể hạ gục đối thủ bằng ám ảnh kinh hoàng thì hiệu ứng này sẽ lan sang những kẻ địch gần nhất.
  • R – Âm ti trói buộc: Malzahar vận chiêu trói chân đối phương trong một vùng năng lượng độc hại. Tại đây các đối thủ bị áp chế và không thể sử dụng bất kỳ thao tác nào.

Cách chơi Malzahar

Malzahar là vị tướng khá mạnh ở giai đoạn đầu trận. Một bộ kỹ năng có thể gây sát thương cấu rỉa và dọn dẹp lính cực kỳ nhanh chóng. Tốt nhất khi chơi Malzahar, anh em nên lựa chọn đẩy đường càng nhanh càng tốt để lấy lợi thế về trụ cho cả đội.

Ở giai đoạn giữa trận, Malzahar nên kết hợp cùng lúc combo W => R => Q => E để kết liễu đối thủ hoặc khống chế cho đồng đội hỗ trợ tấn công. Ở giai đoạn cuối trận, người ta thường sử dụng nhà tiên tri để đẩy đường hoặc “deff” lính nếu như team rơi vào trạng thái phải chống chịu. Tốt nhất không nên kéo dài trận đấu về cuối.

Điểm mạnh & yếu Malzahar

  • Điểm mạnh: Malzahar là vị tướng rất mạnh trong khâu gây sức ép. Đặc biệt khỏe ở giai đoạn đầu và giữa trận, vừa có khả năng tự kết liễu vừa có thể hỗ trợ đồng đội. Khả năng đi đường tương đối tốt ở nhiều vị trí khác nhau.
  • Hạn chế: Malzahar bị đánh giá khá thấp ở giai đoạn cuối của trận đấu. Nếu team bạn là team thiếu sát thương thì kéo về cuối trận rất khó đánh. Đặc biệt hơn khi Malzahar chưa bao giờ được đánh giá cao trong nắm vai trò “core” của team. Malzahar cũng là tướng tương đối thiếu cơ động.

Khắc chế Malzahar

Để khắc chế Malzahar, người chơi nên sử dụng các vị tướng có tầm đánh xa hoặc ít nhất là các pháp sư có khả năng trao đổi chiêu thức tương tự. Malzahar cũng cực kỳ khó chịu với những sát thủ khi hắn không có khả năng chống chịu tốt. Với những pháp sư sát thủ sở hữu lượng sát thương lớn mà kéo về cuối game thì đương nhiên Malzahar không thể so sánh được.

Top các vị tướng có thể sử dụng để đối đầu với nhà tiên tri vũ trụ là: Oriana, Talon, Ekko, Vegar, Ahri.

Malzahar Gameplay

Lời kết

Thông tin chi tiết về vị pháp sư Malzahar đã được chúng tôi cung cấp đầy đủ ở bài viết trên đây. Không phải là cái tên quá hợp với meta 12.6 nhưng Malzahar vẫn có thể là lựa chọn của bạn trong nhiều trận đấu. Chúc anh em có được quá trình chinh phục Malzahar hoàn hảo nhất nhé!

Xem thêm: Maokai

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *